“ล้างหน้าให้ถูกวิธี” ต้องหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง? เพื่อให้หน้าใสจนใครๆต้องหันมอง!!

ล้างหน้าให้ถูกวิธี

เคล็ดลับผิวดี ให้แลดูกระจ่างใส จุดเริ่มต้นที่ไม่ควรละเลยคือ การล้างหน้า ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญของการทำให้ผิวได้รับการดูแลอย่างตรงจุด ปราศจากปัญหาที่วุ่นวายใจ เช่น สิว ฝ้า กระ เป็นต้น โดยเฉพาะสิว ยังเป็นปัญหาอันต้น ที่ทำให้คนมักปวดหัวได้ตลอดเวลา แล้วจะเกิดไรขึ้นถ้าการล้างหน้าของทุกคนทำไม่ถูกวิธีล่ะ AquaPlus จึงนำเคล็ดลับดี เกี่ยวกับ การล้างหน้าให้ถูกวิธี มาฝากทุกคนกัน เพื่อให้ผิวของทุกคนดูสดชื่นและกระจ่างใสอยู่ตลอดเวลาค่ะ

อย่างที่ทราบกันดีว่า การล้างหน้า คือ การขจัดสิ่งสกปรกต่าง ออกจากใบหน้า เช่น ฝุ่นควันจากสภาพแวดล้อมต่าง เพื่อให้ใบหน้าของเราดูสะอาดใสหมดจดแบบไม่ต้องกังวล เอาล่ะ แล้ววันนี้ทุกคนล้างหน้าถูกต้องกันรียัง แล้วควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

ล้างหน้าให้ถูกวิธี ทำได้อย่างไร

1. น้ำร้อน หรือ น้ำเย็นจัด = ไม่เหมาะสม

ถึงแม้ว่าหลายคนจะแนะนำว่าถ้าอยากหน้าให้สะอาด ล้ำลึกทุกรูขุมขนต้องใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นจัดล้าง ถึงจะสะอาดหมดกว่าน้ำอุณหภูมิห้อง เพราะจะทำให้รูขุมขนเราเปิดและขยายได้ดีขึ้น แต่ที่จริงแล้วมันมีแต่ทำให้มีผลเสียตามมาอีกมากมาย การใช้น้ำร้อนหรือน้ำเย็นจัดล้างหน้าทุกวัน จะทำให้เกิดผิวระคายเคืองได้ และทำให้ผิวอ่อนแอลงได้ รวมถึงมันอาจจะทำให้ดึงความมันจากผิวหนังออกมา จนทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้นได้และแห้งกร้านได้ แล้วพอล้างไปอีกซักพัก ผิวจะกลับมามันกว่าเดิมอีก บอกเลยว่าหน้าพังแน่ แนะนำเลยว่า ถ้าอยากให้ผิวหน้าดูสดใสและมีสุขภาพดีตลอดเวลา ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องจะดีกว่า เพราะจะช่วยถนอมผิวหน้าของเราไม่ให้ถูกทำร้ายได้ อีกทั้งยังทำให้หน้าของเราดูอ่อนวัยได้อีกด้วย

2. ขัดหน้าบ่อยเกิน

ความเชื่อที่ว่าอยากหน้าขาวใสไร้หม่นหมอง ต้องขัดหน้าบ่อย มันก็ดีอยู่หรอก เพราะได้ขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วออกไป แต่ถ้าการขัดหน้าถี่เกินไปและแรงเกินไป จะทำให้หน้าของเราเกิดรอยแดงและหยาบกร้านได้ อีกทั้งยังจะทำให้หน้าของเราหม่นหมองได้เร็วอีกด้วย เพราะทำให้ผิวหน้าของเราไวต่อสภาวะสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น อย่างมากเราควรขัดหน้าอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็โอเคแล้ว จะทำให้หน้าของเราดูกระจ่างใสและขาวขึ้นในทันตา สครับแนะนำเลย ควรเป็นเม็ดหยาบ อย่างสครับน้ำตาลจากธรรมชาติที่มีกรดผลไม้เป็นผสมอยู่ จะทำให้ผิวของเราดูสดใส เปล่งปลั่งขึ้น แถมลดการระคายเคืองได้ดีเลยทีเดียว

