2 Step พิชิต หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ใช้อะไรดี ก่อนออกเดท

รูขุมขนกว้าง ใช้อะไรดี

สารบัญ

ออกเดททั้งทีจะปล่อยให้ หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ได้ยังไง? ยิ่งถ้าต้องออกเดทในที่กลางแจ้ง หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเจอกับอากาศร้อน ยิ่งทำให้ผิวหน้ามัน แถมใช้กระดาษซับมันแต่ละที เครื่องสำอางก็หลุดออกมาด้วย รูขุมขนกว้างก็ยิ่งกว้างเข้าไปใหญ่ โอกาสที่จะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำรอยแดงรอยดำก็ยิ่งมากขึ้น คนที่มีผิวมันจึงต้องหา วิธีดูแลผิวมัน พื่อเปลี่ยนหน้ามัน ให้สวยเป๊ะก่อนออกเดท

 

หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ปัญหากวนใจวันออกเดท

สำหรับใครที่เป็นสาวผิวมัน อย่าปล่อยให้ปัญหา หน้ามัน รูขุมขนกว้าง มากวนใจในวันออกเดทเป็นอันขาด เพราะอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ออกเดทครั้งแรก เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับวัยหนุ่มสาว ถ้าหากปล่อยให้ปัญหาหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ผิวอุดตัน หน้าเป็นสิว มากวนใจในวันออกเดท อาจทำให้คุณหมดสนุกได้ ดังนั้นคนที่มีผิวมันจึงควรจัดการปัญหา ผิวมันรูขุมขนกว้าง ให้ราบคาบ แต่ก่อนอื่น เราไปดูกันก่อนดีกว่าว่า ปัญหากวนใจสาวผิวมันในวันออกเดท จะสามารถเกิดได้จากสาเหตุและปัจจัยอะไรบ้าง และจะส่งผลอย่างไรต่อคนผิวมัน หน้ามัน เป็นสิวง่าย

ปัจจัยภายนอกส่งผลให้หน้ามัน

สิ่งกระตุ้นจากปัจจัยภายนอก ที่ทำให้คนผิวมัน หน้ามันเยิ้มในวันออกเดท และก่อให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ มักจะเกิดจากสภาพอากาศที่แปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นอากาศร้อน อากาศอบอ้าว ไอความร้อน ความชื้นในอากาศ และสิ่งแปลกปลอมในอากาศ มลภาวะทางอากาศ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับคนผิวหน้ามัน อาทิเช่น สกินแคร์ต่าง ๆ มีส่วนผสมของน้ำมันหรือแอลกอฮอล์ เป็นต้น

 

ผิวหน้ามันเกิดจากอะไร

 

ปัจจัยภายในส่งผลให้หน้ามัน

คนผิวมันส่วนใหญ่เกิดจากการถ่ายทอดผ่านทางกรรมพันธุ์จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งปกติแล้วคนที่มีผิวมัน หน้ามัน จะมีผิวหน้าที่มันเยิ้มได้ง่ายอยู่แล้วและยิ่งมีฮอร์โมนเป็นตัวกระตุ้นก็จะทำให้หน้ามันได้ง่ายกว่าเดิมอีกนั่นเอง

ถ้าใครเป็นคนผิวมันหรือ หน้ามันง่าย จะสังเกตได้เลยว่ายิ่งล้างหน้าหรือยิ่งเช็ดหน้าบ่อยมากเท่าไหร่หน้าก็ยิ่งมันมากขึ้น แถมรูขุมขนกว้างขึ้นอีกด้วย เพราะคนที่มีผิวมัน ส่วนใหญ่บนผิวหน้าชั้นบนจะมันเยิ้มและรูขุมขนกว้าง เนื่องจากต่อมไขมันขับน้ำมันออกมาเคลือบผิวมากจนเกินไป แต่ผิวชั้นล่างของคนผิวมันมักจะแห้งกร้านขาดน้ำ 

