การ ดูแล ผิวพรรณ ของคุณให้ “ผิวใส” ง่ายๆด้วยน้ำตบ

การ ดูแล ผิวพรรณ

ผิวหน้าของเราต้องการการดูแลไม่แพ้ผิวส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย บางทีอาจจะต้อง การ ดูแล ผิวพรรณ มากกว่าผิวส่วนอื่นด้วยซ้ำ เพราะผิวหน้าของเราเป็นผิวส่วนที่บอบบางมากและใบหน้ายังเป็นสิ่งที่คนอื่นมองเห็นเป็นอันดับแรกๆอีกด้วย ถ้าหากว่าเราไม่ดูแลผิวหน้าให้ดี อาจทำให้ภาพรวมของเราดูแย่ลงไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นเราจะมาแนะนำวิธีการดูแลหน้าให้ ผิวใส ง่าย ๆ ด้วยการใช้สกินแคร์ประเภท น้ำตบ กันค่ะ

 

ดูแลผิวหน้าใส ง่ายๆ ด้วยน้ำตบ

 

น้ำตบถูกและดี ตัวช่วยดูแล ผิวใส

หลายคนคงเคยได้ยินคุณสมบัติเกี่ยวกับ น้ำตบบำรุงผิว กันมาบ้างพอสมควร ทั้งเพื่อนแนะนำให้ใช้ ทั้งดูรีวิวน้ำตบที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตบหน้าขาว น้ำตบลูกเดือย น้ำตบเห็ด ฯลฯ อีกมากมาย  ซึ่งปัจจุบันนี้น้ำตบเป็นสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะใช้งานง่าย ราคาถูก บำรุงผิวได้ดี แถมยังซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะผิวหน้าอีกด้วย  นอกจากสรรพคุณที่ได้กล่าวมาข้างต้นแล้ว เรายังสามารถเลือกน้ำตบให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวหน้าของเราได้อีกด้วย เช่น น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย น้ำตบลดรอยสิว น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว เป็นต้น

การใช้น้ำตบดูแลผิวหน้าต่อเนื่องเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวของเราเรียบเนียนสม่ำเสมอและกระจ่างใสมากขึ้น ผิวดูเปล่งปลั่งอิ่มน้ำ เพราะน้ำตบจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว  แน่นอนว่าหลายคนก็คงอยากมีผิวหน้าขาวใสไร้ริ้วรอย เพราะฉะนั้นเราจะต้องบำรุงผิวให้ครบทั้งสูตรเพื่อผิวสวยสุขภาพดีในระยะยาว  น้ำตบจึงเป็นตัวเลือกบำรุงผิวขั้นตอนหนึ่งที่เราขอแนะนำเพราะ น้ำตบถูกและดี

 

การ ดูแล ผิวพรรณ ก่อนใช้น้ำตบ

ถ้าหากว่าเราเป็นคนที่ใช้เมคอัพแต่งหน้าด้วยแล้วล่ะก็ การใช้ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดทั่วไปคงไม่พอ  เราจะต้องเพิ่มขั้นตอนดูแลผิว หมั่นบำรุงผิวของตัวเองด้วยน้ำตบ เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ฯลฯ ให้ครบสูตร และสิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างมากเลยก็คือการทำความสะอาดผิวหน้า เริ่มจากการล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด ด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่เหมาะกับผิวเรา แล้วต่อด้วยการใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนอีกครั้ง

 

AquaPlus แบรนด์ที่เชี่ยวชาญสกินแคร์ดูแลผิวมัน

 

หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ควรเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อีกครั้งเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินที่อาจยังตกค้างบนผิวหลังการล้างหน้าออกไป จากนั้นซับหน้าให้แห้งเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ด้วยความที่น้ำตบนั้นเป็นสกินแคร์ที่เนื้อบางเบาดุจน้ำ ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะและยังเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อ ๆ ไป จึงเหมาะมากที่จะใช้น้ำตบเป็นสิ่งแรกของขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า 

นอกจากการบำรุงด้วยน้ำตบแล้ว สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิวเฉพาะจุดหรือว่าอยากจะทาเซรั่มบำรุงผิวต่อจากการใช้น้ำตบก็ได้อีกเช่นเดียวกัน ถ้าหากว่าเรามีปัญหาผิวบางอย่างที่จำเป็นต้องใช้การบำรุงของเซรั่มเข้ามาช่วย เช่น ปัญหาจุดด่างดำ ปัญหาริ้วรอยร่องลึก  ในขั้นตอนนี้บางคนอาจสงสัยว่าระหว่างเซรั่มกับน้ำตบควรทาอันไหนก่อนกัน เราก็ขอแนะนำเลยว่าควรใช้น้ำตบก่อนเป็นลำดับแรก แล้วค่อยตามด้วยเซรั่ม เพราะเนื้อเซรั่มจะเข้มข้นและหนักกว่าน้ำตบนั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม: ขวดเดียวจบ! AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence ‘น้ำตบบำรุงผิวหน้า’ ชุ่มชื่น หน้าใสไร้สิว ที่ใช้แล้วช้อบชอบ!

 

ดูแล ผิวหน้าใส ง่ายๆด้วย น้ำตบ

 

“น้ำตบ ผิวใส” สกินแคร์หน้าใสใช้ได้ทุกคน

ด้วยความที่น้ำตบมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาและซึมซาบรวดเร็วจึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวตามแต่ละสูตร เพราะในปัจจุบันนี้มีน้ำตบให้เราเลือกใช้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว น้ำตบผิวแพ้ง่าย น้ำตบเพิ่มความชุ่มชื้น น้ำตบลดรอยสิว น้ำตบสำหรับคนผิวมัน หรือผิวผสม เป็นต้น ผิวประเภทไหนก็สามารถเลือกใช้น้ำตบให้สูตรเหมาะกับผิวตนเองได้เช่นเดียวกัน 

โดยส่วนใหญ่ผู้ที่มีผิวมันและผิวป็นสิวง่าย มักนิยมใช้น้ำตบที่สามารถรักษาสิวได้ เพราะการใช้น้ำตบดูแลผิวนั้นจะไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวและไม่ก่อให้เกิดสิว  ด้วยความที่มีโมเลกุลของน้ำตบมีขนาดเล็กและสามารถซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก นอกจากนี้ในกลุ่มคนที่มีผิวแห้งก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน เพราะว่าน้ำตบสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเพิ่มขึ้นถึงสองเท่า ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับคนผิวแห้ง 

 

ดูแล ผิวหน้าใส ง่าย ๆ ด้วย น้ำตบ

 

สำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาหรือผิวผสมก็สามารถใช้น้ำตบได้เช่นกัน เพราะนอกจากผิวของเราจะแข็งแรงมีชีวิตชีวาขึ้นแล้ว น้ำตบยังช่วยให้เราได้บำรุงผิวให้ดีขึ้นไปอีก ซึ่งการใช้น้ำตบถือว่าเป็นการดูแลผิวแบบง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้เพราะไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ราคาก็ถูกแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตร

การดูแลผิวง่าย ๆ สามารถเริ่มได้จากการที่เราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในแต่ละวัน เช่น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิวพรรณ การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอ  การออกกำลังกายและดื่มน้ำเยอะ ๆ ก็สามารถช่วยให้ผิวของเราดูสวยสุขภาพดีเช่นกัน   และถ้ายิ่งเลือกสกินแคร์ดูแลผิวที่เหมาะสมอย่าง น้ำตบ” บำรุงผิวหน้าใส ด้วยแล้วล่ะก็ รับรองว่าผิวของเราจะสวยกระจ่างใสไปอีกนานเลยค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม: รีวิว วิธีลดสิวอุดตันด้วยไอเทมเด็ด น้ำตบ+กันแดดหน้า เผยผิวใส ไม่กลัวแพ้!

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า