เอสเซ้นบำรุงผิว เลือกยังไง?

เอสเซ้นบำรุงผิว เลือกยังไง

ตอนนี้สกินแคร์ที่มาแรงมาก ๆ คงไม่พ้น เอสเซ้นบำรุงผิวหน้า ที่สาวไทยนิยมใช้กันมากเพราะว่า เอสเซ้นบำรุงผิวหน้า นั้นสามารถซึมซาบเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แม้อากาศจะร้อนก็ไม่เยิ้ม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันซึ่งเป็นปัญหาที่คนเป็นสิวส่วนใหญ่จะพบเจอ 

 

เอสเซนส์บำรุงผิว ช่วยให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใส มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วย ลดรอยสิว รอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย ส่วนใหญ่หน้าที่หลัก ๆ ของเอสเซ้นบำรุงผิวนั้น จะทำหน้าที่ปรับผิวหน้าให้พร้อมบำรุงหลังจากล้างหน้านั่นเอง 

โดยที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะเสียเวลาในแต่ละวันไปกับการบำรุงผิวมากจนเกินไปในช่วงเวลาที่เร่งรีบ แค่คุณใช้ เอสเซ้นบำรุงผิว ก็จะสามารถทำให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิว อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อลงสกินแคร์ตัวอื่น ก่อนลงครีมกันแดดหรือแต่งหน้าได้อีกด้วย

 

เอสเซ้นบำรุงผิวเลือกยังไง

 

เอสเซ้นส์บำรุงผิว คืออะไร?

เอสเซ้นบำรุงผิว คือ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ประเภทที่มีเนื้อบางเบา ที่สามารถบำรุงผิวให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้นและกระจ่างใส  โดยเอสเซ้นส์บำรุงผิวนั้นไม่ได้มีแค่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ยังมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแดง รอยดำ หรือลดรอยสิว ยับยั้งการเกิดสิว ทำให้หน้าขาวใส ผิวเรียบเนียน เป็นต้น 

 

วิธีเลือก เอสเซ้นส์บำรุงผิว

การเลือกเอสเซ้นบำรุงผิวนั้น ต้องเลือกจากสภาพผิวของเราก่อนเป็นอันดับแรก ต้องดูว่าเราเป็นคนผิวแบบไหนจากการสังเกตตัวเอง ซึ่งเอสเซ้นส์บำรุงผิวนั้น ส่วนใหญ่มีเนื้อให้เราเลือกสองแบบด้วยกัน นั่นก็คือเนื้อโลชั่นกับเนื้อน้ำ ทั้งสองแบบนี้ให้ความรู้สึกที่บางเบาเหมือนกันแต่แตกต่างกันตรงที่เนื้อสัมผัสและสรรพคุณของแต่ละตัว

  • สำหรับคน ผิวมัน อาจเลือกใช้ เอสเซนส์บำรุงผิวสูตรน้ำ ที่มีผิวสัมผัสแบบน้ำมากกว่าแบบโลชั่น เพราะแบบน้ำจะมีความบางเบาและซึมไวกว่าแบบเนื้อโลชั่น และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนชั้นผิวของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องดูผลิตภัณฑ์ในแต่ละแบรนด์ไปด้วย ว่าเนื้อโลชั่นของแบรนด์นั้นมีความหนามากแค่ไหน หรือถ้าบางเหมือนกับแบบน้ำก็สามารถใช้ได้เช่นกัน สรรพคุณของเอสเซ้นบำรุงผิว ที่เหมาะกับคนผิวมันนั้นจะต้องมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดปัญหาสิว ลดรอยแดง รอยดำ รอยสิว อีกทั้งต้องช่วยเตรียมผิวของเราให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป และได้รับความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
  • สำหรับคน ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ คนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องดูแลไม่ต่างจากคนผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่ายเลย เพราะว่าคนผิวแพ้ง่ายนั้นต้องใช้เอสเซ้นบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น สรรพคุณของเอสเซ้น ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายนั้น จะต้องเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงด้วยการบำรุงอย่างล้ำลึก เน้นการเสริมสร้างวิตามินและคอลลาเจนให้กับผิว ให้ผิวได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ พยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ หรือควรทดลองที่หลังแขนก่อนใช้งานทุกครั้ง

 

เอสเซ้นส์บำรุงผิวเลือกยังไง

 

  • สำหรับคน ผิวแห้ง ควรเลือกใช้เอสเซ้นบำรุงผิว สำหรับคนผิวแห้ง ต้องมีความชุ่มชื้นสูงเพราะว่าคนที่มีผิวแห้งนั้นมักจะเกิดอาการแพ้ คัน หรือผิวแตกได้ คนผิวแห้งไม่ควรปล่อยให้ผิวของตัวเองแห้งเลย ทางที่ดีควรพกโลชั่นขวดเล็ก ๆ ติดตัวเอาไว้บำรุงระหว่างวัน และน้ำแร่เพื่อฉีดให้ความชุ่มชื้นด้วย สรรพคุณของเอสเซ้น ที่เหมาะกับคนผิวแห้งนั้น จะต้องมีความชุ่มชื้นสูงมาก ๆ อีกทั้งยังต้องกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว อาจจะมีส่วนผสมของน้ำมันหรือออยล์ในการช่วยบำรุงผิว และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสรรพคุณที่ทำให้ผิวสม่ำเสมอและเรียบเนียน เพราะคนผิวแห้งมักจะมีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมออีกด้วย
  • สำหรับคน ผิวธรรมดา ควรเลือกใช้เอสเซ้นบำรุงผิว แบบไหนก็ได้เพราะคนผิวธรรมดามีผิวที่แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ว่าทางที่ดีควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวเอาไว้ก่อน เพื่อให้ผิวที่ดีอยู่แล้วแข็งแรงยิ่งขึ้นไปอีก
  • สำหรับคน ผิวผสม จะต้องใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวแบบน้ำหรือแบบโลชั่นที่มีความชุ่มชื้นสูง แต่จะต้องไม่มันจนเกินไป หรืออาจจะต้องบำรุงทั้งสองจุดด้วยเซรั่มหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ประกอบกับการใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวด้วย 

 

เอสเซ้นบำรุงผิว ใช้ตอนไหน?

เอสเซ้นส์บำรุงผิว นิยมใช้หลังจากอาบน้ำเสร็จทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ตอนเช้าจะใช้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการลงสกินแคร์ตัวอื่น หรือเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า แต่ถ้าใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวในตอนเย็น จะเป็นการบำรุงผิวขั้นสุด คือเรียกได้ว่าเป็นการบำรุงอย่างครบสูตร โดยหลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จแล้ว ให้ใช้เอสเซ้นบำรุงผิวแล้วต่อด้วยเซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ฯลฯ แล้วแต่ว่าเรามีปัญหาจุดไหนบ้างนั่นเอง

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *