ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว หากคุณไม่ใช้จะเป็นอย่างไร เริ่มกังวลได้เลย!!

sunscreen
Reading Time: < 1 minute

ในขณะที่โลกเราหมุนไปเรื่อย ๆ มนุษย์เราก็สร้างปัญหาให้โลก ทำให้ปัจจุบันโลกที่เราอยู่อาศัยนั้นแทบไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป มีทั้งมลพิษ ชั้นบรรยากาศถูกทำลายลงในทุกวัน ทั้งฝุ่นควัน ปัญหาเหล่านี้แม้จะดูเป็นเรื่องไกลตัวของเรา แต่เชื่อหรือไม่ว่า สิ่งที่เรามองว่าไกลตัว นั้นกลับไม่ไกลเลยแม้สักนิดเดียว ปัญหาเหล่านี้ย้อนกลับมาทำร้ายเราในทุกวัน และแสงแดดเองก็เป็นหนึ่งในปัญหาที่เราจะมาพูดถึง หากไม่ป้องกันด้วย ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว  จะมีผลตามมาเช่นไร

 

ผลเสียของการไม่ทา ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว

หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องเดินตากแดด หรือ ทำงานกลางแจ้งอยู่บ่อยครั้ง หรือตลอดเวลา แล้วไม่เคยที่จะใช้ ครีมกันแดดหน้า เพราะคุณไม่กลัว หรืออาจจะไม่แคร์ปัญหาสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวคล้ำจากแดด ปัญหาผิวแก่ก่อนวัยอันควร และปัญหาอื่น ๆ อีกนานัปการแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องเริ่มตั้งต้นคิดใหม่ ทราบหรือไม่ว่าปัญหาที่มาจากแดดนั้นมีมากกว่าที่คุณคิดมากนัก มีทั้งปัญหาเล็กน้อย และปัญหาร้ายแรง หลังจากอ่านจบคุณอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดของคุณต่อ ครีมกันแดดไปตลอดกาล

 

การเกิดฝ้า จากการไม่ใช้ ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว

ฝ้า ถืออีกเป็นปัญหาใหญ่ของสาว ๆ มากเลยทีเดียว เพราะจะส่งผลโดยตรงต่อความมั่นใจ เหตุเกิดจากรังสีที่มาพร้อมกับแสงแดด ที่ถูกส่องมายังโลกเข้าไปทำร้ายผิวถึงภายใน และเนื่องจากขาดการป้องกันที่มากพอ ไม่มีตัวช่วยอย่าง ครีมกันแดด คอยช่วยปกป้อง รังสีจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์ที่สร้างเม็ดสีให้มีการทำงานมากกว่าปกติ ทำให้เกิดการหมองคล้ำ และเกิดฝ้า โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนจะยิ่งส่งผลกระทบมากเป็นพิเศษ

ริ้วรอยที่เพิ่มขึ้น จากการไม่ใช้ Sunscreen

ริ้วร้อย เป็นปัญหาสำคัญที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองแม้แต่น้อย ใครบ้างจะอยากหน้าแก่ก่อนวัยอันควร อายุ 20 โดนทักว่าอายุ 30 แบบนี้คงจะไม่มีใครชอบแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น สาว ๆ หรือ หนุ่ม ๆ เองก็ตาม โดยตัวการสำคัญอย่างรังสี UV เป็นตัวทำลายคอลลาเจน และ อีลาสติน ทำให้หน้าของเราดูแก่ เหี่ยว และมีริ้วรอย เห็นไหนว่าผลของการมาป้องกันผิวเราจากแสงแดดเป็นอันตรายต่อความมั่นใจของเรามากแค่ไหน

การเผาไหม้ที่เจ็บปวด จากการไม่ใช้ ครีมกันแดดหน้า

ปัญหา ผิวไหม้ จากแสงแดดเป็นปัญหาที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ หรือ การไปทะเล ไปตากอากาศ โดยกิจกรรมเหล่านี้มักจะต้องอยู่กลางแจ้งแทบจะตลอดเวลา  โดยผิวที่โดนแดดสัมผัสเป็นเวลานานจะมีอาการ เป็นรอย คล้ายรอยไหม้ สามารถแก้ไข ป้องกันได้ไม่ยากเพียงแค่ทา ครีมกันแดด เท่านั้นเอง

 

ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว
ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว

ผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ จากการไม่ใช้ sunscreen   

แน่นอนข้อนี้ทุกคนต้องทราบกันเป็นอย่างดี หากเราโดนแสงแดดมาก ๆ เป็นเวลานาน ๆ โดยที่ผิวไร้การปกป้องจากครีมกันแดด จะมีผลทำให้ผิวของเราโดนทำร้ายจากแสงแดด สามารถสังเกตุเห็นได้อย่างง่ายดาย ว่าผิวของเราจะมีความคล้ำลงอย่างเห็นได้เป็นอย่างดี เหตุผลก็ง่าย ๆ เพราะหากรังสีเข้าสู่ผิวหนังของเรา และไม่มีการใช้ ครีมกันแดดทาหน้า ผิวหนังของเราจึงต้องทำการปกป้องตนเอง ด้วยการช่วยกันผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นเหตุให้ผิวของเรานั้นมีสีคล้ำมากขึ้นนั้นเอง และปัญหาที่จะตามมาเพิ่มเติมก็คือสีผิวเกิดความไม่สม่ำเสมอ บั่นทอนความมั่นใจลงไปเยอะแน่นอน

 

ระวัง! มะเร็งผิวหนัง หากไม่ใช้ ครีมกันแดดหน้า

ถือเป็นปัญหาร้ายแรงที่ไม่ควรที่จะมองข้ามไปอย่างเด็ดขาด เพราะหากผิวของเราไร้ซึ่งการปกป้องแล้วล่ะก็ แสงแดด และรังสีที่มาพร้อมกัน จะตรงเข้าทำร้ายผิว แค่ช่วงสั้น ๆ อาจจะไม่ส่งผลอะไร แต่หากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานกลางแสงแดด ทำงานกล้างแจ้ง รวมไปถึง มักจะใช้ชีวิตอยู่กับกิจกรรมกลางแจ้งอยู่บ่อยครั้ง นั้นเองจจะเป็นสาเหตุ และปัจจัยที่คุณจะเป็นคนที่มีความเสี่ยงในการเป็นโรคเกี่ยวข้องกับผิวหนัง หรือปัญหาผิวหนังอื่น ๆ และหากเป็นบ่อย ๆ เข้า และต้องเสี่ยงกับปัญหาเดิม ๆ ต้องขอบอกเลยว่าไม่สนุกสักนิด เพราะคุณจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งผิวหนังได้ง่ายกว่าคนที่ไม่ได้ทำงานกล้างแจ้ง หรือ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่เขาปกป้องด้วย ครีมกันแดด ที่เหมาะสม

 

Read More : เรื่องต้องรู้ก่อนใช้ ครีมกันแดด

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า