3 เคล็ดลับ ผิวสวยทะลุแมสก์ ห่างไกลโควิด (COVID-19)

3 เคล็ดลับ ผิวสวยทะลุแมส ห่างไกลโควิด 19

สารบัญ

การระบาดของโรคโควิด (COVID-19) กลับมาอีกครั้ง เราก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคโควิด 19 ด้วยการ สวมแมสก์ หรือหน้ากากอนามัย เพื่อปกป้องตัวเองจากเชื้อโรค และเชื้อไวรัส ไม่ให้สามารถเข้ามาทำร้ายระบบทางเดินหายใจ และสุขภาพของเราได้ ซึ่งการสวมแมสก์เป็นประจำทุกวันนี้มักจะทำให้หลายคนมีปัญหาผิวหน้า เนื่องจากการสวมแมสก์เป็นเวลานานส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองง่าย และเกิดปัญหาสิวอุดตันตามมา ทำให้หลายคนมองหา วิธีดูแลผิวหน้าใส เพื่อให้ผิวสวยทะลุแมส และยังปกป้องเราจาก โควิด19 อีกด้วย 

 

ผิวสวยสู้ COVID-19 ทำอย่างไรได้บ้าง?

สำหรับใครที่กำลังกังวลกับปัญหาผิวจากการใส่หน้ากากอนามัยป้องกันโควิด19 และมีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนผิวพังเป็นผิวสวย สวมแมสก์ได้อย่างมั่นใจตลอดทั้งวัน วันนี้เรามี เคล็ดลับวิธีดูแลผิว สู้ COVID-19 มาฝากทุกคน 3 เคล็ดลับที่สำคัญ ได้แก่ การทำความสะอาดผิวหน้า การเลือกใช้สกินแคร์ และการรู้จักการแต่งหน้าที่เหมาะสม ซึ่งทั้ง 3 เคล็ดลับนี้จะช่วยให้คุณสามารถเผยผิวสวยทะลุแมสก์ได้อย่างมั่นใจ โดยขั้นตอนในการดูแลผิวหน้า ผิวสวย สู้โควิด19 (COVID-19) จะสามารถทำยังไงได้บ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

ทำความสะอาดผิวหน้า

 

  1. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี ปกป้องผิวจาก COVID-19

การสวมแมสก์เป็นสิ่งที่สำคัญในการปกป้องสุขภาพของเราจากโรคโควิด 19 แต่ด้วยการสวมแมสก์เป็นเวลานานตลอดทั้งวันนั้น ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก คราบเหงื่อไคล และเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี จึงเป็นเคล็ดลับสำคัญลำดับแรกที่ช่วยดูแลผิวให้สวยทะลุแมสก์ ช่วยปกป้องหน้าผิวจากเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน เพราะเชื้อโรค และเชื้อแบคทีเรียเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า จึงต้องหมั่นรักษาความสะอาดผิวหน้าอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมา ซึ่งเคล็ดลับของการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธีมีด้วยกันดังนี้ 

  • ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง การทำความสะอาดผิวหน้าในขั้นตอนแรก ควรเริ่มต้นด้วยการใช้คลีนซิ่ง เพื่อเช็ดขจัดคราบเครื่องสำอาง คราบครีมกันแดด และสิ่งสกปรกบนผิวหน้า การใช้คลีนซิ่งอย่างถูกวิธี จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว เพราะคลีนซิ่งมีหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็น คลีนซิ่งสูตรน้ำ คลีนซิ่งออยล์ คลีนซิ่งเจล คลีนซิ่งครีม คลีนซิ่งน้ำนม เป็นต้น และคลีนซิ่งแต่ละประเภทนั้นมีวิธีใช้แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น คลีนซิ่งสูตรน้ำ สามารถใช้สำลีชุบคลีนซิ่งและเช็ดลงบนผิวหน้าได้เลย และควรใช้วิธีการเช็ดออกแบบสวมรูขุมขน เพื่อให้เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวหน้าหลุดออกได้อย่างง่ายดาย
  • ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ต้องทำเป็นประจำทั้งตอนเช้าและตอนเย็น เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ จะช่วยขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้าไม่ว่าจะเป็น คราบฝุ่นละออง เชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอมในอากาศให้หลุดออกไป โดย การใช้คลีนเซอร์อย่างถูกวิธี ควรเริ่มด้วยการบีบคลีนเซอร์ลงบนฝ่ามือผสมกับน้ำเล็กน้อย แล้วค่อยจึงค่อยๆนำคลีนเซอร์มานวดวนเบา ๆ บนผิวหน้าเพื่อให้สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่บนผิวหน้าของคุณค่อย ๆ หลุดออกไป
  • ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดผิวหน้า เพราะนอกจากโทนเนอร์จะช่วยดักจับสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนผิวหน้าของคุณได้แล้ว ยังช่วยปรับค่าสมดุล PH บนผิวหน้าของคุณ ทำให้ผิวหน้าของคุณพร้อมสำหรับการบำรุงด้วยสกินแคร์ในขั้นต่อไป 

