10 เรื่อง โฟมล้างหน้าที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่รู้ระวังหน้าพัง

โฟมล้างหน้า

สารบัญ

ก่อนอื่นเลยต้องขอต้อนรับเข้าปี 2024 อย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนอาจจะเข้ามาพบเจอกันด้วยหน้าใส ไม่หมองคล้ำ แต่อีกหลายคนอาจจะกำลังประสบพบเจอปัญหาผิวกันอยู่ วันนี้เราจะพาทุกท่านก้าวเข้าไปสู่อีกหนึ่งก้าวความรู้ ที่อาจจะยกระดับสุขภาพผิวหน้าของท่านได้เลยทีเดียว อย่ารอช้าไปเริ่มกันเลยจ้า เคยสังเกตหรือไม่ว่าผิวหน้าของเราทำใมถึงหมองคล้ำ ทำใมถึงไม่ดูสดใสเหมือนก่อน เพราะอะไรกันนะ ? เคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่าสาวๆ และหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูไม่สดใส อาจจะมาจากการเลือก โฟมล้างหน้า แล้วคุณรู้จักดีแค่ไหน? ถ้ายังไม่รู้ ยังคิดว่าเรื่องพวกนี้ยังเป็นเรื่องห่างไกล ในวันนี้เราจะมาไขทุกข้อ ทุกคำถาม ทุกข้อสงสัย ให้กระจ่างใสกันไปเลยทีเดียว

 


 

โฟมล้างหน้า

 

1.การล้างหน้า สำคัญแค่ไหน?

หลังจากที่เรากลับมาจากการทำงาน หรือ กลับมาจากงานปาร์ตี้ช่วงดึกมากแล้ว เราก็จะมีอารมณ์ไม่อยากล้างหน้า อยากทิ้งตัวบนเตียง หรือไม่ก็นอนหลับไปพร้อมกับเครื่องสำอาง แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งสกปรกที่เราเผชิญมาทั้งวันนั้นอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้สาวๆ เป็นสิวและริ้วรอยได้อย่างไม่รู้ตัว การทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

และห้ามลืมโดยเด็ดขาด เพราะหากลืมล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า แค่ 1 วัน ก็อาจจะเป็นสาเหตุของการการอุตตันในรูขุมขน จนลามเป็นปัญหาผิวหน้า เป็นจุดเริ่มต้นของสิวก็เป็นได้

วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 เหตุผลที่ว่า ทำไมการล้างหน้าเป็นเรื่องสำคัญ พร้อม วิธีการสร้างผิวสวยสุขภาพดี ให้แลดูอ่อนวัย และไร้สิวกันค่ะ

 


 

1.ช่วยขจัดสิ่งสกปรก

ในวันหนึ่งๆ เราต้องเดินทางไปหลายต่อหลายที่ ผิวหน้าต้องเจอทั้งฝุ่น ควัน หรือสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และคราบเครื่องสำอางที่เป็นตัวช่วยเพิ่มความสวยให้กับสาวๆ หากสิ่งสกปรกเหล่านี้ไม่ถูกชำระล้างออกไป ก็จะไปสะสมและเกิดการอุดตันในรูขุมขนจนกลายเป็นสิว นอกจากนี้การมีสิ่งสกปรกบนผิวอยู่ก็จะทำให้สารบำรุงผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ยากขึ้นด้วย ดังนั้น เราจึงต้องล้างหน้าเป็นประจำทุกวันช่วง เช้า-เย็น เพื่อให้ผิวหน้าสะอาด สร้างความสดชื่นให้แก่ผิว และพร้อมบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่ะ

 


 

2.เพิ่มความชุ่มชื่น

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำจะทำให้ผิวมีความชุ่มชื่นและไม่แห้งกร้านค่ะ เพราะจะช่วยปรับสมดุลของ PH บนผิวให้เหมาะสม อีกทั้งยังช่วยเติมน้ำให้กับผิวและช่วยเปิดรับการบำรุงอีกด้วย จึงทำให้หลัง ล้างหน้า ผิวจะดูสดชื่นและชุ่มชื่นขึ้นมาทันที ถ้าผิวขาดน้ำจากการที่มีสิ่งสกปรกปกคลุมอยู่บนใบหน้าแล้วล่ะก็ จะทำให้ผิวรู้สึกแห้งกร้าน เกิดริ้วรอย ผิวแลดูไม่สดใส ดังนั้นเราจึงควรการล้างหน้าเป็นประจำทุกวันเพื่อเปิดรับความชุ่มชื่นและความสดชื่นของผิวหน้าในทุกๆ วัน

 


 

3.เพื่อทำความสะอาดรูขุมขน

โดยปกติแล้ว ผิวหน้าของเราจะมีน้ำมันที่เป็นเกราะป้องกันให้กับผิวตามธรรมชาติ ซึ่งน้ำมันเหล่านั้นจะถูกสร้างขึ้นจากต่อมไขมันใต้รูขุมขน น้ำมันจะเดินทางจากต่อมไขมันผ่านรูขุมขน เพื่อขึ้นมาสู่ผิวหน้า และคอยปกป้องผิวจากความร้อนและสิ่งสกปรกต่างๆ ระหว่างวัน ถ้ารูขุมขนโดนอุดตันจากสิ่งสกปรกและไม่ได้รับการทำความสะอาดเลย ก็จะทำให้เกิดการอักเสบที่ใต้ผิวหนัง ก่อให้เกิดเป็นสิว หรือ สิวอักเสบได้นั่นเอง ซึ่งบางครั้งอาจเกิดการอักเสบมีหนองร่วมด้วย เพราะจากการสะสมของแบคมีเรีย ดังนั้น การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำจะช่วยทำให้รูขุมขนสะอาดและไม่เกิดการอุดตันของผิว

 


 

2.โฟมล้างหน้า คืออะไร ?

