วันทองแนะนำ เลือกไม่ได้ ก็ใช้ทั้งคู่!

วันทองแนะนำ น้ำตบ กับ กันแดดหน้า

ทุกคนคงรู้จักกันดีถึงนิทานมหากาพย์พื้นบ้าน “ขุนช้างขุนแผน” ที่มี 3 ตัวละครเอก ขุนแผน ขุนช้าง และ นางวันทอง  ล่าสุดถูกนำมาดัดแปลงเป็น บทละครโทรทัศน์เรื่อง “วันทอง” โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง โดยละคร “วันทอง” เวอร์ชั่น 2021 ถูกตีความใหม่โดยเล่าเรื่องผ่านมุมมองของผู้หญิงอย่าง นางวันทอง ว่าทำไมนางวันทองถึงไม่เลือกใคร เพราะสำหรับวันทองแล้ว ขุนแผนก็สุดรัก ขุนช้างก็สุดแสนจะดี ไม่ต่างจากสกินแคร์ดูแลผิวอย่าง น้ำตบบำรุงผิว และ ครีมกันแดดหน้า ที่คอยปกป้องและบำรุงผิวทั้งคู่อยู่ตลอดเวลา

 

จะเรียกว่าวันทองสองใจก็ได้ ถ้าขาด การใช้น้ำตบบำรุงผิว หรือ การทาครีมกันแดดหน้า ไปสักตัวก็คือไม่ได้เลย เพราะถ้าใช้น้ำตบแค่อย่างเดียวแต่ไม่ทาครีมกันแดด ผิวของคุณก็จะถูกแสงแดดทำร้าย เปรียบเหมือนกับไม่มีขุนแผนคอยปกป้อง แต่ถ้าขาด น้ำตบบำรุงผิว ผิวของคุณก็จะไม่ได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก เปรียบเหมือนกับขาดขุนช้างดูแลอย่างใกล้ชิดนั่นเอง

 

น้ำตบหน้าใส หรือ ครีมกันแดดทาหน้า

 

วันทองจะเลือกใคร ระหว่าง น้ำตบบำรุงผิว กับ ครีมกันแดดหน้า?

ทำไมวันทองถึงเลือกไม่ได้? ระหว่างขุนช้างกับขุนแผน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกัน เราจะขออธิบายรายละเอียดที่นางวันทองตัดสินใจลำบากเลือกใครไม่ได้  โดยแทนขุนช้างเป็น น้ำตบบำรุงผิว และแทนขุนแผนเป็น ครีมกันแดดหน้า ส่วนวันทอง คือ ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายและต้องการทั้ง การดูแลและปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า วันทองจะเลือกใคร ระหว่าง น้ำตบบำรุงผิว และ ครีมกันแดดหน้า 

 

น้ำตบบำรุงผิว ดียังไง?

ถึงแม้ภายนอกของ น้ำตบบำรุงผิว จะดูใส ๆ เหมือนน้ำธรรมดาทั่วไป แต่ที่จริงแล้วน้ำตบบำรุงผิวสามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นล่าง และปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยปรับสมดุลให้ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้หน้าใสไร้สิว ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ผิวหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะน้ำตบบำรุงผิว จะค่อย ๆ ปล่อยสารสกัดและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยในการดูแลผิว ทำให้ผิวของคุณได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง

น้ำตบบำรุงผิว จึงเหมือนเป็นตัวแทนของขุนช้าง ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถเห็นความดีงามของน้ำตบในตอนแรก แต่เมื่อใช้ติดต่อกันไปเรื่อย ๆ ก็จะเห็นผลลัพธ์ของการใช้น้ำตบเอง เพราะผิวหน้าดูใสและเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นที่สังเกตได้ว่า น้ำตบบำรุงผิว ไม่เคยหยุดบำรุงผิวของเราเลยสักวินาทีเดียว เหมือนกันขุนช้างที่ยังรักและดูแลวันทองตลอดเวลานั่นเอง

 

น้ำตบ กับ ครีมกันแดดหน้า

 

ครีมกันแดดหน้า ดียังไง?

ครีมกันแดดหน้า เป็นสกินแคร์ที่เราทุกคนจะต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะการทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดและแสง UV ทำให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ ไม่เกิดฝ้า กระ และ จุดด่างดำ นอกจากนี้ การใช้ครีมกันแดดหน้า ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันใต้ชั้นผิวของเรา ทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น ส่งผลให้ปัญหาผิวลดลง ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย รอยดำ รอยแดง รอยสิว ดูจางลง นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอได้อีกด้วย 

ครีมกันแดดหน้า ถือเป็นตัวช่วยปกป้องผิวของเราเป็นด่านแรก เหมือนกับขุนแผนที่คอยช่วยเหลือและปกป้องวันทองอย่างเต็มที่ และไม่ปล่อยให้สิ่งแปลกปลอมสามารถเข้ามาทำร้ายผิวได้ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง มลพิษในอากาศ รังสียูวีในแสงแดด เพราะขุนแผน (ครีมกันแดดหน้า) จะสามารถป้องกันเอาไว้ได้หมด ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันนั่นเอง

 

รีวิวผิวใส สไตล์วันทอง

 

 

ขุนช้างก็แสนดี ขุนแผนก็แสนจะรัก ไม่ต่างอะไรจากสกินแคร์ทั้งสองตัว จะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้อย่างไร ในเมื่อต้องใช้ทั้งสองอย่างคู่กัน เพราะน้ำตบก็ช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก และกันแดดก็ช่วยปกป้องผิวจากภายนอกไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเล็ดลอดเข้าไปสู่ภายใน เพราะฉะนั้น วันทองแนะนำ เลือกไม่ได้ก็ใช้ทั้งคู่ เพราะทั้ง น้ำตบบำรุงผิว และ ครีมกันแดดหน้า ต่างก็ช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวหน้าใส ไกลสิว ผิวเรียบเนียน แถมยังดูแลผิวของเราตลอดเวลาอีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *