ทำไมต้องพก ครีมกันแดดทาหน้า

สารบัญ

รู้หรือไม่ว่า แสงแดดน่ากลัวกว่าที่คิด เพราะแสงแดดนั้นเป็นตัวการสำคัญทำให้เกิดปัญหาผิวพรรณต่างๆมากมาย ทั้งหน้ามัน ผิวหน้าหมองคล้ำ มีจุดด่างดำและมีริ้วรอย ด้วยเหตุที่รังสียูวีในแสงแดด เป็นอันตรายทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น และยังสามารถทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังของเรา ทำให้มีเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าได้  ดังนั้นการป้องกันแสงแดดให้กับผิวหน้าจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง และ บิวตี้ไอเทมสำคัญที่เราต้องพกติดกระเป๋าไว้มิให้ขาดนั่นก็คือ “ครีมกันแดดทาหน้า”

 

ทำไมต้องพกครีมกันแดดหน้า?

ถ้าเราเป็นคนที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง ต้องโดนแสงแดดเป็นประจำ ออกแดดเป็นเวลานานแล้วล่ะก็ เราจะต้องใช้ ครีมกันแดดผิวหน้า เพื่อป้องกันผิวของเราจากแสงแดด ไม่ให้ขาดความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิวไหม้ และครีมกันแดดยังช่วยไม่ให้ผิวหน้าเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำและปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา ถ้าหากว่าเราอยากให้ผิวแข็งแรงและคงความสวยใสไปนาน ๆ เราจะต้องรู้จักดูแลผิวด้วยการ ทาครีมกันแดดหน้า เพื่อปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ 

รู้หรือไม่? ว่าการทาครีมกันแดด ช่วยให้หน้าเด็กได้ด้วย เพราะแสงแดดเป็น สาเหตุที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยและผิวแห้งกร้าน เพราะถ้าไม่ได้ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีเลย ก็จะทำให้ผิวเหี่ยวย่น ความยืดหยุ่นก็ลดลงและมีริ้วรอยอีกด้วย

 

ทำไมต้องพก ครีมกันแดดทาหน้า Sunscreen Suncream

 

นอกจากนี้ การที่ผิวของเราโดนแสงแดดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ นั้น จะทำให้ มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ดังนั้นเพื่อปกป้องผิวให้ห่างไกลจากอันตรายของแสงแดด เราควรเลือกใช้ ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด และมี SPF สูงเพียงพอ

 

ข้อดีของการ ทาครีมกันแดด

นอกจากคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ข้อดีของการทาครีมกันแดด จะช่วยปรับผิวหน้าของคุณให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นและมีสุขภาพผิวดี   เมื่อใดที่เรารู้สึกว่าช่วงนี้ทำไมผิวหน้าหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง หน้ามัน ไม่ผ่องใส ลองตั้งข้อสังเกตได้เลยว่า เราลืมทาครีมกันแดดทุกวันหรือไม่

ข้อดีอีกข้อหนึ่งของครีมกันแดดก็คือ ครีมกันแดดช่วยคุมมัน ช่วยจัดการปัญหาหน้ามันได้ ทาแล้วไม่มันเยิ้ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ครีมกันแดดบางประเภทช่วยดูแลปัญหาสิวได้ด้วย เป็น ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะ

 

Sunscreen ทำไมต้องพก ครีมกันแดดทาหน้า Suncream

 

ครีมกันแดดหน้า สำคัญที่สุด

เป็นที่รู้กันดีว่าสภาพอากาศในประเทศไทยค่อนข้างร้อนแทบจะตลอดทั้งปี  แสงแดดร้อนแรงทำอันตรายต่อผิวพรรณ ผนวกกับปัญหาฝุ่นละออง PM2.5  แถมยังมีปัญหาโรคระบาดและเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้เราต้องใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา ทั้งสภาพอากาศ ทั้งฝุ่นละออง ทั้งต้องใส่แมสก์ เหล่านี้ส่งผลต่อสภาพผิวของเราโดยตรง  ปัญหาที่มักเจอแน่ๆคือ “สิวอุดตัน”และสภาพผิวอ่อนแอลงจนอาจเกิดเป็นผิวแพ้ง่ายได้

ครีมกันแดดที่เหมาะสม จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ และตอบโจทย์ปัญหาผิวได้เป็นอย่างดี ทั้งสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานตลอดวัน ช่วยควบคุมความมันของใบหน้า กันน้ำ กันเหงื่อ ป้องกันฝุ่นละออง  ลดการอุดตันของผิว และควรจะอ่อนโยนกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

  

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *