ทำไมต้องใช้ โทนเนอร์ สําหรับคนเป็นสิว หลังล้างหน้าเสร็จทันทีด้วย?

โทนเนอร์ คือ

สำหรับคนที่ให้ความสำคัญกับการดูแลผิวหน้า คงจะทราบกันดีว่าผิวหน้าที่ดี สวยเรียบเนียน ปราศจาคปัญหาผิวหน้านั้น เคล็ดลับที่เป็นพื้นฐานง่าย ๆ แต่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้านั่นเอง ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่ถูกคิดค้นออกแบบมาเพื่อดูแล ทำความสะอาดผิวหน้าก็มีอยู่หลากหลายให้เลือก และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เราต่างก็รู้จักคุ้นเคยกันอยู่นั้นก็คือ โทนเนอร์

โทนเนอร์  เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในรูปแบบของ น้ำใส ๆ ใช้สำหรับทำความสะอาดและเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุง ด้วยคุณสมบัติที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอื่น ๆ มีความโดดเด่นของคุณประโยชน์คือ โทนเนอร์เป็นเสมือนตัวช่วยที่เก็บตกสิ่งสกปรกตกค้างอณูเล็ก ๆ ที่ค้างอยู่ตามผิวหน้าและรูขุมขนบนใบหน้า ที่การทำความสะอาดในขั้นตอนการเช็ดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์เคลนซิ่ง และโฟมล้างหน้าไม่อาจกำจัดไปได้หมดจด

หลายคนทราบแล้วว่า  การใช้ โทนเนอร์ สํา ห รับ คน เป็น สิว นั้น หากจะใช้ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดต่อผิวหน้า จะต้องใช้ในขั้นตอนที่ 3 คือ หลังจากการเช็ดหน้าด้วยเคลนซิ่ง และล้างด้วยน้ำเปล่ากับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแล้ว แต่ก็ยังมีความสงสัยว่า ทำไมจึงต้องใช้ในขั้นตอนดังกล่าวทันที จำเป็นและสำคัญมากขนาดนั้นหรือ เราสามารถที่จะใช้ในขั้นตอนก่อนการล้างหน้า หรือใช้แทนผลิตภัณฑ์ประเภทเคลนซิ่ง ได้หรือไม่หรือทิ้งไว้ก่อนค่อยลงในช่วงก่อนนอนได้หรือไม่ คำตอบคือ ไม่ได้ เพระการใช้แทนเคลนซิ่งจะทำให้ปประสิทธิภาพ และประโยชน์ที่เราจะได้รับนั้นน้อยลงและการทิ้งห่างช่วงเวลาก่อนลงนาน ๆ จะทำให้มีสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้ เหตุผลก็เนื่องมาจาก

อ่านเพิ่มเติม : สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ “โทนเนอร์”

 

โทนเนอร์ ลด สิว
โทนเนอร์ ลด สิว

โทนเนอร์ สํา ห รับ คน เป็น สิว ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ใช้ทำความสะอาดอย่างเดียว

Toner แตกต่างจาก เคลนซิ่ง และโฟมล้างหน้า ซึ่งในสองอย่างแรกนั้น จะถูกออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์ในการล้างหน้าเท่านั้น ดังนั้นหน้าที่ของมันคือช่วยขจัดความสกปรกที่อยู่บนใบหน้า ซึ่งเป็นสิ่งแรกที่เราทุกคนต้องการ เมื่อต้องการดูแลผิวหน้าให้ปราศจากสิ่งสกปรก แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้ผลที่มากกว่า หากเรานำมาใช้ในขั้นตอนแรกแล้ว เราจะชะล้างในส่วนที่เป็นประโยชน์กับผิวออกไปด้วยและควรทาในทันที

 

อ่านเพิ่มเติม : :  วิธีการใช้โทนเนอร์ ที่ถูกต้อง

โทนเนอร์ เหมาะใช้เพื่อทำความสะอาดในส่วนที่ล้ำลึก

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า toner มีความโดดเด่นตรงที่สามารถใช้ขจัดสิ่งสกปรกอณูเล็ก ๆ ได้ดี และล้ำลึก ดังนั้น เมื่อเราใช้ในขั้นตอนสุดท้ายในการทำความสะอาดหน้าทันที จึงทำให้เรามั่นใจว่าผิวหน้าของเราสะอาดหมดจดแล้วจริง ๆ โดยที่ไม่ต้องมากังวลว่าจะมีสิ่งสกปรกอุดตัน ทำให้เกิดสิวหรือความระคายเคืองใด ๆ กับผิวหน้าอีกนั่นเอง

โทนเนอร์ นี้จะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมในขั้นตอนต่อไป

ความแตกต่างของผิวหน้าที่ได้รับการบำรุงอย่างดีนั้น เคล็ดลับหนึ่งก็คือ การเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุง เราจะสังเกตได้จากการที่คนจำนวนมากใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดเดียวกัน แต่กลับให้ผลลัพท์ที่ต่างกัน ปัจจัยหนึ่งเป็นเพราะสภาพของผิวที่มีสภาพที่เหมาะสมต่อการรับสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป สำหรับคนที่มีสภาพผิวที่เปิดรับสารบำรุง เมื่อทาครีม หรือเซรั่มบำรุงลงไป ผิวก็จะรับครีมหรือเซรั่มนั้นได้ในเปอร์เซ็นต์ที่มาก และเข้าไปบำรุงผิวได้ผลมากกว่า ต่างจากผู้ที่ผิวไม่พร้อมเพราะมีสิ่งอุดตันอยู่หรือมีสิ่งสกปรกปิดกั้นอยู่บนชั้นผิว

เมื่อลงครีมหรือเซรั่มบำรุงลงไป ไม่ว่าจะเป็นตัวที่มีประสิทธิภาพสูง ราคาแพงแค่ไหนก็อาจจะได้ผลลัพท์ไม่ดีท่าที่คาดหวังก็เป็นได้ โทนเนอร์ สํา ห รับ คน เป็น สิว จะทำหน้าที่เข้าไปเปิดผิว และเคลียรูขุมขนให้พร้อมเปิดรับสารบำรุงต่าง ๆ ให้ซึมซาบเข้าไปบำรุงผิวหน้าได้อย่างเต็มที่ นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ควรลงโทนเนอร์หลังล้างหน้าโดยทันที

 

อ่านเพิ่มเติม : ใช้โทนเนอร์อย่างไร ห่างไกลสิว

โทนเนอร์ สํา ห รับ คน เป็น สิว ลงในทันทีหลังล้างหน้า จะทำให้ไม่มีที่ว่างให้สิ่งสกปรกเข้าสู่ผิวหน้าอีก

เพระเมื่อทำความสะอาดหน้า ล้างหน้าและเช็ดโทนเนอร์แล้ว หลังจากนั้นอาจจะมีสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองเกิดขึ้นอีกได้ถ้าทิ้งไว้นาน แต่เมื่อเราใช้ โทนเนอร์ ลงแล้วต่อด้วยครีมบำรุงเลยในทันที ผิวหน้าก็จะทั้งสะอาดและได้รับการบำรุงอย่างทั่วถึงล้ำลึกกว่า และยังช่วย กระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบขึ้น

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลและคำตอบที่ว่า ทำไมจึงจำเป็นต้องลง โทนเนอร์ หลังล้างหน้าทันที เมื่อทราบถึงประโยชน์และความจำเป็นนี้แล้ว ลองนำไปใช้จะพบว่าผิวหน้าดีขึ้น ครีมที่บำรุงก็ได้ผลมากยิ่งขึ้นด้วย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า