ทริคเด็ด ขั้นตอนการลงสกินแคร์ ฟื้นฟูยกกระชับผิว ยังไงให้เห็นผล

ขั้นตอนการลงสกินแคร์
Reading Time: < 1 minute

ทริคเด็ด ขั้นตอนการลงสกินแคร์ ฟื้นฟูยกกระชับผิว ยังไงให้เห็นผล

การบำรุงผิวในปัจจุบันถือว่าก้าวข้ามอดีตมาไกลโพ้น แม้จะพัฒนามาจนไกล แม้แต่อดีตก็ไม่เห็นฝุ่น แต่กระนั้นหลายวิธีก็ยังได้รับการสืบทอดมาถึงปัจจุบัน แม้จะเป็นวิธีการอันโบราณในการบำรุงรักษาผิวพรรณ แต่ถึงอย่างไรการใช้วิธีเดิมๆ เหล่านี้ ต่างก็เห็นผลลัพธ์ที่ดี แต่ก็มีอีกหลากหลายวิธีที่สืบทอดกันมา ต่างก็ได้รับการพัฒนาแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มกระบวนการที่ช่วยดึงศักยภาพของวิธีการนั้นๆออกมาได้ไกล้เคียง 100% มากยิ่งขึ้น หรือลดทอนวิธีการ แน่นอนวิธีการ ขั้นตอนการลงสกินแคร์ หลายๆวิธีก็ห่างกาย เพราะอาจจะด้วยที่ว่าเป็นขั้นตอนที่ส่งผลกระทบมาก ผลลัพธ์น้อย หรือบางขั้นตอนเรียกได้ว่าไม่มีความจำเป็นเลย เพราะการวิจัยบอกว่า “ไม่จำเป็น” แสดงให้เห็นว่าการสืบทอดกรรมวิธี ต่างก็มีพัฒนาการที่วิทยาศาสตร์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากการพัฒนา ดียิ่งๆขึ้นไป ด้วยแบบนี้ทำให้การพัฒนาองค์ความรู้จึงมีความสำคัญพอๆกับ ความรู้ การสืบทอดจากอดีตกาล 

การ มาร์คหน้า ก็เช่นเดียวกัน ในอดีตต่างก็มีสูตรเด็ด วิธีการอันแยบยลในการบำรุงรักษาผิวพรรณในแบบของคนยุคก่อน แต่ก็ต่างได้รับการพัฒนาตกทอดจนมาถึงปัจจุบัน ในอดีตอาจจะแค่ใช้ ครีม พอก หน้า ไว้เฉยๆแล้วล้างออก ไม่ได้มีกลวิธีแปลกๆพิศดารมากนัก ทำให้ผลที่ได้ออกมาไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น แม้จะเป็นในปัจจุบันเองก็ตาม เรามักจะได้ยินคำถามที่ว่า ครีมบํารุงผิวหน้ายี่ห้อไหนดีที่สุด แม้จะเป็นสมัยนี้เองก็ตาม ก็ยังคงเป็นคำตอบที่เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ค่อนข้างยาก จะมีก็แต่ความประทับใจในผลิตภัณฑ์นั้นๆเป็นตัวบ่งชี้เสียมากกว่า แต่ก็ได้รับการยอมรับว่า สามารถแก้ไข ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ทั้งปัญหาหน้ามัน หน้าไม่ยกกระชับ หน้ามีริ้วรอย ผิวอุดตัน ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย ผิวมีจุดด่างดำ ไม่กระจ่างใส สีผิวไม่สม่ำเสมอกัน ได้เป็นอย่างดี

วันนี้เราจะมาพาไปพบกับ ทริคเด็ด มาส์กหน้า ฟื้นฟูยกกระชับผิว ยังไงให้เห็นผล ด้วยประสิทธิภาพของ มาส์กหน้า ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ ครีมมาร์คหน้า มีส่วนผสมเข้มข้นมากกว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงหน้าชนิดอื่นๆ และยังสามารถซึมสู่ผิวได้ดีเยี่ยม บางคนเชื่อว่าสามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดีมากกว่าการทาครีมบำรุงผิวแบบธรรมดาเสียอีก แม้จะมีส่วนผสม และผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม แต่การ มาร์กหน้า ก็ไม่ใช่ว่าจะทำแบบมั่วๆ ซั่วๆ ได้นะเออ ถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น เราจะมาเฉลยกันเลย

