ปลอดโควิดพิชิตผิวสวยในช่วง Work From Home

ปลอดโควิด พิชิตผิวสวย ในช่วง Work From Home

หลายคนอาจละเลยการดูแลผิวตามปกติที่เคยทำอยู่ประจำวัน โดยเฉพาะเรื่องของ การทำความสะอาดผิวหน้า  เพราะคิดว่าตนเองอยู่บ้าน Work From Home ไม่ได้ออกไปข้างนอก จึงไม่จำเป็นต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดอย่างมาก เพราะการไม่ทำความสะอาดผิวหน้าหรือไม่ดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอจะส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ หน้ามัน เป็นสิวอุดตันได้ง่าย โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ยิ่งจำเป็นต้องเอาใจใส่เรื่อง การดูแลผิวหน้าในช่วง Work From Home  ให้ผิวสวยใส ห่างไกลสิวและปลอดภัยจากโรคโควิด19 อีกด้วย

 

เราจำเป็นต้องดูแลผิวแพ้ง่ายหรือไม่ ในช่วง Work From Home

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า Work From Home หรือการทำงานที่บ้านเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 (Covid 19) และถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้พักผิวให้ผ่อนคลาย ไม่ต้องเจอสิ่งแวดล้อมภายนอก ทั้งแสงแดด ความร้อน ฝุ่นควันต่าง ๆ และยังได้ใช้เวลาดูแลผิวพรรณที่บ้านไปพร้อม ๆ กันด้วย ทั้งเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี และเคล็ดลับการดูแลปรนนิบัติผิวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ก็จะต้องยิ่งดูแลผิวเป็นพิเศษ ทั้งการทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายด้วย สกินแคร์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อให้คุณมีผิวพรรณที่สดใสแข็งแรงสุขภาพดีอยู่เสมอ 

 

work from home

 

ถึงแม้ว่าคุณจะ Work From Home ทำงานอยู่ที่บ้าน แต่ก็ยังจำเป็นต้องหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ ด้วยเพราะการอยู่บ้านหรือ Work From Home  ไม่ได้การันตีว่าคุณปลอดภัยจากเชื้อโรคได้ 100% เพราะคุณอาจมีความเสี่ยงจากการสัมผัส กล่องพัสดุ กล่องใส่อาหาร ธนบัตร ลูกบิดประตู เป็นต้น หากคุณไม่ได้ทำความสะอาดมือหลังจากที่ไปสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวและนำมาสัมผัสกับผิวหน้าด้วยการขยี้ตาหรือขยี้จมูก อาจทำให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด19 เนื่องจากไวรัสตัวนี้สามารถแพร่จากคนสู่คนผ่านทางละอองน้ำมูก ละอองน้ำลาย จากจมูกหรือปากซึ่งจะออกมาเมื่อผู้ป่วยโรคโควิด 19 ไอ จามหรือแม้กระทั่งการพูด ซึ่งเราสามารถรับเชื้อโรคโควิด 19 ได้จากการสูดหายใจเอาละอองเข้าไป ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัดนั่นเอง

นอกจากการสัมผัสใบหน้า จมูก ดวงตา โดยที่ไม่ล้างมือให้สะอาดก่อนจะทำให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส โควิด19 แล้วยังส่งผลต่อคนที่มีผิวแพ้ง่ายได้อีกด้วย เพราะคนที่มีผิวประเภทนี้สามารถเกิดการระคายเคืองผิวได้ง่ายจากการสัมผัสหรือการดูแลผิวที่ผิดวิธี ดังนั้นคนที่มีผิวแพ้ง่ายจึงต้องหมั่นดูแลผิวของตัวเองมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วง Work From Home  ซึ่งถือเป็นโอกาสที่จะได้พิชิตผิวสวยและช่วยให้คุณมีผิวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  

 

 

 

ดูแลผิวหน้า

 

