วิธีเลือก กันแดด ทา หน้าที่ ดี ที่สุด ที่ใช่สำหรับเรา!!

Sunscreen ครีมกันแดด ผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย รีวิวครีมกันแดด

ปฎิเสธไม่ได้ว่าแดดเมืองไทยนั้นนับวันยิ่งแรงขึ้นทุกวัน “ครีมกันแดด” จึงเป็นเสมือนไอเท็มคู่ใจ เพราะนอกจากแสงแดดที่ทำร้ายเรา ยังมีแสงต่างๆ เช่นจากสมาทโฟน แสงจากจอคอมผิวเตอร์ หรือที่เราเรียกกันว่าแสงสีฟ้าหรือแสงอินฟาเรด แสงเหล่านี้ก็ทำร้ายเราอย่างไม่รู้ตัวเหมือนกัน ผลการวิจัยปัจจุบันแสงสีฟ้าสามารถทำร้ายเราได้ง่ายและตรงลึกทำร้ายผิวเราได้เร็วกว่าแสงแดด หากไม่ป้องกันและไม่ดูแลผิวหน้าอาจทำให้เกิดปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ ผิวขาดน้ำ หน้าหมองคล้ำ ผิวไม่ชุ่มชื่น รู้อย่างนี้แล้วเรามาดูวิธีเลือก กันแดด ทา หน้าที่ ดี ที่สุด ที่ใช่สำหรับเราเพื่อมาปกป้องผิวกันนะคะ

เลือก กันแดด ทา หน้าที่ ดี ที่สุด สำหรับผิวเรา

หลาย ๆ คนคงสงสัยเรื่อง “สารกันแดด” และไม่เข้าใจว่าค่า PA และ ค่า SPF คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร ค่า SPF ย่อมากจาก (Sun Protection Factor) เป็นค่าที่เราใช้เพื่อป้องกันรังสียูวี เพราะฉะนั้นค่า SPF จึงมีตั้งแต่ 2-500 และหากจะเทียบค่า SPF กับปริมาณการดูดซับรังสี UVB พบว่า

 • ค่า SPF เท่ากับ 2 จะดูดซับ UVB ได้ 50%
 • ค่า SPF เท่ากับ 4 จะดูดซับ UVB ได้ 75%
 • ค่า SPF เท่ากับ 8 จะดูดซับ UVB ได้ 87.5%
 • ค่า SPF เท่ากับ 15 จะดูดซับ UVB ได้ 93.3%
 • ค่า SPF เท่ากับ 20 จะดูดซับ UVB ได้ 95%
 • ค่า SPF เท่ากับ 30 จะดูดซับ UVB ได้ 96.7%
 • ค่า SPF เท่ากับ 45 จะดูดซับ UVB ได้ 97.8%
 • ค่า SPF เท่ากับ 50 จะดูดซับ UVB ได้ 98%

ต่อมาค่า PA หรือย่อมาจาก (Protection grade of UVA) เป็นค่าการปกป้องรังสียูวีเบื้องต้น โดยมีตั้งแต่ค่าระดับเริ่มตัน ถึง สูงสุด

 

อ้างอิงจาก: Wikipedia 

 

กันแดด ทา หน้าที่ ดี ที่สุด

 

รังสี UVA และ UVB คืออะไร “ครีมกันเเดด”เเต่ละตัวต่างกันอย่างไร?

ค่ารังสี UVA คือคลื่นรังสีชนิดหนึ่งที่มีค่าความยาวตั้งแต่ 320-420 nm รังสีชนิดนี้จะตกกระทบกับผิว ถึงชั้นอีลาสติน ถ้าเราไม่ปกป้องผิวและดูเเลผิวหน้าโดยการทาครีมกันแดดอาจจะทำร้ายผิวจนเป็นสาเหตุ ริ้วรอย จุดด่างดำ หน้าหมองคล้ำ และสิวอุดตัน และอาจจะถึงขั้นเป็นสาเหตุของมะเร็งผิว 

ค่ารังสี UVB จะเป็นคลื่นรังสีที่มีช่วงสั้นกว่ารังสี UVA โดยมีค่าความยาวตั้งแต่ 290-320 แม้ว่ารังสีชนิดนี้จะมีค่าความยาวไม่เท่ารังสี UVA แต่คลื่นที่แผ่ออกมามีพลังมากกว่า UVA โดยรังสี UVB จะเข้มที่สุดในช่วง 10.00-16.00 น.

 

การเลือก”ครีมกันแดด”ฉบับสาวผิวแพ้ง่าย

 1. เลือกใช้ครีมกันแดด ที่เหมาะกับสภาพผิว
  สำหรับคนที่มีแนวโน้มผิวเป็นสิวและ ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบการแพ้และการระคายเคืองและต้องไม่ทำให้เกิดการอุดตันของผิว เนื้อครีมควรจะเลือกที่บางเบา และซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายไม่หนักหน้า 
 2. ลงครีมกันแดด เเละดูเเลผิวหน้าให้ถูกวิธี
  นอกจากทาก่อนออกแดดแล้ว การเติมครีมกันแดดระหว่างวันก็เป็นสิ่งจำเป็น เพราะรังสี UVA UVB หรือแสงอินฟาเรดนั้นอยู่กับเราตลอดเวลาแม้เราจะนั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศก็ตาม เพราะฉะนั้นการทา กันแดด ทา หน้าที่ ดี ที่สุด ก่อนออกแดดและทาระหว่างวันก็เป็นสิ่งจำเป็น สามารถเติมครีมกันแดดระหว่างวันได้ หากจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับแสงแดด
 3. ลงครีมกันแดดในปริมาณที่ถูกต้อง
  การทาครีมกันแดดในปริมาณให้ถูกต้องก็จะยิ่งช่วยให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น การทาครีม

  • กันแดดทาหน้าเนื้อครีมกันแดด: 2 ข้อนิ้วชี้
  • กันแดดทาหน้าเนื้อน้ำ: เหรียญ 10 บาท 1 เหรียญ

 

“ครีมกันแดด” ที่มากกว่าการปกป้อง สำหรับสาวผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย 

ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า AquaPlus Multi-Protection Sunscreen SPF50+, PA ++++ ปกป้องแสงจากรังสี UVA/UVB/NIR ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยปกป้องรังสียูวี และอินฟาเรดอย่างครบถ้วน พร้อมเติมสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่ได้จากธรรมชาติถึง 4 ชนิด ลดการเกิดผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าให้ผิวขาวใส  ผิวแข็งแรงขึ้นอย่างสังเกตได้ ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และการระคายเคือง ผสานเทคโนโนยีพิเศษจาก Sphere SD เพิ่มผิวสัมผัสที่จะช่วยให้ ครีมกันแดด ยึดเกาะผิวได้ดียิ่งขึ้นพร้อมปกป้องผิวได้ตลอดทั้งวันและ NIR CTO-n ป้องกันรังสี UVA / UVB ที่สูงมากและเพิ่มการปกป้องผิวจากรังสี NIR มั่นใจว่าปราศจากน้ำมันรัลออยล์ สีสังเคราะห์ และสารพาราเบน

 

บทความเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับสาวผิวแพ้ง่ายคลิก: ครีมกันแดด สำหรับผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรดี?

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น