แพ้แมส ในช่วง Covid ใครมีผิวแพ้ง่ายห้ามพลาด!

แพ้แมส
Reading Time: < 1 minute

สำหรับคนที่มี “ผิวแพ้ง่าย” บอกเลยว่าห้ามพลาด! How To ผิวสวยสู้ Covid เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ผิวแพ้ง่ายเป็นยังไง กว่าจะทำให้ผิวสวย ผิวแข็งแรง และไม่เกิดอาการผิวแพ้นั้นยากมาก ก่อนอื่นเราไปดูกันดีกว่าว่า ปัญหาผิวหน้า ที่มักเกิดในช่วงโควิด 19 มีอะไรบ้าง และจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร

 

แพ้แมส ปัญหาผิวหน้า “ผิวแพ้ง่าย” ในช่วง Covid 19

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าคนที่มีผิวแพ้ง่าย มักมีอาการระคายเคืองผิวหน้าได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น แล้วยิ่งในช่วงสถานการณ์โรคติดต่อ Covid จากไวรัสโคโรน่า โควิด19 ที่ทุกคนจำเป็นต้องใส่แมสหรือหน้ากากอนามัยเป็นประจำทุกวัน ยิ่งส่งผลทำให้คนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย เกิดการระคายเคืองผิวหน้า จนกระตุ้นให้คนที่มีผิวแพ้ง่าย หน้าพัง สิวเห่อ โดยเฉพาะตรงกรอบหน้า และบริเวณที่ผิวหน้าได้สัมผัสกับหน้ากากอนามัย เรียกว่าอาการ แพ้แมส นั่นเอง

นอกจากนี้ หน้ากากอนามัย เมื่อใส่ไปนาน ๆ แล้วอาจก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและความอับชื้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่เป็นผลดีต่อคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายเลย ดังนั้น คนที่มีผิวแพ้ง่ายจึงต้องยิ่งดูแลผิวให้มากเป็นพิเศษ เราไปดูกันดีกว่าว่า ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี และควรดูแลผิวหน้าอย่างไร ให้ผิวสวยในช่วง Covid

How To ดูแลผิวแพ้ง่าย ผิวสวยใสแม้ในช่วง Covid

ถึงแม้ว่าแมสก์หรือหน้ากากอนามัย จะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคือง แต่แน่นอนว่าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใส่แมสก์ได้เพราะ “แมส” เป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกัน Covid โควิด19  ได้อย่างดี หลายคนจึงมองหา วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย “ไม่แพ้แมส” เพื่อการสวมใส่แมสอย่างปลอดภัยไร้กังวล ซึ่งคุณสามารถดูแลผิวแพ้ง่ายให้ผิวสวยสู้ Covid ได้ใน 3 ขั้นตอน ดังนี้

ผิวสวย สู้ Covid

 

  • ผิวสวยด้วยการล้างหน้าให้สะอาด ขั้นตอนแรกของ How To ผิวสวย คือ การล้างหน้าให้สะอาด เพราะการล้างหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผิวแพ้ง่าย ในยุค Covid-19 การล้างหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นควัน ฝุ่นละออง PM 2.5 รวมถึงเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่าง ๆ ที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้การล้างหน้ายังช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่แข็งแรงมากขึ้นและมี ผิวสวย ได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย โดยการใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก และ สิ่งตกค้างบนผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เพื่อให้ผิวหน้าของคุณได้รับการดูแลไปพร้อมกับ การทำความสะอาผิวได้อย่างล้ำลึก 
  • บำรุงผิวสวยด้วยน้ำตบ สกินแคร์ยุค Covid ที่เหมาะสำหรับการปรับสภาพผิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ คงหนีไม่พ้น “น้ำตบบำรุงผิวหน้า” เพราะน้ำตบเป็นสกินแคร์ที่มีโมเลกุลเล็ก บางเบาไม่เหนอะหนะและสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก ทางลัดหน้าใสไร้สิวผิวเรียบเนียน เหมาะมากสำหรับคนผิวบบางบางแพ้ง่าย แพ้แมส ในยุคโควิด19 รวมถึงคนที่มีผิวแพ้ง่ายเพราะน้ำตบสามารถดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยฟื้นฟูผิว ปลอบประโลมผิวที่แพ้ง่าย อีกทั้งยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้คุณมีผิวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • ปกป้องผิวสวยด้วยครีมกันแดด การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ไม่ควรละเลยการทาครีมกันแดดเป็นอันขาด เพราะแม้แต่ในช่วงที่ Covid-19 กำลังระบาด การทาครีมกันแดดหน้า ก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอยู่ เพราะแสงแดดไม่เคยหยุดทำร้ายผิวของคุณ นอกจากคุณจะต้องปกป้องตัวเองจากเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid แล้ว อย่าลืมปกป้องผิวหน้าด้วยครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน

อ่านเพิ่มเติม : Wongnai แนะนำ! ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย

เลือกแมสสำหรับผิวแพ้ง่าย ผิวสวยทะลุแมส 

การเลือกแมสให้เหมาะกับผิวของคุณ นอกจากจะช่วยปกป้องคุณจากเชื้อโรคต่างๆรวมถึงโควิด Covid แล้วยังช่วยให้คุณมีผิวสวยทะลุแมสได้อีกด้วย เพราะถ้าหากคุณสวมใส่แมสที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง จนทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ทำให้หน้าพังนั่นเอง

ดังนั้นการเลือกเเมสจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรเลือกแมสก์ที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองทางการแพทย์  ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัยแบบเยื่อกระดาษ 3 ชั้น หรือ หน้ากากอนามัยแบบผ้า ก็ควรจะเลือกให้เหมาะกับผิว ทางที่ดีควรเลือกแมสที่ไม่บาดผิว ไม่ระคายเคืองผิว และสามารถระบายอากาศได้ดี หรือถ้าใครใช้แมสผ้าก็ควรจะทำความสะอาดด้วยการซักทุกวัน เป็นต้น

 

สวมแมส พกเจลเเอลกอฮอลล์

 

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองใช้แมสแล้ว สิวเห่อ มีผื่นคัน ผิวแดง หรือผิวบอบบางแพ้ง่ายมากขึ้น โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ แนะนำให้เปลี่ยนแมสในทันที เพราะผิวของคุณอาจจะแพ้วัสดุหรือส่วนประกอบของแมสหรือหน้ากากอนามัยได้นั่นเอง นอกจากการดูแลผิวหน้าด้วยสกินแคร์และการเลือกแมสที่เหมาะกับผิวแล้ว อย่าลืมดูแลสุขลักษณะของตัวเองด้วยการหมั่นล้างมือทำความสะอาดเป็นประจำ พกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปใช้ทุกที่ และอย่าเข้าไปใกล้พื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงพื้นที่มีคนพลุกพล่าน เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส Covid 19 นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ดูแลผิวแพ้ง่ายอย่างไรให้ถูกวิธี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า