3. ไม่ควรใช้คลีนเซอร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว

หนุ่ม สาว อย่ามองข้ามเรื่องนี้เชียวล่ะ เพียงว่าใช้คลีนเซอร์แบบไหนก็ไม่ต่างกัน บอกเลยว่าทุกคนคิดผิดอย่างมหันต์ แต่ทว่าจริง แล้ว กลับเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของคุณไม่สะอาด และยังมีสิ่งตกค้างหลงเหลือบนใบหน้า แถมอาจะทำให้ผิวหน้าเกิดอาการแพ้ได้ง่ายอีกด้วย ฉะนั้นแล้ว เราควรใช้คลีนเซอร์ เหมาะกับผิวของตัวเอง เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างตรงจุด อย่างคนมีผิวแห้ง ควรใช้คลีนเซอร์แบบน้ำมัน จะช่วยทำให้ผิวหน้าเกิดความชุ่มชื้นขึ้น ส่วนคนผิวมัน อาจจะต้องใช้คลีนเซอร์ที่มีสารความชุ่มชื้นและควบคุมความมันเป็นส่วนประกอบ จะทำให้หน้าของเราลดการเกิดสิวได้ดียิ่งขึ้น เป็นต้น

จากที่กล่าวข้างต้น เราจะเห็นได้ว่าขั้นตอนของการ ล้างหน้า มีความสำคัญขนาดไหน เพื่อให้สุขภาพผิวได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง ดังนั้นแล้วทางแอดมินจึงมีผลิตภัณฑ์คลีนเซอร์ที่ดี มาแนะนำให้กับทุกคนกัน

Skin Soothing Milky Wash

Skin Soothing Milky Wash

มาพบกันกับตัวแรกเป็นโฟมล้างหน้าของทาง AquaPlus ที่ออกแบบมาเหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อโฟมน้ำนม ซึ่งได้วัฒนกรรม AMISOFT ECS-22W สารทำความสะอาดนวัตกรรมใหม่จาก AJINOMOTO มาผสมในโฟมล้างหน้านี้ มีความอ่อนโยนต่อผิวและช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นในเวลาเดียวกัน ทำความสะอาดความมันส่วนเกินไปและคราบเครื่องสำอางอย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แสดงประสิทธิภาพการขจัดเซลล์เสื่อมสภาพได้อย่างหมดจด เหมาะสำหรับคนทั่วไปช่วงอายุไม่เกิน 35 ปี และหากใครที่แต่งหน้าอ่อน ก็สามารถใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้ทำความสะอาดผิวได้ด้วยเช่นกัน โดยไม่ต้องเช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนซิ่งก่อนก็ได้

Skin Radically Micro-Cleanser

SkinRadicallyMicroCleanser150ml

ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง AquaPlus อยากมานำเสนอในเวลานี้ โลชั่นน้ำนมทำความสะอาดสูตรปรับผิวให้กระจ่างใส นุ่มละไม ขจัดสิ่งตกค้างได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำลายไขมันสำคัญสำหรับการปกป้องผิว เหมาะสำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื่น เนียนนุ่ม มีจุดด่างดำ เหมาะสำหรับผิวเริ่มมีอายุและผิวแก่ก่อนไว รวมถึงเป็นสูตรออกแบบเฉพาะเพื่อทำความสะอาดสำหรับผิวมันและผิวที่มักเป็นสิวบ่อย ต้องการดูแลอย่างหมดจดอีกด้วย ซึ่งในผลิตภัณฑ์ Skin Radically Micro-Cleanser นี้ผสานไปด้วย 3 คุณสมบัติเพียงขั้นตอนเดียว เป็นกระบวนการที่ทาง AquaPlus ที่ออกมาแบบมาเพื่อดูแลผิวคนเริ่มมีอายุโดยเฉพาะ อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมร่องลึกให้กับผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรงขึ้น ปรับผิวให้สม่ำเสมอ จึงทำให้ผิวเนียนนุ่มและขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น