ลดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเซรั่มวิตามินซี

ลดริ้วรอยก่อนวัยด้วย เซรั่มวิตามินซี

เซรั่มวิตามินซีเป็นตัวช่วยหลักที่ช่วยให้ผิวหน้าของคุณฟื้นฟูยกกระชับ ไร้ริ้วรอย และช่วยให้ผิวหน้าใสไร้สิว ลดรอยดำรอยแดง ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ เนื่องจากเซรั่มวิตามินซีเป็น เซรั่มหน้าใส ที่ช่วยให้ผิวขอบคุณเต่งตึงและช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน เซรั่มวิตามินซีจึงกลายเป็นไอเท็มสำคัญที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย จึงช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้นั่นเอง

 

ริ้วรอยเกิดจาก? ลดริ้วรอยก่อนวัยทำได้อย่างไร?

ริ้วรอยร่องลึกและตีนกาเป็นปัญหาที่กวนใจสาว ๆ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ไม่เคยหมดไป คุณรู้หรือไม่ว่าริ้วรอยนั้นเกิดจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นละออง PM2.5  การดูแลผิวที่ผิดวิธี  ภาวะความเครียดหรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น   ซึ่งอายุที่เพิ่มขึ้นนั้นถือเป็นสาเหตุหลักตามธรรมชาติของการเกิดริ้วรอย  เพราะเมื่ออายุมากขึ้นผิวของคุณก็จะผลิตคอลลาเจนน้อยลงด้วย เมื่อคอลลาเจนน้อยลงริ้วรอยบนผิวก็จะเริ่มมากขึ้นตามลำดับนั่นเอง 

 

ลดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเซรั่มวิตามินซี

 

เซรั่มวิตามินซี ตัวช่วยลดเลือนริ้วรอย

การใช้เซรั่มวิตามินซีดูแลผิว จะช่วยให้ผิวของเราสร้างคอลลาเจนมากขึ้น เพราะวิตามินซีนั้นจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้ผิวเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าของเราได้รับการบำรุงได้อย่างล้ำลึก แล้วเมื่อวิตามินซีได้มาอยู่ในรูปแบบของเซรั่มด้วยแล้ว ประสิทธิภาพในการทำงานก็จะเพิ่มมากขึ้นไปอีก เพราะว่าเซรั่มเป็นอะไรที่มีอนุภาคเล็กมาก และสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างดีมากอีกด้วย

เซรั่มวิตามินซีหรือ เซรั่มผิวขาว ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะวิตามินจะเข้าไปช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน ซึ่งช่วยในเรื่องของการปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวฉ่ำเด้งไม่ทำให้เกิดความมันส่วนเกิน และเซรั่มวิตามินซียังช่วยในเรื่องของการสร้างคอลลาเจน ซึ่งช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย 

นอกจากนี้ เซรั่มวิตามินซียังช่วยให้เราได้ฟื้นฟูผิวหน้าของเราให้กลับมาเต่งตึง เรียบเนียน ผิวดูสม่ำเสมอ เหมือนกับผิวของวัยรุ่นขาวใสและเต่งตึงได้ง่าย ๆ แค่ใช้เซรั่มวิตามินซี ไม่ทำให้ผิวอุดตันและก่อให้เกิดสิวอย่างแน่นอน เพราะเนื้อเซรั่มบางเบามาก ซึมซาบไวเพราะมีโมเลกุลที่เล็กมาก สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงใต้ชั้นผิว เหมือนกับการให้ผิวได้พักผ่อนเพื่อฟื้นฟูให้กลับมาสมบูรณ์และแข็งแรงอีกครั้ง ทั้งใช้ง่ายและมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก จึงเป็นสกินแคร์ยอดนิยมที่คนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มผิวขาวใส เลือกอย่างไรดี

 

ลดริ้วรอยก่อนวัย ด้วยเซรั่ม วิตามินซี

 

วิธีใช้เซรั่มวิตามินซีให้เห็นผลดีที่สุด

อันดับแรกเลยคือหยดเซรั่มวิตามินซีลงบนผิวหน้าโดยตรง เพราะการใช้เซรั่มไม่จำเป็นจะต้องหยดใส่ฝ่ามือหรือนวดวนบนฝ่ามือก่อนเหมือนกับการทาครีมทั่วไป เพราะเซรั่มวิตามินซีมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา สามารถซึมซาบสู่ชั้นผิวได้อย่างดีอยู่แล้วจึงสามารถหยดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าของคุณได้เลย

หลังจากที่คุณหยดเซรั่มลงบนผิวหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ใช้นิ้วในการเกลี่ยเซรั่มให้ทั่วใบหน้าให้แน่ใจว่าทั่วถึงทุกซอกทุกมุมจริง ๆ และที่สำคัญอย่าลืมเกลี่ยเซรั่มตรงจุดที่หลายคนมักจะละเลยเช่นร่องแก้ม ร่องจมูก ใต้ตา เป็นต้น เพื่อให้เซรั่มวิตามินซีสามารถดูแลผิวหน้าของคุณได้อย่างทั่วถึงนั่นเอง

และที่สำคัญอย่าลืมผลักเซรั่มวิตามินซีให้เข้าสู่ชั้นผิวของคุณด้วยอุ้งมือ โดยวิธีการคือเราจะถูมือเพื่อเพิ่มอุณหภูมิให้รู้สึกอุ่น ๆ เป็นการวอร์มมือจากนั้นใช้บริเวณอุ้งมือของคุณ กดย้ำ ๆ ให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ เพื่อช่วยดันเซรั่มเข้าสู่ผิว ทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะรู้สึกว่าเนื้อเซรั่มซึมสู่ผิวหน้าของคุณจนเกือบหมด เป็นอันเสร็จขั้นตอน

นอกจากการใช้เซรั่มอย่างถูกวิธีจะช่วยลดเลือนริ้วรอยได้แล้ว การดูแลผิวและหลีกเลี่ยงริ้วรอยก่อนวัยก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองโดยการหลีกเลี่ยงแสงแดด เวลาออกไปข้างนอกก็ต้องทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันผิว โดยเลือก ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว รวมทั้งใส่หมวกปีกกว้างหรือพกร่มเมื่อไปกลางแจ้ง และพยายามหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และการดื่มสุรา และที่สำคัญควรพักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะการนอนหลับและการดื่มน้ำนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าร่างกายของเราได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟูรวมถึงผิวพรรณด้วย ถ้าคุณทำตามนี้ได้รับรองว่าคอลลาเจนที่ผิวของคุณจะคงอยู่ไปได้อีกนาน และไม่ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายหรือปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : วิธีเลือกครีมกันแดดทาหน้าให้เหมาะกับตัวคุณ

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น