 

สกินแคร์ ดูแลผิวหน้า

 

  1. ผิวสวยสู้โควิด บำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์

ในยุคโควิด (COVID-19) แบบนี้ยิ่งต้องดูแลผิวหน้าด้วย การเลือกใช้สกินแคร์อย่างครบสูตร เพราะนอกจากผิวหน้าของคุณจะถูกทำร้ายโดยแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นละอองในอากาศ ควันจากท่อไอเสีย  ยังเกิดการเสียดสีระหว่างแมสหรือหน้ากากอนามัยกับผิวหน้าของคุณอีกด้วย ในยุคโควิด (COVID-19) แบบนี้หลายคนจึงมองหาตัวช่วยในการดูแลผิวหน้า ด้วยสกินแคร์กันมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองและไม่ยากอย่างที่คิด ซึ่งการบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ที่สามารถทำให้ผิวสวยสู้โควิด (COVID-19) จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

  • บำรุงผิวหน้าด้วยเอสเซ้นส์ การใช้เอสเซ้นถือเป็นตัวช่วยในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยเนื้อสัมผัสของ เอสเซ้นบำรุงผิวหน้า ค่อนข้างบางเบาและ เอสเซ้นสามารถซึมเข้าสู่ผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก ส่งผลให้ผิวหน้าของคุณได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้านหรือ ฟื้นฟูผิวขาดน้ำ ขจัดปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นขุย ช่วยให้คุณสามารถเผยผิวสวยได้อย่างมั่นใจ
  • บำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่ม การมีผิวหน้าใสเป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณมีผิวสวยสุขภาพดีถึงแม้จะสวมแมสก์ก็หมดกังวลเรื่องหน้าหมองคล้ำหรือปัญหาสิวไปได้เลยเพราะ การใช้เซรั่มหน้าใส จะช่วยดูแลผิวของคุณได้อย่างตรงจุดและล้ำลึก เนื่องจากเซรั่มจะมีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นและอุดมไปด้วยส่วนผสมที่ดีต่อผิว เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าบำรุงผิวจึงทำให้ เซรั่มหน้าใส กลายเป็นสกินแคร์ Must-Have ในช่วงโควิด (Covid 19) นั่นเอง
  • ปกป้องผิวหน้าด้วยครีมกันแดด  ครีมกันแดดถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ขาดไม่ได้ จำเป็นต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เพื่อปกป้องผิวหน้าของคุณจากแสงแดด ถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่โควิด (Covid 19) กำลังระบาดแต่แสงแดดก็ไม่ได้หยุดทำร้ายผิวหน้าของคุณ จึงจำเป็นต้องมี การใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดและมลภาวะ รวมถึงสิ่งแปลกปลอมในอากาศ เพราะแสงแดดสามารถทะลุผ่านแมสก์ และเสื้อผ้าเพื่อเข้ามาทำร้ายผิวของคุณได้นั่นเอง

 

 

 

ผิวสวย ทะลุแมสก์

 

  1. เมคอัพ ตัวช่วยเผยผิวสวยทะลุแมสก์

การแต่งหน้าหรือเมคอัพถือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่เสริมสร้างบุคลิกภาพ และความมั่นใจที่ดีเวลาที่คุณต้องสวมแมสก์ ซึ่งขั้นตอนการแต่งหน้าให้ ผิวสวยทะลุแมสก์นั้นสามารถทำได้ง่าย และใช้เครื่องสำอางเพียงไม่กี่ชิ้นแต่เน้นการแต่งดวงตาให้สวยใสเป็นธรรมชาติ อย่างเช่น การเขียนคิ้วเบา ๆ สีน้ำตาลธรรมชาติ และการเสริมแต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์เฉดสีเบจหรือสีชมพู เพื่อเพิ่มความสดใสโดดเด่นให้กับเปลือกตาของคุณ เพียงเท่านี้ เมคอัพก็ช่วยส่งเสริมทำให้คุณสวยเป๊ะ ผิวสวยทะลุแมสก์แบบไม่มีอะไรกั้น 

นอกจากทุกคนจะทำตามเคล็ดลับผิวสวยทะลุแมสก์ใน 3 ขั้นตอนให้ห่างไกล COVID-19 แล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายให้ปลอดภัย และห่างไกล เชื้อโรค เชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยการล้างมือบ่อย ๆ และ สวมแมสหรือ หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่มีคนอยู่หนาแน่น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 กันด้วยนะคะ 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า