เอสเซ้น ส์บำรุงผิว สกินแคร์ตัวเด็ดใช้ดีเห็นผล

เอสเซ้นส์บำรุงผิว สกินแคร์ตัวเด็ดใช้ดีเห็นผล

 

เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า (Essence) คืออะไร?

เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า คือ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ประเภทหนึ่งที่มีความเข้มข้นปานกลาง เนื้อกึ่งเหลวกึ่งข้น ลักษณะอยู่ระหว่างเซรั่มบำรุงผิวกับครีมบำรุงผิว โดยปกติเอสเซ้นส์บำรุงผิวจะมีเนื้อเหลวข้น มีความหนืดคล้ายโลชั่น มีคุณสมบัติเป็น Water Base คือมีน้ำเป็นองค์ประกอบพื้นฐาน จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว อุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงผิวต่างๆ ขึ้นอยู่กับประเภทของเอสเซ้นส์ เช่น เอสเซ้นส์หน้าใส ช่วยปรับผิวขาวสว่างกระจ่างใส ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยลดเลือนริ้วรอย เป็นต้น นอกจากนี้ด้วยความที่เอสเซ้นส์เป็นสกินแคร์เนื้อบางเบาจึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวหน้าที่ต้องการความชุ่มชื้นล้ำลึก แต่ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันและไม่ก่อให้เกิดสิว

อ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จักเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า 

 

เอสเซ้นส์ต่างจากสกินแคร์อื่นอย่างไร

 

เอสเซ้นส์ต่างจากสกินแคร์อื่นอย่างไร

เอสเซ้นส์ เป็นสกินแคร์ที่เน้นการบำรุงผิวสวยใส เน้นการบำรุงที่ล้ำลึกเข้าไปในชั้นผิว จะมีเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติอยู่กึ่งกลางระหว่างเซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์ และมีความแตกต่างจากโทนเนอร์ตรงที่เอสเซ้นส์จะมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นกว่าและมีสารบำรุงผิวในปริมาณสูงกว่าโทนเนอร์ ส่วนเซรั่มกับเอสเซ้นส์นั้นจะมีความแตกต่างกันไม่มาก โดยเซรั่มจะมีคุณค่าบำรุงผิวที่เข้มข้นกว่าเอสเซ้นส์นั่นเอง หากเราจะลำดับขั้นตอนการใช้สกินแคร์บำรุงผิวแล้ว จะสามารถเรียงได้ดังนี้ คือหลังจากล้างทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว เช็ดด้วยโทนเนอร์ปรับสภาพผิว ตามด้วยเซรั่มเข้มข้น ตามด้วยเอสเซ้นส์บำรุงผิว และปิดท้ายด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ครบขั้นตอนดูแลผิวหน้า

อ่านเพิ่มเติม : ดูแลหน้าใสด้วย “เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า”

 

ประเภทของเอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า

เป็นที่ทราบกันดีว่าเอสเซ้นส์เป็นสกินแคร์ยอดฮิตสำหรับสาวไทยและสาวๆ ทั่วเอเชีย เพราะมีเนื้อบางเบา ใช้ง่ายสบายผิว และยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่าเอสเซ้นส์มีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ หากจะแบ่งประเภทเอสเซ้นส์ตามเนื้อสัมผัส จะแบ่งเอสเซ้นส์ได้ออกเป็นหลายสูตร เช่น เอสเซ้นส์สูตรน้ำ (หรือที่เรารียกกันติดปากว่า น้ำตบ) เอสเซ้นส์สูตรน้ำนม เอสเซ้นส์เนื้อโลชั่น เอสเซ้นส์เนื้ออิมัลชั่น เอสเซ้นส์เนื้อออยล์ เอสเซ้นส์เนื้อเซรั่ม   แต่ถ้าเราจะแบ่งประเภทเอสเซ้นส์บำรุงผิวตามคุณสมบัติที่ช่วยดูแลปัญหาผิวหน้า จะแบ่งได้เป็น เอสเซ้นส์ผิวขาวใส  เอสเซ้นส์ลดริ้วรอย  เอสเซ้นส์กระชับรูขุมขน  เอสเซ้นส์ลดจุดด่างดำฝ้ากระ  เอสเซ้นส์ควบคุมความมัน  เอสเซ้นส์ลดสิวอุดตัน  เอสเซ้นส์หน้าใสไร้สิว  เอสเซ้นส์ลดรอยสิว  เอสเซ้นส์สำหรับผิวแพ้ง่าย  เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : เอสเซ้นส์สำหรับสาวหน้ามันและผิวแพ้ง่าย

 

วิธีเลือกใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว

 

วิธีเลือกใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว

วิธีเลือกใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผิวหน้ามากที่สุดนั้นมี เคล็ดลับการใช้เอสเซ้นส์ ดังนี้

  • ควรเลือกเอสเซ้นส์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง
  • ควรทาเอสเซ้นส์ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ โดยการเกลี่ยเบาๆให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ
  • ควรทาเอสเซ้นส์ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป
  • เมื่อทาเอสเซ้นส์บำรุงผิวเสร็จแล้วในตอนเช้า ควรทาครีมกันแดดปกป้องผิวร่วมด้วยเสมอ
  • หากเรามีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกเอสเซ้นส์สำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ 

