6 เคล็ด พิชิต หน้า หมอง คล้ำ ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

หน้า หมอง คล้ำ

สารบัญ

คุณกำลังพบเจอกับปัญหาหน้ามัน หน้า หมอง คล้ำ มีปัญหาผิวโดยเฉพาะสิวหรือเปล่า? ถ้าคำตอบคือใช่แสดงว่าตอนนี้คุณกำลังมองหาวิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้อยู่ และวันนี้เราก็จะมาแนะนำ วิธีดูแลผิวหน้ามันให้ไกลสิว แบบง่าย ๆ แต่เห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ช่วยลดรอยสิว โบกมือบ๊ายบายปัญหาผิวหน้ามันไปได้เลย

 

หน้า หมอง คล้ำ ปัญหาผิวไม่รู้จบ!

“หน้ามันเป็นสิว” เป็นปัญหาผิวที่พบได้บ่อยมากในคนที่มีผิวมัน เพราะด้วยสภาพอากาศในประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าว จึงส่งผลทำให้คนที่มีผิวมันหน้าก็มันเยิ้มระหว่างวันได้ง่าย แถมเครื่องสำอางที่แต่งมาตั้งแต่เช้าก็ไหลเป็นทางอีก ทำให้เห็น ผิวหน้า ที่ไม่เรียบเนียนและมีรอยสิว รอยแดงรอยดำ จุดด่างดำเต็มไปหมด อีกทั้งยังทำให้สูญเสียความมั่นใจได้อีกด้วย 

เนื่องจากคนที่มีผิวหน้ามัน มีความมันบนใบหน้าสูงและรูขุมขนกว้าง ทำให้สิ่งสกปรกในอากาศติดกับผิวได้ง่ายและสามารถเข้ามาทำร้ายผิวหน้าของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นควันจากท่อไอเสีย ฝุ่นละออง PM 2.5 หรือ มลพิษในอากาศ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลให้คนผิวหน้ามันเกิดผิวหน้าหมองคล้ำและเกิดสิวอุดตันได้ง่าย เพราะคนที่มีผิวมันมักจะมีปัญหาผิวมากกว่าผิวประเภทอื่น จึงต้องหาวิธีลดความมันบนผิวหน้า ซึ่งวันนี้เรามี วิธีดูแลผิวหน้ามัน และวิธีลดความมันบนผิวหน้า บอกลาสิวอุดตัน รูขุมขนกว้างและปัญหาผิวต่าง ๆ มาฝากทุกคน จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

 

เคล็ดลับดูแลผิวมัน

 

วิธีง่ายๆดูแลปัญหาผิวหน้ามัน ลดสิวอุดตัน ทำได้อย่างไร

  • การเลือกทานอาหารที่ช่วยลดการเกิดสิว 

คุณสามารถลดโอกาสที่จะทำให้ ผิวหน้ามัน ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ อย่างคนที่มีผิวหน้ามัน ควรจะเลือกรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ เพราะวิตามินเอจะช่วยในเรื่องของการลดกระบวนการผลิตความมันบนผิวหน้า และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ วิตามินบี2 เพราะวิตามินตัวนี้จะช่วยควบคุมน้ำหนักและไขมันให้ทำงานอย่างสมดุล โดยคนที่มีผิวหน้ามันควรเลือกกินผักและผลไม้ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย หลีกเลี่ยงของทอดและของมัน เพราะจะทำให้กระตุ้นต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นด้วย

  • เคล็ดลับการล้างหน้าลดความมัน                                                                                                                                   

สำหรับคนที่มีผิวมัน หน้ามันเป็นสิว ควรล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เพื่อช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า และแนะนำให้ ล้างหน้าตามแนวขน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้าของคุณให้หมดไป ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละอองเล็ก ๆ ฝุ่น PM2.5 มลพิษทางอากาศ  ควันจากท่อไอเสีย รวมถึงความมันที่เกาะอยู่บนผิวของคุณด้วย สิ่งสำคัญของการล้างหน้าสำหรับคนผิวมันคือ คุณจะต้องเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนผิวมัน และ ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะ เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเหล่านั้นปราศจากน้ำมัน และส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับคนผิวมันนั่นเอง                         

