เซรั่มวิตามินซี ใช้คู่กับอะไรถึงจะเห็นผล

เซรั่มวิตามินซีใช้คู่กับอะไร ถึงจะเห็นผล

หลายคนมีความสงสัยเกี่ยวกับการทำงานของ “เซรั่มวิตามินซี” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในแต่ละวันว่าควรใช้ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี และต้องใช้เซรั่มวิตามินซีคู่กับสกินแคร์ตัวไหนดีถึงจะเห็นผลที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า เซรั่มวิตามินซีหน้าใส จะต้องใช้คู่กับอะไรถึงจะส่งผลให้ผิวกระจ่างใสไร้ริ้วรอยมั่นใจได้ตลอดทั้งวัน

 

เซรั่มวิตามินซีถือเป็นสกินแคร์ที่สำคัญมากอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ สาว ๆ จำเป็นต้องมีติดเอาไว้เพราะว่าเซรั่มวิตามินซีนั้นเป็นตัวช่วยสำคัญในการบำรุงผิวหน้าของเรา เป็น เซรั่มหน้าขาวใส  เซรั่มลดรอยสิว และช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง ทนต่อสภาพแวดล้อมหรือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่นละออง PM 2.5  เป็นต้น เพื่อให้เราพร้อมที่จะออกไปเผชิญกับโลกภายนอกได้อย่างมั่นใจ

เซรั่มคืออะไร ? มีคุณสมบัติอะไร ? อ่านต่อที่นี้: รีวิวเซรั่ม มหัศจรรย์แห่งการบำรุงผิว

 

เซรั่มวิตามินซี ใช้คู่กับอะไรถึงจะเห็นผล

 

เซรั่มวิตามินซี ใช้คู่กับอะไรดี

  • Vitamin E ซึ่งวิตามินอี จะละลายได้ดีในไขมัน ซึ่งมีผลดีต่อผิวหน้าของเรามาก แล้วยิ่งใช้คู่กับเซรั่มวิตามินซีก็จะยิ่งเข้าไปช่วยในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของวิตามินซีเพิ่มขึ้นถึง 4 เท่าอีกด้วย
  • Centella Asiatica หรือที่เรารู้จักกันในชื่อไทย ๆ นั่นก็คือใบบัวบก ถ้าเราใช้ตัวนี้คู่กับเซรั่มวิตามินซีจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเพื่อสร้างคอลลาเจน เมื่อผิวมีการสร้างคอลลาเจนมาก ริ้วรอยหรือรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว รอยแดงรอยดำก็จะเลือนหายเร็วขึ้นนั่นเอง
  • Glycolic Acid ตัวนี้เป็นเหมือนสารกระตุ้นส่งเสริมการทำงานของเซรั่มวิตามินซีซึ่งมีส่วนช่วยใน การยับยั้งการเกิดเม็ดสีผิว กระชับรูขุมขนละทำให้รอยดำรอยแดง รวมถึงรอยสิวหายเร็วขึ้น

จากที่เราได้กล่าวมาข้างต้น ทุกคนคงจะเห็นสรรพคุณของทั้งสามตัวว่าถ้าใช้คู่กับเซรั่มวิตามินซี แล้วจะทำให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นได้อย่างไร ตอนนี้เรามาเรียนรู้ ขั้นตอนบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มวิตามินซี กันค่ะ 

อ่านเพิ่มเติม : แอมพูล Ampoule บูสต์ผิวสวยทันใจ

 

ขั้นตอนบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี อยู่ในหมวดหมู่ของสกินแคร์ที่ใช้ในขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า ซึ่งก่อนจะใช้เซรั่มวิตามินซี เราจะต้องใช้ น้ำตบหน้าใส หรือสเปรย์น้ำแร่ก่อนเพื่อปรับสภาพผิวของเราให้มีความชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเราจะต้องเลือกน้ำตบหรือสเปรย์ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของเซรั่มวิตามินซี ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

หรือบางคนอาจจะเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อไปเสริมสร้างการทำงานของเซรั่มวิตามินซีก็มีเช่นกัน ซึ่งวิธีเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงและส่งเสริมการทำงานของเซรั่มวิตามินซีนั้น เราก็ได้ให้ข้อมูลกับทุกคนไปแล้วในตอนแรกว่าเราควรใช้เซรั่มวิตามินซีคู่กับอะไรบ้าง ทุกคนสามารถดูส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ด้านหลังกล่องหรือสอบถามพนักงานขายก็ได้อีกเช่นกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซีมีอะไรบ้าง

 

เซรั่มวิตามินซี ใช้คู่กับอะไร ถึงจะเห็นผล

 

ในส่วนของวิธีการใช้สกินแคร์และขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้องที่เราจำเป็นต้องรู้ ก่อนอื่นเราต้องทำความสะอาดผิวด้วย คลีนเซอร์ที่เหมาะกับผิว เลือกตามที่เหมาะกับผิวหน้าของเราเลย แล้วต่อด้วยโทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวของเรา จากนั้นใช้ น้ำตบบำรุงผิวหน้า หรือสเปรย์น้ำแร่เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราและเตรียมความพร้อมให้กับชั้นผิวของเราให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อๆไป  หลังจากนั้นให้ใช้เซรั่มวิตามินซีทาบางๆให้ทั่วใบหน้าและลำคอ นวดกระตุ้นเบาๆเพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ 

หลังจากใช้เซรั่มวิตามินซีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่อได้เลยเพื่อเคลือบชั้นของเซรั่มวิตามินซี อีกทีและในขั้นตอนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้ ครีมกันแดดทาหน้า เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวหน้าของเราจากรังสียูวีและมลภาวะต่าง ๆ ที่ต้องพบเจอในแต่ละวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใครมีผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องใช้ครีมกันแดดปกป้องเป็นประจำ

ต้องขอเตือนทุกคนเอาไว้ก่อนเลยว่า เราไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวปะปนกันไปโดยที่ไม่รู้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นสามารถใช้คู่กันได้หรือไม่ เพราะหลายคนผิวหน้าพัง เป็นสิว ผิวเป็นผื่น หรือปัญหาต่าง ๆ เพราะใช้ของที่ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้มาเยอะมาก หรือใครใช้สกินแคร์บำรุงหน้าเยอะมากแต่ไม่เห็นผลสักที อาจจะเป็นเพราะสาเหตุนี้ก็เป็นได้ การใช้สกินแคร์ที่ไม่ส่งเสริมในการทำงานของกันและกัน จะทำให้ผิวหน้าของเราไม่ได้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่อีกทั้งยังเป็นการสิ้นเปลืองเงินอีกด้วย เพราะฉะนั้นเราควรเลือกสกินแคร์ที่ส่งเสริมกันและเข้ากับผิวของเราด้วยนั่นเอง

 

Skin Care Tips 

  ขั้นตอนการบำรุงผิวนั้นสำคัญมาก เราแนะนำว่าการทาเซรั่มวิตามินซีร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นให้คำนึงถึงเรื่องให้ทาชั้นที่บางเบาที่สุดไล่ไปยังชั้นที่หนาที่สุดเพื่อช่วยให้ผิวดูดซับแต่ละชั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นการรู้จักเซรั่มแต่ละประเภทและส่วนประกอบจึงสำคัญมาก ซึ่งเราได้รวบรวมเทคนิคเคล็ดลับการใช้เซรั่มทั้งหมดเอาไว้แล้ว สามารถอ่านต่อได้ที่นี้ >> 10 เคล็ดลับวิธีการใช้เซรั่มให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด <<

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น