ใช้ Toner ผิดวิธีชีวิตเปลี่ยน เปลี่ยนมาใช้ให้ถูกดีกว่า

โทนเนอร์ รักษา สิว

ใบหน้าที่สวยงามนั้น เกิดจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง และเคล็ดลับที่เรียกได้ว่าไม่ลับแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดในการดูแลผิวหน้าก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดเกลี้ยงเกลา แม้ว่าสาว ๆ จะรู้กันดีถึงเคล็ดลับนี้ แต่หลายครั้งการดูแลทำความสะอาดผิวที่ผิดวิธี ก็ทำให้การทำความสะอาดหน้าไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ ผลที่ตามมาก็คือสิ่งสกปรกยังคงตกค้างอยู่ที่ผิวหน้า ทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวตามมาได้ ซึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลความสะอาดของผิวหน้าก็คือ โทนเนอร์ นั่นเอง

 

อ่านเพิ่มเติม : โทนเนอร์ คือ

โทเนอร์ คืออะไรมีประโยชน์อย่างไร

ก่อนอื่นมารู้จักประโยชน์ของโทนเนอร์กันก่อน โทนเนอร์ก็คือ โลชั่นชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นของเหลวใส เบา ประโยชน์ของโทนเนอร์มี 3 ประการได้แก่

ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

เพราะช่วยทำความสะอาดผิวส่วนของในอณูเล็ก ๆ ที่การทำความสะอาดในรูปแบบอื่นเข้าทำความสะอาดได้ไม่ถึง ดังนั้นการใช้โทนเนอร์จึงทำให้ผิวสะอาดได้แบบหมดจดเข้าไปในส่วนของรูขุมขน จึงสามารถใช้ โทนเนอร์รักษาสิว ได้ด้วย เพราะสิวเกิดจากสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนนั่นเอง

ช่วยเตรียมสภาพผิว

การเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์นั้น ตัวโทนเนอร์จะเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อ ๆ ไป เมื่อผิวสะอาดไปจนถึงรูขุมขน รูขุมขนจะมีที่ว่างพร้อมสำหรับให้สารบำรุงชนิดอื่นซึมซาบเข้าไปบำรุงผิวภายในได้อย่างดี

โทนเนอร์กระชับรูขุมขน

ในการทำงานของโทนเนอร์ เมื่อรูขุมขนที่เปิดกว้างเพราะการมีสิ่งสกปรกไปอุดตันอยู่ หลังจากเช็ดทำความสะอาดด้วยโทนเนอร์ รูขุมขนจะโล่งไม่มีสิ่งสกปรกขวางกั้น และสารมีประโยชน์ในโทนเนอร์จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับเข้าหากัน รูขุมขนจึงเล็กลง ผิวหน้าจะเรียบเนียนและไม่มีช่องว่างให้สิ่งสกปรกเข้าถึงได้

หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่า การเลือกใช้ โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนเนอร์ยี่ห้อไหนสำหรับผิวแห้ง หรือ โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี ผิวมัน ใช้แล้วเหมาะ ไม่ทำให้หน้าแห้ง คำถามเหล่านี้มีคำตอบง่าย ๆ ก็คือ ไม่ว่าจะเป็นโทนเนอร์ในรูปแบบหรือยี่ห้อใด ความแตกต่างและประสิทธิภาพที่แท้จริงนั้น สิ่งสำคัญมากกว่ายี่ห้อและชนิดของโทนเนอร์ก็คือ อยู่ที่วิธีการใช้โทนเนอร์ที่ถูกต้อง ลองมาเช็คกันดูว่าทุกครั้งที่ใช้โทนเนอร์ สาว ๆ กำลังลงโทนเนอร์ผิววิธีอยู่หรือเปล่า

 

อ่านเพิ่มเติม : สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ “โทนเนอร์”

 

Toner
Toner

ลง Toner ในขั้นตอนใด

สิ่งสำคัญสิ่งแรกในการลงโทนเนอร์ก็คือ ขั้นตอนที่จะใช้โทนเนอร์ หลาย ๆ คนเข้าใจผิดว่า Toner ใช้สำหรับทำความสะอาดผิว ดังนั้นจึงใช้โทนเนอร์ทันทีเมื่อต้องการทำความสะอาดใบหน้า คือใช้เช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกก่อนการล้างหน้า ซึ่งนี่เป็นขั้นตอนที่ผิด ควรใช้โทนเนอร์หลังจากขั้นตอนการล้างหน้าด้วยโผม เจล หรือสบู่ล้างหน้าแล้ว เพราะหลังจากล้างหน้า หน้าของเราจะยังคงมีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ตามรูขุมขนใช้โทนเนอร์เช็ดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่เหลือ และเตรียมใบหน้าให้พร้อมในการบำรุงขั้นตอนต่อไปจะดีที่สุด

 

อ่านเพิ่มเติม :  วิธีการใช้โทนเนอร์ ที่ถูกต้อง

ลงโทนเนอร์ได้บ่อยแค่ไหน

การใช้โทนเนอร์บ่อยเกินไป เป็นการรบกวนผิวหน้าได้ เช่นบางคนที่มีผิวมัน หรือผจญกับสิ่งสกปรกตลอดวัน อาจจะใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าเพื่อขจัดความมันและสิ่งสกปรกบ่อยครั้ง แต่ความจริงแล้ว การใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าเพียงเช้าและเย็น วันละ 2 ครั้งจะเหมาะสมที่สุด แม้ว่าวันนั้นอาจจะไม่ได้แต่งหน้าก็ควรใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวด้วย การใช้โทนเนอร์น้อยเกินไปก็ทำให้หน้าสะสมสิ่งสกปรกตกค้างอยู่ และใช้บ่อยเกินไปก็ทำให้ผิวขาดความสมดุลเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม : ทำไมต้องใช้ โทนเนอร์ หลังล้างหน้าเสร็จทันทีด้วย?

ราคาของโทนเนอร์ที่เลือกใช้

โทนเนอร์นั้นมีอยู่หลายระดับราคา และราคาของโทนเนอร์ไม่ได้บ่งบอกถึงประสิทธิภาพของโทนเนอร์เสมอไป โทนเนอร์ถูกและดี ก็มีเช่นกัน ขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อของแต่ละคน ควรเลือกโทนเนอร์ที่ใช้แล้วเหมาะกับผิว ซึ่งดูได้จากตัวผลิตภัณฑ์ว่าเหมาะกับผิวชนิดใด และควรมองหาโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะจะไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเมื่อใช้เป็นประจำ

การลง โทนเนอร์ ในช่วงเวลาที่ถูก และใช้แบบพอเหมาะ เลือกใช้โทนเนอร์ที่เหมาะกับผิว จะช่วยทำให้ผิวสะอาดถนอมผิวหน้าให้สวยและสดชื่นอ่อนเยาว์ขึ้นได้ ลองนำเอาวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้กับการลงโทนเนอร์ครั้งต่อไป แล้วจะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของประสิทธิภาพโทนเนอร์ หลังจากที่ใช้โทนเนอร์ได้อย่างถูกต้อง

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น