โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด มีกี่ประเภท? ถ้ายังไม่รู้ห้ามพลาด!!

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด มีกี่ประเภท?

โฟมล้างหน้า ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี คงไม่ค่อยจะมีคำถามแบบว่า โฟมล้างหน้า คืออะไร? ที่จะต้องพูดคุยกันมาก และยังเชื่อว่ายังคงเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของหนุ่ม ๆ หรือ สาว ๆ ที่รักการดูแลผิวเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย เพราะการทำความสะอาดของ โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด สามารถเข้าทำความสะอาดได้ลึก และยังมีคุณสมบัติในการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันกันอยู่ในรูขุมขนได้อย่างหมดจด เป็นเหตุผลว่า ทำใมการใช้ โฟมล้างหน้า ถึงสำคัญ แต่หากเราจะเริ่มใช้ โฟมล้างหน้า อันดับแรกเราต้องทราบก่อนว่าเจ้า โฟมล้างหน้า แท้จริงแล้ว มีอยู่กี่ประเภทกันแน่ ก่อนที่จะมองหา โฟมล้างหน้า ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของเรา รวมไปถึงสภาพปัญหาผิวของเราอีกด้วย

โฟมล้างหน้า ทั่วไป

โฟมล้างหน้า แบบทั่วไป ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า โดยที่เราสามารถพบเจอได้มากที่บนท้องตลาด เดินไปที่ไหนก็มีวางขายมากมาย และแน่นอนเหตุผลที่มีวางขายมากมาย ก็เพราะว่ามีแบรนด์ดูแลผิวจำนวนมาก ตั้งแต่เล็ก ๆ ไปจนถึงแบรนด์ใหญ่ๆ ลงมาทำตลาดในสนามแข่งขันนี้อย่างคึกคักนั้นเอง แน่นอนว่าโดยลักษณะทั่วไปจะมีลักษณะเป็น “เนื้อโฟม” มักจะมีหลากหลายสูตร ให้ได้เลือกใช้กันอย่างลายตาเลยทีเดียว

โฟมล้างหน้า แบบเจล

ลำดับถัดมาในวันนี้ก็คือเจ้า โฟมล้างหน้า แบบเจล โดย โฟมล้างหน้า ชนิดนี้จะมีลักษณะที่ไม่ต่างจากชื่อที่เราใช้เรียกเลยก็ว่าได้ เพราะมันมีลักษณะเป็น “เจล” มีเนื้อที่ใส ส่วนสีสันก็แตกต่างกันตามแต่ละแบรนด์จะใส่ส่วนผสมชนิดในลงไป โดยส่วนมากมักจะเป็น โฟมล้างหน้า แบบเจล จะเหมาะกับ ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย และผิวผสม เป็นหลัก

โฟมล้างหน้า แบบสบู่

ยังไม่หมดแค่นั้น ลำดับต่อไปก็คือ โฟมล้างหน้า แบบสบู่ โดยสามารถเรียกได้ว่าเป็นอีกผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี สามารถพบเจอได้ค่อนข้างบ่อย และยังมีราคาถูกกว่าชนิดอื่น ๆ และสามารถถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่กำเนิดมาก่อนแบบอื่น ๆ ด้วยนะเออ ด้วยราคาที่ถูกมากกว่าแบบอื่น การเลือกใช้ โฟมล้างหน้า แบบสบู่ ให้ถูกกับลักษณะผิวหน้าของเรา เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด เพราะอะไรกันเหรอ? แน่นอนว่า โฟมล้างหน้า แบบสบู่เอง สำหรับบางสูตร มักจะมีความแรง และประสิทธิภาพของส่วนผสมที่มากกว่าแบบอื่น แน่นอนด้วยความ่ที่เป็น “สบู่ก้อน”  มักจะมีความเป็น “ด่าง” ที่สูงกว่าประเภทอื่นเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้า แบบอื่น ๆ

โฟมล้างหน้า แบบผงแป้งล้างหน้า

มาต่อกันด้วยประเภทถัดไปของ โฟมล้างหน้า โดยลำดับนี้ก็คือ โฟมล้างหน้า แบบผงแป้งล้างหน้า โดยแบบผง อาจจะสามารถถือได้ว่าเป็น โฟมล้างหน้า ที่มีนวัตกรรมที่ล้ำหน้าเป็นพิเศษ อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักกันมากนัก แน่นอนว่าบางคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน แต่สำหรับในกลุ่มสาว ๆ ที่รักชื่นชอบความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ไม่ยอมที่จะพลาดที่จะศึกษา รวมไปถึงทดลองใช้แน่นอน  ผงแป้งล้างหน้า มีจุดเด่นที่ ไม่มีความชื้นอยู่ในตัวเองเลย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้การเก็บรักษาได้นานมาก นานกว่าผลิตภัณฑ์ โฟมล้างหน้า แบบอื่น ๆ และการใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่โดนน้ำก็จะทำให้เกิดฟอง การใช้งานไม่ยุ่งยาก รวมไปถึงสามารถที่จะดูแลความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ยังเหมาะกับการทำความสะอาดผิวหน้า ทุกสภาพผิวอีกด้วย

โฟมล้างหน้า แบบครีมล้างหน้า

ยัง ยังมีอีกหลายชนิด อย่าเพิ่งลุกไปไหน ลำดับถัดมาก็คือ โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด แบบครีมล้างหน้า ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวหน้า โดยจะมีลักษณะตรงตามชื่อของมันเลย มีลักษณะเป็น “ครีม” เต็มไปด้วยความอ่อนโยนต่อผิวหน้าของผู้ใช้ และมีหลากหลายสูตร รวมไปถึงสูตร โฟมล้างหน้าลดสิว มีความเหมาะสมกับสภาพผิวแบบ ผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวแพ้ง่าย สามารถพบเห็นได้ทั่วไป มีความนิยมสูงมาก

โฟมล้างหน้า แบบ Exfoliating

โฟมล้างหน้า ชนิดนี้พอหลายคนได้ฟังชื่ออาจจะทำหน้างง เพราะ โฟมล้างหน้า แบบ Exfoliating  แต่แท้จริงแล้วมันก็คือ โฟมล้างหน้า ที่ลักษณะคล้ายกับการ “สครับ”  โดยสามารถทำความสะอาดผิวหน้า ได้อย่างล้ำลึก เป็นพิเศษ และยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิวบนผิวหน้าที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเป็นพิเศษ และยังช่วยทำให้ผิวไม่แห้งตึงอีกด้วย

โฟมล้างหน้า แบบ ซินเด็ท (Syndets)

โฟมล้างหน้า ประเภทสุดท้าย ได้แก่เจ้า ซินเด็ท หรือ Syndets นั้นเอง โฟมล้างหน้า ประเภทนี้จะมีความละม้ายคล้ายคลึงกับ โฟมล้างหน้า ที่มีลักษณะเป็นแบบสบู่ แต่เป็นการพัฒนาต่อยอด และด้วยเทคโนลียีที่ก้าวหน้าในการทำความสะอาดผิวหน้า ถือว่ามีความเป็นด่างที่สูงอยู่ ดังนั้นการเลือกใช้จึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

ที่กล่าวมาทุกประเภทถือว่าเป็นประเภทที่เป็น ประเภทหลักของ โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ และความต้องการ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เราควรจะเลือกใช้ โฟมล้างหน้า ประเภทที่เข้ากันได้ดีกับสภาพผิวหน้าของผู้ใช้เอง และรวมไปถึงเหมาะสมกับลักษณะปัญหาของผิวหน้าเรา สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคน Happy มีความสุขกับสุขภาพผิวหน้าในทุกวันนะ!!

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น