“เซรั่มวิตามินซี” ไขความลับอัพผิวออร่า

เซรั่มวิตามินซี เซรั่มเข้มข้น Vitamin C Serum

เซรั่มวิตามินซี ถือเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าประเภทเซรั่มเข้มข้น ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีหรืออนุพันธ์ของวิตามินซี ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศที่ซึมเข้าสู่ผิวได้ล้ำลึกโดยตรง เพื่อช่วยปกป้องชั้นผิวให้แข็งแรงมีสุขภาพดี มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยลดรอยสิว อัพผิวหน้าใสเปล่งปลั่ง ผิวออร่า ผิวสวยสุขภาพดี

เซรั่มวิตามินซีอัพผิวออร่า

ด้วยความที่เซรั่มวิตามินซีอุดมไปด้วยส่วนผสมวิตามินซีเข้มข้น จึงถือว่าเป็น สกินแคร์ผิวกระจ่างใส สกินแคร์ย้อนวัยไร้ริ้วรอยยอดนิยมและจัดว่าปลอดภัยกับผิวหน้า  เนื่องจากในวิตามินซีมีส่วนประกอบฟื้นฟูเซลล์ผิวและกรดธรรมชาติจำนวนมาก อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอความเสื่อมของผิวได้ ช่วยดูแล ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอย ขจัดความหมองคล้ำและจุดด่างดำ นอกจากนี้อนุพันธ์บางชนิดในวิตามินซีก็มีส่วนช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงให้ผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำหรือเสื่อมสภาพให้ผิวกลับมาดูกระจ่างใสอีกครั้ง  เรียกได้ว่าเป็น เซรั่มวิตามินซีหน้าใส เลยทีเดียว 
ทั้งนี้การเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีก็มีความสำคัญ เพราะเซรั่มวิตามินซีบางประเภทอาจก่อการระคายเคืองแก่ผิวได้ เนื่องจากวิตามินซีมีคุณสมบัติเป็นกรด และอาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ปริมาณวิตามินซี  เป็นต้น ดังนั้นหากเราเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวแล้ว แนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมกันแดดปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย เพราะแสงแดดจำเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวยิ่งระคายเคืองได้

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซี เซรั่มเข้มข้น

 

เซรั่มวิตามินซีควรมีค่า pH เท่าไหร่

โดยทั่วไปแล้ว การที่เซรั่มวิตามินซี จะสามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ดี ควรมีค่าพีเอช (pH) ที่ค่อนข้างเป็นกรด (ประมาณ 3.5) แต่ก็เป็นค่าพีเอชที่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวได้ โดยเฉพาะในผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจเกิดอาการคัน แสบ แดง หรือเป็นผื่น  ในการผลิตเซรั่มวิตามินซีที่ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิวจึงมีการคิดค้นอนุพันธ์ของวิตามินซีขึ้นมา เพื่อเพิ่มความเสถียรและลดความเป็นกรดของวิตามินซีลง โดยมีค่า pH อยู่ที่ราว 4.5 – 5.5 ซึ่งจะอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นเราควรเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีที่อยู่ในรูปแบบของอนุพันธ์วิตามินซีที่มีค่า pH ที่เหมาะสมและเป็นมิตรกับผิวแพ้ง่าย  เป็น เซรั่มวิตามินซีสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองจะดีที่สุด

เซรั่มวิตามินซี Vitamin C Serum เซรั่มเข้มข้น

เซรั่มวิตามินซี ควรมีความเข้มข้นเท่าไหร่

ความเข้มข้นของเซรั่มวิตามินซี มีผลต่อการบำรุงบนผิวของเราให้มีประสิทธิภาพ จากการทดสอบพบว่าความเข้มข้นของเซรั่มวิตามินซี ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสไร้ริ้วรอยเห็นผลชัดเจนต่อผิวหน้าของเรา อยู่ที่ประมาณ 5% – 20%  หากใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีต่ำกว่า 5% ผลลัพธ์การดูแลผิวขาวกระจ่างใสก็คงไม่ได้ตามคาดหวัง  แต่ในทางกลับกันหากใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เข้มข้นมากกว่า 20% อาจเป็นอันตรายต่อผิวได้ เพราะความเข้มข้นที่มากเกินไปจะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย ดังนั้นการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาใช้บำรุงผิวหน้าควรเลือกความเข้มข้นที่เหมาะสม ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป 

เซรั่มวิตามินซี เซรั่มเข้มข้น Vitamin C Serum หน้าใส

เซรั่มวิตามินซี ช่วยอะไรบ้าง

  1. เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ช่วยดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส ผิวขาวใส ด้วยคุณสมบัติของวิตามินซีที่ตรงเข้าซ่อมแซมเนื้อเยื้อส่วนต่างๆในผิวหน้าได้ดี  จึงช่วยขจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ ขจัดจุดด่างดำหรือรอยแผลเป็นจากสิวได้ดี ช่วยลดรอยสิว รักษารอยดำรอยแดงจากสิว ทำให้ผิวเรียบเนียนและเปล่งปลั่งกระจ่างใสมากขึ้น
  2. เซรั่มวิตามินซีลดรอยสิว ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยต่างๆ คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวพรรณ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว เมื่อใช้เซรั่มวิตามินซีบำรุงผิวหน้าอย่างต่อเนื่อง จะช่วยฟื้นฟูยกกระชับ ช่วยให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่น ลดเลือนริ้วรอยร่องลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก จึงช่วยปกป้องเซลล์ผิวไม่ให้ถูกทำลาย ปกป้องผิวไม่ให้เสื่อมสภาพง่าย จึงส่งผลทำให้ผิวหน้าสดใสมีชีวิตชีวา เปล่งประกายออร่ายิ่งขึ้นนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : รวมประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซี

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น