  • ทำความสะอาดผิวก่อนนะคนดี

ขั้นตอนทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์เป็นสิ่งแรกสุดที่บางคนถึงกับมองข้ามไปเลย อยาก มาร์คหน้า ก็หยิบขึ้นมาทาเลย บอกเลยว่าแบบนี้มีแต่แย่กับแย่จ้า เพราะสิ่งสกปรกที่ตกค้าง จากการดำเนินชีวิตประจำวันของเรานั้นมีมากกว่ากาลก่อนไม่รู้กี่เท่า ต่อกี่เท่า มาร์คหน้า ทับลงไปบนสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนใบหน้า มีแต่จะยิ่งทำร้ายผิวหน้ามากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าพังเลยก็ได้ สิวถามหาแน่นอน  ฉะนั้นควรล้างหน้าด้วยผลิตภํณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า และสะอาดหมดจดก่อนจะเริ่มกระบวนการต่อไปนะ

  • สครับผิวก่อนมาส์ก

ในขั้นตอนนี้ ถือว่าน้อยคนนักที่จะทำ เพราะเบื่อที่จะต้องมาสครับผิวบ่อยๆ กลัวผิวหน้าบางบ้าง กลัวปัญหาผิวจะตามมาบ้าง แต่ในความเป็นจริง  แม้การล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิวหน้ามาแล้ว แต่ก็เป็นไปได้ว่าตามรูขุมขนของเรา อาจจะยังคงมีสิ่งสกปรกที่แอบซ่อนอยู่ก็เป็นได้ การสครับจะช่วยไปขจัดสิ่งสกปรกเหล่านั้นออกมา แบบถอนราก ถอนโคน ผิวใสไร้สิวกันเลยทีเดียว

  • ทิ้งเวลา ไม่นาน ไม่เร็ว เกินไป

มาร์คหน้า บางชนิดไม่ควรที่จะทิ้งระยะเวลาในการมาร์คหน้าเกินไป เฉลี่ยเวลาที่เหมาะสมควรอยุ่ระหว่าง 15-20 นาที ก็เพียงพอ มาร์กหน้า บางชนิดจะดึงความชุ่มชื้นออกไปจากผิว แทนที่จะคอยช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่เสียหายของเรา แต่ มาร์คหน้า อย่าง Sleeping Mark ไม่จำเป็นต้องล้างออก มาร์คหน้า เสร็จก็นอนเลยจ้า

 

  • นวดหน้าก่อนล้าง มาร์คหน้า

โดยเฉพาะสำหรับการ มาส์กหน้า แบบ ครีม พอก หน้า ที่ทิ้งไว้ให้แห้ง โดยให้ใช้วิธีการนำน้ำลูบผิวหน้าให้พอเปียก แล้วใช้นิ้วมือนวดบริเวณผิวหน้า เพื่อให้ส่วนผสม หรือสารซึมเข้าสู่ผิวหน้า หลังจากนั้นจึงค่อยล้างออก

  • อุณภูมิน้ำต้องเหมาะสม

มาร์คหน้า บางประเภทมักจะต้องใช้อุณภูมิไม่เท่ากัน ขั้นตอนการลงสกินแคร์ บ้างก็ต้องการน้ำอุ่น บ้างก็ต้องการน้ำเย็น ทางที่ดีควรจะต้องอ่านฉลากก่อนใช้งานทุกครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมทุกครั้งที่ใช้งาน

  • เวลาทองของ ครีมมาร์คหน้า

เวลาที่ดีที่สุดของการ มาร์คหน้า ก็คือช่วงเวลาหัวค่ำนั้นเอง หรือบางคนไม่สะดวก ก็สามารถใช้เวลาก่อนเข้านอนได้ เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายของเราพร้อมจะถูกฟื้นฟูดูแลมากที่สุด ทำให้สารต่างๆสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าช่วงอื่น

ข้อแนะนำทั้งหมดนี้ เป็นส่วนช่วยให้ผลลัพธ์ของการ มาร์คหน้า สามารถแสดงประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูยกกระชับผิว และช่วยจัดการริ้วรอย จุดด่างดำ ได้อย่างเห็นผลดี หาก มาร์คหน้า ที่ใช้มีส่วนผสมที่ดี และเหมาะสมกับสภาพผิวของผู้ใช้ ก็จะเป็นตัวช่วยชั้นยอดให้หน้ากลับมามีชีวิตอีกครั้ง และความสม่ำเสมอในการดูแลรักษาผิวพรรณอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า