ลดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเซรั่มวิตามินซี

ลดริ้วรอยก่อนวัยด้วย เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซี เป็นตัวช่วยหลักที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณ ฟื้นฟูยกกระชับ ไร้ริ้วรอย และช่วยให้ผิวหน้าใสไร้สิว ลดรอยดำ รอยแดง ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ แน่นอนว่าเซรั่มวิตามินซี เป็น เซรั่มหน้าใส ที่ช่วยให้ผิวขอบคุณเต่งตึงและเสริมสร้างคอลลาเจน แน่นอนว่าเซรั่มวิตามินซี สามารถชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

 

ริ้วรอย ร่องลึก ตีนกา เป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ไม่เคยหมดไป คุณรู้หรือไม่ว่าริ้วรอยนั้นเกิดจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ ฝุ่นละออง PM2.5  การดูแลผิวที่ผิดวิธี  ภาวะความเครียดหรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น   ซึ่งอายุที่เพิ่มขึ้นนั้นถือเป็นสาเหตุหลักตามธรรมชาติของการเกิดริ้วรอย  เพราะเมื่ออายุมากขึ้นผิวของคุณก็จะผลิตคอลลาเจนน้อยลงด้วย เมื่อคอลลาเจนน้อยลง ริ้วรอยบนผิวก็จะเริ่มมากขึ้นตามลำดับ 

ด้วย คุณสมบัติของวิตามินซี ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวเด้งเต่งตึง  เมื่อเราใช้ เซรั่มวิตามินซี เซรั่มหน้าใส จะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูกระชับและอ่อนเยาว์อย่างเห็นได้ชัด แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะทำให้ริ้วรอยก่อนวัยนั้นเกิดขึ้นช้าลง และสภาพผิวของเราก็จะแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

 

ลดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเซรั่มวิตามินซี

 

สาเหตุของการเกิด ริ้วรอยก่อนวัย

  • แสงแดดทำให้ผิวพรรณอ่อนแอ การโดนแสงแดดเป็นประจำ  ไม่ว่าจะโดนแสงแดดเพียงเล็กน้อย หรือตลอดทั้งวัน ก็เป็นสาเหตุหลักทำให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยได้
  • มลภาวะ ฝุ่นควัน ฝุ่นละออง PM2.5 และควันบุหรี่ เป็นตัวการสำคัญของริ้วรอย หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่าคนสูบบุหรี่จะทำให้เกิดริ้วรอยได้มากกว่าคนที่ไม่สูบ แน่นอนว่าริ้วรอยไม่ได้เกิดจากแค่บุหรี่เท่านั้น แต่ควันพิษจากท่อไอเสียและมลภาวะรอบตัวของเรา ก็เป็นสารออกซิแดนท์ที่สามารถทำให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน
  • อายุ  ยิ่งเราอายุมากขึ้น เซลล์ผิวของเราก็จะทำการผลิตคอลลาเจนน้อยลง เมื่อผิวมีคอลลาเจนน้อยลงผิวของเราก็จะอ่อนแอและเหี่ยวย่นได้นั่นเอง

 

วิธีป้องกัน ไม่ให้เกิดริ้วรอย

การป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยนั้น คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกใช้ เซรั่มที่มีวิตามินซีเข้มข้นเป็นส่วนประกอบ และบำรุงผิวหน้าร่วมกับสกินแคร์อื่นๆอย่างครบสูตร ไม่ว่าจะเป็นใช้เอสเซ้นหน้าใส  น้ำตบบำรุงผิว มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว ฯลฯ เพราะยิ่งเราอายุมากขึ้น ผิวหน้าของเราก็ต้องการ การบำรุงที่มากขึ้นเช่นกัน 

นอกจากนี้เราก็มีวิธีสำหรับการหลีกเลี่ยงริ้วรอยก่อนวัยแบบง่าย ๆ  นั่นก็คือพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด เวลาออกไปข้างนอกก็ต้องทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิว ใส่หมวกปีกกว้าง พกร่ม และพยายามหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และการดื่มสุรา 

การนอนหลับ และ การดื่มน้ำ ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญมากเช่นกัน เพราะถ้าร่างกายของเราได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟูรวมถึงผิวพรรณด้วย ถ้าคุณทำตามนี้ได้รับรองว่าคอลลาเจนที่ผิวของคุณจะคงอยู่ไปได้อีกนาน และไม่ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย หรือริ้วรอยก่อนวัยอย่างแน่นอน

 

อ่านเพิ่มเติม : กันแดดตัวไหนดี

 

 

ลดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเซรั่ม วิตามินซี

 

เซรั่มวิตามินซี ดียังไง?

การใช้เซรั่มวิตามินซีดูแลผิว จะช่วยให้ผิวของเราสร้างคอลลาเจนมากขึ้น เพราะวิตามินซีนั้นจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเต่งตึง ลดเรือนริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าของเราได้รับการบำรุงได้อย่างล้ำลึก แล้วเมื่อวิตามินซีได้มาอยู่ในรูปแบบของเซรั่มด้วยแล้ว ประสิทธิภาพในการทำงานก็จะเพิ่มมากขึ้นไปอีก เพราะว่าเซรั่มเป็นอะไรที่มีอนุภาคเล็กมาก และสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างดีมากอีกด้วย

เซรั่มวิตามินซี เซรั่มหน้าใสที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะวิตามินจะเข้าไปช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ซึ่งช่วยในเรื่องของการปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวฉ่ำเด้งไม่ทำให้เกิดความมันส่วนเกิน และเซรั่มวิตามินซียังช่วยในเรื่องของการสร้างคอลลาเจน ซึ่งช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ เซรั่มวิตามินซียังช่วยให้เราได้ฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้กลับมาเต่งตึง เรียบเนียน ผิวดูสม่ำเสมอ เหมือนกับผิวของวัยรุ่น ขาวใส เต่งตึง ง่าย ๆ แค่ใช้เซรั่มวิตามินซี ไม่ทำให้อุดตันและก่อให้เกิดสิวอย่างแน่นอน เพราะเนื้อเซรั่มบางเบามาก ซึมซาบไวเพราะมีโมเลกุลที่เล็กมาก สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงใต้ชั้นผิว เหมือนกับการให้ผิวได้พักผ่อนเพื่อฟื้นฟูให้กลับมาสมบูรณ์และแข็งแรงอีกครั้ง ทั้งใช้ง่ายและมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก จึงเป็นสกินแคร์ยอดนิยมที่คนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *