น้ำตบสำหรับ คนเป็นสิว 5 ประเภทผิว ใช้แล้วดี!!

น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว

น้ำตบ คืออะไร ทำไมเดี๋ยวนี้หลายคนถึงได้นิยมใช้น้ำตบกันเยอะขนาดนี้? ในปัจจุบันน้ำตบได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเยอะมากมีทั้ง น้ำตบเห็ด น้ำตบลูกเดือย น้ำตบสิว หรือ น้ำตบ ก็มีให้พบเห็นกันอยู่บ่อย ๆ หลายคนอาจนิยมใช้ครีมหรือเซรั่มในการบำรุงผิวหน้าให้ห่างไกลจากสิว แต่เราจะบอกว่าน้ำตบก็สำคัญไม่แพ้กันแถมยังใช้ง่ายอีกด้วย

คนเป็นสิว ใช้ น้ำตบสิว ดีอย่างไร?

ขอเกริ่นก่อนว่าน้ำตบ คือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีเนื้อเหลว สัมผัสบางเบาคล้ายน้ำ ซึ่งเมื่อเราใช้กับผิวหน้า เราจะรู้สึกสดชื่นมากจริง ๆ อีกทั้งการใช้น้ำตบเห็นผลไวมาก นอกจากเราจะรู้สึกบางเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะแล้ว เรายังรู้สึกว่าได้บำรุงผิวอย่างล้ำลึก ซึ่งสำหรับคนที่มีปัญหาสิวด้วยแล้วล่ะก็ เค้าก็จะมี น้ำตบสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ อีกด้วย

หลายคนนิยมใช้น้ำตบกันเยอะมาก เพราะหลังจากที่เราล้างหน้าทำความสะอาด เสร็จแล้วเช็ดหน้าด้วยผ้าขนหนูแล้ว การใช้น้ำตบหลังจากนั้นจะทำให้เรารู้สึกสบายผิวมากๆ  รู้สึกว่าหน้าของเราได้รับความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ และ คุณสมบัติหลักของน้ำตบ จะเป็นในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวของเราจะดูเปล่งปลั่งและกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้การใช้น้ำตบยังมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการ ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังบำรุงผิวไม่ให้เกิดสิว โดยเฉพาะ น้ำตบสำหรับคนที่เป็นสิว นั้นจะมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารสกัดจากธรรมชาติมากมายที่ช่วยในการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวต่าง ๆ ตามมา

 

น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว

 

คนที่เป็นสิวควรเลือก น้ำตบสิว ให้เหมาะกับสภาพผิว

การเลือกน้ำตบให้เหมาะกับคนที่ผิวมันและคนที่เป็นสิวง่ายนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมากอีกสิ่งหนึ่งเช่นเดียวกับการเลือกครีมให้เหมาะกับผิวของเรา เพราะว่าถ้าหากเราเลือกน้ำตบที่ไม่เหมาะกับผิวของเราก็จะทำให้เราบำรุงผิวไม่ถูกจุด ผิวของเราไม่เข้ากับน้ำตบและรับประสิทธิภาพของน้ำตบได้ไม่เต็มที่นั่นเอง ไปดูกันเลยดีกว่าว่า น้ำตบที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนควรจะเป็นแบบไหน

 • น้ำตบ สำหรับคนผิวธรรมดา

  คนที่มีผิวธรรมดานั้นสามารถใช้น้ำตบได้อย่างเต็มที่ ทั้งแบบทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส เป็นต้น เพราะผิวธรรมดานั้นเป็นผิวที่แข็งแรง ผิวสุขภาพดี แต่ก็ต้องระวังเอาไว้หน่อยนะ การดูแลผิวอย่างอ่อนโยนถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกสภาพผิว เพื่อให้ผิวสวยอยู่กับเราไปนาน ๆ

 • น้ำตบ สำหรับคนผิวแห้ง

  แน่นอนว่าคนผิวแห้งนั้นต้องใช้น้ำตบที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เพื่อบำรุงผิวให้อิ่มน้ำและไม่แห้งกร้านนั่นเอง น้ำตบสำหรับคนผิวแบบนี้ต้องเป็นน้ำตบที่มีส่วนผสมของออยล์ หรือ อโลเวล่า ที่จะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นมากกว่าเดิมนั่นเอง

 • น้ำตบสิว สำหรับคนผิวมัน หรือเป็นสิว

  ควรจะเป็นน้ำตบที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือไม่แต่งกลิ่นด้วยน้ำหอม ซึ่งน้ำตบสำหรับคนที่เป็นสิวนั้นไม่ได้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องช่วยลดหน้ามันและสาเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย 

 • น้ำตบ สำหรับผิวผสม

  ต้องเป็นน้ำตบที่บำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่มีส่วนผสมของสารเคมีอีกด้วย เพราะคนผิวผสมนั้นต้องดูแลผิวไม่เหมือนคนอื่น ตรงที่ผิวผสมมักจะมีส่วนที่มีความมันและเกิดสิวบ่อยคือบริเวณ คาง จมูก และหน้าผาก ซึ่งต้องได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยนและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

 • น้ำตบสิว สำหรับผิวแพ้ง่าย

  คือน้ำตบที่ต้องไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอมหรือสารเคมีเลย เพราะว่าคนที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดรอบคอบ และต้องเป็นน้ำตบที่อ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ ไม่ต่างจาก น้ำตบสำหรับคนที่เป็นสิว เลย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม: วิธีดูแลผิวบอบบางแพ้ง่ายทำอย่างไร 

 

น้ำตบสำหรับคนเป็นสิว

 

เคล็ดลับวิธีใช้น้ำตบ สำหรับคนเป็นสิว

วิธีใช้น้ำตบ สำหรับคนที่เป็นสิว และทุกสภาพผิวค่อนข้างจะเหมือนกัน ส่วนใหญ่มักนิยมใช้น้ำตบหลังจากล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ เพราะเป็นช่วงที่ผิวหน้าพร้อมรับการบำรุงมากที่สุด แต่ก็มีบางแบรนด์ที่มีวิธีใช้น้ำตบหลากหลายวิธี บ้างก็ให้ใช้หยดใส่สำลีเช็ดผิวหน้า บ้างก็ให้ใช้หยดใส่ฝ่ามือแล้วตบเบาๆ ทั่วใบหน้าและลำคอ  ซึ่งจะใช้วิธีไหนก็บำรุงผิวหน้าได้ชุ่มชื้นกระจ่างใสเหมือนกัน 

มาถึงตรงนี้แล้วคงจะพอเป็นแนวทางให้ใครหลายคนได้เลือกน้ำตบให้เหมาะกับตัวเองได้ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาสิว การดูแลผิวหน้านั้นไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณมีสภาพผิวแบบไหนแต่เพียงอย่างเดียว เพราะไม่ว่าจะมีสภาพผิวแบบไหนก็ตาม ต่างก็ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เช่นเดียวกันนั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม: รีวิวเคล็ดลับลดสิวอุดตันด้วย น้ำตบและครีมกันแดด by Cosmenet 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า