โฟมล้างหน้า สุดปัง! จำเป็นแค่ไหน

โฟมล้างหน้า

เคยสังเกตหรือไม่ว่าผิวหน้าของเราทำใมถึงหมองคล้ำ ทำใมถึงไม่ดูสดใสเหมือนก่อน เพราะอะไรกันนะ ? หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูไม่สดใส อาจจะมาจากการเลือก โฟมล้างหน้า แล้วคุณรู้จัก โฟมล้างหน้าดีแค่ไหน?

 

โฟมล้างหน้า คืออะไร ?

โฟมล้างหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการทำความสะอาด ผิวหน้า หรืออีกนัยหนึ่งก็คือการ ล้างหน้า ด้วย โฟมล้างหน้า เป็นการทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังตัวอยู่บนผิวหน้าของเรา ไม่ว่าจะเป็น เชื้อโรค ฝุ่นละออง และเชื้อแบคทีเรีย ต่างๆ ที่เราไม่อาจจะมองเห็นด้วยตาเปล่า หลายครั้งเรามักจะคิดว่าผิวหน้าของเราสะอาดดีแล้ว เลยมองข้ามการใช้ โฟมล้างหน้า โดยสิ้นเชิง กลับกลายเป็นการทำร้ายผิวหน้า โดยไม่ได้ตั้งใจ

 

 

โฟมล้างหน้า
โฟมล้างหน้า

เคล็ดลับเลือก โฟมล้างหน้า สูตรที่ใช่

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าเจ้า โฟมล้างหน้า ที่แท้จริงแล้วกลับมีหลากหลายประเภท แต่ก็มักจะไม่เข้าใจว่าเหตุใดต้องแบ่งประเภท การใช้งานของ โฟมล้างหน้า ที่จริงแล้ว การเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ให้ถูกประเภท ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากใช้ถูกประเภทแล้ว ประสิทธิภาพที่ได้รับก็จะยิ่งดีมากขึ้น และ โฟมล้างหน้า มีกี่ประเภทกันแน่ เรามีคำตอบให้

โฟมล้างหน้า ทั่วไป

โฟมล้างหน้า ทั่วไป ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่เราสามารถพบเห็นได้มากที่สุดผลิตภัณฑ์หนึ่งในท้องตลาดเลยทีเดียว เพราะมีแบรนด์ดูแลผิวมากมายลงมาทำตลาดนี้ โดยมีตั้งแต่แบรนด์เล็ก ไปจนถึงแบรนด์ใหญ่ โดยลักษณะทั่วไปจะมีลักษณะ “เนื้อโฟม” โดยทั่วไปมักจะมีหลากหลายสูตร รวมไปถึง โฟมล้างหน้าลดสิว โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย และอื่นๆ

โฟมล้างหน้า แบบเจล

โฟมล้างหน้า แบบเจล จะมีลักษณะที่เหมือนกับชื่อเลยก็คือ มีลักษณะเป็น “เจล” โดยส่วนมากมักจะเป็น โฟมล้างหน้า แบบเจล จะมีความอ่อนโยนต่อผิว มักจะมีสูตร โฟมล้างหน้าลดสิว โดยจะเหมาะกับ ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย และผิวผสม

โฟมล้างหน้า แบบสบู่

โฟมล้างหน้า แบบสบู่ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่กำเนิดมาก่อนแบบอื่นๆ เสียด้วยซ้ำ ด้วยราคาที่ถูกมากกว่าแบบอื่น แต่การเลือก โฟมล้างหน้า แบบสบู่ ให้ถูกกับลักษณะผิวหน้าของเรา เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะบางสูตร มักจะมีความแรงของส่วนผสมที่มากกว่าแบบอื่น และมักจะมีความเป็น “ด่าง” สูงเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้า ชนิดอื่นๆ

โฟมล้างหน้า แบบผงแป้งล้างหน้า

เรียกได้ว่า โฟมล้างหน้า แบบผงแป้งล้างหน้า หรือ แบบผง ถือเป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้าเป็นพิเศษ หลายคนยังแทบไม่รู้จัก หรือไม่เคยเห็นมาก่อนเสียด้วยซ้ำ แต่ในกลุ่มสาวๆที่รักการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่พลาดที่จะรู้จัก และลองใช้แน่นอน ด้วยความที่เจ้า ผงแป้งล้างหน้า ไม่มีความชื้นอยู่ในตัวเอง จึงทำให้การเก็บรักษาได้นานมาก และหากโดนน้ำก็จะทำให้เกิดฟอง ใช้งานง่าย ดูแลความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เหมาะกับการทำความสะอาดผิวหน้า ทุกสภาพผิว

โฟมล้างหน้า แบบครีมล้างหน้า

โฟมล้างหน้า แบบครีมล้างหน้า ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีลักษณะตรงตามชื่อของมันเลย โดยจะมีลักษณะเป็น “ครีม” มีความอ่อนโยนต่อผิว และมักจะมีสูตร โฟมล้างหน้าลดสิว โดยสามารถเหมาะสมกับ ผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้า แบบ Exfoliating

