ทำไม “การล้างหน้า” เป็นเรื่องสำคัญ?

โฟมล้างหน้า
Reading Time: 2 minutes

การล้างหน้า สำคัญแค่ไหน?

หลังจากที่เรากลับมาจากการทำงาน หรือ กลับมาจากงานปาร์ตี้ช่วงดึกมากแล้ว เราก็จะมีอารมณ์ไม่อยากล้างหน้า อยากทิ้งตัวบนเตียง หรือไม่ก็นอนหลับไปพร้อมกับเครื่องสำอาง แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งสกปรกที่เราเผชิญมาทั้งวันนั้นอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้สาวๆ เป็นสิวและริ้วรอยได้อย่างไม่รู้ตัว ดังนั้นการใช้ โฟมล้างหน้า ในการทำความสะอาดผิวหน้า จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

และห้ามลืมโดยเด็ดขาด เพราะหากลืมล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า แค่ 1 วัน ก็อาจจะเป็นสาเหตุของการการอุตตันในรูขุมขน จนลามเป็นปัญหาผิวหน้า เป็นจุดเริ่มต้นของสิวก็เป็นได้

วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 เหตุผลที่ว่า ทำไมการล้างหน้าเป็นเรื่องสำคัญ พร้อม วิธีการสร้างผิวสวยสุขภาพดี ให้แลดูอ่อนวัย และไร้สิวกันค่ะ

1. ช่วยขจัดสิ่งสกปรก

ในวันหนึ่งๆ เราต้องเดินทางไปหลายต่อหลายที่ ผิวหน้าต้องเจอทั้งฝุ่น ควัน หรือสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และคราบเครื่องสำอางที่เป็นตัวช่วยเพิ่มความสวยให้กับสาวๆ หากสิ่งสกปรกเหล่านี้ไม่ถูกชำระล้างออกไป ก็จะไปสะสมและเกิดการอุดตันในรูขุมขนจนกลายเป็นสิว นอกจากนี้การมีสิ่งสกปรกบนผิวอยู่ก็จะทำให้สารบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ยากขึ้นด้วย ดังนั้น เราจึงต้องล้างหน้าเป็นประจำทุกวันช่วง เช้า-เย็น เพื่อให้ผิวหน้าสะอาด สร้างความสดชื่นให้แก่ผิว และพร้อมบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่ะ

การล้างหน้า

2. เพิ่มความชุ่มชื่น

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นและไม่แห้งกร้านค่ะ เพราะจะช่วยปรับสมดุลของ PH บนผิวให้เหมาะสม อีกทั้งยังช่วยเติมน้ำให้กับผิวและช่วยเปิดรับการบำรุงอีกด้วย จึงทำให้หลัง ล้างหน้า ผิวจะดูสดชื่นและชุ่มชื่นขึ้นมาทันที ถ้าผิวขาดน้ำจากการที่มีสิ่งสกปรกปกคลุมอยู่บนใบหน้าแล้วล่ะก็ จะทำให้ผิวรู้สึกแห้งกร้าน เกิดริ้วรอย ผิวแลดูไม่สดใส ดังนั้นเราจึงควรการล้างหน้าเป็นประจำทุกวันเพื่อเปิดรับความชุ่มชื่นและความสดชื่นของผิวหน้าในทุกๆ วัน

3. เพื่อทำความสะอาดรูขุมขน

โดยปกติแล้ว ผิวหน้าของเราจะมีน้ำมันที่เป็นเกราะป้องกันให้กับผิวตามธรรมชาติ ซึ่งน้ำมันเหล่านั้นจะถูกสร้างขึ้นจากต่อมไขมันใต้รูขุมขน น้ำมันจะเดินทางจากต่อมไขมันผ่านรูขุมขน เพื่อขึ้นมาสู่ผิวหน้า และคอยปกป้องผิวจากความร้อนและสิ่งสกปรกต่างๆ ระหว่างวัน ถ้ารูขุมขนโดนอุดตันจากสิ่งสกปรกและไม่ได้รับการทำความสะอาดเลย ก็จะทำให้เกิดการอักเสบที่ใต้ผิวหนัง ก่อให้เกิดเป็นสิว หรือ สิวอักเสบได้นั่นเอง ซึ่งบางครั้งอาจเกิดการอักเสบมีหนองร่วมด้วย เพราะจากการสะสมของแบคมีเรีย ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำจะช่วยทำให้รูขุมขนสะอาดและไม่เกิดการอุดตันของผิว

การล้างหน้า ทำความสะอาดหน้า | Aqua+ Series

วิธีการสร้างผิวสวยด้วยการทำความสะอาดผิวหน้า

สามารถทำได้ง่ายๆ นั่นก็คือ ล้างหน้าเป็นประจำทุกวัน วันละ 2 ครั้ง คือ ช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน ช่วงเย็นก่อนจะเข้านอน และเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับผิวของเรา เพราะนอกจากการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวนั้นสำคัญเช่นกัน เพื่อการทำความสะอาดที่ดีอย่างล้ำลึกและไม่เกิดการแพ้ เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ เรามีผลิตภัณฑ์แนะนำจาก AquaPlus ที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะมีผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ

Skin Soothing Milky Wash โฟมล้างหน้า สูตรน้ำนม – 175 ml.

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

โฟมล้างหน้า สูตรน้ำนม Aqua+ Series Skin Soothing Milky Wash

โฟมล้างหน้าสูตรน้ำนม ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน ขจัดความมันส่วนเกินและคราบเครื่องสำอางได้โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง สูตรนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื่นและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้เนียนนุ่มขึ้นได้ด้วยสารสกัดจากน้ำนมธรรมชาติ ลดการอุดตันของรูขุมขนและการสะสมของแบททีเรียที่ก่อให้เกิดสิวด้วย Ac.Net สารสกัดที่ช่วยลดการเกิดสิว รวมถึง SalSphere™ AquaSkin ระบบรวบรวมสารสกัดจาก Seaweed และสารให้ความชุ่มชื้นต่าง ๆ อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน เพื่อเข้าฟื้นฟูให้ผิวเนียนนุ่มและผ่อนคลายอย่างเห็นได้ชัดด้วยค่ะ ขอบอกเลยว่า ใช้ขวดนี้ขวดเดียวก็ครบ จบ การทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกแน่นอนค่ะ  

AquaPlus Thailand

 Skin Soothing Milky Wash : โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน สร้างผิวสวยสุขภาพดี

Try Now !!

**รับประกันความพึงพอใจ ยินดีคืนเงินภายใน 60 วัน** 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า