วันทองแนะนำ เลือกไม่ได้ ก็ใช้ทั้งคู่! ระหว่างครีมกันแดดและน้ำตบ

วันทองแนะนำ น้ำตบ กับ กันแดดหน้า

ทุกคนคงรู้จักกันดีถึงนิทานมหากาพย์พื้นบ้าน “ขุนช้างขุนแผน” ที่มี 3 ตัวละครเอก ขุนแผน ขุนช้าง และ นางวันทอง  ล่าสุดถูกนำมาดัดแปลงเป็น บทละครโทรทัศน์เรื่อง “วันทอง” โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง โดยละคร “วันทอง” เวอร์ชั่น 2021 ถูกตีความใหม่โดยเล่าเรื่องผ่านมุมมองของผู้หญิงอย่าง นางวันทอง ว่าทำไมนางวันทองถึงไม่เลือกใคร เพราะสำหรับวันทองแล้ว ขุนแผนก็สุดรัก ขุนช้างก็สุดแสนจะดี ไม่ต่างจากสกินแคร์ดูแลผิวอย่างน้ำตบบำรุงผิวและครีมกันแดดหน้า ที่คอยปกป้องและบำรุงผิวทั้งคู่อยู่ตลอดเวลา

จะเรียกว่าวันทองสองใจก็ได้ ถ้าขาด การใช้น้ำตบบำรุงผิว หรือ การทาครีมกันแดดหน้า ไปสักตัวก็คือไม่ได้เลย เพราะถ้าใช้น้ำตบแค่อย่างเดียวแต่ไม่ทาครีมกันแดด ผิวของคุณก็จะถูกแสงแดดทำร้าย เปรียบเหมือนกับไม่มีขุนแผนคอยปกป้อง แต่ถ้าขาดน้ำตบบำรุงผิวไปแล้วละก็ ผิวของคุณก็จะไม่ได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก เปรียบเหมือนกับขาดขุนช้างดูแลอย่างใกล้ชิดนั่นเอง

 

น้ำตบหน้าใส หรือ ครีมกันแดดทาหน้า

 

วันทองจะเลือกใครระหว่างน้ำตบบำรุงผิวกับครีมกันแดดหน้า?

ทำไมวันทองถึงเลือกไม่ได้? ระหว่างขุนช้างกับขุนแผน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน เราจะขออธิบายรายละเอียดที่นางวันทองตัดสินใจลำบากเลือกใครไม่ได้  โดยแทนขุนช้างเป็นน้ำตบบำรุงผิวและแทนขุนแผนเป็นครีมกันแดดหน้า ส่วนวันทองคือผิวที่บอบบางแพ้ง่ายและต้องการทั้ง การดูแลและปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าวันทองจะเลือกใคร ระหว่างน้ำตบบำรุงผิวและครีมกันแดดหน้า 

 

น้ำตบบำรุงผิว ดียังไง?

ถึงแม้ภายนอกของน้ำตบบำรุงผิวจะดูใส ๆ เหมือนน้ำธรรมดาทั่วไป แต่ที่จริงแล้วน้ำตบบำรุงผิวสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นล่างและปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยปรับสมดุลให้ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวทำให้หน้าใสไร้สิว ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ผิวหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะน้ำตบบำรุงผิวจะค่อย ๆ ปล่อยสารสกัดและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยในการดูแลผิว ทำให้ผิวของคุณได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง

น้ำตบบำรุงผิวจึงเหมือนเป็นตัวแทนของขุนช้าง ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถเห็นความดีงามของน้ำตบในตอนแรก แต่เมื่อใช้ติดต่อกันไปเรื่อย ๆ ก็จะเห็นผลลัพธ์ของการใช้น้ำตบเอง เพราะผิวหน้าดูใสและเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นที่สังเกตได้ว่าน้ำตบบำรุงผิวไม่เคยหยุดบำรุงผิวของเราเลยสักวินาทีเดียว เหมือนกันขุนช้างที่ยังรักและดูแลวันทองตลอดเวลานั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวน้ำตบบำรุงผิวหน้า ปี2021 by Cosmenet

 

น้ำตบ กับ ครีมกันแดดหน้า

 

ครีมกันแดดหน้าดียังไง?

ครีมกันแดดหน้าเป็นสกินแคร์ที่เราทุกคนจะต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะการทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดและแสง UV ทำให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ ไม่เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ นอกจากนี้ การใช้ครีมกันแดดหน้า ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันใต้ชั้นผิวของเรา ทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้นส่งผลให้ปัญหาผิวลดลง ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย รอยดำ รอยแดง รอยสิว ดูจางลง นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอได้อีกด้วย 

ครีมกันแดดหน้าถือเป็นตัวช่วยปกป้องผิวของเราเป็นด่านแรก เหมือนกับขุนแผนที่คอยช่วยเหลือและปกป้องวันทองอย่างเต็มที่และไม่ปล่อยให้สิ่งแปลกปลอมสามารถเข้ามาทำร้ายผิวได้ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง มลพิษในอากาศ รังสียูวีในแสงแดด เพราะขุนแผน (ครีมกันแดดหน้า) จะสามารถป้องกันเอาไว้ได้หมด ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดทาหน้า ใช้ดีบอกต่อ!

 

รีวิวผิวใส สไตล์วันทอง

 

ขุนช้างก็แสนดี ขุนแผนก็แสนจะรัก ไม่ต่างอะไรจากสกินแคร์ทั้งสองตัว จะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้อย่างไรในเมื่อต้องใช้ทั้งสองอย่างคู่กัน เพราะน้ำตบก็ช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกและครีมกันแดดก็ช่วยปกป้องผิวจากภายนอกไม่ให้แสงแดดเข้าไปทำร้ายเซลล์ผิวภายใน เพราะฉะนั้นวันทองแนะนำเลือกไม่ได้ก็ใช้ทั้งคู่ เพราะทั้งน้ำตบบำรุงผิวและครีมกันแดดหน้าต่างก็ช่วยปกป้องผิวและฟื้นฟูผิวทำให้หน้าใสไกลสิว ผิวเรียบเนียน แถมยังช่วยดูแลผิวของเราตลอดเวลาอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ปี2021

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *