3 เรื่องต้องรู้ก่อนใช้ ครีมทาหน้า รู้ก่อนสวยก่อน รู้สายหน้าพัง!

ครีมทาหน้า

ครีมทาหน้า ถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะแน่นอนว่าผิวหน้าของเราถือเป็นสิ่งที่ “คนอื่น” จะมองเห็นเป็นอันดับแรก ถือว่าเป็นส่วนที่สามารถเพิ่ม หรือ ลด ความมั่นใจ รวมไปถึงบุคลิกของคนๆนั้น ได้เป็นอย่างดี และเรามีเหตุผลมากน้อยเพียงไหนกันล่ะ? ที่จะหันมามองเห็นความสำคัญของ ครีมทาหน้า

 

ครีมทาหน้า คือ อะไร?

เราสามารถเรียก ครีมทาหน้า ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิว โดยจะมีหลากหลายสูตรตามแต่ปัญหา และรวมไปถึงสภาพผิวของผู้ใช้ ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของ มอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งอาจจะถูกแบ่งออกไปตามประเภทมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ใช้ตอนเช้า ใช้ระหว่างวัน หรือแม้กระทั่งใช้ตอนก่อนนอน ซึ่งแน่นอนว่าคุณสมบัติต้องแตกต่างกันแน่นอน อาจจะมีส่วนผสมจากน้ำ น้ำมัน สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างเหมาะสม หรือแม้กระทั่งช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสได้อย่างยอดเยี่ยม

ครีมทาหน้า

ครีมทาหน้า กับส่วนผสม

อย่างที่เราบอกได้บอกไปในด้านบน ครีมทาหน้า มักจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ไม่เว้นแม้แต่ สี และ กลิ่น โดยมักจะขึ้นอยู่กับส่วนผสมที่ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ชนิดนั้น แต่ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมที่คล้ายคลึงกัน จะมีอะไรบ้างไปชมกันได้เลย

  • น้ำ    ครีมทาหน้า ส่วนใหญ่จะต้องมีส่วนผสมของน้ำเป็นส่วนผสมหลัก เพื่อที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

  • น้ำมัน ในบางสูตรของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า เพียงแค่น้ำอย่างเดียวอาจจะไม่สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นได้มากนัก เพราะน้ำอาจจะมีการระเหยออกจากผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นน้ำมันจะเป็นตัวช่วยให้ความชุ่มชื้นส่วนใหญ่ไม่ระเหยออกไปจากผิวหน้าได้เร็วนัก

 

  • วิตามินบำรุงผิว  ในส่วนนี้อาจจะกล่าวได้ว่า มีเยอะมากจนไม่สามารถนำมาบอกกล่าวกันได้หมด เพราะสำหรับแบรนด์ทีแตกต่างกัน มักจะนำส่วนผสมที่เป็นวิตามินบำรุงผิวที่แตกต่างกันออกไปเข้ามาเป็นส่วนผสม เพื่อผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปแต่ละสภาพผิว

AquaPlus แบรนด์ที่เชี่ยวชาญสกินแคร์ดูแลผิวมัน

ส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงใน ครีมทาหน้า

สำหรับ ครีมบำรุงผิว หลากหลายแบรนด์ในท้องตลาด มักจะมีการนำส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้สำหรับบางคนเข้าใส่ เพื่อเพิ่มความหรูหราของตัวผลิตภัณฑ์ แต่เราจะยกตัวอย่างมาให้ได้อ่านกัน

  • น้ำหอม  เพื่อเพิ่มความหรูหราให้แก่ผลิตภัณฑ์ บางแบรนด์จึงนำกลิ่นน้ำหอมมาเสริมเติมแต่ง เพื่อให้มีกลิ่นอายของความ “แพง” ซึ่งก็อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับแบรนด์โดยตรง แต่สำหรับใครก็ตามที่เป็นผู้ที่มีผิว “แพ้ง่าย” มักจะเกิดการระคายเคือง ผิวหน้าแดง กลายเป็นผลเสียมากกว่าผลดีกับคนกลุ่มนี้ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่มีผิวหน้าแพ้ง่าย ควรที่จะหลีกเลี่ยง ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไปให้ไกลเลยจ้า

 

TIP&TRICK
การใช้ ครีมทาหน้า ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เราจำเป็นที่จะต้องเลือก ผลิตภัณฑ์ที่คุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันปัญหาผิวที่จะตามมา ความชุ่มชื้นคือ สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ และชุ่มชื้น ซึงจะช่วยเสริมให้ผิวหน้าแข็งแรง และมีสุขภาพผิวที่ดีจนใครๆต้อง “อิจ”

 

บทสรุปของ ครีมทาหน้า

เราสามารถสรุปอย่างย่อที่สุดได้ว่า ครีมทาหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า มักจะมีส่วนประกอบหลักเป็น “น้ำ” และ “น้ำมัน’ เป็นหนึ่งในอาวุธลับช่วยปกป้องผิวหน้า เติมความชุ่มชื้นให้ผิว สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว และปัญหาผิวของคุณมากที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า