เมื่อคุณมีรูขุมขนที่กว้างขึ้น ผิวหน้าของคุณก็จะดูไม่เรียบเนียน ผิวดูหยาบกร้าน หน้าหมองคล้ำได้ง่าย แถมผิวหน้าไม่สว่างสดใสอีกด้วย ยิ่งเวลาที่สาว ๆ ไปออกเดทกับชายหนุ่มก็ยิ่งไม่กล้าเผยผิวหน้าใสได้อย่างมั่นใจ เพราะปัญหาผิวหน้ามันกวนใจเหล่านี้ ดังนั้น การดูแลผิวหน้ามัน และเตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนออกเดท จึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่ช่วยให้ผิวหน้าสวยเป๊ะมั่นใจไม่กลัวหน้ามัน  

อ่านเพิ่มเติม : สาเหตุของผิวหน้ามัน

 

ล้างหน้า เตรียมผิวหน้า

 

รูขุมขนกว้าง ใช้อะไรดี ให้สวยเป๊ะก่อนออกเดท

1.เลือกใช้คลีนซิ่งและคลีนเซอร์สำหรับผิวมัน

รูขุมขนกว้าง ใช้อะไรดี การเตรียมผิวหน้าให้พร้อมออกเดท ขั้นตอนแรกคงหนีไม่พ้นการเช็ดทำความสะอาดและการล้างหน้า การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี เพราะการล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับคนผิวมัน เป็นการช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไปซึ่ง คลีนเซอร์ผิวมัน จะต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและแอลกอฮอล์ อีกทั้งยังต้องช่วยขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนได้อย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันบนผิวหน้านั่นเอง

 

ดูแลผิวด้วยสกินแคร์

 

2.อย่าลืม! บำรุงผิวด้วยสกินแคร์สำหรับคนผิวมัน

ขั้นต่อไปคือการดูแลผิวหน้าด้วยสกินแคร์สำหรับผิวมัน คนที่มีผิวมัน หน้ามัน ควรใช้สกินแคร์สำหรับคนผิวมัน เริ่มจากสกินแคร์เนื้อบางเบาอย่าง น้ำตบคุมมัน เอสเซ้นส์บำรุงผิว หรือ เซรั่มผิวมัน  ตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ และ ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน   โดยสกินแคร์สำหรับผิวมันควรมีคุณสมบัติที่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกให้กับผิวชั้นล่าง และช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวชั้นบน คุมมัน กระชับรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันและสามารถปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีกด้วย

 

แต่งหน้า พร้อมเดท

 

3.เครื่องสำอางคุมมัน แต่งหน้าสวยเป๊ะ หมดปัญหาหน้ามันระหว่างมัน

ขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมผิวหน้าให้เป๊ะ ก่อนออกเดทก็คือ การใช้เครื่องสำอางคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ โดยเน้นงานผิวออร่าเป็นหลัก ซึ่งงานผิวในที่นี้หมายถึงการลงรองพื้นเนื้อแมทบนผิวหน้า เพื่อคุมมันไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน แนะนำให้แต่งหน้าโทนสีชมพู ไม่ว่าจะเป็นการใช้บลัชออนสีชมพู ลิปสติกสีชมพู และจบด้วยการไฮไลท์ผิวให้ดูโกลว์ โดยเฉพาะตรงโหนกแก้ม หน้าผาก ปลายคาง พยายามอย่าแต่งหน้าเยอะหรือหนาจนเกินไป เน้นการแต่งหน้าอ่อน ๆ จะได้ดูเป็นงานผิวเหมาะกับวันออกเดทนั่นเอง

จะออกเดททั้งทีผิวหน้าก็ต้องสวยเป๊ะเอาไว้ก่อน ใครอยากหน้าเป๊ะ หน้าไม่มันไม่เยิ้มระหว่างวัน อย่าลืมดูแลผิวหน้ามันด้วยสกินแคร์ และใช้ เทคนิคการแต่งหน้าคุมมัน  ที่ตอบโจทย์คนหน้ามันเป็นสิวง่าย เพื่อให้ผิวหน้าของคุณได้รับการบำรุงอย่างถูกจุด และช่วยให้การผลิตน้ำมันบนผิวหน้าลดลง ทำให้หน้าไม่มันและไม่เกิดปัญหาผิวมากวนใจ

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า