ปกป้องผิว หน้าแห้งลอก เริ่มที่เลือกซื้อ มอยเจอร์ไรเซอร์

ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์

สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่กำลังหันมากลับมาใส่ใจผิวพรรณของตัวเองให้มากขึ้น เพราะเริ่มที่จะมองเห็นความสำคัญของผิวที่มีต่อการดำรงชีวิตในปัจจุบัน เพราะหากผิวของเราดูไม่ดี มันจะเป็นตัวที่ฉุดรั้งความมั่นใจให้ตกหวบ หากไร้ซึ่งความมั่นใจแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าการใช้ชีวิต รวมไปถึงชีวิตในการทำงานต้องดิ่งลงเหวอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย นอกจากจะเป็นการช่วยบำรุงผิวให้กลับมาดีดั่งเดิม หรืออาจจะดีกว่าเดิม ยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กลับมาแข็งแกร่งดั่งเดิมอีกด้วย และการเลือกซื้อ มอยเจอร์ไรเซอร์ ก็ต้องควรคำนึงถึงลักษณะของผิวเป็นอันดับแรก ว่าประเภทผิวของเราเหมาะกับผลิตภัณฑ์ประเภทไหน

 

 

หน้าแห้งลอก

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวผสม

เนื่องจากเป็นประเภทผิวที่สามารถพบได้ค่อนข้างง่าย และมักจะมีปัญหาการอุดตันบริเวณ T-zone รวมไปถึงรูขุมขนที่มีการขยายอย่างเห็นได้ชัด ผิวมักจะมีความมันมากเกินไป แม้สำหรับบางคนอาจจะแก้ไขปัญหาด้วยการใช้กระดาษซับมันบ่อย ๆ แต่มันจะไม่ช่วยแก้ไขปัญหามากนัก  และมักจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของ น้ำมัน เพราะจะยิ่งเป็นตัวส่งเสริมให้ผิวของเรานั้นมีความมันส่วนเกินเพิ่มมากขึ้น และด้วย มอยเจอร์ไรเซอร์ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จะสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วมากกว่า และควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ mineral oil เช่นเดียวกัน

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแห้ง

สำหรับคนที่มีประเภทผิวแบบ แห้ง อาจจะค่อนข้างลำบากในการบำรุงเสียหน่อย เพราะบริเวณผิวหน้ามักจะเป็นส่วนที่มีความอ่อนไหว และบอบบางเป็นพิเศษ การเลือกใช้ผลิตภันฑ์ควรจะคำนึงถึง ความอ่อนโยนต่อผิวเป็นหลักและการใช้ผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์ และควรเลือกเนื้อที่เป็นแบบ เนื้อครีม เนื้อเจล หรือเนื้อโลชั่น เพราะมีส่วนช่วยในการล็อคความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่น้อย แต่ก็ควรระวังสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมากๆ และมีความจำเป็นต้องใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยทั้งวัน อาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดผิวอุดตันได้อย่างง่ายดาย หากใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ เนื้อครีม หรือ โลชั่น ควรเลือกแบบเจล หรือ เซรั่มแทนดีกว่า

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน

หลายคนอาจจะคิดว่าหากเราเป็นคนที่มีลักษณะผิวแบบมันอยู่แล้ว แทบไม่มีความจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ มอยเจอร์ไรเซอร์ อีกต่อไป เพราะอาจจะยิ่งเข้าไปเพิ่มความมันส่วนเกินของผิว ทำให้ผิวที่มันอยู่แล้ว ยิ่งมันเข้าไปใหญ่ จะเป็นอะไรที่เหนียวเหนอะหนะไม่น้อย ในความเป็นจริงอาจจะไม่ถูกต้องเสียทีเดียว แม้ว่าผิวของเราจะมันมาก แต่อย่างไรก็ตาม ผิวของเราก็ยังคงต้องการความชุ่มชื้นอยู่ดี โดยการเลือกซื้อ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน  และควรเลือกใช้เนื้อที่มีความเบาบาง อย่างเช่น ครีม หรือ เซรั่ม ที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ก่อให้เกิดความมันส่วนเกินขึ้นมาอีก

 

มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแพ้ง่าย

สำหรับผิวแพ้ง่ายนั้นเป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลย เพราะหากใช้อะไรที่ไปกระตุ้นผิวมากเกินไป อาจจะก่อให้เกิดการแพ้ และเกิดการอักเสบในที่สุด เพราะผิวแพ้ง่ายนั้นมีความไวอย่างมาก ดังนั้นข้อแนะนำในการซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวแพ้ง่าย ต้องเลือกที่เหมาะสม โดยเฉพาะต้องผ่านการรับรองการทดสอบผิวแพ้ง่ายมาแล้วเท่านั้น หากไม่มี ก็ขอให้ผ่านไปได้เลย

 

หน้าแห้งลอก

ด้วยการเลือกใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ สามารถช่วยในการปกป้องผิว หน้าแห้งลอก และยังช่วยในการปกป้องผิวหน้าจากสารพัดปัญหาที่อาจจะตามมาอีกได้อย่างลงตัว เพราะการดูแลผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญ การต้องปล่อยผิวหน้าให้ถูกทำร้ายเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ยอมรับแน่นอน

 

 

REF

T-Zone
Moisturizers
Mineral Oil

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า