4 ตัวเลือก ครีมกันแดดหน้า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับช่วงวัย

ครีมกันแดดหน้า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับช่วงวัย

ครีมกันแดดหน้า สกินแคร์ดูแลผิวหน้า

ครีมกันแดดเป็นบิวตี้ไอเท็มที่จำเป็นมากสำหรับทุกช่วงวัย เพราะรังสียูวีและรังสีต่างๆในแสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำอันตรายกับผิวหน้าทั้งในวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่ ส่งผลทำให้ผิวแห้งกร้าน ผิวเหี่ยวย่น ผิวขาดน้ำ ผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดฝ้ากระและจุดด่างดำตามมา ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่จึงควรใช้ตัวช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อช่วยปกป้องผิวและดูแลปัญหาผิวของแต่ละช่วงวัยได้อย่างตรงจุดนั่นเอง

 

ครีมกันแดดทาหน้า

 

เลือกครีมกันแดดหน้า อย่างไรให้เหมาะกับช่วงอายุ

สภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละช่วงวัยนั้นไม่เหมือนกัน ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมหรือผิวแพ้ง่ายมาตั้งแต่เกิด แต่เชื่อไหมว่าผิวของคุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ยิ่งคุณอายุมากขึ้นเท่าไหร่ปัญหาผิวของคุณก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น คุณจึงต้องหาตัวช่วยในการปกป้องผิวให้เหมาะสมกับช่วงอายุหรือช่วงวัยของคุณด้วย การเลือกใช้ครีมกันแดดที่ดีที่สุด เพื่อลดปัญหาผิวและปกป้องผิวหน้าได้อย่างเบ็ดเสร็จ  ซึ่งการเลือกครีมกันแดด ให้ตอบโจทย์แต่ละสภาพผิวและความต้องการของผิวหน้าในแต่ละวัยนั้นจะต้องเลือกอย่างไร ครีมกันแดด ที่เหมาะสมกับคนแต่ละวัย จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

1.ครีมกันแดดสำหรับเด็ก

สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปสามารถเลือกใช้ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบางของเด็กโดยเฉพาะและควรเป็นประเภทของครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวของเด็กโดยการสะท้อนรังสีและไม่สะสมความร้อน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวและที่สำคัญต้องระบุชัดเจนว่าเป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนมาก ๆ สำหรับผิวเด็กโดยเฉพาะ ไม่ควรมีส่วนผสมของ PABA หรือ Para-Aminobenzoic Acid ซึ่งเป็นสารกันแดดที่สามารถป้องกัน UVB ได้ แต่ไม่เหมาะกับผิวเด็กที่มีลักษณะเป็นผิวแพ้ง่ายและระคายเคืองง่าย

2.ครีมกันแดดสำหรับวัยรุ่น

ช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงอายุที่มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายมาก ร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมนเพศออกมามาก ซึ่งการหลั่งฮอร์โมนเพศมากกว่าปกติจะเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันใต้ผิวให้ผลิตน้ำมันออกเยอะ จึงเพิ่มโอกาสให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนทำให้วัยรุ่นเกิดปัญหาสิวได้ง่าย วัยรุ่นจึงเป็นวัยที่เริ่มมีปัญหาผิวและปัญหาสิวตามมามากนั่นเอง ครีมกันแดดสำหรับวัยรุ่น จึงจะต้องมีคุณสมบัติที่ควบคุมความมัน ลดการอุดตันบนผิวที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวและที่สำคัญครีมกันแดดผิวมันเป็นสิวที่เหมาะกับวัยรุ่นควรจะมีส่วนผสมของสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ เบต้าแคโรทีน และวิตามินซีที่ช่วยในการปลอบประโลมผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวและช่วยให้ผิวหน้าของช่วงวัยรุ่นกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

ครีมกันแดดสำหรับแต่ละช่วงวัย

3.ครีมกันแดดสำหรับวัยทำงาน

วัยทำงานเป็นช่วงวัยที่ต่อเนื่องกันระหว่างช่วงวัยรุ่นย่างเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ ซึ่งวัยนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป วัยทำงานจะเริ่มมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำไม่สดใส ซึ่งเกิดจากแสงแดดและการเผชิญมลภาวะสะสม ส่งผลให้โครงสร้างผิวอ่อนแอลง ผิวไม่สวยเปล่งปลั่งเหมือนอย่างเคย คนวัยนี้จึงต้องใช้ตัวช่วยในการดูแลผิวที่มากขึ้นกว่าเดิมด้วยการเลือกใช้สกินแคร์ เช่น การใช้น้ำตบและครีมกันแดด เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า พร้อมปกป้องผิวและดูแลผิวหน้าของผิววัยทำงานให้หน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ หมดห่วงเรื่องผิวหน้าหมองคล้ำเพราะมีสกินแคร์ตัวเด็ดที่ช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด

4.ครีมกันแดดสำหรับผู้ใหญ่

สำหรับวัยผู้ใหญ่ตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวจะเริ่มลดน้อยลง เซลล์ผิวเริ่มเสื่อมสภาพลงทำให้คนวัยนี้เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัย มีผิวที่เริ่มหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับและเริ่มมีปัญหากวนใจเกี่ยวกับรอยตีนกา ร่องแก้มลึก ริ้วรอยบนใบหน้า จุดด่างดำ เป็นต้น คนวัยนี้จึงต้องใช้ตัวช่วยในการดูแลผิวที่เพิ่มขั้นตอนขึ้นไม่ว่าจะเป็นใช้ เอสเซ้นส์เข้มข้นดูแลผิวหน้า เซรั่มวิตามินซีลดริ้วรอยและที่สำคัญที่สุดก็คือต้องใช้ตัวช่วยในการปกป้องผิวด้วยการใช้ครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อไม่ให้แสงแดดและรังสียูวี รวมถึงมลภาวะต่างๆเข้ามาทำร้ายผิวได้ 

 

นอกจากการเลือกใช้ ครีมกันแดด ให้เหมาะกับช่วงวัยหรือช่วงอายุของคุณแล้ว อย่าลืมว่าการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ครีมกันแดดสามารถปกป้องและดูแลผิวของคุณได้อย่างตรงจุดให้คุณสามารถใช้ครีมกันแดดได้อย่างมั่นใจโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอาการแพ้หรือเกิดปัญหาผิวตามมาในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวไหนดี

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น