นางวันทอง สองใจเลือกไม่ได้ ก็ใช้ทั้งคู่! “ครีมกันแดด” และ “น้ำตบ”

วันทองแนะนำ น้ำตบ กับ กันแดดหน้า

ทุกคนคงรู้จักกันดีถึงนิทานมหากาพย์พื้นบ้าน “ขุนช้างขุนแผน” ที่มี 3 ตัวละครเอก ขุนแผน ขุนช้าง และ นางวันทอง  ล่าสุดถูกนำมาดัดแปลงเป็น บทละครโทรทัศน์เรื่อง “วันทอง” โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง โดยละคร “วันทอง” เวอร์ชั่น 2021 ถูกตีความใหม่โดยเล่าเรื่องผ่านมุมมองของผู้หญิ ว่าทำไมถึงไม่เลือกใคร เพราะสำหรับวันทองแล้ว ขุนแผนก็สุดรัก ขุนช้างก็สุดแสนจะดี ไม่ต่างจากสกินแคร์ดูแลผิวอย่างน้ำตบบำรุงผิวและครีมกันแดดหน้า ที่คอยปกป้องและบำรุงผิวทั้งคู่อยู่ตลอดเวลา

จะเรียกว่าวันทองสองใจก็ได้ ถ้าขาด การใช้น้ำตบบำรุงผิว หรือ การทาครีมกันแดดหน้า ไปสักตัวก็คือไม่ได้เลย เพราะถ้าใช้น้ำตบแค่อย่างเดียวแต่ไม่ทา “ครีมกันแดด” ผิวของคุณก็จะถูกแสงแดดทำร้าย เปรียบเหมือนกับไม่มีขุนแผนคอยปกป้อง แต่ถ้าขาด “น้ำตบ” ที่ช่วยบำรุงผิวไป ผิวของคุณก็จะไม่ได้รับการดูแลอย่างล้ำลึก เปรียบเหมือนกับขาดขุนช้างดูแลอย่างใกล้ชิดนั่นเอง

 

น้ำตบหน้าใส หรือ ครีมกันแดดทาหน้า

 

นางวันทอง จะเลือกใครระหว่างน้ำตบบำรุงผิวกับครีมกันแดดหน้า?

ทำไมวันทองถึงเลือกไม่ได้? ระหว่างขุนช้างกับขุนแผน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจตรงกันเราจะขออธิบายรายละเอียดที่ตัดสินใจลำบากเลือกใครไม่ได้  โดยแทนขุนช้างเป็น น้ำตบ และแทนขุนแผนเป็น ครีมกันแดด ส่วนวันทองคือผิวที่บอบบาง ผิวแพ้ง่าย และต้องการทั้ง การดูแลและปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าวันทองจะเลือกใครระหว่างน้ำตบและครีมกันแดดหน้า 

 

การบำรุงผิวหน้าด้วย “น้ำตบ” ดีอย่างไร?

ถึงแม้ภายนอกของน้ำตบจะดูใส ๆ เหมือนน้ำธรรมดาทั่วไป แต่ที่จริงแล้วน้ำตบ ถือเป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้าชั้นยอด ที่สามารถบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกถึงผิวชั้นล่าง และปกป้องผิวจากมลภาวะช่วยปรับสมดุลให้ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวอิ่มน้ำ หน้าใสไร้สิว ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ผิวหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะน้ำตบบำรุงผิวจะค่อย ๆ ปล่อยสารสกัดและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยในการดูแลผิว ทำให้ผิวของคุณได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง

น้ำตบจึงเหมือนเป็นตัวแทนของขุนช้าง ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถเห็นความดีงามของน้ำตบในตอนแรก แต่เมื่อใช้ติดต่อกันไปเรื่อย ๆ ก็จะเห็นผลลัพธ์ของการใช้น้ำตบเอง เพราะน้ำตบมีสรรพคุณที่ทำให้ผิวขาว หน้าใส และผิวหน้าดูเรียบเนียนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเป็นที่สังเกตได้ว่าน้ำตบบำรุงผิวไม่เคยหยุดบำรุงผิวของเราเลยสักวินาทีเดียว เหมือนกันขุนช้างที่ยังรักและดูแลวันทองตลอดเวลานั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวน้ำตบบำรุงผิวหน้า ปี2021 by Cosmenet

 

นางวันทอง
 

 

การปกป้องผิวหน้าด้วย “ครีมกันแดด” ดีอย่างไร?

ครีมกันแดดหน้า เป็นสกินแคร์ที่เราทุกคนจะต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะการทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวของเราจาก แสงแดด รังสียูวี และมลภาวะทางอากาศ ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ฝ้ากระ จุดด่างดำ เนื่องจาก การใช้ครีมกันแดดหน้า สามารถช่วยในการเสริมสร้างเกราะป้องกันใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้น ส่งผลให้ปัญหาผิวลดลงไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย รอยดำ รอยแดง รอยสิวดูจางลง อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอได้อีกด้วย 

ครีมกันแดดหน้าถือเป็นตัวช่วยปกป้องผิวของเราเป็นด่านแรก เหมือนกับขุนแผนที่คอยช่วยเหลือและปกป้องวันทองอย่างเต็มที่และไม่ปล่อยให้สิ่งแปลกปลอมสามารถเข้ามาทำร้ายผิวได้ ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง มลพิษในอากาศ รังสียูวีในแสงแดด เพราะขุนแผน (ครีมกันแดดหน้า) จะสามารถป้องกันเอาไว้ได้หมด ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดทาหน้า ใช้ดีบอกต่อ!

 

รีวิวผิวใส สไตล์วันทอง

 

เลือกไม่ได้! นางวันทอง แนะนำใช้ทั้งคู่ “น้ำตบ” และ ”ครีมกันแดด”

ขุนช้างก็แสนดี ขุนแผนก็แสนจะรัก ไม่ต่างอะไรจากสกินแคร์ทั้งสองตัว จะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้อย่างไรในเมื่อต้องใช้ทั้งสองอย่างคู่กัน เพราะน้ำตบก็ช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกและครีมกันแดดก็ช่วยปกป้องผิวจากภายนอกไม่ให้แสงแดดเข้าไปทำร้ายเซลล์ผิวภายใน เพราะฉะนั้นวันทองแนะนำเลือกไม่ได้ก็ใช้ทั้งคู่ เพราะทั้งน้ำตบบำรุงผิวและ ครีมกันแดด หน้าต่างก็ช่วยปกป้องผิวและฟื้นฟูผิวทำให้หน้าใสไกลสิว ผิวเรียบเนียน แถมยังช่วยดูแลผิวของเราตลอดเวลาอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ปี2021

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า