วิธีใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว สำหรับมือใหม่

วิธีใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว สำหรับมือใหม่
Reading Time: < 1 minute

เอสเซ้นบำรุงผิว คือ สกินแคร์ ประเภทหนึ่งที่มีเนื้อบางเบาสบายผิว ใช้สำหรับดูแลผิวโดยเน้นเรื่อง เอสเซ้นส์เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวหน้า  Essence แปลว่า แก่นแท้ เนื้อแท้หรือจุดสำคัญ  แน่นอนว่าถ้าหากคุณได้รู้จักวิธีใช้เอสเซ้นบำรุงผิวหน้าแล้วล่ะก็ ผิวของคุณจะได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึกถึงเนื้อแท้ เหมือนกับชื่อ Essence บำรุงผิวอย่างแน่นอน

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งจะหัดใช้สกินแคร์บำรุงผิวคงอาจจะสับสนว่าจะมี  วิธีเลือกเอสเซ้นส์ยังไง หรือ เลือกใช้เอสเซ้นยี่ห้อไหนดี  อันดับแรกคุณต้องดูก่อนว่าตนเองเป็นคนที่มีสภาพผิวแบบไหน เพราะว่าเอสเซ้นส์มีให้เลือกใช้หลากหลายแบบหลากหลายเนื้อ แถมสรรคุณของแต่ละแบบยังแตกต่างกันอีกด้วย  

 

เอสเซ้นบำรุงผิวสำหรับมือใหม่เลือกยังไงดี?

อันดับแรกหลังจากที่คุณทราบแล้วว่าคุณเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย หรือผิวผสม คุณก็สามารถเลือก ประเภทของเอสเซ้นส์ ที่ต้องการตามความเหมาะสม อย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย คุณก็ต้องเลือก เอสเซ้นส์สำหรับผิวแพ้ง่าย หรือดูรีวิวจากผู้ใช้ว่าใช้ดีหรือไม่ แต่รีวิวผู้ใช้จะต้องเป็นคนที่มีผิวแบบเดียวกับคุณด้วยนะ

การพิจารณาเลือกเอสเซ้นส์จากประเภทของเนื้อ ที่เหมาะกับผิว ก็เป็นวิธีที่เหมาะสม เช่น ถ้าหากคุณเป็นคนที่ผิวค่อนข้างแห้งมาก ก็ควรเลือกเอสเซ้นบำรุงผิวที่มีเนื้อโลชั่นเข้มข้น เป็นต้น  บางคนที่มีผิวบอบบางอาจชอบเอสเซ้นส์บำรุงผิวที่เป็นแบบน้ำตบ  แต่จะแอบบอกว่าแบบเนื้อโลชั่นกับแบบน้ำตบนั้นเนื้อสัมผัสต่างกันก็จริง แต่ให้ความรู้สึกบางเบาเหมือนกัน เพราะเอสเซ้นส์บำรุงผิวจะมีโมเลกุลที่เล็กและสามารถซึบเข้าผิวได้เร็วนั่นเอง

 

วิธีใช้เอสเซ้นส์ บำรุงผิว สำหรับมือใหม่

 

อ่านเพิ่มเติม : อยากหน้าใสต้องใช้น้ำตบ 

 

และขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการเลือกเอสเซ้นส์บำรุงผิว ก็คือราคาของผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่เราใช้แต่ละตัวควรจะมีราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไปแต่ก็ไม่ควรถูกมากเกินไปเช่นกัน ส่วนใหญ่เอสเซ้นบำรุงผิวนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักพัน 

 

วิธีใช้เอสเซ้นบำรุงผิวสำหรับมือใหม่

ก่อนอื่นคุณจะต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดก่อนจะใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิว โดยที่ใช้โฟมล้างหน้าหรือคลีนเซอร์ก่อน หลังจากที่เช็ดหน้าแห้งหมาด ๆ แล้วคุณก็เช็ดโทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวก่อน  ตามด้วยการบำรุงผิวด้วยเอสเซ้นส์ ในขั้นตอนนี้เราสามารถนวดวนหรือใช้นิ้วตบเบาๆบนผิว เพื่อกระตุ้นผิวและช่วยให้เนื้อเอสเซ้นส์ซึมซาบล้ำลึกสู่ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น 

เมื่อใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวตอนเช้าและตอนเย็นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องคุณจะค่อยๆ สังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของผิว เพราะเอสเซ้นส์บำรุงผิวจะค่อย ๆ บำรุงผิวของคุณจากผิวหนังชั้นใน ช่วยซ่อมแซมการเสื่อมสภาพของผิวทำให้ผิวของคุณแข็งแรงมากขึ้น และช่วยฟื้นฟูยกกระชับผิวหน้าของคุณให้ยืดหยุ่นมากขึ้น ผิวหน้าขาวใสขึ้น ช่วยลดรอยแดงรอยดำ จุดด่างดำและริ้วรอยต่างๆได้ 

 

เทคนิคการบำรุงผิวให้เป๊ะปัง

นอกจากการใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวแล้ว เรามีเทคนิคดูแลผิวด้วยวิธีอื่น ๆ ด้วย เช่น การนวดหน้าให้ครีมหรือโลชั่นที่คุณใช้ซึมเข้าสู้ผิวได้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญนอกจากการบำรุงแล้วนั้นคุณควรจะสครับผิวบ้างอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้เซลล์ผิวเก่าหรือสิ่งสกปกที่ตกค้างอยู่บนผิวของเราหลุดออกได้อย่างหมดจดนั่นเอง

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการบำรุงผิวหน้านั่นก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เพราะเมื่อไหร่ที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวของตัวเองแล้วล่ะก็ จะทำให้ผิวของคุณไม่ได้รับการฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ หรืออาจส่งผลให้เกิดปัญหาผิวต่างๆตามมาได้

อ่านเพิ่มเติม : แอมพูล Ampoule บูสต์ผิวสวยทันใจ

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า