HOW TO ผิวสวยสู้ Covid ผิวแพ้ง่าย ห้ามพลาด!

HOW TO ผิวสวยสู้ Covid ผิวแพ้ง่าย ห้ามพลาด!

สำหรับคนที่มี “ผิวแพ้ง่าย” กว่าจะทำให้ ผิวสวย หน้าใส ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายนั้นยากมาก แล้วยิ่งมาเจอกับสถานการณ์โรคติดต่อ Covid จากไวรัสโคโรน่า โควิด19 ที่ทุกคนจำเป็นต้องใส่ แมส หรือ หน้ากากอนามัย เป็นประจำทุกวัน บางคนเจอปัญหา ใส่แมสแล้วสิวขึ้น ก็ยิ่งทำให้ “หน้าพัง” สิวเห่อ เข้าไปใหญ่เพราะการใส่ แมส ตลอดเวลานั้นจะทำให้เกิดการเสียดสีระหว่าง แมส กับ ผิวหน้า แล้วถ้าใครใส่ แมส ที่ระบายอากาศได้ไม่ดีร่วมด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งส่งผลให้คนที่มีผิวแพ้ง่าย เกิดการระคายเคืองผิวหน้า และเกิดปัญหาผิวตามมามากมายอีกด้วย

 

อยากผิวสวย ไม่แพ้แมส ทำยังไงดี?

ถึงแม้ว่า แมสก์ หรือหน้ากากอนามัย จะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ ผิวแพ้ง่าย เกิดการระคายเคือง แต่แน่นอนว่าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใส่แมสก์ได้ เพราะ “แมส” เป็นตัวช่วยสำคัญที่สามารถป้องกัน Covid โควิด19  ได้อย่างดี หลายคนจึงมองหา วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย “ไม่แพ้แมส” เพื่อการสวมใส่แมสอย่างปลอดภัยไร้กังวล ซึ่งคุณสามารถดูแลผิวแพ้ง่ายให้ ผิวสวย ไม่แพ้แมส ได้ดังนี้

 

ผิวสวย สู้ Covid

 

  • ผิวสวย ด้วยการล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าให้สะอาด เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ในยุค Covid-19 เพราะการล้างหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นควัน ฝุ่นละออง PM 2.5 รวมถึงเชื้อโรคและเชื้อไวรัสต่าง ๆ ที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า นอกจากนี้การล้างหน้ายังช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่แข็งแรงมากขึ้นและมี ผิวสวย ได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย โดยการใช้ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย จะช่วยขจัดสิ่งสกปรก และ สิ่งตกค้างบนผิวหน้าให้สะอาดหมดจด เพื่อให้ผิวหน้าของคุณได้รับการดูแลไปพร้อมกับ การทำความสะอาดอย่างล้ำลึก 
  • บำรุงผิวสวย ด้วยน้ำตบ สกินแคร์ยุค Covid ที่เหมาะสำหรับการปรับสภาพผิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ คงหนีไม่พ้น “น้ำตบบำรุงผิวหน้า” เพราะ น้ำตบ เป็นสกินแคร์ที่มีโมเลกุลเล็ก บางเบาไม่เหนอะหนะและสามารถซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก ทางลัดหน้าใสไร้สิวผิวเรียบเนียน เหมาะมากสำหรับคนที่แพ้แมส ในยุค โควิด19 รวมถึงคนที่มี ผิวแพ้ง่าย เพราะ น้ำตบสามารถดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกและช่วยฟื้นฟูผิว ปลอบประโลมผิวที่แพ้ง่าย อีกทั้งยังช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวให้คุณมีผิวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • ปกป้องผิวสวย ด้วยครีมกันแดด การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เป็นสกินแคร์ที่สำคัญมากไม่ว่าจะเป็นช่วงไหนก็ตาม แม้แต่ในช่วงที่ Covid-19 กำลังระบาด การทาครีมกันแดดหน้า ก็ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอยู่ เพราะแสงแดดไม่เคยหยุดทำร้ายผิวของคุณ นอกจากคุณจะต้องปกป้องตัวเองจากเชื้อไวรัสโคโรน่า Covid แล้ว อย่าลืมปกป้องผิวหน้าด้วย ครีมกันแดด ก่อนออกจากบ้านทุกวัน

 

 

เลือกแมสยังไงให้ ผิวสวย ทะลุแมส 

การเลือกแมสให้เหมาะกับผิวของคุณ นอกจากจะช่วยปกป้องคุณจากเชื้อโรคต่างๆรวมถึงโควิด Covid แล้วยังช่วยให้คุณมี ผิวสวย ทะลุแมส เพราะถ้าหากคุณสวมใส่แมสที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง จนทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ทำให้หน้าพังนั่นเอง ดังนั้นการเลือกเเมสจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรเลือกแมสก์ที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองทางการแพทย์  ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัยแบบเยื่อกระดาษ 3 ชั้น หรือ หน้ากากอนามัยแบบผ้า ก็ควรจะเลือกให้เหมาะกับผิว ทางที่ดีควรเลือก แมส ที่ไม่บาดผิว ไม่ระคายเคืองผิว และสามารถระบายอากาศได้ดี หรือถ้าใครใช้แมสผ้าก็ควรจะทำความสะอาดด้วยการซักทุกวัน เป็นต้น

 

สวมแมส พกเจลเเอลกอฮอลล์

 

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองใช้แมสแล้วสิวเห่อ มีผื่นคัน ผิวแดง หรือ ผิวแพ้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ แนะนำให้เปลี่ยนแมสในทันที เพราะผิวของคุณอาจจะแพ้วัสดุหรือส่วนประกอบของแมส หรือ หน้ากากอนามัย ได้นั่นเอง นอกจากการดูแลผิวหน้าด้วยสกินแคร์และการเลือกแมสที่เหมาะกับผิวแล้ว อย่าลืมดูแลสุขลักษณะของตัวเองด้วยการหมั่นล้างมือทำความสะอาดเป็นประจำ พกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวไปใช้ทุกที่ และอย่าเข้าไปใกล้พื้นที่เสี่ยง หลีกเลี่ยงพื้นที่มีคนพลุกพล่าน เพื่อป้องกันความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส Covid 19 นั่นเอง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *