5 ขั้นตอน! “บำรุงผิว” เมื่อสวมหน้ากากอนามัยให้ห่างไกลสิว!

บำรุงผิว

การ “บำรุงผิว” เมื่อสวมหน้ากากอนามัย

ปัจจุบันหน้ากากอนามัยเป็นอีกไอเท็มติดตัวที่ต้องใช้เมื่อออกจากบ้าน เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอันตรายจากทั้งฝุ่น PM 2.5 และเชื้อโรคมากมายโดยเฉพาะโควิด-19 แต่จะทำยังไงให้ผิวสวยใส ไม่เป็นสิวเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัย

AquaPlus Thailand มีวิธีรักษาสิวกับ 5 ขั้นตอนของการบำรุงผิวหน้าเมื่อสวมหน้ากากอนามัยค่ะ 

หน้ากากอนามัย

สวมหน้ากากอนามัยแล้วทำไมสิวขึ้น?

ขณะที่เราสวมหน้ากากอนามัยอยู่นั้น ผิวที่อยู่ใต้หน้ากากอนามัยจะเกิดความร้อนจากการที่ไม่มีอากาศเข้าสู่บริเวณผิว จึงทำให้เซลล์ผิวต้องสร้างเหงื่อและน้ำมันออกมาเพื่อลดความร้อนและปกป้องผิว จึงทำให้ผิวบริเวณที่มีการสวมหน้ากากอนามัยอยู่เกิดการอุดตัน ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ 

อ่านเพิ่มเติม: สาเหตุการเกิด “สิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวหัวขาว” และการป้องกัน

อีกทั้งยังมีการเสียดสีกันระหว่างหน้ากากอนามัยและผิวหน้าอีก ซึ่งการเสียดสีนี้ทำให้เกิดการระคายเคืองและการอักเสบของผิวหนัง จนทำให้เกิดสิวขึ้นนั่นเอง ซึ่งวิธีการบำรุงและดูแลผิวเพื่อป้องกันการเกิดสิวเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่นั้นก็คือ

  • การสร้างผิวให้แข็งแรง
  • ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก
  • และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

โดยมีขั้นตอนในการบำรุงรักษาผิวดังนี้ 

1. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำ 

คลีนซิ่งสูตรน้ำ Purifying Cleansing Water เป็นสูตรที่อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว และที่สำคัญคือ ช่วยลดการระคายเคืองผิว ลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ลดการอุดตันที่อาจทำให้เกิดสิว และช่วยบรรเทาการอักเสบของสิว พร้อมทำความสะอาดอย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน ทำให้รูขุมขนสะอาดพร้อมรับออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ผิวและเปิดรับการบำรุงในขั้นต่อไป ทำให้เซลล์ผิวแข็งแกร่งและมีสุขภาพแข็งมากยิ่งขึ้น  

คลีนซิ่งสูตรน้ำ

2. ต่อด้วยโฟมล้างหน้าสูตรน้ำนม 

โฟมล้างหน้าสูตรน้ำนม Skin Soothing Milky Wash โฟมล้างหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยน้ำนมจากธรรมชาติ กำจัดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว สิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกิน และคราบเครื่องสำอางต่างๆ ให้หลุดออกไปอย่างนุ่มนวลและล้ำลึก อีกทั้งยังฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มและกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เป็นขั้นตอนที่ทำให้ผิวหน้าสะอาดและช่วยให้เซลล์ผิวผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น เพื่อพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ในขั้นตอนต่อไป

AquaPlus แบรนด์ที่เชี่ยวชาญสกินแคร์ดูแลผิวมัน

Skin Soothing Milky Wash : โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ทำความสะอาดลึกล้ำ จุดเริ่มต้นผิวขาวใส ไกลสิว

Try Now !!

**รับประกันความพึงพอใจ ยินดีคืนเงินภายใน 60 วัน** 

3. มาสก์หน้าเพื่อลดการระคายเคือง 

ต่อมาเป็นการมาสก์หน้าด้วย Skin Soothing Mask เพื่อลดการระคายเคือง เติมความชุ่มชื้น เติมอาหารผิวให้กับผิวหน้า เพื่อให้ผิวหน้าแข็งแรงและสดใสมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส ลดการอักเสบของสิว การมาสก์หน้าเป็นประจำจะช่วยฟื้นฟูผิวให้ฉ่ำเด้ง สดใส เนียนนุ่มและรู้สึกผ่อนคลาย ก่อนมาสก์หน้าแนะนำให้เปิดรูขุมขนด้วยน้ำอุ่น และหลังมาสก์หน้าเสร็จให้ปิดรูขุมขนด้วยน้ำเย็น จะทำให้การมาสก์หน้ามีประสิทธิภาพดีมากขึ้น 

4. เติมอาหารผิวด้วย มอยส์เจอร์ไรเซอร์ เอสเซนส์ และเซรั่มวิตามินซี

ต่อมาเป็นการบำรุงผิวด้วยการเติมอาหารผิวอย่าง มอยสเจอร์ไรเซอร์ เอสเซนส์ และเซรั่มวิตามินซี เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับเซลล์ผิวและช่วยลดการเกิดสิว

  • ให้ผิวมีสุขภาพดี ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวเด็ดอย่าง Clear Complexion Daily Moisturizer มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น ควบคุมความมัน ลดการผลิตน้ำมัน และลดการอุดตันที่ก่อให้เกิดสิว
  • ต่อด้วยเอสเซนส์สูตรเข้มข้นอย่าง Radiance-Intensive Essence ที่เติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำและรอยดำจากสิว
  • และอีกตัวคือเซรั่มวิตามินซี Enriched-C Serum ที่มีวิตามินซีเข้มข้นถึง 14% ช่วยปรับสีผิวให้ขาวใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำ และรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวแข็งแรงและป้องกันการเกิดสิวได้มากขึ้น     

5. ทาครีมกันแดด

ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด ด้วย Multi-Protection Sunscreen SPF 50+ PA++++ ครีมกันแดดผิวหน้า ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะถ้าผิวต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดที่ร้อนมากโดยตรง จะทำให้ต่อมไขมันกระตุ้นการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวมากขึ้น เพื่อปกป้องผิวไม่ให้เกิดอันตรายจากแสงแดด ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ผิวต้องสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง และลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมัน อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เกิดการอุดตันของสิวและห่างไกลจากสิวด้วยค่ะ

เพียงทำตามขั้นตอนนี้เป็นประจำทุกวัน ผิวหน้าของเราได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ พร้อมสร้างเกราะที่แข็งแรงให้กับผิว และมีเซลล์ผิวที่มีสุขภาพดีแล้ว จึงทำให้เรื่องสิวเป็นเรื่องเล็กไปเลยค่ะ 

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า