ทรีทเม้นท์ หน้าใส อยู่บ้านอย่างไรให้เหมือนไปสปา

ทรีทเม้นท์หน้าใส อยู่บ้านอย่างไรให้เหมือนไปสปา

หลายคนมีคำถามที่สงสัยกันเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับ ทรีทเม้นท์หน้าใส ทำแล้วดีต่อผิวหน้าอย่างไร ช่วยลดหน้ามัน กำจัดสิวอุดตัน ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าของคุณได้จริงหรือไม่ วันนี้เราจะมาตอบทุกข้อสงสัยของทุกคนพร้อมกับแนะนำวิธีทำหน้าใสด้วยตัวเองที่บ้านให้เหมือนไปสปา ก่อนอื่นเราไปดูกันก่อนดีกว่าว่าทรีทเม้นท์คืออะไร สามารถทำได้อย่างไรและดีต่อผิวหน้าของเราได้อย่างไรบ้าง

 

ทรีทเม้นท์ ทรีทเม้นท์หน้าใส คืออะไร?

การดูแลรักษาผิวหน้าของคุณอย่างล้ำลึกช่วยให้ หน้าใสไร้สิว ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ โดยการทำทรีทเม้นท์หน้าใสนั้นมีหลากหลายขั้นตอนไม่ว่าจะเป็น การผลัดเซลล์ผิว การนวดกระตุ้นผิวหน้า หรือการบำรุงเข้มข้น เป็นต้น ซึ่งการทำทรีตเม้นต์หน้าใสนั้นถือเป็นตัวช่วยของ เคล็ดลับการดูแลผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าของคุณฟื้นฟูผ่อนคลายและช่วยบรรเทาภาวะผิวเครียดให้หมดไป แถมยังช่วยดูแลปัญหาผิวต่างๆได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

 

ทำทรีทเม้นหน้าใส

 

ทำไมเราถึงต้องทำทรีทเม้นท์หน้าใส

ผิวของเราจะเริ่มเสื่อมสภาพตั้งแต่ตอนที่เราอายุ 25 ปีขึ้นไป เมื่อผิวของเราเสื่อมสภาพ ก็จะสังเกตเห็นได้ชัดว่าเริ่มมัปัญหาผิวต่างๆ ผิวหน้ามัน ผิวหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้งกร้านขาดน้ำ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ซึ่งสืบเนื่องมาจากอัตราการผลัดเซลล์ผิวที่น้อยลง รวมถึงการผลิตไขมันใต้ชั้นผิวลดลง โดยสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลทำให้เกราะป้องกันผิวของคุณอ่อนแอจนทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาเยอะแยะมากมาย ดังนั้นการทำทรีทเม้นท์หน้าใสจึงกลายเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึกช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ หน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยให้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์สามารถเข้าไปช่วยบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึกถึงชั้นผิวอีกด้วย

 

 

ทรีทเม้นท์หน้าใส ทำได้ด้วยตัวเอง

การทำทรีทเม้นท์หน้าใสสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปทำสปาที่ร้าน แค่เพียงใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ให้ถูกวิธีก็สามารถ เสกผิวสวยหน้าใสไม่ง้อเมคอัพ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าการทำทรีทเม้นหน้าใสนั้นจะมีขั้นตอนอย่างไร

 

ดูแลผิวหน้า

 

  • เปิดรูขุมขนด้วยน้ำอุ่น ทรีทเม้นท์หน้าใสในขั้นตอนแรกก็คือการเปิดรูขุมขนก่อนการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อให้ผิวสะอาดได้อย่างล้ำลึก ซึ่งคุณสามารถเปิดรูขุมขนได้ด้วยการใช้น้ำอุ่นล้างหน้า เพราะการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นนั้นจะช่วยเปิดรูขุมขนของคุณได้ดี ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ง่ายมากขึ้น แต่แนะนำว่าอย่าใช้น้ำที่มีอุณหภูมิสูงมากจนเกินไปในการเปิดรูขุมขนเพราะอาจจะทำลายความชุ่มชื้นบนผิวหน้าของคุณ ทำให้ผิวแห้งกร้านและขาดน้ำได้ง่ายนั่นเอง
  • ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน หลังจากที่เราได้เปิดรูขุมขนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปของการทำทรีทเม้นท์ก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ ในขั้นตอนนี้ควรจะทำอย่างเบามือ ด้วยการนวดวนบนผิวหน้าเพื่อให้คลีนเซอร์เข้าไปขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันผิวของคุณให้หลุดออกไป หลังจากนั้นให้ล้างน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จขั้นตอน
  • ใช้สครับเนื้อละเอียดไม่บาดผิว การผลัดเซลล์ผิวด้วยสครับเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณมีผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนมากขึ้น การสครับผิวหน้าควรเลือกสครับที่อ่อนโยนต่อผิวเพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองผิวหน้า หรือเกิดการรบกวนเกราะป้องกันผิวของเรา จนทำให้เกิดผิวแพ้ง่ายหรือเกิดปัญหาผิวตามมาในภายหลังนั่นเอง
  • นวดหน้าลดริ้วรอย ยกกระชับผิว การนวดหน้านอกจากจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง ทำให้ริ้วรอยดูจางลงและยกกระชับผิวหน้าของคุณได้อีกด้วย ซึ่งวิธีการนวดหน้านั้นสามารถทำได้โดยการคลึงเบา ๆ ในบริเวณรอบดวงตา ระหว่างคิ้ว หลังใบหูและใต้คาง เป็นต้น
  • เติมความชุ่มชื้นด้วยมาสก์น้ำตบ ผลิตภัณฑ์น้ำตบบำรุงผิวที่เราใช้ตบเบาๆ เช้า-เย็นเพื่อบูสต์ผิวหน้าให้ชุ่มชื่นกระจ่างใสนี้ เราสามารถประยุกต์ใช้น้ำตบบำรุงผิวมาทำที่มาส์กหน้าเข้มข้นล้ำลึกได้อีกด้วย  แค่เพียงหยดน้ำตบให้ทั่วแผ่นสำลี คลี่แผ่นสำลีออกมาใช้เป็นมาส์กหน้า มาส์กทิ้งไว้เป็นเวลา 15-20 นาที เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณก็ได้รับความชุ่มชื้นและการบำรุงอย่างล้ำลึก  

การทำทรีตเม้นต์หน้าใส สามารถทำได้ด้วยตัวเองแม้อยู่ที่บ้าน แถมยังสะอาดและปลอดภัยไม่ต้องออกไปทำทรีทเม้นท์ข้างนอกบ้านให้เสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 และยังช่วยประหยัดเงินในการทำทรีทเม้นท์แต่ละครั้งไปได้เยอะอีกด้วย นอกจากการทำทรีทเม้นท์หน้าแล้ว อย่าลืมดูแลผิวกายด้วยการทาบอดี้โลชั่นรวมถึงการออกกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและมีผิวที่สุขภาพดีนั่นเอง

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า