10 สุดยอดอาหาร สำหรับคนอยากสวย วัย 30 อัพ

อยากสวย

อยากสวย ผิวสวยช่วงวัย 30 อัพ มาทางนี้!

สมัยวัยรุ่นเราอาจกินเต็มที่ ปาร์ตี้สุดเหวี่ยงได้โดยไม่รู้สึกอะไร แต่พอเริ่มย่างเข้าวัย 30 ปี ทุกคนควรเริ่มหันมาบำรุงผิวสวยและดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดีโดยเริ่มจากการทานอาหารที่ดีต่อผิว สดสะอาด มีคุณภาพ ซึ่งจะส่งผลดีต่อผิวและสุขภาพดังคำกล่าวว่า – You are What you eat – อยากสวย ห้ามพลาดเด็ดขาดจะบอกให้ เราจะพาไปพบกับ Superfoods ที่ะจทำให้คุณสวยวันสวยคืนแน่นอน

ผิวสวยวัย 30 อัพ

1.ปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3

ปลาจัดเป็นอาหารที่ทานได้ทุกวัย และเหมาะเป็นพิเศษกับสาววัย 30 ปีขึ้นไปเพราะมีไขมันต่ำ โปรตีนสูง ซึ่งช่วยต่อสู้กับโรคต่างๆ ได้มากมาย ปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูงได้แก่ ปลาแซลมอล ปลาแมคเคอเรล ปลาซาดีน ปลาทูน่า มีความจำเป็นแก่ผิวพรรณ เพราะมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิว ลดการอักเสบ อุดมไปด้วยวิตามินอี สารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญยังมีแร่ธาตุเช่น สังกะสี ที่ช่วยกำจัดสิวและดูแลอาการระคายเคือง

2.ถั่วที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า

ถั่วมีไฟเบอร์สูง ปราศจากคลอเรสเตอรอล เป็นแหล่งของโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีงานวิจัยมากมายยืนยันเรื่องการรับประทานถั่วคู่กับน้ำสลัดมันมะกอกมีผลในการช่วยลดริ้วรอยได้ดีเยี่ยม สำหรับผิวมันควรเลือกถั่วที่อุดมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 สังกะสี และวิตามินเพื่อช่วยบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์เช่นวอลนัท อัลมอนด์ และมะม่วงหิมพานต์

3.ผักใบเขียว

แคลอรี่น้อยนิด แต่เปี่ยมประโยชน์เพราะเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยในการขับถ่าย และวิตามินแร่ธาตุ โดยควรทานผักไม่น้อยกว่า 50% ของอาหารที่ทานในแต่ละวัน อาหารสำหรับผิวมันวัย 30 อัพควรเน้นการรับประทานอะโวคาโด ซึ่งมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว และยังอุดมไปด้วย แคโรทีนอยด์ (carotenoid) ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด โดยอะโวคาโดมีจุดเด่นคือมีสาร D-mannoheptulose ซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีที่เชื่อกันว่าช่วยบำรุงผิวโดยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

อาหารวัย 30 อัพ

4.ชาเขียว

ชาเขียวมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวเนื่องจากมีสารโพลีนอล และ แคเทชิน (catechin) ซึ่งเป็นสารอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันผิวของคุณจากแสงแดด ร่วมกับการทาครีมกันแดด และต่อสู่กับอาการอักเสบของผิวได้อย่างยอดเยี่ยม

5.โยเกิร์ต และ นมเปรี้ยวเคเฟอร์

เนื่องจากอุดมไปด้วยโปรไบโอติกที่มีชีวิต จึงช่วยขับของเสีย ทำให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ ช่วยลดความแดงระคายเคืองและสิว ช่วยต่อสู้กับแบคทีเรียในลำไส้ ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวพรรณไม่ผ่องใส

6.ส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ป้องกันการเกิดสิว ทั้งยังอุดมด้วยวิตามินซีช่วยต้านอนุมูลอิสระ และส่งเสริมการผลิตคลอลลาเจน ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มและเต่งตึง แก้ปัญหาผิวหยาบกร้านและริ้วรอยต่างๆ

 

7.มะเขือเทศ

มะเขือเทศ นอกจากเป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีอีกชนิดหนึ่งแล้วยังประกอบด้วย แคโรทีนอยด์ (carotenoid) ที่สำคัญ เช่น ไลโคปีน สารลูทีน (Lutein) แอลฟาแคโรทีน (Alpha Carotene) และเบตาแคโรทีน (Beta Carotene) สารต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของการปกป้องผิวเสียหายจากแสงแดด และดูแลเรื่องริ้วรอย ต้านการอักเสบของผิว

8.บร็อคโคลี่

ในบร็อคโคลี่อุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยทำให้เลือดในร่างกายบริสุทธิ์และไหลเวียนได้ดี จึงทำให้ผิวดูกระจ่างใส และเปล่งประกาย นอกจากนี้บร็อคโคลี่ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด และยังช่วยฟื้นบำรุงผิวให้กลับมามีสุขภาพดี พร้อมกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สวยกระจ่างใสกว่าเดิม

9.ธัญพืชแบบโฮลเกรน

ธัญพืชแบบเต็มเมล็ดหรือโฮลเกรนมีข้อดีคือ ช่วยให้อิ่มนาน ป้องกันการอยากกินจุบจิบ ทั้งยังอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงมีไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้ โดยไฟเบอร์จะเข้าไปกวาดของเสียตกค้างให้พร้อมขับถ่ายออกมา ซึ่งส่งผลให้ผิวพรรณสดใส เป็นการป้องกันการเกิดสิวได้ทางอ้อม

ดื่มน้ำสะอาด

10.น้ำสะอาด

เนื่องจากร่างกายเราประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ น้ำจึงเป็นสิ่งพื้นฐานที่ช่วยให้ผิวดูอิ่มเอิบ มีน้ำมีนวล ไม่หมองคล้ำ และยังทำให้ระบบไหลเวียนของเหลวเป็นไปได้ด้วยดี ช่วยในการระบายของเสีย คนที่ดื่มน้ำเพียงพออยู่เสมอจึงดูหน้าเด็กกว่าวัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า