  • ครีมกันแดดหน้าคือไอเท็มสำคัญของคนผิวมัน                                                                                                          

ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีผิวหน้ามัน ยิ่งต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มาก เพราะแสงแดดจะทำให้ผิวของคุณขาดความสมดุล ผิวแห้งกร้าน ผิวเหี่ยวย่น ผิวชั้นล่างของคุณจะแห้งกร้านขาดน้ำ และยิ่งผลิตน้ำมันขึ้นมาบนผิวชั้นบน ทำให้เรามีผิวหน้ามันเยิ้ม แน่นอนว่าแสงแดดและรังสีUV เป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงยากมากเพราะมีอยู่ทุกที่ สิ่งที่เราจะทำได้ก็คือ การใช้ครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวมัน เพราะนอกจากครีมกันแดดหน้าสำหรับคนผิวมัน จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดได้แล้ว ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าของเรารวมถึงปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะทางอากาศได้อีกด้วย

  • สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิวจะช่วยจัดการหน้ามัน

หลายคนมีความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวว่า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดีต้องมีส่วนผสมของน้ำมันหรือออยล์ ซึ่งจริง ๆ แล้วการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวไม่จำเป็นต้องมีน้ำมันหรือออยล์เสมอไป สกินแคร์สำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตบบำรุงผิว เซรั่ม มอยส์เจอร์เซอร์ หรือครีมกันแดดหน้าก็ควรจะเป็นสกินแคร์ที่ปราศจากน้ำมันและออยล์ เพราะทั้งสองตัวนี้จะทำให้ผิวหน้ามัน มันหนักกว่าเดิมและเกิดปัญหาสิวตามมานั่นเอง

  • การมาร์คหน้าช่วยลดหน้ามัน หน้า หมอง คล้ำ อย่างได้ผล

วิธีลดหน้ามันด้วยผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย เป็นวิธีที่ได้ผลดีมาก คุณสมบัติของ มาส์กสำหรับผิวมัน คือ ควรจะมีสารช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิว ทำให้รูขุมขนกระชับ เผยผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส  ควรจะเป็นการมาส์กหน้าประเภทที่ดูดซับความมันบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เหมาะที่จะเป็นมาร์คหน้าสําหรับคนเป็นสิวด้วย เช่น การมาส์กหน้าโคลน หรือการมาส์กหน้าด้วยขมิ้นหรือมะขามเปียก เป็นต้น

  • กระดาษซับมัน ทางลัดลดหน้ามันแบบเร่งด่วน

การใช้กระดาษซับมันถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของคนที่มีผิวหน้ามัน เพราะสามารถทำได้ง่ายและทุกที่ แต่ข้อควรระวังคือเราควรเลือกบริเวณซับหน้าเฉพาะตรงจุด T-Zone หรือตรงที่มีความมันมาก อย่าซับมันจนหน้าแห้งเพราะไม่อย่างนั้นผิวหน้าของคุณก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเพิ่ม ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

ผิวมัน หน้ามัน

 

บ๊ายบาย “หน้ามันเป็นสิว” ดูแลผิวง่ายนิดเดียว

แค่เพียงดูแลผิวหน้าด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวด้วย สกินแคร์สำหรับผิวมัน ก็จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้าของเราณ บอกลาผิวมัน บ๊ายบายรูขุมขนกว้าง หมดห่วงเรื่องปัญหาผิว รอยสิว รอยแดงรอยดำกวนใจได้เลย แถมยังช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณสามารถเผยผิวสวย หน้าใส ได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง 

อ่านเพิ่มเติม : น้ำตบคุมมัน หน้าใสไร้สิว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า