ย้อนวัยใสกลับมา 20 ใหม่ แค่ใช้ เซรั่มวิตามินซี

เคล็ดลับผิวใสอ่อนเยาว์

ใครอยากหน้าเด็ก หน้าใส ย้อนวัยเหมือนกลับไปอายุ 20 ใหม่อีกครั้ง ไม่ต้องรอโชคหรือปาฏิหาริย์ เหมือนในภาพยนตร์เรื่อง “20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น” ซึ่งจะเห็นว่าตัวละครหลักอย่างคุณปานที่เป็นคุณย่าวัย 70 ต้น ๆ ได้เข้าไปในร้านถ่ายรูป หลังกลับออกมาจากร้านถ่ายรูปก็ได้กลายเป็นสาวใสวัย 20 อีกครั้ง ในความเป็นจริงเราคงรอปาฏิหาริย์อย่างนี้ให้หน้าเด็กลงคงไม่ได้ และหนีไม่พ้นการเลือกดูแลผิวพรรณให้ถูกวิธีด้วย สกินแคร์ลดริ้วรอยก่อนวัย นั่นเอง

การบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ เป็นสิ่งที่หลายคนมักมองข้ามไปเพราะคิดว่าไม่จำเป็น แน่นอนว่าเมื่อตอนที่คุณอายุน้อยหรือเป็นวัยรุ่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเรียนมัธยมหรือมหาวิทยาลัย เป็นช่วงที่เซลล์ผิวผลิตคอลลาเจนได้ปกติ และโครงสร้างโปรตีน และ ไขมันในผิวของคุณก็จะแข็งแรงสมบูรณ์ แต่เมื่อไหร่ที่ร่างกายของคุณเริ่มเสื่อมโทรมลง พักผ่อนน้อย ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ หรือเมื่ออายุเข้าเลข 3 เป็นต้นไป ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของคุณก็จะทำงานได้ช้าลง รวมถึงการผลิตคอลลาเจนอิลาสติน การเสริมสร้างโปรตีน และไขมันของผิวก็จะลดลงไปด้วย ทำให้ผิวไม่กระชับ มีโอกาสเกิดรอยเหี่ยวย่นง่ายขึ้น และมีริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าเกิดขึ้นจนสังเกตได้ชัด 

 

 

ผิวของเราสามารถถูกทำร้ายได้ทั้งจากปัจจัยหลายอย่าง ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นอายุที่มากขึ้น สภาพแวดล้อม สภาพอากาศ ฯลฯ ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวและริ้วรอยได้ง่าย แน่นอนว่ายิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายก็จะยิ่งถดถอย ส่งผลต่อ ปัญหาผิวของคนวัย 30 อัพ เป็นอย่างมาก สิ่งแรกที่คนอื่นจะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ ผิวหน้าที่เกิดริ้วรอย ร่องลึก รูขุมขนกว้าง เป็นต้น

 

ปัญหาผิว วัย 30+ เป็นอย่างไร

สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเมื่ออายุเข้าเลข 3 ก็คือปัญหา ริ้วรอย เราจะพบริ้วรอยบนใบหน้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยรอบดวงตา บนหน้าผาก ร่องแก้ม เป็นต้น ปัญหาที่พบบ่อยรองลงมาก็คือ ผิวหน้าหมองคล้ำ ซึ่งผิวหน้าหมองคล้ำนั้นไม่ได้เกิดจากการตากแดดเสมอไป  สำหรับคนที่อายุมากขึ้น การมีผิวหน้าหมองคล้ำ นั้นบ่งบอกถึงโครงสร้างผิวที่อ่อนแอลง เพราะไม่มีการผลิตคอลลาเจนเข้ามาแทนที่ อีกทั้งยังมีเซลล์ผิวที่ตายแล้วสะสมอยู่บนใบหน้า ทำให้เกิดความหมองคล้ำ และก่อให้เกิด ฝ้า กระ และ จุดด่างดำ ได้อีกด้วย

ปัญหาผิวของสาววัย 30 อัพ อาจมีปัจจัยมาจากการที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ซึ่งฮอร์โมนเอสโตรเจนถือเป็นฮอร์โมนที่มีความสำคัญมากสำหรับผู้หญิง เพราะฮอร์โมนตัวนี้จะทำให้ผิวพรรณของผู้หญิงดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ผิวเนียนนุ่ม ดูสุขภาพดี เมื่อฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น ผิวเหี่ยวย่น มีตีนกา ริ้วรอยถามหา เกิดร่องลึก เป็นต้น

นอกจากนี้ ปัจจัยอื่นก็สามารถสร้างปัญหาผิวกวนใจได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ความเครียด การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ การขาดการดูแลผิวที่ดี ฯลฯ ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยในการบำรุงผิวไม่ให้ผิวเหี่ยวย่นหรือเกิดริ้วรอยแก่ก่อนวัยด้วย การใช้เซรั่มวิตามินซี เพราะการใช้วิตามินซีเข้มข้นที่ประกอบอยู่ในเซรั่มนั้น จะช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ไม่เหี่ยวย่นง่ายได้อีกด้วย

 

 

 

วิธีดูแลผิว ให้กลับไปสวยใส ย้อนวัยเหมือน 20 ใหม่

การดูแลผิวหน้าให้สวยใส เหมือนอายุ 20 อีกครั้ง คือต้องหมั่นบำรุงผิวด้วยสกินแคร์อย่างครบสูตรเป็นประจำ โดยเฉพาะการใช้ เซรั่มวิตามินซี เซรั่มหน้าใส เพราะเซรั่มวิตามินซีนั้นเป็นสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะฟื้นฟูผิวให้ หน้าใส ผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับมากขึ้น ซึ่งวิตามินซีเข้มข้นที่อยู่ในเซรั่มนั้น จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้หน้าใส ริ้วรอยดูจางลง ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน ก็สามารถเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ทั้งนั้น ถ้าไม่อยากให้ผิวเหี่ยวย่นหรือแก่ก่อนวัย นอกจากจะดูแลผิวด้วย การใช้เซรั่มวิตามินซีแล้ว ควรจะหลีกเลี่ยงสิ่งที่อาจทำร้ายผิวของคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็น การดื่มสุรา หรือ การสูบบุหรี่ เพราะทั้งสองอย่างนี้จะยิ่งทำร้ายผิวและสุขภาพของคุณโดยตรง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งกร้าน ส่งผลให้เกิดริ้วรอยและผิวเหี่ยวย่นได้ง่ายอีกด้วย 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *