ปลอดโควิดพิชิต “ผิวสวย” ในช่วง Work From Home

ปลอดโควิด พิชิตผิวสวย ในช่วง Work From Home
Reading Time: 2 minutes

ในช่วง Work From Home หลายคนอาจละเลย “การดูแลผิวหน้า” โดยเฉพาะเรื่องของ การทำความสะอาดผิวหน้า  เพราะคิดว่าตนเองอยู่บ้านไม่ได้ออกไปข้างนอก จนกระทั่งส่งผลให้เกิดปัญหาผิว หน้าหมองคล้ำ หน้ามัน เป็นสิวอุดตัน โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ยิ่งจำเป็นต้องเอาใจใส่เรื่อง การดูแลผิวหน้าในช่วง Work From Home  เพื่อพิชิตผิวแข็งแรง ผิวสวย หน้าใส ปลอดภัยจากโรคโควิด19

 

Work From Home อย่าปล่อยผิวแพ้ง่าย มาพิชิต “ผิวสวย” กันเถอะ

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า Work From Home หรือการทำงานที่บ้านเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 (Covid 19) และถือเป็นโอกาสอันดีที่ได้พักผิวให้ผ่อนคลาย ไม่ต้องเจอสิ่งแวดล้อมภายนอก ทั้งแสงแดด ความร้อน ฝุ่นควันต่าง ๆ และยังได้ใช้เวลาดูแลผิวพรรณที่บ้านไปพร้อม ๆ กันด้วย ทั้งเรื่องของการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี และเคล็ดลับการดูแลปรนนิบัติผิวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ก็จะต้องยิ่งดูแลผิวเป็นพิเศษ ทั้งการทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายด้วย สกินแคร์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อให้คุณมีผิวพรรณที่สดใสแข็งแรงสุขภาพดีอยู่เสมอ 

 

work from home

 

ถึงแม้ว่าคุณจะ Work From Home ทำงานอยู่ที่บ้าน แต่ก็ยังจำเป็นต้องหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ ด้วยเพราะการอยู่บ้านหรือ Work From Home  ไม่ได้การันตีว่าคุณปลอดภัยจากเชื้อโรคได้ 100% เพราะคุณอาจมีความเสี่ยงจากการสัมผัส กล่องพัสดุ กล่องใส่อาหาร ธนบัตร ลูกบิดประตู เป็นต้น หากคุณไม่ได้ทำความสะอาดมือหลังจากที่ไปสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวและนำมาสัมผัสกับผิวหน้าด้วยการขยี้ตาหรือขยี้จมูก อาจทำให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด19 เนื่องจากไวรัสตัวนี้สามารถแพร่จากคนสู่คนผ่านทางละอองน้ำมูก ละอองน้ำลาย จากจมูกหรือปากซึ่งจะออกมาเมื่อผู้ป่วยโรคโควิด 19 ไอ จามหรือแม้กระทั่งการพูด ซึ่งเราสามารถรับเชื้อโรคโควิด 19 ได้จากการสูดหายใจเอาละอองเข้าไป ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัดนั่นเอง

นอกจากการสัมผัสใบหน้า จมูก ดวงตา โดยที่ไม่ล้างมือให้สะอาดก่อนจะทำให้เกิดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส โควิด19 แล้วยังส่งผลต่อคนที่มีผิวแพ้ง่ายได้อีกด้วย เพราะคนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย มักจะเกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย จากการสัมผัสหรือการดูแลผิวที่ผิดวิธี ดังนั้นคนที่มีผิวแพ้ง่าย จึงต้องหมั่นดูแลผิวของตัวเองมากเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วง Work From Home  ซึ่งถือเป็นโอกาสที่จะได้พิชิตผิวสวยและช่วยให้คุณมีผิวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น 

 

อ่านเพิ่มเติม : How To ผิวสวยหน้าใสสู้โควิด 19

 

ดูแลผิวหน้า

 

วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย ในช่วง Work From Home ทำได้อย่างไร

  • หมั่นทำความสะอาดผิว การดูแลทำความสะอาดผิวหน้า ในช่วง Work From Home หรือช่วงโควิด  สามารถเริ่มได้จาก การใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิว เพื่อช่วยให้คราบเครื่องสำอาง คราบครีมกันแดดและสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวหน้าหลุดออกไป หลังจากนั้นก็ใช้ คลีนเซอร์ทำความสะอาดผิว เพื่อให้ความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่ยังอุดตันหลงเหลืออยู่บนผิวหน้าของคุณหลุดออกไป ตามด้วยขั้นตอนต่อไปก็คือ การใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า เพื่อเป็นการเช็คความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนและปรับสมดุลผิวหน้าให้พร้อมสำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวต่อไป  โดยทุกขั้นตอนการทำความสะอากผิวหน้า ควรทำอย่างเบามือที่สุดเพื่อไม่ให้ผิวหน้าที่บอบบางของคุณเกิดการระคายเคืองได้ง่ายนั่นเอง 
  • โฟกัสที่การบำรุงผิว เมื่อคุณกำลังอยู่ในช่วง Work From Home  ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะมีเวลามากขึ้นสำหรับ  การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการบำรุงผิว ด้วยความที่แต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันไป จึงควรใส่ใจพิถีพิถันเลือกสกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวของตนเอง เช่น  หากใครเป็นคนผิวมันเป็นสิวง่ายก็ควรเลือก น้ำตบสำหรับคนเป็นสิวง่าย หากใครมีผิวแพ้ง่าย ก็ควรเลือก เอสเซ้นส์สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น  หรือบางคนทำงานอยู่บ้าน Work From Home อยู่แต่ในห้องแอร์ทั้งวันจนทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น หรือลืมทาครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ก็สามารถส่งผลให้ผิวแห้งเกิดการระคายเคือง จนทำให้ผิวบอบบางแพ้ง่ายได้เช่นเดียวกัน  ดังนั้นเมื่อมีเวลาดูแลผิวพรรณมากขึ้นแล้ว ทุกคนจึงควรใช้โอกาสนี้ในการบำรุงผิวและมีวินัยในใช้สกินแคร์ครบขั้นตอนเป็นประจำทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีสำหรับผิวของคุณได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องนั่นเอง
  • ปกป้องผิวจากรังสียูวีตัวร้าย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนรังสียูวีก็สามารถทำร้ายผิวของคุณได้ แม้ในช่วง Work From Home นอกจากรังสียูวีในแสงแดดแล้ว  เรายังเผชิญรังสียูวีจากหลอดไฟ รังสียูวีจากหน้าจอโทรทัศน์ รังสียูวีจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ และแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เหล่านี้ก็สามารถทำร้ายผิวหน้าของคุณได้เช่นเดียวกัน ทำให้คุณมีผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวแก่ก่อนวัยแถมยังเกิดริ้วรอยได้ง่าย  “ครีมกันแดดทาหน้า” จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด รังสียูวี และแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน และที่สำคัญควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองด้วย เช่น ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย
  • มาส์กหน้าเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว Work From Home อยู่แต่ในบ้านทั้งที ก็ต้องบำรุงผิวหน้าเข้มข้นด้วยการมาส์กหน้าสักหน่อย เพื่อให้ผิวหน้าของคุณผ่อนคลาย นอกจากนี้การมาส์กหน้ายังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของคุณให้ ผิวสวย หน้าใส เปล่งประกาย อัพผิวออร่า แถมยังให้ความรู้สึกสดชื่น อิ่มฟูและสบายผิวหลังจากมาส์กหน้าเสร็จด้วย

เปลี่ยน “ผิวแพ้ง่าย” ให้เป็น “ผิวสวย” ในช่วงอยู่บ้านต้านโควิด

นอกจากการดูแลผิวหน้าในช่วง Work From Home จะทำให้คุณมีผิวสวยหน้าใสแล้ว ยังช่วยให้คนที่มีผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ได้ใช้เวลาในช่วงอยู่บ้านต้านโควิดในการดูแลผิว ทำให้เกราะป้องกันผิวที่แข็งแรงไม่แพ้ง่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แล้วยิ่งถ้าคุณได้ดูแลสุขภาพร่างกายของคุณด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเข้านอนแต่หัวค่ำควบคู่ไปกับ การดูแลผิวหน้า จะทำให้ทั้งสุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรง ปราศจากโรคภัยปลอดโควิด19 พร้อมกับได้ผิวสวยใสใคร ๆ ก็อิจฉาอีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี

 

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า