หรือหลายคนอาจจะเรียกว่า Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการทำความสะอาด ผิวหน้า หรืออีกนัยหนึ่งก็คือการ ล้างหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เป็นการช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังตัวอยู่บนผิวหน้าของเรา ไม่ว่าจะเป็น เชื้อโรค ฝุ่นละออง และเชื้อแบคทีเรีย ต่างๆ ที่เราไม่อาจจะมองเห็นด้วยตาเปล่า หลายครั้งเรามักจะคิดว่าผิวหน้าของเราสะอาดดีแล้ว เลยมองข้ามการใช้ ผลิตภัณฑ์ที่แสนสำคัญนี้ กลับไปใช้แค่เพียงน้ำเปล่า หรือ น้ำสะอาดในการล้างทำความสะอาดผิวหน้าแทน ต้องบอกเลยว่าไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด และในหลายครั้งหล่ายครา กลับกลายเป็นการทำร้ายผิวหน้า โดยไม่ได้ตั้งใจซะอย่างงั้น

 


 

3.โฟมล้างหน้า ที่ใช้อยู่เหมาะกับผิวคุณหรือไม่?

เมื่อเราได้ทำความรู้จัก ทักทายกัน ไปแล้ว หวังว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะเข้าใจกันเป็นอย่างดีถึงคุณสมบัติ และการทำความสะอาดผิวหน้า กันเป็นอย่างดีแล้วนั้น หลังจากนั้น ก็มักจะมีคำถามต่อมาที่มันผุดขึ้นมาในหัวระหว่างอ่านเรื่องนี้ไม่แน่อาจจะเป็น

“โฟมล้างหน้า” ที่เราใช้อยู่ตอนนี้มันเหมาะกับเราหรือเปล่านะ?

เชื่อหรือไม่ว่า สาวแๆ หลายต่อหลายคนเวลาเลือกซื้อ และเลือกหา กลับกลายเป็นว่ามองดูถึงโปรโมชั่น มองดูถึงแบรนด์ ส่วนผสม ต้องเป็นของที่เรารู้จัก เป็นของดี สุดท้ายมักจะมองข้ามความเหมาะสมที่สามารถเข้ากันได้ดีกว่าผิวหน้าของเราไป ไม่ใช่ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นคุณภาพไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน แต่อาจจะเป็นไปได้ว่า ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่เลือกซื้อมา ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว และสภาพปัญหาของผู้ใช้เอง เลยทำให้ไม่สามารถที่จะแสดงประสิทธิภาพสูงสุดของมันออกมาได้ ดังนั้นการเลือกใช้ไม่ตรงวัตถุประสงค์ หรือ ไม่เหมาะกับสภาพผิวของสาว ๆ อาจจะเป็นการทำร้ายผิวหน้าของเราเอง ดังนั้นแนะนำว่าควรจะเริ่มมอง ให้เห็นถึงความสำคัญให้ดีกว่านี้ และขอบอกเลยว่าห้ามมองข้ามข้อนี้ไปเด็ดขาดนะสาว ๆ

 


 

โฟมล้างหน้า

4.เคล็ดลับเลือก โฟมล้างหน้า สูตรที่ใช่

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าเจ้า ที่แท้จริงแล้วกลับมีหลากหลายประเภท แต่ก็มักจะไม่เข้าใจว่าเหตุใดต้องแบ่งประเภท การใช้งานของ โฟมล้างหน้า ที่จริงแล้ว การเลือกใช้ ให้ถูกประเภท ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากใช้ถูกประเภทแล้ว ประสิทธิภาพที่ได้รับก็จะยิ่งดีมากขึ้น และ โฟมล้างหน้า มีกี่ประเภท กันแน่ เรามีคำตอบให้

 


 

โฟมล้างหน้า ทั่วไป

โฟมล้างหน้า ทั่วไป ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่เราสามารถพบเห็นได้มากที่สุดผลิตภัณฑ์หนึ่งในท้องตลาดเลยทีเดียว เพราะมีแบรนด์ดูแลผิวมากมายลงมาทำตลาดนี้ โดยมีตั้งแต่แบรนด์เล็ก ไปจนถึงแบรนด์ใหญ่ โดยลักษณะทั่วไปจะมีลักษณะ “เนื้อโฟม” โดยทั่วไปมักจะมีหลากหลายสูตร รวมไปถึง โฟมล้างหน้า โฟมล้างหน้าผิวแพ้ง่าย และอื่นๆ

 


 

โฟมล้างหน้า แบบเจล

แบบเจล จะมีลักษณะที่เหมือนกับชื่อเลยก็คือ มีลักษณะเป็น “เจล” โดยส่วนมากมักจะมีความอ่อนโยนต่อผิว มักจะมีสูตร โฟมล้างหน้า โดยจะเหมาะกับ ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย และผิวผสม

 


โฟมล้างหน้า แบบสบู่

แบบสบู่ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่กำเนิดมาก่อนแบบอื่นๆ เสียด้วยซ้ำ ด้วยราคาที่ถูกมากกว่าแบบอื่น แต่การเลือก  แบบสบู่ ให้ถูกกับลักษณะผิวหน้าของเรา เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะบางสูตร มักจะมีความแรงของส่วนผสมที่มากกว่าแบบอื่น และมักจะมีความเป็น “ด่าง” สูงเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้า ชนิดอื่นๆ

 


 

โฟมล้างหน้า แบบผงแป้งล้างหน้า

เรียกได้ว่า แบบผงแป้งล้างหน้า หรือ แบบผง ถือเป็นนวัตกรรมที่ล้ำหน้าเป็นพิเศษ หลายคนยังแทบไม่รู้จัก หรือไม่เคยเห็นมาก่อนเสียด้วยซ้ำ แต่ในกลุ่มสาวๆที่รักการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่พลาดที่จะรู้จัก และลองใช้แน่นอน ด้วยความที่เจ้า ผงแป้งล้างหน้า ไม่มีความชื้นอยู่ในตัวเอง จึงทำให้การเก็บรักษาได้นานมาก และหากโดนน้ำก็จะทำให้เกิดฟอง ใช้งานง่าย ดูแลความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เหมาะกับการทำความสะอาดผิวหน้า ทุกสภาพผิว

 


 

โฟมล้างหน้า แบบครีมล้างหน้า

แบบครีมล้างหน้า ถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีลักษณะตรงตามชื่อของมันเลย โดยจะมีลักษณะเป็น “ครีม” มีความอ่อนโยนต่อผิว และมักจะมีสูตร โฟมล้างหน้า โดยสามารถเหมาะสมกับ ผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวแพ้ง่าย

 


โฟมล้างหน้า แบบ Exfoliating

พอได้ยินได้ฟังชื่อ Exfoliating หลายคนมักจะทำหน้าสับสน ไม่รู้จัก หรืออาจจะมีหลายคนที่รู้จัก แท้จริงแล้วมันก็คือ โฟมล้างหน้า ที่คล้ายกับการ “สครับ” นั้นเอง สามารถทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างล้ำลึก ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทำให้ผิวไม่แห้งตึงอีกด้วย

 


 

โฟมล้างหน้า แบบ ซินเด็ท (Syndets)

มาถึง ประเภท สุดท้าย ก็คือเจ้า ซินเด็ท หรือ Syndets นั้นเอง ชนิดนี้ถือว่ามีความคล้ายกับ แบบสบู่ แต่เป็นการพัฒนาต่อมากจากกัน แต่แม้จะมีความด่างน้อยกว่ามาก แต่ก็ยังถือว่ามีความเป็นด่างที่สูงอยู่ ดังนั้นการเลือกใช้จึงควรระมัดระวัง

 


 

โฟมล้างหน้า

 

5.วิธีล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้า

การล้างหน้าถือเป็นขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และยังช่วยให้ผิวหน้าของเราสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกที่คอยทำร้ายผิวหน้าของเราอย่างเงียบๆ อีกด้วย แต่แม้จะเป็นขั้นตอนที่ง่ายๆ และไม่ซับซ้อน แต่หลายคนก็มักจะมองข้ามบางขั้นตอนไป และอาจจะทำให้การ ล้างหน้า ด้วย โฟมล้างหน้า ไม่เกิดประสิทธิภาพสูงสุดได้ การล้างหน้าให้ถูกวิธี  เริ่มจากการเลือก ให้เหมาะสมกับปัญหา และสภาพผิวหน้าของเรามากที่สุด และ สำหรับสาวๆที่มีการแต่งหน้า เสริมความงามเป็นประจำ ย้ำเลยสำคัญมาก ต้องทำการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางก่อนทุกครั้ง และขั้นตอนต่อไปก็ต้องใช้น้ำสะอาดกับ โฟมล้างหน้า ทุกครั้ง  และหลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ขั้นตอนการเช็ดผิวหน้าด้วยผ้าสะอาดก็ควรทำอย่างเบามือ ไม่ควรขยี้ผิวหน้า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่นได้ เพียงแค่ทำตอนขั้นตอนสั้นๆ เหล่านี้ เป็นประจำรับรองว่าผิวหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

 


 

เคล็ดลับของ การใช้โฟมล้างหน้าให้ได้ผลมากที่สุด

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลรักษาผิวให้สวยใสและมีสุขภาพผิวที่ดีการใช้คลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าอย่างมีประสิทธิภาพและถูกต้องจะช่วยให้ผิวได้รับการดูแลที่ดีมากยิ่งขึ้น เราเลยมี 7 เคล็ดลับของการล้างหน้าด้วย คลีนเซอร์ หรือ โฟมล้างหน้ามาฝากทุกคนกัน เพื่อให้ทุกคนได้มีผิวสวย สุขภาพดีกันได้แบบง่าย เพราะการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ทุกคนควรใส่ใจและไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 


 

1. ไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป

การใช้ โฟมล้างหน้าหน้าใส บ่อยเกินไปจะทำให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื้น หากเป็นผิวมัน ต่อมไขมันจะเร่งการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวเพิ่มมากขึ้น เพื่อชดเชยความชุ่มชื้นที่ขาดหายไป ซึ่งอาจทำให้เกิดคราบความมันส่วนเกินจนทำให้นำไปสู่การอุดตันในรูขุมขนที่ง่ายมากขึ้นและเกิดเป็นสิวนั่นเอง และถ้าหากเป็นผิวแห้งก็จะทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิม ซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ ดังนั้นเราจึงไม่ควรล้างหน้าบ่อยเกินไป การล้างผิวหน้าที่เหมาะสมควรอยู่ที่วันละ 2 ครั้งเท่านั้น คือ เช้า และ เย็น

 


 

2. เช็ดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง

หากเราจำเป็นต้องแต่งหน้าแบบจัดเต็มก่อนออกจากบ้าน หรือ จำเป็นต้องใช้ครีมบำรุงผิวที่กันน้ำและเหงื่อ อย่าง ครีมกันแดด เราจำเป็นต้อง เช็ดเครื่องสำอาง ออกจากผิวก่อนที่จะล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า เพราะถ้าเราไม่เช็ดเครื่องสำอางออกก่อน อาจจะทำให้การทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาดเท่าที่ควร มีคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิวหน้า อีกทั้งยังอาจทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนจนเกิดเป็น สิวอุดตัน ขึ้นได้อีกด้วย 

 


 

ทำความสะอาดหน้า

 

3. นวดหน้าระหว่างล้างหน้าทำให้ผิวดีขึ้น

ผิวหน้าของเรานอกจากจะต้องการการดูแลด้วยการทำความสะอาดและการฟื้นฟูบำรุงผิวแล้ว ยังต้องการการผ่อนคลายผิวด้วยการนวดอีกด้วย เพราะการนวดผิวหน้าเป็นประจำจะทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น และช่วยทำให้ผิวดูแข็งแรงมากขึ้น เราสามารถทำการนวดหน้าได้ โดยขณะที่เราล้างหน้าอยู่นั้นให้ทำการนวดหน้าไปด้วย โดยใช้นิ้วกลางและนิ้วนางกดลงบนผิวหน้าเบา แล้วนวดวนเป็นวงกลมนวดไปเรื่อย ประมาณ 2-3 นาที ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทำเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ผิวหน้าของเราก็จะแข็งแรงได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 


 

4. เปิดรูขุมขนก่อนล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

การเปิดรูขุมขนก่อนล้างหน้าจะช่วยให้การทำความสะอาดผิวหน้าล้ำลึกมากยิ่งขึ้นและช่วยลดการอุดตันในรูขุมขนได้เป็นอย่างดี การเปิดรูขุมขนสามารถทำได้ง่าย เลยนั่นก็คือ การใช้น้ำอุ่นในการล้าง หรือ อาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้ววางเอาไว้บนผิวหน้าประมาณ 2-3 นาที ความร้อนจะทำให้รูขุมขนค่อย เปิดออกและทำให้การทำความสะอาดรูขุมขนเป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ต้องระวังไม่ให้น้ำที่ใช้ร้อนจนเกินไป ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายต่อผิวได้

 


 

5. ปิดรูขุมขนหลังล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

หากเราทำการเปิดรูขุมขนตอนก่อนล้างหน้า เพื่อทำความสะอาดรูขุมขนให้สะอาดหมดจด เมื่อเราล้างหน้าเสร็จแล้ว เราจำเป็นต้องทำการปิดรูขุมขนตอนหลังล้างหน้าด้วย เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปซ้ำอีก วิธีการปิดรูขุมขนก็สามารถทำได้ง่าย เลยนั่นก็คือ หลังจาก ที่ล้างหน้า เสร็จเรียบร้อยแล้วให้ใช้น้ำเย็นล้างหน้าในขั้นตอนสุดท้าย หรือ อาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นแล้วเอามาวางไว้บนผิวหน้าประมาณ 2-3 นาที เพียงเท่านี้ก็สามารถปิดรูขุมขนได้แล้ว

 


 

โฟม ล้าง หน้า สิว

 

6. หลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

หากเราใช้ผลิคภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม อาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองได้ ซึ่งอาการระคายเคืองก็มีหลายรูปแบบ เช่น ผิวอักเสบ แสบคัน เกิดผดผื่น บวมแดง และอาจก่อให้เกิดสิวได้ ซึ่งการเกิดสิวอาจเกิดได้ตั้งแต่ สิวผด สิวเม็ดเล็ก ไปจนถึงสิวอักเสบรุนแรงเม็ดใหญ่ ได้ ถ้าหากมีการเกิดสิวที่รุนแรงมาก ก็อาจจะทำให้มีผลข้างเคียงอย่าง หลุม สิว รอยแผลเป็น เกิดขึ้นได้ ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองจะดีที่สุด

 


 

7. ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิว

เราแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผิวผสม ผิวธรรมดา และผิวเป็นสิวง่าย การเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวของเรานั้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องให้ความสำคัญ เพราะหากเราใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเราแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้ หรือ อาจทำให้ผิวแพ้มากเกินไป การเลือกโฟม ที่ล้างหน้า ให้เหมาะสมกับผิวของเราก็อย่างเช่น หากเรามีผิวมันก็อาจจะเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรสำหรับผิวมัน มีการควบคุมความมัน หรือ หากเรามีผิวเป็นสิวง่ายก็อาจจะเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรดูแลรักษาสิวโดยเฉพาะ เป็นต้น เพื่อให้ผิวของเราได้รับการดูแลอย่างถูกต้องและปลอดภัยนั่นเองค่า

อ่านต่อ :  ทำไม “การล้างหน้า” เป็นเรื่องสำคัญ?

