ครีมกันแดดคุมหน้ามัน ป้องกัน PM 2.5

ทุกวันนี้ผิวของเราต้องเผชิญกับแสงแดด มลภาวะควันพิษ สิ่งสกปรกต่าง ๆ ไหนจะฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมาก ๆ อีก ด้วยสภาพอากาศที่เลวร้ายมากขึ้น ทำให้ผู้คนหันมาหาตัวช่วยในการบำรุงผิวที่มากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ หรือครีมกันแดดทาหน้า ซึ่งแน่นอนว่าครีมกันแดดในยุคนี้ นอกจากจะป้องกัน รังสี UVA และ รังสี UVB  ยังต้องเป็น ครีมกันแดดคุมมัน และยังต้องมีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่น PM 2.5 ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกด้วย

 

รังสี UV มีกี่ประเภท?

รังสียูวี หรือ รังสีอัลตราไวโอเลต เป็นรังสีที่มีอยู่ในแสงอาทิตย์ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ รังสี UVA, UVB และ UVC  ซึ่งรังสี UVA คือ รังสีที่ทำให้เกิดผลกระทบกับผิวพรรณของเราในเรื่องการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ส่วนรังสี UVB จะเป็นรังสีที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ เกิดการไหม้ บวมแดง คล้ำแดด เป็นตัวที่ทำให้เกิด ฝ้า กระ นั่นเอง  และรังสี UVC เป็นตัวที่อันตรายน้อยที่สุดเพราะไม่สามารถผ่านชั้นบรรยากาศเข้ามาในผิวโลกได้นั่นเอง   ซึ่งเราสามารถหา วิธีป้องกันรังสียูวี เหล่านี้ได้ ง่ายๆเพียงแค่คอยใช้ครีมกันแดดทาหน้าสม่ำเสมอ และดูแลผิวของตัวเองด้วยการพกร่มหรือใส่เสื้อผ้าที่ช่วยกันแดดได้ เป็นต้น

 

ครีมกันแดดคุมหน้ามัน ป้องกัน PM2.5

 

PM 2.5 คืออะไร?

หลายคนคงได้ยินเกี่ยวกับฝุ่น PM 2.5 กันมาบ้างแล้ว ว่าเป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมาก อนุภาคเล็กมากขนาดที่สามารถเข้าไปปะปนกับออกซิเจนในขณะที่เรากำลังหายใจกันอยู่ได้เลย  ซึ่งสกินแคร์ประเภทครีมกันแดดที่ดีควรจะต้องปกป้องเราจากทุกสิ่งทุกอย่างที่อาจจะเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ ไม่เว้นแม้แต่ PM 2.5 ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวแพ้ง่ายได้

 

ครีมกันแดดหน้า สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

ทำไมต้องใช้ กันแดดคุมมัน ก็เพราะว่าถ้าหากคุณเป็นคนหน้ามัน หรือ เป็นสิวง่าย แล้วใช้ครีมกันแดดหน้า ที่ไม่ควบคุมความมันหรือมีน้ำมันเยอะ จะทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดการอุดตันและเกิดการระคายเคืองได้  และจะทำให้เกิดสิวได้ในที่สุดนั่นเอง เพราะฉะนั้น ครีมกันแดดที่ดีและ ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนเป็นสิว  รวมทั้ง ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย นั้นควรมีเนื้อครีมที่บางเบา ซึมเข้าไปสู่ชั้นผิวได้ง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า ครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมัน หรือคนเป็นสิวง่าย ควรจะมีเนื้อที่บางเบาและซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่าย การที่ครีมกันแดดสามารถซึมเข้าสู่ผิวของเราได้อย่างรวดเร็วแสดงว่าจะต้องมีโมเลกุลที่เล็กพอสมควรเลย เพราะฉะนั้นครีมกันแดดแบบนี้นอกจากจะไม่ทำให้หน้ามันแล้ว ยังสามารถกันฝุ่นละอองเล็ก ๆ ได้ด้วย รวมไปถึง PM 2.5 อีกด้วย

 

ครีมกันแดดหน้ามัน สิว ผิวแพ้ง่าย

เป็นยังไงกันบ้างคะ รู้แบบนี้ทุกคนคงอยากใช้ ครีมกันแดดหน้า ที่สามารถช่วยปกป้องผิวของคุณจากอันตรายรอบด้านที่จะเข้ามาทำร้ายผิวกันแล้วใช่ไหมล่ะ เราขอแนะนำ AquaPlus Multi-Protection Sunscreen SPF 50+ PA++++ ตัวนี้เลย   ด้วยคุณสมบัติเนื้อครีมเกลี่ยง่าย แห้งไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่ายและผิวแพ้ง่ายแล้ว สามารถปกป้องผิวหน้าได้ยาวนานตลอดวัน จากทั้งรังสี UVA , UVB และรังสีอินฟราเรด รวมทั้งยังป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือและหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้อย่างดี  และที่สำคัญสามารถป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 ไม่ให้ทำอันตรายผิวได้อีกด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *