เซรั่มหน้าใส เคล็ดลับผิวหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี

เซ รั่ ม หน้า ใส

เคยสงสัยกันไหม? ว่าทำไมสาว ๆ เกาหลีถึงมี ผิวหน้าฉ่ำวาว ขาวใส หน้าเด็ก ผิวเปล่งปลั่งเรียบเนียนดูอิ่มน้ำกันขนาดนั้น วันนี้เราจะมาบอกทุกคนอย่างหมดเปลือก ว่าสาวเกาหลีมีเคล็ดลับในการดูแลผิวยังไงบ้าง แล้วสกินแคร์ตัวไหนบ้างที่นิยมใช้กันในหมู่สาวเกาหลี ไม่ว่าจะเป็น เซรั่มน้ำตบ เซรั่ม และตัวช่วยในการบำรุงผิวต่าง ๆ มากมาย ใครอยากมีผิวสวย ผิวฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี ห้ามพลาดเด็ดขาด!

 

เซ รั่ ม หน้า ใส หน้าใส หน้าฉ่ำวาวทันใจ

ขอแอบบอกว่า น้ำตบเป็นสกินแคร์ยอดนิยม ของสาวเกาหลี สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง ทั้งน้ำตบโสม น้ำตบหน้าขาว เซ รั่ ม หน้า ใส ต่างเป็นสกินแคร์ที่เรียกว่าเป็น Must-Have ของสาวทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ สาวเกาหลีเชื่อว่าการใช้น้ำตบอย่างสม่ำเสมอนั้นช่วยให้หน้าฉ่ำวาว น้ำตบช่วยให้หน้าใส ได้จริงๆ  รองลงมาจากน้ำตบก็จะเป็นสเปรย์น้ำแร่ ซึ่งน้ำตบก็สามารถใช้ปรับทำเป็นสเปรย์น้ำแร่ได้เช่นกัน สามารถพกไปใช้ระหว่างวันได้ และอย่างสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การมาส์กหน้า สาวเกาหลีมาสก์หน้ากันบ่อยมากเพื่อเติมเต็มความอิ่มฟู ฉ่ำวาวให้ผิว

 

การใช้ เซรั่มน้ำตบ เพื่อให้ผิวสุขภาพดี

หน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั้นตอบโจทย์มาก เพราะ น้ำตบ ถือเป็นสกินแคร์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีมาก สามารถตอบโจทย์คนอยากมีผิวใส ผิวฉ่ำ ๆ ดิวอี้ แบบสาวเกาหลีที่สุด นอกจากผิวข้างนอกจะดูฉ่ำแล้ว ใต้ชั้นผิวของเรายังได้รับการฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย เมื่อผิวของเราสุขภาพดีจากภายใน ภายนอกของเราก็จะเห็นได้จากผิวหน้าที่ใสขึ้น รอยแดงรอยดำดูจากลง ผิวเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด 

 

น้ำตบ เคล็ดลับผิวฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี

 

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี

ในการดูแลผิวหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั้น จะเริ่มจากการให้ความสำคัญกับการล้างหน้าทำความสะอาดผิว ก่อนจะลงสกินแคร์ตัวอื่นจะต้องแน่ใจว่าล้างหน้าสะอาดแล้ว วิธีล้างหน้าแบบสาวเกาหลีก็คือจะล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ไม่ร้อนหรือเย็นมากจนเกินไปเพื่อเปิดรูขุมขน จากนั้นใช้ คลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิว ในการทำความสะอาดใบหน้า

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ควรปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงด้วยการเช็ดโทนเนอร์เติมความชุ่มชื้น จากนั้นเริ่มกระบวนการบำรุงผิวอย่างเข้มข้น ด้วยการใช้ น้ำตบบำรุงผิว เป็นขั้นตอนต่อไป น้ำตบมีสัมผัสบางเบาจะซึบซาบตรงเข้าดูแลชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจาก น้ำตบมีโมเลกุลที่เล็กมาก แถมยังมีแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ขั้นตอนนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะผิวของคุณจะฉ่ำวาวหรือไม่นั้นอยู่ที่ ขั้นตอนการใช้น้ำตบ นั่นเอง

หลังจากขั้นตอนน้ำตบแล้ว ถ้าหากใครต้องการบำรุงผิวขั้นล้ำลึกอีก ก็สามารถใช้ เซ รั่ ม หน้า ใส หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์เพื่อบำรุงจุดต่าง ๆ ที่ต้องการเพิ่มเติม หลังจากบำรุงเสร็จหมดทุกขั้นตอนแล้ว สิ่งที่ลืมไม่ได้ก่อนจะออกไปข้างนอกคือการทาครีมกันแดด เพราะครีมกันแดดจะเป็นสกินแคร์ที่คอยช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดตัวการร้ายทำลายผิวนั่นเอง

วิธีการแต่งหน้าของสาวเกาหลีหลังจากที่ได้ลงสกินแคร์เสร็จแล้วคือ จะไม่นิยมแต่งกันหนักมาก ส่วนใหญ่จะใช้คุชชั่นเพื่อทำให้ผิวดูฉ่ำวาว ดูดิวอี้ สุขภาพดี การเขียนคิ้วก็จะไม่ได้เขียนเป็นโครงชัดมาก ส่วนใหญ่จะเน้นปัดคิ้วมากกว่าเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง อย่าลืมเติมสีปากกับสีแก้มเบา ๆ ให้ดูเหมือนเลือดฝาดบนแก้ม เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จสำหรับลุคธรรมชาติ หน้าฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี

อ่านบทความเพิ่มเติม:  “น้ำตบ” สกินแคร์คู่ใจของผิวหน้า

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า