พอได้ยินได้ฟังชื่อของ โฟมล้างหน้า แบบ Exfoliating หลายคนมักจะทำหน้าสับสน ไม่รู้จัก หรืออาจจะมีหลายคนที่รู้จัก แท้จริงแล้วมันก็คือ โฟมล้างหน้า ที่คล้ายกับการ “สครับ” นั้นเอง สามารถทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างล้ำลึก ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ผิวไม่แห้งตึงอีกด้วย

โฟมล้างหน้า แบบ ซินเด็ท (Syndets)

มาถึง ประเภท โฟมล้างหน้า แบบสุดท้าย ก็คือเจ้า ซินเด็ท หรือ Syndets นั้นเอง โฟมล้างหน้า ชนิดนี้ถือว่ามีความคล้ายกับ โฟมล้างหน้า แบบสบู่ แต่เป็นการพัฒนาต่อมากจากกัน แต่แม้จะมีความด่างน้อยกว่ามาก แต่ก็ยังถือว่ามีความเป็นด่างที่สูงอยู่ ดังนั้นการเลือกใช้จึงควรระมัดระวัง

 

โฟมล้างหน้า
โฟมล้างหน้า

 

วิธีล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า

การล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า ถือเป็นขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และยังช่วยให้ผิวหน้าของเราสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกที่คอยทำร้ายผิวหน้าของเราอย่างเงียบๆ อีกด้วย แต่แม้จะเป็นขั้นตอนที่ง่ายๆ และไม่ซับซ้อน แต่หลายคนก็มักจะมองข้ามบางขั้นตอนไป และอาจจะทำให้การ ล้างหน้า ด้วย โฟมล้างหน้า ไม่เกิดประสิทธิภาพสูงสุดได้  เริ่มจากการเลือก โฟมล้างหน้า ให้เหมาะสมกับปัญหา และสภาพผิวหน้าของเรามากที่สุด และ สำหรับสาวๆที่มีการแต่งหน้า เสริมความงามเป็นประจำ ย้ำเลยสำคัญมาก ต้องทำการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางก่อนทุกครั้ง และขั้นตอนต่อไปก็ต้องใช้น้ำสะอาดกับ โฟมล้างหน้า ทุกครั้ง  และหลังจากล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า เสร็จแล้ว ขั้นตอนการเช็ดผิวหน้าด้วยผ้าสะอาดก็ควรทำอย่างเบามือ ไม่ควรขยี้ผิวหน้า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่นได้

 

 

 

 

โฟมล้างหน้าลดสิว
โฟมล้างหน้าลดสิว

 

โฟมล้างหน้าลดสิว

ถือเป็นหัวข้อที่ค่อนข้างพิเศษ เพราะเจ้า โฟมล้างหน้าลดสิว ถือเป็นสูตรที่หลายคนมองหา เพื่อต้องการที่จะแก้ไขปัญหา “สิว” โดยแน่นอนขั้นตอนแรกของการลดสิวได้ ก็ต้องเริ่มจากผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเรา ไม่พ้น โฟมล้างหน้าลดสิว แน่นอน โดยการเลือกใช้ โฟมล้างหน้าลดสิว เราจะต้องคำนึงถึงสภาพผิวของเราเป็นหลัก หากคุณเป็นคนหน้ามันก็ควรจะเลือกใช้ โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า แต่ก็ยังสามารถที่จะรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างลงตัว เพราะโฟมล้างหน้าลดสิว บางชนิด มักจะลดความมันโดยการทำลายความชุ่มชื้นบนผิวหน้าหมด อาจจะเกิดปัญหาอื่นๆตามมา และแน่นอน โฟมล้างหน้าลดสิว จะไม่ช่วยแก้ไขปัญหา สิว ของท่านแน่นอน

โฟมล้างหน้าผู้ชาย
โฟมล้างหน้าผู้ชาย

โฟมล้างหน้าผู้ชาย ก็สำคัญ

ใครบอกว่า ผู้ชายไม่จำเป็นต้องดูตัวเอง ผู้ชายในยุคปัจจุบันหันมาสนใจสุขภาพผิวหน้า สุขภาพผิวกาย มากขึ้นกว่ายุคก่อนๆ มากนัก เพราะแน่นอนว่าใครๆก็อยากที่จะดูดี โฟมล้างหน้าผู้ชาย ก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้ โฟมล้างหน้า ของสาวๆ การเลือก โฟมล้างหน้าผู้ชาย ก็ไม่มีอะไรแตกต่างกับ โฟมล้างหน้า ของสาวๆ ต้องเลือก โฟมล้างผู้ชาย ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา รวมไปถึงประเภทที่แตกต่างกันของ โฟมล้างหน้าผู้ชาย อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *