“สกินแคร์” ตัวช่วยหน้าเด็ก บูสต์ผิวสวยอ่อนเยาว์

สกินแคร์

ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์ดูแลผิวใสไร้ริ้วรอย วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆ ในการเลือกใช้สกินแคร์ (Skincare) ตัวเด็ดกันค่ะ ขึ้นชื่อว่าสกินแคร์ตัวช่วยหน้าเด็ก หลายคนคงสงสัยว่า จะเป็นสกินแคร์ประเภทไหนกันนะที่เป็นสกินแคร์ยอดนิยมที่ช่วยดูแลผิวหน้าของเราได้อย่างล้ำลึกและตรงจุด ใช้แล้วจะสามารถเห็นผลชัดเจนได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็น สกินแคร์ยอดฮิตแห่งปี 2022 ซึ่งเราจะสามารถเลือกสกินแคร์ได้อย่างไรและควรใช้ สกินแคร์ยี่ห้อไหนดี ถึงจะช่วยบูสต์ผิวหน้าของเราให้สวยใสห่างไกลริ้วรอยได้อย่างดีที่สุด เรามาดูกันค่ะ

 

 “สกินแคร์ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับปัญหาผิว

เมื่อเราอายุมากขึ้น ปัญหาของผิวหน้าก็ยิ่งมากขึ้นตาม ทั้งปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้ากระ จุดด่างดำ รูขุมขนกว้าง  ฯลฯ แต่ปัญหาหลักที่หลายคนมีความกังวลอย่างมาก คือ ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นตีนกา ริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอยบนหน้าผาก ริ้วรอยใต้ตา หลากหลายปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ดังนั้น สกินแคร์หน้าเด็กประเภทลดริ้วรอย หรือ Anti-Aging Skincare จึงเป็นสกินแคร์ชิ้นสำคัญที่จะช่วยดูแลผิวหน้าของเราให้ห่างไกลริ้วรอยต่าง ๆ รวมถึงช่วยยกกระชับลดความหย่อนคล้อยของผิวหน้าได้อย่างดี  

โดยวิธีการเลือกใช้ สกินแคร์ (Skincare) สำหรับลดริ้วรอยนั้น ควรเริ่มจากการพิจารณาที่ประเภทผิวของเราก่อนเป็นอันดับแรกว่าเราเป็นคนผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และควรเลือกประเภทของสกินแคร์ที่เหมาะกับผิว อย่างเช่น คนที่มีผิวมันควรเลือกสกินแคร์ประเภท เซรั่ม ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาซึมง่าย ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว ส่วนคนที่มีผิวแห้งควรเลือกสกินแคร์ประเภทครีมที่มีมอยส์เจอไรเซอร์สูง  และคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสูตรอ่อนโยนและไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวตามมานั่นเอง 

 

สกินแคร์

สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเลือกใช้หรือเลือกซื้อ สกินแคร์ (Skincare) ให้มีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยได้อย่างดีที่สุด  สกินแคร์นั้นจะต้องมีคุณสมบัติ ที่ช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอย เพิ่มความอิ่มฟูเต่งตึงให้กับผิวหน้า พร้อมยังช่วยลดความหมองคล้ำและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี จึงจะเรียกได้ว่าเป็น สกินแคร์ที่เหมาะแก่การคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด  ด้วยการคัดสรรนวัตกรรมบำรุงผิวและสารสกัดต่างๆ ที่ให้ผลลัพธ์แห่งการลดเลือนริ้วรอยและการต้านอนุมูลอิสระมาเป็นส่วนประกอบของสกินแคร์

 

อ่านเพิ่มเติม:   เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์อย่างไรให้ถูกวิธี

 

Skincare

 

ส่วนประกอบของ สกินเคร์หน้าเด็ก

  • ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid)หรือที่เราเรียกสั้นๆว่า HA เป็นโมเลกุลสารธรรมชาติที่อยู่ในเนื้อเยื่อของร่างกายคนเราตามธรรมชาติอยู่แล้ว ในร่างกายของเราสามารถสร้างกรดไฮยาลูโรนิกขึ้นได้เอง ช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นมีความสมดุล  แต่เมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายจะผลิตกรดไฮยาลูรอนิกนี้ได้ลดลง ทำให้ผิวพรรณของเราเกิดริ้วรอยได้ง่ายดังนั้นสกินแคร์ประเภทลดริ้วรอยจึงควรมีส่วนผสมไฮยาลูรอนนี้เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เพิ่มการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเปล่งปลั่งดูสดใส เป็นตัวช่วยสำคัญในการชะลอวัยนั่นเอง

 

  • เรตินอล (Retinol)เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของวิตามินเอ มีพลังช่วยในการต่อต้านริ้วรอย ปรับผิวเรียบเนียน และช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดีจึงมักพบได้มากในสกินแคร์บำรุงผิวหน้า เพราะเป็นตัวช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวและป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้อีกด้วย

 

  • สารต้านอนุมูลอิสระ (Anti-Oxidants) มีหลากหลายประเภท และมีปริมาณมากในสกินแคร์ประเภทเซรั่ม ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มลดริ้วรอย และเซรั่มหน้าใส จะเป็นตัวช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย ช่วยยกกระชับให้ผิวแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยปรับผิวหน้าของเราให้ผิวกระจ่างใสได้อีกด้วย 

 

  • Syn-ake และ Matrixyl™ ถือเป็นส่วนประกอบสำคัญในสกินแคร์ประเภทที่ช่วยดูแลในส่วนของการลดริ้วรอยแห่งวัย   มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยจากการแสดงออกทางสีหน้าไม่ว่าจะเป็น ตีนกา ร่องแก้ม หรือแม้กระทั่งเส้นรอยยิ้ม อีกทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพทำให้ผิวเรียบเนียนกระชับมากขึ้นอีกด้วย 

 

  • เปปไทด์ (Peptides)เมื่อพูดถึงสกินแคร์ต่อต้านริ้วรอย จะต้องมีเปปไทด์เป็นส่วนประกอบกรดอะมิโนที่สำคัญ สามารถช่วยฟื้นฟูให้ริ้วรอยที่มีอยู่ตื้นขึ้น เสริมสร้างความเรียบเนียน คืนความกระชับและช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นและจางลง 

 

  • สเต็มเซลล์ (Stem Cells)เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่พบมากที่สุดได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและลดเลือนริ้วรอย เป็นส่วนผสมที่จำเป็นมากในสกินแคร์ประเภทลดริ้วรอย

 

อ่านเพิ่มเติม : ซรั่มวิตามินซีสกินแคร์หน้าเด็ก

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า