น้ำตบ ยิ่งตบยิ่งเด้ง

ตบให้สุดแล้วหยุดที่หน้าเด้ง มาพบกับ “น้ำตบ” สกินแคร์ที่ดีที่สุด สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบขั้นตอนการดูแลผิวหน้า แบบขั้นตอนเดียวจบ สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้น้ำตบมาก่อน คงสงสัยว่าจะเลือกใช้ น้ำตบยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาป้ายยา รับรองใช้ดีจนต้องบอกต่ออย่างแน่นอนหลังจากที่ได้รู้สรรพคุณของน้ำตบแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า น้ำตบดียังไง แล้วจะทำให้เราหน้าเด้งได้จริงไหม

 

เคยได้ยินไหมว่าสาวญี่ปุ่นหรือสาวเกาหลีเค้านิยมใช้ “น้ำตบ” กันเยอะมาก แล้วปรากฎว่าหน้าเด็กหน้าใสกันทุกคนเลย เพราะว่าเค้าใช้น้ำตบบำรุงผิวหน้ากันเป็นประจำทุกวัน  ก่อนอื่นต้องบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า น้ำตบ ที่ว่านี้เป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับการเตรียมผิวหน้าให้ “พร้อม” ในทุก ๆ วัน “พร้อม” ในที่นี้หมายถึง เตรียมความพร้อมให้กับผิวหน้าสำหรับการบำรุงขั้นตอนต่อไป แล้วตามด้วยลงกันแดดหรือรองพื้นก่อนจะออกไปข้างนอก

 

น้ำตบ ยิ่งตบยิ่งเด้ง

 

น้ำตบ ใช้แล้วดียังไง?

ต้องยกความดีความชอบให้น้ำตบ เพราะว่าถ้าเราเลือก น้ำตบหน้าใส ครบสูตรแล้ว  เราสามารถใช้เอสเซ้นส์น้ำตบเพียงขั้นตอนเดียวก็สามารถบำรุงผิวของเราได้อย่างดีมาก ๆ แล้ว  ไม่ว่าจะเป็นการช่วย ลดผิวหน้าหมองคล้ำ ขจัดจุดด่างดำ ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว หรือว่าผิวไม่เรียบเนียน  การใช้น้ำตบถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคน นอกจากผิวจะเด้ง สวย เรียบเนียนแล้ว น้ำตบยังสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดอีกด้วย แถมสรรพคุณของน้ำตบแต่ละตัวยังไม่เหมือนกันอีก บางคนต้องการน้ำตบรักษาสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว คุมมัน ยับยั้งการเกิดสิวอุดตัน บางคนต้องการ น้ำตบลดริ้วรอย ช่วยยกกระชับผิวอิ่มฟู

ด้วยความที่ น้ำตบ เป็นสกินแคร์ที่มีพื้นฐานคุณสมบัติเรื่องเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ทำให้ยิ่งตบหน้ายิ่งเด้ง ผิวดูดีมีออร่า ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ขาวเนียนยิ่งกว่าผิวเด็ก จึงเป็นที่มาของการใช้สกินแคร์ที่เป็นน้ำตบ ซึ่งถือว่าน้ำตบในตอนนี้ได้รับความนิยมมาก 

น้ำตบ ถือเป็นวิธีการบำรุงผิวแบบง่ายที่สุดและใช้เวลาน้อยมากอีกด้วย สำหรับคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง น้ำตบก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่มีชีวิตที่เร่งรีบ แค่ใช้น้ำตบแล้วทาครีมกันแดดตามลงไปก็สามารถออกจากบ้านได้แล้ว ทำให้ หน้าใสไร้สิว ผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย แถมราคาก็มีให้เลือกเยอะมาก เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน 

 

น้ำตบ ยิ่งตบ ยิ่งเด้ง

 

 

น้ำตบ เหมาะกับใคร

น้ำตบนั้นเหมาะกับทุกสภาพผิว อยู่ที่เราเลือกว่าเราต้องการน้ำตบประเภทไหนและ น้ำตบแบบไหนที่เหมาะกับผิวเรา ซึ่งวิธีเลือกก็คือพิจารณาว่าเรามีสภาพผิวแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดา หรือว่าผิวผสม แล้วเลือกน้ำตบให้สอดคล้องกับสภาพผิวนั่นเอง 

สำหรับผิวที่มีโอกาสเป็นสิวง่าย ขอแนะนำให้เลือกใช้ น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว ที่ถูกออกแบบมาแล้วว่าอ่อนโยนผิว และไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน  นอกจากจะทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสแล้ว ยังช่วยยับยั้งการเกิดสิว ลดรอยสิว รอยแดง รอยดำ ต่าง ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจเวลาออกไปไหนมาไหน เราสามารถจัดการปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ได้เพียงแค่ใช้ น้ำตบสำรหับคนเป็นสิว โดยเฉพาะ

 

ข้อควรรู้ก่อนใช้น้ำตบ

น้ำตบควรจะใช้บนผิวหน้าที่สะอาดหมดจด จึงควรใช้หลังจากล้างหน้าด้วยคลีนซิ่งและคลีนเซอร์เป็นที่เรียบร้อย หลังจากนั้นหยดน้ำตบใส่ในฝ่ามือในปริมาณพอเหมาะ ค่อยๆตบเบาๆให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เวลาใช้น้ำตบต้องเบามือด้วย เพื่อป้องกันผิวหน้าบอบบางและเกิดริ้วรอยในอนาคตได้ การใช้น้ำตบควรใช้เป็นประจำเช้า-เย็นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เรายังสามารถใช้น้ำตบแทนน้ำแร่ในระหว่างวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ด้วย 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *