เอสเซ้นบำรุงผิวเลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว

น้ำตบ

เอสเซ้นส์ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะ เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า สามารถซึบซาบเข้าสู่ชั้นผิวของคุณได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะแม้อากาศร้อน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวหรือเกิดปัญหาสิวตามมากวนใจ ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับเอสเซ้นส์บำรุงผิวกันก่อนดีกว่าว่าสามารถดูแลผิวหน้าของคุณได้อย่างไรบ้างและจะต้องเลือก เอสเซ้นส์ยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว

น้ำตบ เอสเซ้นส์บำรุงผิว คืออะไร?

เอสเซ้นบำรุงผิว คือผลิตภัณฑ์สกินแคร์ประเภทที่มีเนื้อบางเบาที่สามารถบำรุงผิวให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้นและกระจ่างใส  โดยเอสเซ้นส์บำรุงผิวนั้นไม่ได้มีแค่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แต่ยังมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแดง รอยดำ หรือลดรอยสิว ยับยั้งการเกิดสิวทำให้หน้าขาวใส และผิวเรียบเนียนได้เป็นอย่างดี 

เอสเซนส์บำรุงผิว ถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง ขาวกระจ่างใส มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดรอยแดงรอยดำที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย ส่วนใหญ่หน้าที่หลัก ๆ ของเอสเซ้นบำรุงผิวนั้น จะทำหน้าที่ปรับผิวหน้าให้พร้อมบำรุงหลังจากล้างหน้า โดยที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะเสียเวลาในแต่ละวันไปกับการบำรุงผิวมากจนเกินไปในช่วงเวลาที่เร่งรีบ แค่คุณใช้เอสเซ้นบำรุงผิว ก็จะสามารถทำให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิว อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อลงสกินแคร์ตัวอื่น ก่อนลงครีมกันแดดหรือแต่งหน้าได้อีกด้วย

 

เอสเซ้นบำรุงผิวเลือกยังไง

วิธีเลือก น้ำตบ เอสเซ้นส์ให้เหมาะกับผิว

การเลือก เอสเซ้น บำรุงผิวนั้น ต้องเลือกจากสภาพผิวของเราก่อนเป็นอันดับแรก ต้องดูว่าเราเป็นคนผิวแบบไหนจากการสังเกตตัวเอง ซึ่งเอสเซ้นส์บำรุงผิวนั้นส่วนใหญ่มีเนื้อให้เราเลือกสองแบบด้วยกัน นั่นก็คือเนื้อโลชั่นกับเนื้อน้ำ ทั้งสองแบบนี้ให้ความรู้สึกที่บางเบาเหมือนกันแต่แตกต่างกันตรงที่เนื้อสัมผัสและสรรพคุณของแต่ละตัว

  • เอสเซ้นส์สำหรับคนผิวมัน อาจเลือกใช้ เอสเซนส์บำรุงผิวสูตรน้ำ ที่มีผิวสัมผัสแบบน้ำมากกว่าแบบโลชั่น เพราะแบบน้ำจะมีความบางเบาและซึมไวกว่าแบบเนื้อโลชั่น และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนชั้นผิวของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ต้องดูผลิตภัณฑ์ในแต่ละแบรนด์ไปด้วย ว่าเนื้อโลชั่นของแบรนด์นั้นมีความหนามากแค่ไหน หรือถ้าบางเหมือนกับแบบน้ำก็สามารถใช้ได้เช่นกัน สรรพคุณของเอสเซ้นบำรุงผิว ที่เหมาะกับคนผิวมันนั้นจะต้องมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดปัญหาสิว ลดรอยแดง รอยดำ รอยสิว อีกทั้งต้องช่วยเตรียมผิวของเราให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป และได้รับความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มที่อีกด้วย
  • เอสเซ้นส์สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้ เอสเซนส์สำหรับผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ คนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องดูแลไม่ต่างจากคนผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่ายเลย เพราะว่าคนผิวแพ้ง่ายนั้นต้องใช้เอสเซ้นบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น สรรพคุณของเอสเซ้นที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายนั้นจะต้องเสริมสร้างผิวให้แข็งแรงด้วยการบำรุงอย่างล้ำลึก เน้นการเสริมสร้างวิตามินและคอลลาเจนให้กับผิว ให้ผิวได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ พยายามเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ หรือควรทดลองที่หลังแขนก่อนใช้งานทุกครั้ง

 

เอสเซ้นส์บำรุงผิวเลือกยังไง

 

  • เอสเซ้นส์สำหรับคนผิวแห้ง แน่นอนว่าคนที่มีผิวแห้งควรเลือกใช้เอสเซ้นบำรุงผิวที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวโดยเฉพาะ เพราะว่าคนที่มีผิวแห้งกร้านนั้นมักจะเกิดอาการแพ้ คัน หรือผิวแตกได้ คนผิวแห้งจึงไม่ควรปล่อยให้ผิวของตัวเองแห้งเลย ทางที่ดีควรพกโลชั่นขวดเล็ก ๆ ติดตัวเอาไว้บำรุงระหว่างวัน และน้ำแร่เพื่อฉีดให้ความชุ่มชื้นด้วย สรรพคุณของเอสเซ้นที่เหมาะกับคนผิวแห้งนั้นจะต้องมีความชุ่มชื้นสูงมาก ๆ อีกทั้งยังต้องกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว อาจจะมีส่วนผสมของน้ำมันหรือออยล์ในการช่วยบำรุงผิว และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสรรพคุณที่ทำให้ผิวสม่ำเสมอและเรียบเนียน เพราะคนผิวแห้งมักจะมีปัญหาผิวไม่สม่ำเสมออีกด้วย
  • เอสเซ้นส์สำหรับคนผิวธรรมดา อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าคนที่มีผิวธรรมดานั้นมีผิวที่แข็งแรงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงสามารถเลือกใช้เอสเซ้นส์แบบไหนก็ได้แต่ว่าทางที่ดีคุณควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวเอาไว้ก่อน เพื่อให้ผิวที่ดีอยู่แล้วแข็งแรงยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง
  • เอสเซ้นส์สำหรับคนผิวผสม ควรใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวแบบน้ำหรือแบบโลชั่นที่มีความชุ่มชื้นสูง แต่จะต้องไม่มันจนเกินไป หรืออาจจะต้องบำรุงทั้งสองจุดด้วยเซรั่มหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ประกอบกับการใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวด้วย 

 

เอสเซ้นบำรุงผิว ใช้ตอนไหน?

เอสเซ้นส์บำรุงผิว นิยมใช้หลังจากอาบน้ำเสร็จทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ตอนเช้าจะใช้เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการลงสกินแคร์ตัวอื่น หรือเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า แต่ถ้าใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวในตอนเย็นจะเป็นการบำรุงผิวขั้นสุด คือเรียกได้ว่าเป็นการบำรุงอย่างครบสูตร โดยหลังจากที่เราล้างหน้าเสร็จแล้วให้ใช้เอสเซ้นบำรุงผิวแล้วต่อด้วยเซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ฯลฯ แล้วแต่ว่าเรามีปัญหาจุดไหนบ้างนั่นเอง

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า