เคล็ดลับดูแลผิวแพ้ง่าย พิชิตผิวสวยได้แม้ในช่วงโควิด

  • หมั่นทำความสะอาดผิว การดูแลทำความสะอาดผิวหน้าช่วงโควิด สามารถเริ่มได้จาก การใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว เพื่อช่วยให้คราบเครื่องสำอาง คราบครีมกันแดดและสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวหน้าหลุดออกไป หลังจากนั้นก็ใช้ คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิว เพื่อให้ความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่ยังอุดตันหลงเหลืออยู่บนผิวหน้าของคุณหลุดออกไป ตามด้วยขั้นตอนต่อไปก็คือ การใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า เพื่อเป็นการเช็คความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนและปรับสมดุลผิวหน้าให้พร้อมสำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวต่อไป  โดยทุกขั้นตอนการทำความสะอากผิวหน้า ควรทำอย่างเบามือที่สุดเพื่อไม่ให้ผิวหน้าที่บอบบางของคุณเกิดการระคายเคืองได้ง่ายนั่นเอง 
  • โฟกัสที่การบำรุงผิว เมื่อคุณกำลังอยู่ในช่วง Work From Home  ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะมีเวลามากขึ้นสำหรับ  การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการบำรุงผิว ด้วยความที่แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันไป จึงควรใส่ใจพิถีพิถันเลือกสกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวของตนเอง เช่น  หากใครเป็นคนผิวมันเป็นสิวง่ายก็ควรเลือก น้ำตบสำหรับคนเป็นสิวง่าย หากใครมีผิวแพ้ง่าย ก็ควรเลือก เอสเซ้นส์สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น  หรือบางคนทำงานอยู่บ้าน Work From Home อยู่แต่ในห้องแอร์ทั้งวันจนทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น หรือลืมทาครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ก็สามารถส่งผลให้ผิวแห้งเกิดการระคายเคือง จนทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายได้เช่นเดียวกัน  ดังนั้นเมื่อมีเวลาดูแลผิวพรรณมากขึ้นแล้ว ทุกคนจึงควรใช้โอกาสนี้ในการบำรุงผิวและมีวินัยในใช้สกินแคร์ครบขั้นตอนเป็นประจำทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีสำหรับผิวของคุณได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องนั่นเอง
  • ปกป้องผิวจากรังสียูวีตัวร้าย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนรังสียูวีก็สามารถทำร้ายผิวของคุณได้ แม้ในช่วง Work From Home นอกจากรังสียูวีในแสงแดดแล้ว  เรายังเผชิญรังสียูวีจากหลอดไฟ รังสียูวีจากหน้าจอโทรทัศน์ รังสียูวีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ และแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เหล่านี้ก็สามารถทำร้ายผิวหน้าของคุณได้เช่นเดียวกัน ทำให้คุณมีผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวแก่ก่อนวัยแถมยังเกิดริ้วรอยได้ง่าย  “ครีมกันแดดทาหน้า” จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด รังสียูวี และแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และที่สำคัญควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วย เช่น ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย
  • มาส์กหน้าเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว อยู่บ้านทั้งทีก็ต้องบำรุงผิวหน้าเข้มข้นด้วยการมาส์กหน้าสักหน่อย เพื่อให้ผิวหน้าของคุณผ่อนคลาย นอกจากนี้การมาส์กหน้ายังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของคุณให้ผิวสวยหน้าใสเปล่งประกายออร่า แถมยังให้ความรู้สึกสดชื่น อิ่มฟูและสบายผิวหลังจากมาส์กหน้าเสร็จด้วย

นอกจากการดูแลผิวหน้าในช่วง Work From Home จะทำให้คุณมีผิวสวยหน้าใสแล้ว ยังส่งผลให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายได้ใช้เวลาในช่วงอยู่บ้านต้านโควิดในการดูแลผิว ทำให้เกราะป้องกันผิวที่แข็งแรงไม่แพ้ง่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แล้วยิ่งถ้าคุณได้ดูแลสุขภาพร่างกายของคุณด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเข้านอนแต่หัวค่ำ ควบคู่ไปกับการดูแลผิวหน้าด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้ทั้งสุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรง ปราศจากโรคภัยปลอดโควิด19 พร้อมกับได้ผิวสวยใสใคร ๆ ก็อิจฉาอีกด้วย

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *