3 เหตุผล สกินแคร์ ผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิว! เลือกโฟมล้างหน้าแบบไหนดี?

สกินแคร์ ผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิว

สกินแคร์ ผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิว!

หลายคนคงมีคำถามว่าผิวมัน เป็นสิวง่ายจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรไหน หรือ สกินแคร์ ผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิว สูตรไหนดี ที่ทำให้ผิวมีความมันลดน้อยลงและช่วยลดการเกิดสิวได้ ซึ่งโฟมล้างหน้าที่มีจำหน่ายทั่วไป ต่างก็มีสารที่ช่วยดูแลเรื่องสิวและผิวมันให้เลือกเยอะมาก แล้วจะเลือกโฟมล้างหน้าที่มีสารบำรุงผิวตัวไหนดีที่เข้าตรงฟื้นฟูและรักษาในเรื่องของความมันและสิวอย่างตรงจุด

1.ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ สกินแคร์ ผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิว

ก่อนที่เราจะไปดู สกินแคร์ ผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิว เราก็ต้องมาเรียนรู้เกี่ยวกับผิวมันและเป็นสิวง่ายกันก่อน

ผิวมัน

เมื่อผิวของเรามีสภาพเป็น ผิวมัน กลไกของร่างกายตามปกติคือ ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังจะมีการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวจำนวนมาก และถ้ายิ่งผิวขาดความชุ่มชื้นด้วยแล้วล่ะก็ ต่อมไขมันก็จะเร่งผลิตน้ำมันออกมาให้มากขึ้นอีก เพื่อชดเชยความชุ่มชื้นที่ขาดหายไป ทำให้บางคนมีผิวที่เป็นลักษณะมันแต่กลับมีอาการผิวลอกเป็นขุย แบบนี้เราจะเรียกว่าผิวมันขาดน้ำ

ความมันส่วนเกิน

เมื่อบนผิวหน้าของเรามีความมันส่วนเกินเป็นจำนวนมาก สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ การอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขน เนื่องจากน้ำมันจะจับฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่างๆ เอาไว้ เมื่อเวลาผ่านไปน้ำมันที่อยู่บนผิวหน้าก็จะมากขึ้นและเกิดการอุดตันในรูขุมขนในที่สุด ซึ่งการอุดตันนี้จะทำให้เกิดสิวอักเสบ เนื่องจากการอักเสบของรูขุมขนนั่นเอง

มันส่วนเกิน

นอกจากนี้น้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้ายังทำให้เชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว หรือ P. acne ทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย การย่อยไขมันของเชื้อแบคทีเรีย P. acne ในรูขุมขนที่ไร้ออกซิเจนเนื่องจากมีน้ำมันและสิ่งสกปรกเคลือบผิวอยู่เป็นจำนวนมาก จะทำให้ผิวเกิดการอักเสบและสิวขึ้นหน้าได้

2.เลือกโฟมล้างหน้าแบบไหนดีให้เหมาะกับผิวมันและเป็นสิวง่าย

การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวมันและเป็นสิวง่ายมีเคล็ดลับง่ายๆ เลย คือ ต้องเข้าตรงรักษาและฟื้นฟูปัญหาของผิวมันและเป็นสิวง่ายที่กล่าวไปเมื่อข้างต้น ซึ่งการเข้าตรงฟื้นฟูและรักษาก็จะมี

ช่วยควบคุมความมัน

อันนี้สำคัญมาก เนื่องจากผิวมันเกิดจากการที่ต่อมไขมันมีการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวมากเกินไป จึงทำให้ผิวมันและเป็นสิว ดังนั้นคุณสมบัติของโฟมล้างหน้าที่ดีสำหรับผิวมันและเป็นสิวง่ายอย่างแรกเลย คือ ต้องช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้านั่นเอง

เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

ดังที่ได้พูดไปแล้วว่า ผิวมันก็สามารถแห้งและลอกเป็นขุยได้ และหากผิวขาดความชุ่มชื้นมาก ๆ ก็อาจทำให้ผิวมันหนักกว่าเดิมได้ ดังนั้นโฟมล้างหน้าที่ดีต้องสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว และหลังล้างหน้าเสร็จแล้วต้องไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วย

ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียอย่างล้ำลึก

โดยปกติแล้วผิวมันค่อนข้างที่จะเกิดการอุดตันและเกิดสิวง่าย ดังนั้นโฟมล้างหน้าที่ดี เหมาะกับผิวมันและเป็นสิวง่าย ต้องช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและเชื้อแบคทีเรียลึกถึงรูขุมขน เพื่อให้ผิวสะอาด สดใส และไม่เกิดการอุดตัน

3.สารสกัดสำคัญที่เหมาะกับผิวมันและเป็นสิวง่าย

โดยทั่วไปโฟมล้างหน้าที่มีอยู่ตามท้องตลาดจะมีหลากหลายสูตร หลากหลายสารสกัด ให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งหลัก ๆ แล้วสารสกัดในโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวมันและเป็นสิวง่ายจะมีดังนี้

สารในกลุ่มมอยส์เจอไรเซอร์

ผิวมันต้องการความชุ่มชื้นเพื่อลดการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิว ช่วยควบคุมความมัน และช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่แห้งตึง หรือคล้ำเสีย ดังนั้นสารที่ขาดไม่ได้เลยในโฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับผิวมันและเป็นสิวง่ายนั่นก็คือ สารในกลุ่มมอยส์เจอไรเซอร์ นั่นเอง สารในกลุ่มมอยส์เจอไรเซอร์ ยกตัวอย่างเช่น Sodium Hyaluronate ซึ่งเป็นหนึ่งในสารกลุ่มมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาเต่งตึงและเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมาแข็งแรง และลดเลือนจุดด่างดำ แผลเป็นที่เกิดจากสิวด้วย

ตัวยาที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว หรือ acne

อีกตัวที่ขาดไม่ได้เลยคือ สารสกัดที่เป็นตัวยาที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เพราะถ้าหากผิวของเรามีเชื้อแบคทีเรียสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก ก็อาจจะทำให้ผิวเกิดอาการอักเสบซ้ำบ่อยๆ และเกิดเป็นสิวแบบไม่รู้จบได้นั่นเอง ตัวยาที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ก็อย่างเช่น Ac.Net™ ที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 100% ทำให้ลดการเกิดผิวอักเสบและลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี

สารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนและล้ำลึก

สารทำความสะอาดผิวเป็นสารสกัดตัวหลักที่ต้องมีในโฟมล้างหน้า เพื่อให้ผิวได้รับการทำความสะอาดอย่างดีและหมดจด แต่ว่าสารสกัดในโฟมล้างหน้านั้นต้องไม่แรงเกินไป ไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และสามารถทำความสะอาดผิวได้ลึกถึงรูขุมขน เพื่อป้องกันการเกิดสิวนั่นเอง สารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนและล้ำลึก ยกตัวอย่างเช่น AMISOFT® ECS-22W และ Plant Derived Fatty Acid สารทำความสะอาดผิวนวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกและยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงอีกด้วย

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า