กันแดดสําหรับคนเป็นสิว หน้ามัน ป้องกัน PM 2.5

AquaPlus แบรนด์ที่เชี่ยวชาญสกินแคร์ดูแลผิวมัน

กันแดดสําหรับคนเป็นสิว หน้ามัน ทำหน้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศในประเทศไทยที่ร้อนระอุอย่างทุกวันนี้ ควรจะเป็น ครีมกันแดดคุมมัน ที่ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าไม่ให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน และที่สำคัญจะต้องเป็นครีมกันแดดที่สามารถดูแลและปกป้องผิวของคุณจากแสงแดดรวมถึง ป้องกัน PM2.5 ที่เป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ได้อีกอย่างดีที่สุด

เนื่องจากทุกวันนี้ผิวหน้าของเราต้องเผชิญกับแสงแดด มลภาวะทางอากาศและสภาพอากาศที่เลวร้ายมากขึ้น จึงต้องหันไปหาตัวช่วยในการบำรุงผิวที่มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการใช้สกินแคร์และครีมกันแดดทาหน้าที่มีคุณสมบัติคุมมัน และช่วยปกป้องดูแลผิวของเราจากแสงแดดและแสงยูวีได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

 

กันแดดสําหรับคนเป็นสิว หน้ามัน ตัวช่วยป้องกันPM 2.5

หลายคนคงได้ยินเกี่ยวกับฝุ่น PM 2.5 กันมาบ้างแล้วว่า PM 2.5 คือฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมาก อนุภาคเล็กขนาดที่สามารถเข้าไปปะปนกับออกซิเจนในขณะที่เรากำลังหายใจกันอยู่ได้เลย ซึ่งสกินแคร์ประเภทครีมกันแดดที่ดีจะช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า เมื่อผิวหน้าของคุณไม่มันเยิ้มก็จะทำให้สิ่งสกปรกที่มาพร้อมกับมลภาวะทางอากาศ รวมถึงฝุ่นละออง PM 2.5 มาเกาะอยู่บนผิวของคุณน้อยลง และไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวจนเข้าไปทำร้ายผิวหน้าของคุณได้ เนื่องจากมีครีมกันแดดที่เคลือบอยู่บนผิวหน้าคอยปกป้องผิวหน้าของคุณจากสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมในอากาศอยู่นั่นเอง

 

ครีมกันแดดคุมหน้ามัน ป้องกัน PM2.5

 

ครีมกันแดดทาหน้า ป้องกันรังสีUV

ครีมกันแดดทาหน้าที่มีคุณสมบัติคุมมัน ไม่ได้มีดีแค่ช่วยปกป้องผิวของคุณจากมลภาวะและฝุ่นละอองในอากาศอย่าง PM 2.5 เท่านั้น แต่ยังสามารถปกป้องผิวจากคุณจากรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตที่เป็นรังสีที่มีอยู่ในแสงอาทิตย์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรังสี UVA รังสีที่ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น หรือรังสี UVB ตัวการที่ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำหรือเกิดฝ้ากระตามมา ซึ่งเราสามารถ ป้องกันรังสียูวี เหล่านี้ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ครีมกันแดดทาหน้าเป็นประจำ และดูแลผิวด้วยการพกร่มหรือใส่เสื้อผ้าที่ช่วยกันแสงแดดก็จะช่วยป้องกันรังสีUV ได้อีกเช่นกัน

 

ครีมกันแดดหน้า สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

ทุกคนเคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเราต้องใช้ ครีมกันแดดคุมมัน ก็เพราะว่าถ้าหากคุณเป็นคนหน้ามัน หรือเป็นสิวง่าย แล้วใช้ครีมกันแดดหน้าที่ไม่ควบคุมความมันบนผิวก็จะส่งผลให้คุณมีผิวหน้ามัน และเกิดการอุดตันหรือเกิดการระคายเคืองผิวได้ง่าย ซึ่งนำไปสู่การเกิดปัญหาสิวได้ในที่สุดนั่นเอง เพราะฉะนั้นครีมกันแดดที่ดีและ ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนเป็นสิว  รวมทั้ง ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย นั้นควรมีเนื้อครีมที่บางเบา ซึมเข้าไปสู่ชั้นผิวได้ง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมัน หรือ คนเป็นสิว ควรจะมีเนื้อที่บางเบาและซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่าย การที่ครีมกันแดดสามารถซึมเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างรวดเร็วแสดงว่าจะต้องมีโมเลกุลที่เล็กพอสมควร เพราะฉะนั้นครีมกันแดดแบบนี้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวมัน หน้ามัน เป็นสิวง่าย เพราะไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวหรือเกิดสิวตามมา อีกทั้งยังสามารถปกป้องผิวจากมลภาวะรวมถึงป้องกันฝุ่นละอองเล็ก ๆ อย่าง PM 2.5 ได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดไม่ลับการใช้ครีมกันแดดหน้า

 

ครีมกันแดดหน้ามัน สิว ผิวแพ้ง่าย

 

พอรู้แบบนี้แล้วทุกคนคงอยากใช้ครีมกันแดดทาหน้า คุมมันที่สามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากอันตรายจากรอบด้านที่จะเข้ามาทำร้ายผิวกันแล้วใช่ไหมล่ะ เราขอแนะนำ AquaPlus Multi-Protection Sunscreen SPF 50+ PA++++ ตัวนี้เลย   ด้วยคุณสมบัติเนื้อครีมเกลี่ยง่าย แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่ายและผิวแพ้ง่ายแล้ว สามารถปกป้องผิวหน้าได้ยาวนานตลอดวัน จากทั้งรังสี UVA , UVB และรังสีอินฟราเรด รวมทั้งยังป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือและหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้อย่างดี  และที่สำคัญสามารถป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 ไม่ให้ทำอันตรายผิวได้อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า