แต่งหน้าไม่ติด ไม่ต้องห่วง!! พบกับเทคนิคการแต่งหน้า คุมมัน สาวผิวมันห้ามพลาด

เทคนิคการแต่งหน้า คุมมัน สาวผิวมันห้ามพลาด

แต่งหน้าไม่ติด ปัญหากวนใจสาวผิวหน้ามัน

“แต่งหน้าไม่ติด” เป็นปัญหาที่สาวผิวมันมักพบเจออยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากคนที่มีผิวมัน หน้ามัน มักจะมีต่อมไขมันใต้ผิวผลิตน้ำมันที่มากเกินไปออกมาบนผิว ส่งผลให้ผิวหน้ามันเยิ้มและรูขุมขนกว้าง แน่นอนว่าเมื่อคุณมีผิวหน้ามันเยิ้ม จะทำให้เครื่องสำอาง แป้งทาหน้า รองพื้น บลัชออนต่างๆ ก็จะหลุดออกไปจากผิวหน้าของคุณได้ง่ายขึ้นอีกด้วย สาวผิวมันจึงต้องมี วิธีควบคุมความมันบนใบหน้า ปรับลดพฤติกรรมที่ส่งผลให้หน้ามันเยิ้ม และรู้จักเลือกใช้ สกินแคร์สำหรับผิวหน้ามัน โดยเฉพาะ  ตลอดจนเลือกเทคนิคการแต่งหน้า โดยใช้เมคอัพที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันเสริมด้วย เพื่อไม่ให้ เครื่องสำอาง หลุดและไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันนั่นเอง

 

แต่งหน้าไม่ติด

 

ควบคุมความมันบนผิว ลดปัญหาสิว จนสาวผิวมันต้องว้าว!

วิธีควบคุมความมันบนผิวหน้า ถือเป็นเคล็ดลับความงามสำหรับสาวผิวหน้ามัน เพราะถ้าหากคุณปล่อยให้หน้ามันเยิ้มโดยที่ไม่ทำอะไรเลย อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำและปัญหาสิวอุดตันตามมาได้  ดังนั้นคนที่มีผิวหน้ามันจึงจะต้องรู้จัก การดูแลผิวมันอย่างถูกวิธี เพื่อขจัดความมันบนผิวหน้าออกอย่างอ่อนโยน และช่วยให้ลดปัญหาเครื่องสำอางหลุดระหว่างวัน  ซึ่งจะมีเทคนิคที่ช่วยลดหน้ามันได้อย่างไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

  • ทำความสะอาดผิวมันอย่างถูกวิธี การดูแลผิวมันอย่างถูกวิธีสามารถเริ่มได้จากสิ่งที่เราทำในทุก ๆ วัน ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น นั่นก็คือการทำความสะอาดผิวหน้าของคุณให้สะอาดหมดจด ซึ่งสามารถทำได้โดยการเลือกใช้ คลีนเซอร์สำหรับคนผิวมัน เพราะนอกจากผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับคนผิวมันจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันผิวแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นล้ำลึกให้กับผิวหน้าของคุณทำให้หน้าไม่แห้งหลังล้างหน้าเสร็จ เมื่อหน้าของคุณมีความชุ่มชื้นที่เหมาะสม การผลิตไขมันใต้ชั้นผิวก็จะลดลงส่งผลให้หน้าไม่มันหรือเกิดความมันบนผิวหน้าน้อยลงนั่นเอง
  • สกินแคร์สำหรับจัดการผิวมัน นอกจากการล้างหน้าแล้ว การเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะคนที่มีผิวมัน หน้ามัน ผิวชั้นล่างมักจะแห้งกร้านและขาดน้ำ เรียกว่า ปัญหาผิวมันขาดน้ำ เมื่อคุณมีผิวหน้าชั้นล่างที่แห้ง ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวของคุณก็จะยิ่งผลิตน้ำมันขึ้นมาเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าทำให้เกิดภาวะหน้ามันนั่นเอง  เราจึงต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าชั้นล่างอยู่เสมอ ด้วย สกินแคร์ที่เหมาะกับคนผิวมัน ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาสามารถซึมซาบล้ำลึกตรงเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมัน ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวหรือเกิดปัญหาสิวตามมา  ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อผิวมันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น เอสเซ้นส์สำหรับผิวมัน น้ำตบควบคุมความมัน เซรั่มหน้าใสไร้สิว ฯลฯ 

 

แต่วหน้าคุมมัน

 

  • เลือกเมคอัพคุมมันกันสิว การเลือกเครื่องสำอางแต่งหน้า ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสาวผิวมัน และแน่นอนว่าคุณอาจไม่สามารถแต่งหน้าลุคดิวอี้ฉ่ำวาว เหมือนคนผิวแห้งหรือผิวธรรมดาได้ เนื่องจากจะทำให้ผิวหน้าของคุณยิ่งแลดูมันเยิ้ม  ดังนั้นเครื่องสำอางที่เหมาะสำหรับสาวผิวมันเป็นสิวง่าย ควรจะเป็นเครื่องสำอางเนื้อแมตต์ สูตร Oil-free หรือเป็นเมคอัพที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และควรเป็นเมคอัพประเภทที่ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าของคุณ ช่วยลดความมันบนผิวหน้า ทำให้แต่งหน้าติดทนตลอดวันและเครื่องสำอางไม่หลุดระหว่างวัน นอกจากนี้คนที่มีผิวมัน หน้ามัน เป็นสิวง่าย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหรือสิวอุดตันตามมาได้ 

เทคนิคการควบคุมความมันของผิวนั้นง่ายมาก บอกเลยว่าสาวผิวมันไม่ควรพลาด เพียงแค่คุณหมั่นดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธีด้วยการทำความสะอาดผิวและการเลือกใช้สกินแคร์สูตรสำหรับผิวมันเป็นประจำ รวมถึงการใช้เครื่องสำอางที่ช่วยคุมมันกันน้ำกันเหงื่อก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับสาวผิวมันเช่นเดียวกัน เมื่อดูแลผิวมันอย่างถูกวิธีแล้ว รับรองได้ว่าจะไม่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำหรือปัญหาสิวอุดตันตามมาได้ในภายหลังแน่นอน

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า