 


 

โฟมล้างหน้าลดสิว

 

6.โฟมล้างหน้าลดสิว หน้ามัน

ถือเป็นหัวข้อที่ค่อนข้างพิเศษ เพราะ ถือเป็นสูตรที่หลายคนมองหา เพื่อต้องการที่จะแก้ไขปัญหา “สิว” โดยแน่นอนขั้นตอนแรกของการลดสิวได้ ก็ต้องเริ่มจากผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเรา แน่นอน โดยการเลือกใช้ เราจะต้องคำนึงถึงสภาพผิวของเราเป็นหลัก หากคุณเป็นคนหน้ามันก็ควรจะเลือกใช้  ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า แต่ก็ยังสามารถที่จะรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างลงตัว โดยทราบหรือไม่ว่า ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าบางชนิดนั้น มักจะลดช่วยลดความมัน ด้วยวิธีการเข้าไปไปทำลายความชุ่มชื้นบนผิวหน้าหมด ทำให้ผิวหน้าของเราเกิดความแห้ง แห้งขาดไหน? อาจจะถึงขั้นผิวหน้าแห้งจนลอกเป็นขุยได้เลยทีเดียว หรือที่บางคนชอบพูดว่าแห้งจนเวลาถูหน้าอาจจะมีเกิดเสียงเอี๊ยดได้เลยทีเดียว (ว่าไปนั่น) ซึ่งถ้าเราปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นแล้วละก็ ต้องบอกเลยว่า “ซวย” แน่นอน เพราะหากยังคงใช้อย่างต่อเนื่อง ไปนานๆ ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้ผิวแห้งอย่างต่อเนื่อง ปัญหาที่จะตามมามีมากมายเหลือเกิน  โฟมล้างหน้า ลดสิว หน้ามัน จะไม่ช่วยแก้ไขปัญหา สิว ของท่านแน่นอน และยังทำให้เกิดปัญหาผิวหน้ามากมายตามมาได้อย่างไม่ต้องสงสัย

 


โฟมล้างหน้าผู้ชาย

7.โฟมล้างหน้าผู้ชาย ก็สำคัญ

ใครบอกว่า ผู้ชายไม่จำเป็นต้องดูตัวเอง ผู้ชายในยุคปัจจุบันหันมาสนใจสุขภาพผิวหน้า สุขภาพผิวกาย มากขึ้นกว่ายุคก่อนๆ มากนัก เพราะแน่นอนว่าใครๆก็อยากที่จะดูดี โฟมล้างหน้าผู้ชาย ก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้ของสาวๆ การเลือกผลิตภัณฑ์ของหนุ่มๆเอง ก็แทบไม่มีอะไรแตกต่างกับของสาวๆ เพราะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี และต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของหนุ่มๆอีกด้วย และยังรวมไปถึงประเภทที่แตกต่างกัน ดังนั้นแม้คุณจะเป็นผู้ชายแมนๆ เตะบอล  ก็จำเป็นต้องเลือก โฟมล้างหน้า อย่างดี พิถีพิถัน ไม่ต่างอะไรกับสาวๆ เลย

 


ผิวหน้าผู้ชาย กับ ผิวหน้าผู้หญิง แตกต่างกัน

ฮอร์โมนเพศชาย หรือที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือ ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน เป็นตัวแปรสำคัญที่มีส่วนทำให้ร่างกายของผู้ชาย และ ผู้หญิง มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยปกติของ โดยฮอร์โมนที่แสนสำคัญนี้ทำให้ลักษณะผิวผู้ชาย โดยรวมแล้ว ผิวของผู้ชาย โดยรวมทั้งผิวหน้า และแม้แต่ผิวกายมักจะมีความหนามากกว่า ผู้หญิง และยังมีความมันของผิวมากกว่าอีกด้วย เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างไปจากผิวผู้หญิงก็จะมีมากยิ่งขึ้นไป โดยหากวัดกันโดยเฉลี่ย ผิวของผู้ชายจะมีความหนามากกว่าผู้หญิงประมาณร้อยละ 20

 


ผิวผู้ชายดูแลอย่างไร

ผิวของผู้ชายมักจะมีความต้องการในการดูแลผิวที่แตกต่างจากผู้หญิง แม้กระทั่งการล้างทำความสะอาดผิวหน้าของผู้ชายเองก็ตาม การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ต้องทราบก่อนว่าผิวตนเองเป็นเช่นไร มีปัญหาผิวอย่างไร เพื่อที่จะสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้ตรงกับปัญหาผิว และสภาพผิวมากที่สุด

 


 

8.คลีนซิ่ง คืออะไร?

หลายท่านอาจจะสับสนระหว่าง คลีนเซอร์ กับ คลีนซิ่ง และทราบหรือไม่ว่า คลีนซิ่ง คืออะไร?  เราสามารถอธิบายว่าเจ้า คลีนซิ่งคือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือ make up remover  นั่นเอง โดยหน้าที่ของมันก็คือการขจัดเครื่องสำอางที่เราใช้ สำหรับสาวๆ ที่ใช้เครื่องสำอาง หรือแม้แต่ครีมกันแดดเป็นประจำ การใช้คลีนซิ่งในขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าย่อมเป็นซิ่งที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว ป้องกันอุดตันของเครื่องสำอางในผิวหน้าของเรา และก็จะก่อให้เกิดสิวตัวร้ายนั่นเอง  หลังจากได้อ่านจนจบคาดว่าคงไม่มีใครกล้าที่จะมองมีคำถามว่า คลีนซิ่งสำคัญไหม แน่นอน

 


 

9.โฟมล้างหน้า 2024

ในปี 2024 เองเจ้าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ยิ่งทวีความเป็นไอเท็มสุดจำเป็น แบบไม่ลดลงเลย และยังคงเป็นไอเท็มที่สาวๆ หลายคนยังคงต้องใช้ต่อไป และยิ่งควรใช้ให้สม่ำเสมอยิ่งขึ้นด้วยซ้ำ เหตุเพราะในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางมลพิษอย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาวเขตร้อนอย่างสาวไทย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่มาจาก PM2.5 เอง หรือจะเป็นปัญหา มลพิษ และสิ่งสกปรกต่างๆ ที่เข้ามาทำร้ายผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่า เละยิ่งกว่าปี 2023 แน่นอน เรียกได้ว่าถ้าเมื่อใดก็ตามที่สาวๆ เริ่มลดเกาะป้องกันลงเมื่อไหร่ อาจจะมีสิทธิ์ที่จะโดนปัญหาผิว “น็อค” นับ 10 ได้ตลอดเวลาเลยทีเดียวเชียว

 


 

10.อาการแพ้ โฟมล้างหน้า

อาการของคนที่แพ้  โดยที่อาจเกิดขึ้นได้กันสำหรับคนที่มีผิวหน้าแพ้ง่าย เนื่องจากการแพ้ มักจะมีลักษณะคล้ายกับอาการของคนที่จะเริ่มเป็นสิว อาจจะทำให้สับสน เกี่ยวกับอาการได้

แล้วอาการไหนกันแน่ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการแพ้ โฟมล้างหน้า ที่ทุกคนควรระวังตัวให้มากขึ้น และทราบหรือไม่ว่าสาเหตุของการแพ้ สามารถมาจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ถ้าหากยังไม่ทราบ เราขออาสาพาไปรู้ จะมีอะไรบ้างไปชมพร้อมๆกันได้เลย

 


 

แพ้แอลกอฮอล์จาก โฟมล้างหน้า

หลายคนไม่ทราบว่าตนเองมีอาการ แพ้แอลกอฮอล์จากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าหลายแบรนด์ มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการแสบๆ ผิวได้ เพราะแอลกอฮอล์เองมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดในตัวเองอยู่แล้ว แต่อาจจะมีประสิทธิภาพมากเกินไป จนอาจจะส่งผลให้ผิวหน้าเกิดการแพ้ได้อย่างง่ายดาย

 


 

ผิวมันกว่าเดิม จากการแพ้ โฟมล้างหน้า

ถ้าหากเราใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแล้วรู้สึกว่าผิวหน้าของเรา มีความมันกว่าก่อนใช้เสียอีก หรือหลังจากล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จแล้ว หลังจากทิ้งไว้ ผิวหฟน้าก็มีความมันขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่านี้เป็นปัญหา ที่มีความเป็นไปได้ว่าเกิดจาก โฟมล้างหน้า อาจจะสามารถเดาได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้น อาจจะไม่มีส่วนผสมที่ควบคุมความมัน จะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ เสียความชุ่มชื้นก็ต้องแห้งสิ? ผิดแล้ว หลังจากเสียความชุ่มชื้น ต่อมไขมันจะทำหน้าที่รักษาสมดุล โดยพยายามผลิตความมันเพิ่มมากขึ้นมาเคลือบผิวนั่นเอง

 


 

เลือกใช้ โฟมล้างหน้า ผิวผสม

เนื่องจากผิวผสมมีสภาพผิวทั้งที่เป็นผิวแห้งและผิวมัน ทำให้การดูแลต้องมีความสมดุลกันระหว่างทั้งสองสภาพผิว หรือในบางครั้งที่สภาพผิวใดสภาพผิวหนึ่งที่มีความผิดปกติเกิดขึ้น อาจจะมาจากสภาพอากาศที่บางครั้งถ้าร้อนมากๆ โซนที่เป็นผิวมันก็จะมีความมันมาก ซึ่งอาจต้องมีวิธีการดูแลบริเวณผิวมันเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดสิวทีโซน หรือหากสภาพอากาศที่หนาวมาก บริเวณผิวแห้งก็อาจจะลอกเป็นขุยได้ และอาจต้องให้ความชุ่มชื้นในบริเวณผิวแห้งเป็นพิเศษเช่นกัน ทั้งนี้การดูแลผิวผสมในสภาพอากาศปกติและผิวในแต่ละโซนก็ไม่ได้มีความผิดปกติใด ๆ หลัก ๆ แล้วก็จะมีการดูแลผิวผสมด้วย ที่มีคุณสมบัติดังนี้

 


ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ด้วยความที่ผิวผสมมีทั้งผิวแห้งและผิวมันผสมอยู่ด้วยกัน การที่เราใช้โฟมล้างหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้างเลยทีเดียว เพราะทั้งผิวมันและผิวแห้งต่างก็ต้องการความชุ่มชื้นเหมือนกัน ซึ่งผิวแห้งต้องการความชุ่มชื้นเพื่อไม่ให้ผิวลอกเป็นขุยและเติมเต็มเซลล์ผิวให้เต็มอิ่ม ไม่อ่อนแอ และไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ส่วนผิวมันก็ต้องการความชุ่มชื้นเช่นกัน เพื่อลดการผลิตน้ำมันออกมาที่ผิวของต่อมไขมัน เมื่อตรงบริเวณผิวมันมีความชุ่มชื้นที่เพียงพอแล้ว ความมันบนใบหน้าก็จะลดลง และทำให้เกิดสิวน้อยลงด้วย


เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำคัญกับผิวผสมมาก เนื่องจากผิวผสมเป็นผิวที่มีทั้งบริเวณผิวแห้งและผิวมัน ซึ่งเราจะทำการแยกผิวออกมาเพื่อล้างหน้าทีละโซนไม่ได้ ดังนั้นเมื่อต้องล้างหน้ารวมกัน ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจึงต้องสามารถใช้ได้ดีทั้งตรงบริเวณที่เป็นผิวแห้งและบริเวณที่เป็นผิวมัน ซึ่งอาจต้องให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังล้างหน้าเสร็จ การเติมความชุ่มชื้นจะเป็นผลดีทั้งในผิวแห้งและผิวมัน และต้องช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงอีกด้วย เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยในบริเวณที่เป็นผิวแห้ง

 


หลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่างๆ ในโฟมล้างหน้าที่อาจก่อให้เกิดสิวและผิวแห้ง

ตรงบริเวณทีโซนอาจต้องระวังในเรื่องของการเกิดสิวมากสักหน่อย เนื่องจากเป็นบริเวณที่อาจเกิดการอุดตันสูง ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่างๆ การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆควรคำนึงถึง สารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง อย่าง แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน หรือ วัตถุกันเสีย สารแต่งสี แต่งกลิ่นต่างๆ เป็นต้น รวมถึงความเสี่ยงจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดสิว ผิวมัน เช่น น้ำมัน ซึ่งน้ำมันอาจทำให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวได้ ส่วนบริเวณผิวแห้งก็อาจจะต้องหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจทำให้ผิวแห้ง อย่าง แอลกอฮอล์ ซึ่งอาจทำให้ผิวแห้ง เป็นขุย และเกิดริ้วรอยขึ้นได้

 


ส่วนผสมใน โฟมล้างหน้ารักษาสิว ที่เหมาะสำหรับผิวผสม

โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวผสมอาจต้องมีส่วนผสมที่เหมาะกับทั้งผิวแห้งและผิวมัน ซึ่งอาจต้องมีส่วนผสมหลักที่สำคัญดังต่อไปนี้

 


สารให้ความชุ่มชื้น

เนื่องจากผิวผสมต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก เพื่อให้ทั้งผิวแห้งและผิวมันมีสุขภาพดี เราจึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนสผมของสารที่ให้ความชุ่มชื้น ยกตัวอย่างเช่น Sodium Hyaluronate ซึ่งเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น หลังล้างหน้าเสร็จแล้วทำให้ผิวสดชื้น เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง เป็นต้น

 


ส่วนผสมในการดูแลรักษาสิว

ตรงบริเวณทีโซนอาจต้องดูแลเรื่องสิวเป็นพิเศษ ใครที่มีผิวแบบ ผิวผสมอาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการดูแลรักษาสิวอยู่ด้วย เช่น Ac.Net™ ตัวช่วยในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวและช่วยลดการอุดตัน SalSphere™ Severe Acne Relief นวัตกรรมใหม่ในโฟมล้างหน้าของ Aqua+ Series ที่ช่วยในการดูแลรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพยาวนานมากขึ้น เป็นต้น

 


ตัวช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิว

ทั้งผิวแห้งและผิวมันต่างก็ต้องได้รับการดูแลฟื้นฟูเหมือนกัน ซึ่งผิวแห้งต้องการการฟื้นฟูผิวเพื่อให้ผิวแข็งแรง ไม่เกิดริ้วรอย และผิวมันก็ต้องการฟื้นฟูผิวเพื่อควบคุมความมัน ไม่เกิดสิว และต่อต้านการเกิดเชื้อแบคทีเรีย ตัวช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิวก็อย่างเช่น เช่น โคลนเดดซี (Dead Sea Mud) คาโมมายล์ (Chamomile) เป็นต้น

 


บทสรุป โฟมล้างหน้า 

สุดท้าย แต่ยังไม่ท้ายสุด เชื่อว่าหลังจากที่ท่านอ่านกันมาจนถึงบรรทัดนี้ อาจจะทำให้ความคิดเรื่องการดูแลรักษาผิวหน้าในหัวของท่านมีการปรับเปลี่ยน ขยับขยาย เพิ่มความรู้ เสริมความเข้าใจไม่มากก็น้อย ว่าการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างไม่ต้องสงสัย หรือถ้ายังสงสัยอยู่แนะนำว่าให้เริ่มอ่านใหม่เลย (หยอก) และยิ่งหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยแล้ว ยิ่งเป็นสิ่งที่จำเป็น เป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวหน้าต้องได้รับการดูแลทำความสะอาดอย่างเหมาะสม และสม่ำเสมอ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ที่ต้องกล่าวอีกครั้งในท้ายบทสรุปของบทความนี้ก็คือ การเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง เหมาะกับสภาพปัญหาผิวหน้าของตนเอง ถึงจะสามารถกล่าวได้ว่า ใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสม และยังสามารถดึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพียงเท่านี้ก็สามารถมั่นใจได้อย่างเต็มที่เลยว่า ผิวหน้าของคุณจะต้องมีสุขภาพที่ดีเยี่ยมมากกว่าที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ฟันธง

 


 

แนะนำ โฟมล้างหน้าลดสิว

สุดยอดผลิตภันฑ์ ยอดขายอันดับ 1 ของ Aquaplus ใน Watson นั้นก็คือ Skin Soothing Milky Wash ประกอบไปด้วยส่วนผสมคุณภาพ และ ด้วยจุดเด่นที่สามารถจะตอบโจทย์สำหรับการทำความสะอาดผิวหน้า ด้วยความอ่อนโยนด้วยเทคโนโลยีระดับ NANO เข้าดูแลผิวลึกแบบที่ไม่เคยลึกมาก่อน ด้วยสารถสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ที่มีประสิทธิภาพในการช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน แถมยังช่วยลดความเครียดของเซลล์ผิว ที่สำคัญสุดๆ ก็คือการดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ลดการอักเสบของสิว มีส่วนช่วยให้สิว แห้ง และยุบลงอย่างเห็นได้ชัด จนคนรอบข้างยังต้องทักทายในความสวยเลิศ แบบรู้สึกได้ Skin Soothing Milky Wash จาก Aquaplus ยังไม่มีสารอันตราย ผ่านการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง เพราะไม่มีส่วนผสม ของน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และ สารกันเสีย เพิ่มความชุ่มชื่นและตรงเข้าฟื้นฟูให้ผิวเนียนนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ได้เลยทันที

 


วิธีรักษารอยดำจากสิวให้เร็วที่สุด คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

คุณกำลังหา วิธีรักษารอยดำจากสิวให้เร็วที่สุด อยู่หรือไม่ รอยดำจากสิวเป็นปัญหาผิวหนังที่หลายคนต้องเผชิญหลังจากสิวหายแล้ว เรามีคำตอบดีๆให้คุณ

สิวเกิดจากอะไร รู้ก่อนจะได้ป้องกันได้ทัน

หลายคนไม่ทราบสาเหตุว่า สิวเกิดจากอะไร พอไม่รู้ถึงสาเหตุ ก็ไม่รู้ว่าจะป้องกันตัวเองอย่างไรให้ห่างไกลจากสิว วันนี้เราจะมาเผยความลับของการเกิดสิว

ครีมทาผิว: ไอเท็มลับช่วยผิวขาดน้ำ 2024

ครีมทาผิว เป็นหนึ่งในไอเทมลับที่ไม่ลับสำหรับบำรุงผิว ที่สาว ๆ ยุคใหม่ต้องโหยหาเผื่อช่วยปลอบประโลมผิวหน้าให้กลับมาสดใส แล้วคุณล่ะรู้จักครีมทาผิวดีแค่ไหน?

โทนเนอร์ คืออะไร 5 เรื่องที่คุณต้องรู้ก่อนซื้อ

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ไม่ควรมองข้าม นั่นก็คือ โทนเนอร์ แล้วโทนเนอร์ คือ อะไร และจำเป็นที่ต้องใช้หรือไม่ เรามาหาคำตอบจากบทความนี้กัน

ครีมกันแดด: คืออะไร มีอะไรต้องรู้บ้าง

แดดแรงขนาดนี้ แสบผิวไปหมด! แถมผิวหน้าแลดูหมองคล้ำด้วยใช่ไหมล่ะคะ เรามีข้อมูลของครีมกันแดด รวมถึงความสำคัญของค่า SPF และ PA มาบอกต่อ!

ภัยร้ายจาก “แสงแดด” ที่คุณอาจมองข้าม ลืมมองภัยร้าย ภัยอันตราย!!

แสงแดดอันตรายกว่าที่คิด นอกจากจะทำให้หน้าหมองคล้ำ ดำแดด ยังทำก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย ครีมกันแดดหน้าจึงเป็นทางเลือกช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

มาส์กหน้า: คืออะไร สำคัญมากแค่ไหน?

หลายต่อหลายท่านไม่ทราบมาก่อนว่า มาส์กหน้า คืออะไร คืออะไร มีประโยชน์ต่อผิวมากน้อยแค่ไหน ทำให้พลาดการดูแลผิวอย่างล้ำลึกไปอย่างน่าเสียดาย

การใช้โทนเนอร์ โทนเนอร์ใช้ตอนไหน โทนเนอร์ใช้ยังไง เรามีคำตอบ

โทนเนอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยม สำหรับคนที่รักการดูแลผิวอย่างล้ำลึก แต่คนส่วนใหญ่กลับใช้งานไม่ถูกวิธี การใช้โทนเนอร์ ผิดๆ อาจะเปลี่ยนชีวิตผิวได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า