กันแดด ปัญหาหน้าหมองคล้ำจากแดดแรง ฝุ่น มลภาวะ ยอดฮิต

หมดปัญหาหน้าหมองคล้ำ ปกป้องผิวทุกวันด้วย “ครีมกันแดด”

กันแดด ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สาว ๆ อย่าได้ละเลยการใช้เป็นอันขาด เพราะแสงแดดร้อนแรงและมลภาวะในอากาศ มลพิษฝุ่นควัน ในช่วงหน้าร้อนจะยิ่งสามารถเข้ามาทำร้ายผิวหน้าของคุณจนทำให้ผิวคล้ำเสียและหน้าหมองคล้ำได้ง่าย คุณจึงควรเลือกใช้ ครีมกันแดดหน้า ยอดฮิต ที่ใคร ๆ ก็ต่างแนะนำว่าใช้ดี เพื่อช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณได้อย่างดีที่สุด

 

ครีมกันแดดหน้า ตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

ครีมกันแดด คือผลิตภัณฑ์สกินแคร์ทาผิวที่ประกอบด้วยส่วนผสมของสารกันแดด ตัวสำคัญที่คอยช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสีอันตรายต่างๆในแสงแดด รวมไปถึงมลภาวะ ฝุ่นละออง PM 2.5 และมลพิษในอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิด “ปัญหาผิว” ไม่ว่าจะเป็นหน้าหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือริ้วรอย เป็นต้น ดังนั้นทุกคนจึงจำเป็นที่จะต้องใช้ ครีมกันแดดปกป้องผิวหน้า เป็นประจำทุกวัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมานั่นเอง

 

ครีมกันแดด ช่วยปกป้องผิวได้อย่างไร?

รังสียูวีที่มากับแสงแดดและมลภาวะทางอากาศ ก่อให้เกิด “ปัญหาผิว” ตามมามากมาย เนื่องจากรังสียูวีในแสงแดดจะเข้าไปทำลายความชุ่มชื้นบนผิวของคุณทำให้ ผิวแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย  การดูแลผิวด้วยครีมกันแดดทาหน้า จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผิวของคุณได้รับการปกป้อง เหมือนเป็นการเคลือบผิวเอาไว้ไม่ให้แสงแดดและมลภาวะ เข้ามาทำร้ายผิวของคุณได้นั่นเอง

 

ครีมกันแดดหน้า

 

ครีมกันแดดมีให้เลือกหลายประเภท แถมยังมีเนื้อสัมผัสให้เลือกหลากหลายมากมายไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ เนื้อเจล เนื้อครีม หรือแบบสเปรย์ เป็นต้น การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว แน่นอนว่าต้องตรวจสอบผิวของคุณก่อนเป็นอันดับแรกว่าคุณมีผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ผิวผสม ผิวธรรมดา หรือผิวแห้ง จากนั้นค่อยทำความรู้จักและศึกษา ประเภทของครีมกันแดด เพื่อช่วยให้การเลือกครีมกันแดดและการตัดสินใจซื้อครีมกันแดดของคุณง่ายขึ้น

 

ประเภทของครีมกันแดด

ครีมกันแดด มีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ Chemical Sunscreen (ครีมกันแดดแบบเคมี) และ Physical Sunscreen (ครีมกันแดดแบบกายภาพ) ซึ่งครีมกันแดดทั้ง 2 ประเภทที่กล่าวมาข้างต้นนี้สามารถปกป้องผิว หน้าหมองคล้ำ ได้เช่นเดียวกันแต่อาจจะมีวิธีการปกป้องผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งการปกป้องผิวที่แตกต่างกันนี้ส่งผลต่อสภาพผิวแต่ละประเภทเช่นเดียวกัน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าครีมกันแดดทั้งสองประเภทนี้มีคุณสมบัติอย่างไร และเหมาะกับคนผิวประเภทไหนบ้าง

  • Chemical Sunscreen คือ ครีมกันแดดที่ปกป้องผิวด้วยการดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลตเอาไว้   ซึ่งครีมกันแดดประเภทนี้จะประกอบด้วยสารเคมีที่มีคุณสมบัติดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลตเอาไว้ ทำให้รังสีไม่สามารถสัมผัสกับผิวของเราได้ แต่การดูดซับนี้ก็มีขีดจำกัด เมื่อตากแดดนาน ๆ มีการดูดซับรังสีไว้เต็มที่แล้ว  รังสีก็สามารถทะลุมาสัมผัสผิวเราได้ จำเป็นต้องทากันแดดซ้ำทุกๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถปกป้องผิวของเราได้อย่างต่อเนื่อง แต่ข้อเสียของการใช้ครีมกันแดด Chemical Sunscreen คือ ถ้าหากว่าเราใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงจนเกินไป จะทำให้เกิดการสะสมของความร้อน ส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองและเสื่อมสภาพได้ง่าย ครีมกันแดดประเภทนี้จึงไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่เป็นสิวง่ายนั่นเอง
  • Physical Sunscreen คือ ครีมกันแดดที่ปกป้องผิวด้วยการสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตและกระจายรังสีออกไปได้เกือบทั้งหมด โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ในครีมกันแดดประเภทนี้จะประกอบไปด้วย แร่ธาตุที่มีอนุภาคเล็กมาก ทำให้สามารถเกาะติดผิวได้อย่างดี ข้อดีของ ครีมกันแดด แบบ Physical Sunscreen ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือไม่สะสมความร้อนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวหน้า จึงเรียกได้ว่าครีมกันแดดประเภทนี้ คือ ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิวง่ายนั่นเอง

 

ครีมกันแดดหน้า ขจัดหน้าหมองคล้ำ

 

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี

 

นอกจากการศึกษาประเภทของ ครีมกันแดด แล้ว อย่าลืมดูส่วนผสมหรือส่วนประกอบในครีมกันแดดด้วยว่าเหมาะกับผิวของคุณหรือไม่ รวมถึงสรรพคุณของครีมกันแดดตัวนั้นด้วย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย คุณก็ควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ หรือถ้ามีส่วนผสมเหล่านี้ก็ควรจะมีปริมาณน้อยมาก ๆ จนไม่ส่งผลทำให้ผิวของคุณเกิดการระคายเคืองนั่นเอง

ครีมกันแดดที่ดีควรจะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตันหรือเกิดสิว รวมถึงปัญหาผิวหน้าตามมาในภายหลัง จึงจะเรียกได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญที่สุดเลยก็คือควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อป้องกันปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาผิวต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย   

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวครีมกันแดดหน้า เผยผิวใส ไม่กลัวแพ้

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า