โฟมล้างหน้าสูตรลดสิว ควบคุมมัน ต้องมีคุณสมบัติและส่วนผสมอะไรบ้าง?

โฟมล้างหน้าสูตรลดสิว

ปัญหาสิวและผิวมัน เป็นปัญหาที่มักจะมาควบคู่กันอยู่เสมอ เนื่องจากความมันจะทำให้เกิดการอุดตันได้ง่าย และยังทำให้การเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวเป็นไปได้ง่ายและเร็วมากยิ่งขึ้นด้วย จากการที่น้ำมันเข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนอากาศไม่สามารถเข้าไปในรูขุมขนได้ จึงทำให้แบคทีเรียสามารถสร้างกลไกการเกิดสิวได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง ดังนั้น โฟมล้างหน้า จึงเป็นอีกไอเทมที่สามารถช่วยลดสิวและควบคุมความมันได้ แล้ว โฟมล้างหน้า สูตรลด สิว ควบคุมความมัน ต้องมีคุณสมบัติและส่วนผสมของอะไรบ้าง? เพื่อตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ พร้อมแล้วก็มาดูกันเลยค่า

คุณสมบัติที่ “โฟมล้างหน้าสูตรลดสิว” และควบคุมความมันต้องมี

โฟมล้างหน้า ที่สามารถช่วยลดการเกิดสิวและควบคุมความมันได้ ต้องแก้ไขปัญหาสิวและความมันจากต้นตอของปัญหา

ซึ่งปัญหาการเกิดสิวและความมันส่วนเกินโดยมากแล้วจะเกิดจาก 3 ปัญหาหลัก เลยคือ การอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขน การเกิดเชื้อแบคทีเรีย และผิวขาดความชุ่มชื้น เมื่อทั้ง 3 ปัญหาเกิดขึ้น ก็มักจะเกิดปัญหาผิวอื่น ตามมานั่นเอง ทำให้เราต้องเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ที่มีคุณสมบัติดังนี้ เพื่อลดสิวและช่วยควบคุมความมัน นั่นก็คือ

1. กำจัดสิ่งสกปรกอย่างหมดจด

สิ่งสกปรกในที่นี้ไม่ได้มีเพียงแต่ฝุ่นละอองที่เราต้องเจอในแต่ละวันเท่านั้น แต่รวมถึงคราบเครื่องสำอาง คราบความมันส่วนเกิน ครีมกันแดด เซลล์ผิวเก่า เขม่าควันรถ ไปจนถึงคราบอาหารหรืออะไรก็ตามที่ติดอยู่บนผิวหน้าของเราที่หากสะสมเป็นจำนวนมากก็อาจทำให้เกิดสิวได้ โฟมล้างหน้าสูตรลดสิวจึงต้องกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกและหมดจด เพื่อป้องกันและลดการอุดตันที่อาจก่อให้เกิดสิวตามมานั่นเอง 

2. กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้

บนผิวหน้าของเราอาจจะมีเชื้อตัวหนึ่งเกิดขึ้นระหว่างที่เรากำลังทำกิจกรรมต่าง ในแต่ละวัน นั่นก็คือ เชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว หรือ P. acne นั่นเอง ซึ่งเจ้าตัว P. acne หากเกิดอยู่บนผิวแล้ว พวกเขาก็จะมีกลไกการทำงานเพื่อให้ผิวเกิดการอักเสบและเป็นสิว ซึ่งตรงจุดนี้เกิดจากการที่เชื้อแบคทีเรีย P. acne จะเข้าไปย่อยไขมันที่อยู่ในรูขุมขนบนผิวหน้าเรา ประกอบกับการย่อยนั้นถูกทำภายใต้ภาวะที่ไร้อากาศ เนื่องจากน้ำมันเหล่านั้นเข้าไปอุดตันในรูขุมขนจนอากาศไม่สามารถเข้าไปในรูขุมขนได้ จึงทำให้เชื้อแบคทีเรียสามารถย่อยไขมันได้อย่างเต็มที่ เกิดเป็นกรดไขมันชนิดหนึ่ง ทำให้ผิวอักเสบ บวมแดง และเกิดเป็นสิวขึ้นมาในที่สุด

3. กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว 

หากผิวมีอาการขาดน้ำหรือความชุ่มชื้น ก็จะทำให้ต่อมไขมันในรูขุมขนเร่งผลิตน้ำมันขึ้นมาเพิ่มอีก เพื่อเอาไปชดเชยความชุ่มชื้นที่ขาดหายไป จึงทำให้ผิวมีความมันส่วนเกินเพิ่มมากขึ้น แต่ในทางกลับกันผิวที่มันมาก ก็อาจจะมีความแห้งกร้านซ่อนอยู่ หรือที่เรียกว่า ผิวมันขาดน้ำ ซึ่งเป็นลักษณะผิวที่มีความมันมากแต่ก็แห้งตึง มีความหลุดเป็นขุย ออกมา ดังนั้นการกักเก็บความชุ่มชื้นหรือทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านหลังล้างหน้าเสร็จ จึงเป็นอีกคุณสมบัติที่ไม่ควรละเลยโดยเด็ดขาดเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม: หน้ามัน จัดการอย่างไร? 6 วิธีควบคุมความมันบนใบหน้า

ส่วนผสมที่ตอบโจทย์ในเรื่องลดสิวและควบคุมความมัน

ส่วนผสมที่อยู่ใน โฟมล้างหน้า สูตรลดสิวและควบคุมความมันก็มีมากมายหลายตัว แต่ส่วนผสมที่ตอบโจทย์และได้ผลดีจริงก็จะมี

1. Ac.Net™

Ac.Net™ เป็นสารในกลุ่ม Nordihydroguaiaretic acid (NDGA), Oleanolic acid และ Osmotigel ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาและป้องกันการเกิดสิว โดยที่จะเข้าตรงดูแลตั้งแต่ต้นเหตุของการเกิดสิวเลย ตั้งแต่ เข้าไปลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมัน เพื่อไม่ให้เกิดความมันส่วนเกินที่มากเกินไป ช่วยลดการอุดตันในรูขุมขน ลดการอุดตันของสิวอุดตันทั้ง สิวหัวขาว และสิวหัวดำ ลดการอักเสบของผิวและสิวอักเสบ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว หรือ P. acne ได้

โฟมล้างหน้าสูตรลดสิว

2. SalSphere™ Severe Acne Relief

SalSphere™ Severe Acne Relief เป็นนวัตกรรมสารรักษาสิวรูปแบบใหม่ที่รวบรวมเอาสารรักษาสิวต่าง มาผสมกันจนเกิดสารนวัตกรรมประสิทธิภาพสูง โดยหลักการทำงานของเจ้าสารสกัดตัวนี้ก็คือ เมื่อสารสกัดซึมเข้าสู่ผิวแล้วจะเข้าตรงยึดจับกับบริเวณที่มีการอักเสบหรือเป็นสิวโดยเฉพาะ จากนั้นจะค่อย ปล่อยสารรักษาสิวต่าง ออกมาทีละน้อยแต่เป็นระยาวลายาวนานกว่า ทำให้การรักษาสิวเป็นไปได้ดีกว่า สิวยุบตัวได้ดีกว่า และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหรือจุดด่างดำจากสิวเอาไว้บนใบหน้าอีกด้วย

3. AMISOFT® ECS-22W และ Plant Derived Fatty Acid

สารทำความสะอาดผิวที่เข้าทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน สามารถทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางแบบอ่อน หรือคราบเครื่องสำอางที่หลงเหลือได้อย่างหมดจด กำจัดคราบความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกต่าง และเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้ออกจากรูขุมขน ทำให้ไม่เกิดการอุดตัน อีกทั้งยังมีความอ่อนโยน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ จึงทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง หลังล้างหน้าเสร็จแล้วนั่นเอง

AquaPlus Thailand

Skin Soothing Milky Wash :

” โฟมล้างหน้าสูตรพิเศษประสานนวัตกรรม ตอบโจทย์ลดสิว คุมมัน กักเก็บความชุ่มชิ้น ” 

Try Now !!

**รับประกันความพึงพอใจ ยินดีคืนเงินภายใน 60 วัน** 

One thought on “โฟมล้างหน้าสูตรลดสิว ควบคุมมัน ต้องมีคุณสมบัติและส่วนผสมอะไรบ้าง?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น