แนะนำผิวแพ้ง่ายควรใช้อะไรดี?

แนะนำ ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี

ปัญหาผิวแพ้ง่าย

สภาพอากาศที่แปรปรวน นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรงแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสภาพผิวของเราได้อีกด้วย โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะปกติแล้วผู้ที่มี ผิวบอบบางแพ้ง่าย มักจะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายเมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง และมักจะเกิดอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิวต่าง ๆ  ทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า “ผิวแพ้ง่ายใช้อะไรดี”เพราะบางครั้งใช้สกินแคร์ตัวเดิมมาตั้งนานแต่เพิ่งจะมาแพ้ก็มีเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อนขึ้น สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงและผิวของคุณที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา นี่อาจจะเป็น สัญญาณเตือนผิวแพ้ง่าย และถึงเวลาที่คุณจะต้องเปลี่ยนวิธีดูแลผิวแล้วนั่นเอง 

สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย 

ยิ่งคุณเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องมี วิธีทำให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย บำรุงผิวด้วยสกินแคร์อย่างครบสูตร ไม่ว่าจะเป็น น้ำตบ เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือครีมกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญคือไม่อุดตันผิวหรือทำให้เกิดปัญหาสิวมากวนใจ สกินแคร์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายนั้นควรมีส่วนผสมในสกินแคร์ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และช่วยดูแลผิวแพ้ง่ายได้อย่างดีที่สุด ซึ่งส่วนผสมในสกินแคร์ที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

ส่วนผสมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

 

ส่วนผสม ในสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย 

  1. Ceramide คือ ส่วนผสมจากไขมันธรรมชาติ ซึ่งเป็นไขมันชนิดเดียวกันกับไขมันที่เป็นปราการเคลือบผิวให้มีความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะเซลาไมด์ช่วยในเรื่องของการเติมความชุ่มชื้นที่พอเหมาะและเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว
  2. Ceramella คือ ส่วนผสมที่ได้มากจากไขมันธรรมชาติ โดยสกัดจากผลมะกอก ส่วนผสมตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวแพ้ง่ายค่อย ๆ แข็งแรงขึ้นและไม่แพ้ง่ายนั่นเอง
  3. Bisabolol คือ ส่วนผสมที่สกัดจากดอกคาโมมาย เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นอย่างมาก เพราะส่วนผสมนี้จะช่วยลดการระคายเคือง และยังช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวอย่างปลอดภัย ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหรือผื่นแพ้ตามมาอีกด้วย 
  4. Calendula Extract คือ ส่วนผสมสารสกัดจากดอกคาเลนดูลาที่ช่วยในเรื่องของการปลอบประโลมผิว และลดการอักเสบของผิว ลดสิวอุดตัน ลดรอยแดงจากสิว คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายยิ่งต้องการการปลอบประโลมผิวเพื่อให้ผิวไม่แห้งคันและได้รับการฟื้นฟูอย่างตรงจุด 
  5. Cucumber Seed Oil คือ ส่วนผสมสารสกัดจากเมล็ดแตงกวาที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยลดอาการบวมแดง และช่วยสมานผิวได้อีกด้วย
  6. Shea Butter คือ ส่วนผสมที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวนุ่ม อิ่มน้ำ และลดผิวแห้งได้ดี เพราะคนที่มีผิวแพ้ง่ายมักจะมีผิวชั้นบนที่แห้งกร้านและขาดน้ำ ส่วนผสมตัวนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นและอิ่มน้ำให้กับผิวแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดี
  7. Borage Oil เป็นส่วนผสมน้ำมันสกัดจากเมล็ดโบราจ เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณสวยใส ลดอาการผิวแห้ง หยาบกร้าน หรือผิวขาดน้ำ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดอาการคัน และผื่นแพ้ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 

 

ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง ใช้อะไรดี

 

ผิวแพ้ง่ายใช้ครีมอะไรดี

ส่วนผสมที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนี้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในผลิตภัณฑ์ หรือ สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่าย ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หรือสกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายตัวไหนดี แนะนำให้พิจารณาส่วนผสมที่ข้างกล่องหรือถ้าจะให้ดีควรจะหาสัญลักษณ์ข้างกล่องว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่รับประกันว่าเหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายจริง นั่นก็คือสัญลักษณ์ Safety Tested Product ที่ผ่านการทดสอบทั้งแบบ Dermatologically Tested และ Hypoallergenic Tested ซึ่งเป็นการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และการทดสอบกับกลุ่มคนที่มีผิวแพ้ง่ายจริง ๆ 

นอกจากการดูแลผิวแพ้ง่ายด้วยสกินแคร์สำหรับคนผิวแพ้ง่ายแล้วควรระมัดระวัง ส่วนผสมที่ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้ไม่ได้มีเฉพาะในสกินแคร์หรือในโลชั่นเท่านั้น แต่อาจอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสกับผิวของคุณโดยตรง ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม ครีมอาบน้ำ ยาสระผม น้ำยาย้อมผม เป็นต้น ดังนั้นคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรจะตรวจสอบผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดอาการแพ้ ผดผื่น ผื่นคัน ที่เป็นปัญหาลุกลามตามมาภายหลังได้นั่นเอง

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า