อ่านเพิ่มเติม : คนผิวแพ้ง่ายใช้เซรั่มหรือเอสเซ้นส์ได้หรือไม่

 

การเลือกเอสเซ้นส์ให้เหมาะกับสภาพผิว

สภาพผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจึงต้องพิจารณาให้สอดคล้องกับสภาพผิวเป็นสำคัญ หากเราจะใช้เอสเซ้นส์ในการดูแลผิวหน้าต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว กล่าวคือ หากเราเป็นคนผิวมัน ควรเลือก เอสเซ้นส์สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย ประเภท Oil Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยควบคุมความมัน และสามารถซึบซาบสู่ผิวได้ไว  เพื่อป้องกันการเกิดสิว แต่ถ้าเราเป็นคนผิวแห้งควรเลือกเอสเซ้นส์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเป็นหลัก อาจเลือกเป็นสูตรออยล์หรือสูตรโลชั่น เพื่อเติมมอยส์เจอร์บำรุงให้ผิวอิ่มฟู ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัย  สำหรับคนผิวผสม สามารถเลือกใช้เอสเซ้นส์ได้ทุกสูตรขึ้นอยู่กับความกังวลปัญหาผิวของแต่ละคน แต่ก็ควรเลือกเอสเซ้นส์ที่มีความเข้มข้นและมีเนื้อบางเบาด้วย  แต่หากว่าเราเป็นคนผิวแพ้ง่ายจำเป็นต้องใช้ เอสเซ้นส์สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่อ่อนโยนกับผิวบอบบาง เพราะไม่ส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ เช่น แอลกอฮอล์ สารพาราเบน น้ำหอม เป็นต้น 

อ่านเพิ่มเติม : ผิวแบบไหนควรใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว

 

เทคนิคการใช้เอสเซ้นส์แบบง่ายๆ

 

เทคนิคการใช้เอสเซ้นส์แบบง่ายๆ

เทคนิคที่ง่ายที่สุดสำหรับการใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าก็คือ การทาเอสเซ้นส์บนใบหน้าและลำคอเป็นประจำตอนเช้าและก่อนนอนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ในขณะที่เราทาเอสเซ้นส์นั้น เราควรใช้นิ้วมือค่อยๆนวดวนหรือตบเบาๆบนผิว เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เนื้อเอสเซ้นส์ซึบซาบล้ำลึกลงสู่ผิวชั้นล่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ  เมื่อเราใช้เอสเซ้นส์อย่างต่อเนื่องก็จะพบถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้า ว่ามีความนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ริ้วรอยและความหมองคล้ำลดลง ผิวแข็งแรงยกกระชับมากขึ้น รวมทั้งสังเกตได้ถึงความขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม : มือใหม่หัดใช้เอสเซ้นส์ดูแลผิว

 

เอสเซ้นส์ตัวช่วยผิวสวยเสริมดวง

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องผิวสวยกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ ไร้ฝ้ากระ เป็นลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี ความเชื่อนี้ค่อนข้างเป็นความจริงอยู่มาก เพราะเมื่อเราดูแลบำรุงผิวอย่างดี ผิวพรรณมีน้ำมีนวลผ่องใสแล้ว ก็ยิ่งเป็นการเสริมดวง ดวงดีรับโชค เสริมสิริมงคลในทางที่ดีขึ้น  ในทางตรงกันข้ามหากเราปล่อยปละละเลยให้ผิวหมองคล้ำ แน่นอนว่าโหงวเฮ้งไม่ดีนำพามาซึ่งความอับโชคและดวงไม่ดี  ดังนั้นถึงไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่  หนทางหนึ่งในการปรับโหงวเฮ้งคือการเลือกใช้สกินแคร์อย่างเอสเซ้นส์เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูผิวโทรมให้กลับมาสดใสได้อย่างรวดเร็ว เมื่อผิวสวยเปล่งประกายออร่า ราศีจับ ความมั่นใจก็จะตามมา เสมือนการปรับดวงชะตา เปิดดวงรับทรัพย์มีโชคลาภต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติม : หน้าเนียนใส โชคลาภปัง เตรียมรับทรัพย์

 

อยากหน้าใสต้องใช้เอสเซ้นส์

 

อยากหน้าใสต้องใช้เอสเซ้นส์

ด้วยความที่เอสเซ้นส์เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีความเข้มข้นของสารบำรุงผิวหน้าอยู่มากพอสมควร แต่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการ แถมยังราคาไม่แพงมากนัก จึงเป็นสกินแคร์ที่เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของทุกสภาพผิวได้ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เอสเซ้นส์สูตรต่างๆ  ดังนั้นหากเราต้องการการบำรุงผิวหน้าที่หลากหลาย ทั้งต้องการให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหน้าลดการหมองคล้ำ คุมมันกันสิว เติมน้ำให้ผิว ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ   การพิจารณาเลือก “เอสเซ้นส์” เป็นตัวช่วยบำรุงผิวใสก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : ผิวเนียนนุ่ม แค่ใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า