ครีมกันแดดหน้ามัน ตัวช่วยปกป้องผิวหน้า ผิวเป็นสิวก็ใช้ได้!

ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันใช้อะไรดี

การเลือกครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันที่ช่วยคุมมัน กันเหงื่อ ไม่เยิ้ม และสามารถปกป้องผิวหน้าของคุณจากรังสียูวีเอ (UVA) รังสียูวีบี (UVB) และรังสีต่าง ๆ ในแสงแดดได้อย่างดีที่สุด ไม่ใช่แค่เลือกดูเฉพาะค่า SPF หรือค่า PA เท่านั้นแต่ต้องพิจารณาด้วยว่าครีมกันแดดตัวที่เลือกนั้นเป็น ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนผิวมันหรือไม่ เพราะว่าครีมกันแดดทาหน้าบางตัวสามารถกันแดดได้ดีแต่ทว่าก็ทำให้คนที่มีผิวมันยิ่งหน้ามันเยิ้มหนักกว่าเดิม แถมยิ่งใช้ครีมกันแดดก็ยิ่งทำให้ผิวอุดตัน เกิดเป็นสิวเห่อมากขึ้น คนที่มีผิวหน้ามันจึงควรมีวิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามันเพื่อกำจัดปัญหากวนใจเหล่านี้ซึ่งครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน ควรจะเป็นอย่างไรและควรเลือกครีมกันแดด ตัวไหนดี จึงจะเหมาะกับคนผิวหน้ามันมากที่สุด เราไปดูกันเลยดีกว่า 

ครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวมัน

 

ครีมกันแดดหน้ามัน ควรเป็นอย่างไร?

  • ครีมกันแดดหน้ามัน ไม่อุดตันผิว

ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนผิวหน้ามันเป็นสิวควรจะเป็นครีมกันแดดคุมมัน ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้อย่างดี เนื่องจากคนที่มีผิวหน้ามันเมื่อถูกแสงแดดเป็นเวลานานก็จะทำให้ผิวชั้นนอกแห้งกร้านขาดความสมดุล ต่อมไขมันในผิวชั้นในจึงถูกกระตุ้นให้เร่งผลิตน้ำมันขึ้นมาบนผิวหน้ามากยิ่งขึ้นทำให้หน้ามันยิ่งกว่าเดิม คนผิวมันจะต้องหาตัวช่วยในการปกป้องผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวหรือปัญหาสิวตามมา  

 

  • สูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว

ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทไหนก็ตามก็ควรเลือกใช้ ครีมกันแดด ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวและช่วยปกป้องดูแลผิวของคุณได้อย่างตรงจุด ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีผิวหน้ามันเป็นสิวง่ายยิ่งต้องเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวมันเป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนผิวมัน หน้ามันเป็นสิวหรือ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย มักจะเป็นครีมกันแดดแบบ Physical Sunscreen ที่ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการสะท้อนรังสี ซึ่งครีมกันแดดประเภทนี้จะไม่สะสมความร้อนบนผิว ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน จึงอ่อนโยนต่อผิวเพราะไม่ทำให้คนที่มีผิวหน้ามันเกิดการระคายเคืองผิวหรือเกิดปัญหาสิวตามมากวนใจ

 

  • ปกป้องและบำรุงผิวได้ในหลอดเดียว

ครีมกันแดดสำหรับคนผิวมันควรมีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมันไม่อุดตันผิว พร้อมกันนี้ควรจะมีส่วนผสมที่ช่วยดูแลเติมความชุ่มชื้นล้ำลึกให้กับผิวหน้า ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงได้เป็นอย่างดี  เนื่องจากคนที่มีผิวมันหน้ามันบนผิวหน้ามักจะมีน้ำมันมากแต่ผิวชั้นล่างจะแห้งกร้านและขาดน้ำ จึงควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าอยู่เสมอเพื่อให้ผิวชั้นล่างเกิดความสมดุล เมื่อผิวของคุณเกิดความสมดุลก็จะช่วยให้ไขมันใต้ชั้นผิวหน้าไม่ผลิตน้ำมันขึ้นมาบนผิวหน้ามากจนเกินไป ส่งผลให้คนที่มีผิวหน้ามันไม่เกิดการอุดตันบนผิวและช่วยลดปัญหาสิวได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ปัญหาผิวมัน…ดูแลอย่างไร

 

ครีมกันแดดหน้ามัน

 

ครีมกันแดดผิวมัน และเป็นสิว ตัวช่วยปกป้องผิวหน้า

สำหรับคนที่มีผิวมันเป็นสิวง่ายยิ่งต้องปกป้องผิวหน้าด้วยการใช้ครีมกันแดด เพราะแสงแดดและรังสียูวีนั้นเป็นศัตรูตัวร้ายทำลายผิวสำหรับคนที่มีผิวหน้ามันได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นสาเหตุที่ทำให้คนที่มีผิวมัน หน้ามันเยิ้มมากยิ่งขึ้น และมักจะพบเจอกับปัญหาสิวอยู่บ่อยครั้ง คนที่มีผิวมัน หน้ามันเป็นสิว จึงต้องหาตัวช่วยในการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดและแสงยูวีด้วย การใช้ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดควบคุมความมันบนผิวหน้าไม่ให้มันเยิ้มระหว่างวัน และช่วยปลอบประโลมผิวหน้ามันเป็นสิวง่ายให้ผ่อนคลายและไม่เกิดการระคายเคืองจนหรือเกิดปัญหาผิวและปัญหาสิวตามมานั่นเอง

นอกจากการปกป้องผิวด้วย ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน ข้อปฎิบัติสำคัญในการดูแลผิวมันเป็นสิวง่ายก็คืออย่าลืมหมั่นดูแลทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอด้วยการเลือกใช้ คลีนซิ่งสำหรับผิวมัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง ควันจากท่อไอเสีย มลภาวะทางอากาศ ให้หลุดออกไปอย่างหมดจดและอ่อนโยน เพื่อให้ผิวมันของคุณกลับมาสะอาดสดใสและห่างไกลจากสาเหตุการเกิดสิว

นอกเหนือจากการทำความสะอาดผิวอย่างสม่ำเสมอและการปกป้องผิวด้วย “ครีมกันแดด สำหรับคนหน้ามัน” หัวใจสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการดูแลผิวหน้าประเภทผิวมันเป็นสิวง่ายคือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์บำรุงผิวสูตร Oil Free ที่ปราศจากน้ำมันในส่วนผสม ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะและสามารถลดโอกาสในการเกิดสิวอุดตันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : วงในแนะนำครีมกันแดดสำหรับผิวมันเป็นสิวง่าย 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า