เปลี่ยน “หน้ามัน” เป็น “หน้าเป๊ะ” เซลฟี่มุมไหนก็ปัง

หน้ามันทําไงดี

วิธีดูแลผิวหน้า เปลี่ยน “หน้ามัน” เป็น “หน้าเป๊ะ”

สำหรับใครที่มีผิวมัน “หน้ามัน” และมักจะเป็นสิวง่าย คงมีปัญหาหนักใจ “หน้ามันทำไงดี” ปัญหาผิวหน้ามันนั้นเป็นปัญหากวนใจที่สุด เพราะนอกจากหน้าจะมันเยิ้มง่ายแล้ว ยังก่อให้เกิดสิวอุดตันและปัญหาผิวตามมามากมาย ไม่ว่าจะถ่ายรูปเซลฟี่มุมไหนก็พังเพราะหน้าไม่เป๊ะ คิดไม่ตกเลยว่า ผิวหน้ามันใช้อะไรดี เพื่อให้ผิว “หน้าเป๊ะ” เซลฟี่มุมไหนก็ปัง

เตรียมผิวหน้าก่อนถ่ายรูป

ขั้นตอนการลดปัญหา “หน้ามัน”

ยิ่งถ้าคุณมีผิวมัน หน้ามัน ยิ่งต้องดูแลผิวหน้าให้ดีด้วย การใช้สกินแคร์สำหรับคนผิวมัน เพื่อให้หน้าเป๊ะไม่มันเยิ้มระหว่างวัน ให้คุณสามารถเผยผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างมั่นใจ ถ่ายรูปเซลฟี่มุมไหนก็เป๊ะ กดชัตเตอร์รัว ๆ ถ่ายกี่ช็อตก็ปัง ซึ่งการเตรียมผิวให้สวยใส มั่นใจทุกช็อตถ่ายรูปจะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างนั้นเราดูกันเลยดีกว่า

  • ขจัดความมันด้วยการล้างหน้าอย่างถูกวิธี

ขั้นตอนแรกของการดูแลผิว เปลี่ยนผิวหน้ามันให้เป็นผิวหน้าเป๊ะ คือการพิถีพิถันเรื่อง การล้างหน้าให้สะอาด เพราะการล้างหน้าให้สะอาดเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากสำหรับคนผิวมันหน้ามัน เรียกได้ว่าเป็นการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป อีกทั้งการล้างหน้ายังช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและสิ่งตกค้างบนผิวหน้า รวมถึงช่วยดูดซับขจัดความมันบนผิวหน้า ทำให้ไม่เกิดการอุดตันบนผิวหน้าหรือปัญหาผิวตามมาอีกด้วย

  • ใช้โทนเนอร์เพื่อปรับสภาพผิวและลดหน้ามัน

การปรับสภาพผิวด้วย โทนเนอร์สำหรับผิวมัน  จะช่วยปรับค่า PH บนผิวหน้าของคุณ ทำให้ผิวหน้าสมดุลชุ่มชื่นและพร้อมสำหรับรับการบำรุงขั้นต่อไป  เรียกได้ว่าการใช้โทนเนอร์นั้นเป็นตัวช่วยที่ดีอีกตัวหนึ่ง เพราะโทนเนอร์จะทำให้สกินแคร์ที่ทาตามลงไปหลังจากนั้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

  • บำรุงผิวด้วยสกินแคร์สำหรับผิวหน้ามันโดยเฉพาะ

แนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อบางเบา อย่างน้ำตบหรือ เอสเซ้นส์สำหรับผิวมัน เพราะ การใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับคนที่มีผิวมันหน้ามัน ช่วยเปลี่ยนหน้ามันให้หน้าเป๊ะ เพราะเอสเซ้นส์บำรุงผิว เป็นสกินแคร์ที่บางเบาซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยลดสิว ลดรอยแดงรอยดำ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างล้ำลึก หมดปัญหาผิวกวนใจ

  • อย่าลืม! ทาครีมกันแดดหน้าเป็นประจำ

การทาครีมกันแดดหน้าถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทุกคนและทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวมัน หน้ามันเป็นสิวง่าย เพราะความร้อนจากแสงอาทิตย์จะยิ่งทำให้ผิวหน้ามันและหน้าหมองคล้ำ การทา ครีมกันแดดหน้าสำหรับผิวมัน จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดและแสง UV ทำให้ผิวไม่เหี่ยวย่นง่ายและไม่เกิดฝ้ากระหรือการระคายเคืองบนผิวหน้า นอกจากนี้ ครีมกันแดดหน้าสำหรับคนผิวมัน ที่ดีควรจะมีคุณสมบัติคุมมันและไม่ก่อให้เกิดการอุดตันบนชั้นผิวจึงจะดีที่สุด

  • แต่งหน้าเป๊ะด้วยเมคอัพคุมมัน 

การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางประเภทคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ  ก็ถือเป็นตัวช่วยเนรมิตผิวมันให้หน้าเป๊ะปัง พร้อมสำหรับการถ่ายรูป เพราะการแต่งหน้าคุมมัน จะช่วยให้เมคอัพปกปิดให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น สำหรับคนผิวมันหน้ามันเป็นสิวง่าย การแต่งหน้าคุมมันหรือใช้เครื่องสำอางที่เป็นเนื้อแมทจะช่วยให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนกระจ่างใส ทำให้ผิวดูไม่หมองคล้ำ อีกทั้งยังช่วยปกปิดรอยสิว รอยแดงรอยดำ และปัญหาผิวของคุณได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม: การเลือกครีมกันแดดอย่างไรไม่ให้หน้ามัน

หน้าเป๊ะ ไม่มัน ถ่ายมุมไหนก็ปัง

นอกจากการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมแล้ว มุมกล้องหรือองศาในการถ่ายรูปหรือการเซลฟี่ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าหากคุณเตรียมผิวหน้าไม่มันพร้อมถ่ายรูปเต็มที่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าตัวเองจะต้องถ่ายมุมไหนถึงจะสวย เพราะถ้าหากว่าถ่ายรูปมุมต่ำหรือมุมสูงเกินไป ก็อาจจะทำให้รูปของคุณดูแปลก ๆ หรือดูไม่สมส่วนก็เป็นได้ เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการถ่ายรูปเล็ก ๆ น้อยๆ  ให้กับทุกคน เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง

เทคนิคการถ่ายรูปให้หน้าเป๊ะ เซลฟี่มุมไหนก็ปัง

  1. หันหน้าด้านข้างเข้าหากล้อง มีการวิจัยออกมาแล้วและได้ผลสรุปว่า ผิวหน้าด้านซ้ายของสาวๆ หลายคนดึงดูดมากกว่าด้านขวา แต่ถ้าใครมั่นใจหน้าด้านขวามากกว่าด้านซ้าย ก็แนะนำให้ถ่ายรูปด้านขวา เพราะผิวหน้าและปัญหาผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะมีปัญหาสิวทางผิวหน้าด้านซ้ายเยอะและไม่มั่นใจ ลองเปลี่ยนมาถ่ายรูปด้านขวาก็ทำให้หน้าเป๊ะได้เช่นกัน
  2. อย่ายืนใกล้กล้องจนเกินไป การยืนใกล้กล้องถ่ายรูปจะทำให้คุณดูตัวใหญ่ หรือถ้าเป็นรูปเซลฟี่แบบกลุ่มก็ควรจะเลือกตำแหน่งและระยะห่างที่เหมาะสมกับตัวเอง และต้องไม่อยู่ใกล้กล้องจนเกินไป
  3. ถ่ายรูปเต็มตัวจากมุมต่ำ หลายคนชอบถ่ายรูปมุมสูงหรือกดกล้องลงมาทำให้ตัวดูตัน ๆ ทั้งที่ตัวจริงไม่ได้ดูตันขนาดนั้น การถ่ายรูปควรถ่ายจากมุมต่ำที่พอดี ทำให้คุณนั้นดูตัวสูง และดูไม่ตันนั่นเอง

คุณอาจจะคิดว่าคุณไม่จำเป็นต้องมีผิวหน้าที่สวยเป๊ะก็ได้ เพราะเดี๋ยวนี้แอพลิเคชั่นแต่งรูปให้ หน้าเป๊ะ สวยภายในพริบตาก็เยอะแยะไปหมด ซึ่งนั่นก็ถือเป็นเรื่องจริงไม่ผิดแต่อย่างใด แต่อย่าลืมนะว่าถ้าผิวหน้าของคุณสวยใสแค่ในรูป แต่ตัวจริงมีปัญหาผิวมัน หน้ามัน เป็นสิว มีปัญหาผิวมากมาย รูปไม่ตรงปก ก็อาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคุณได้อีกด้วย ดังนั้นคุณควรดูแลผิวหน้าให้พร้อมรับกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน ทำให้หน้าเป๊ะไม่มัน ถ่ายมุมไหนก็ปัง ไม่ง้อแอพ พร้อมลุยทุกสถานการณ์

อ่านเพิ่มเติม:  น้ำตบบำรุงผิว คุมมัน กันสิว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า