โทนเนอร์ คือ ? สาว ๆ รู้ก่อนปังก่อน รู้ทีหลังพังพินาศ!!

โทนเนอร์ คือ

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่ยังไม่รู้จัก โทนเนอร์ ดีมากพอ ในหัวข้อ สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ “โทนเนอร์” จะช่วยให้ทราบว่า โทนเนอร์ คือ อะไร รวมไปถึง โทนเนอร์ใช้ตอนไหน ใช้อย่างไรบ้าง และอื่นๆ อีกมากมายล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่คุณควรจะต้องทราบให้ละเอียดการจะใช้ โทนเนอร์

โทนเนอร์ คือ ?

         หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า โทนเนอร์ คืออะไร โทนเนอร์ คือ ผลิตภัณฑ์รูปแบบที่ใช้ในการทำความสะอาดผิวหน้า โดยจะต้องใช้หลังจากการล้างหน้าเท่านั้น โดยทั่วไปแล้วการใช้ โทนเนอร์ลดสิว สามารถเลือกใช้ได้ทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวผสมก็สามารถใช้โทนเนอร์หลังการล้างหน้าได้ ซึ่งโทนเนอร์จะช่วยในการบำรุงผิวและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผิวหน้าก่อนการทาผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าหรือสกินแคร์เพื่อฟื้นบำรุงผิวเป็นลำดับต่อไป

 

 คำจำกัดความของ Toner

ทราบไหมว่าว่าเจ้า โทนเนอร์ คือ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ในรูปแบบที่ใช้ในการทำความสะอาดใบหน้า โดยที่จะใช้เพื่อการทำความสะอาดใบหน้าหลังการล้างหน้า และการใช้งาน โทนเนอร์ลดสิว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ขึ้นอยู่กับ ผลิตภัณฑ์ โทนเนอร์ ชนิดนั้นๆ ว่าเหมาะสมกับผิวหน้าแบบไหน โดยที่ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน หรือ ผิวแห้ง แม้แต่ ผิวธรรมดา หรือผิวผสมก็สามารถที่จะใช้โทนเนอร์หลังการล้างหน้าได้ทั้งสิ้น โดยเจ้าโทนเนอร์จะมีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และยังคงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผิวหน้า ก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวหน้าอื่นๆ หรือสกินแคร์เพื่อฟื้นบำรุง เป็นลำดับถัดไป

คลีนซิ่ง กับ โทนเนอร์ ต่าง กัน ยัง ไง ?

คลีนซิ่ง หากพูดง่ายๆ ก็คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง คราบสารกันแดด หรือ สิ่งสกปรกมลภาวะต่างๆ ก่อนการล้างหน้า โดยปกติแล้วเมื่อก่อน สำหรับคนที่ต้องใช้ คลีนซิ่งนั้น จะคิดว่าเราต้องแต่งหน้าเท่านั้นถึงจะเลือกซื้อมาใช้ แต่ปัจจุบันนี้อย่างที่กล่าวไว้ ปัญหาฝุ่นควัน มลพิษต่างๆ PM2.5 รวมไปถึง ค่ากันแดดที่มีความเข้มข้นที่สูงขึ้น สูตรกันน้ำกันเหงื่อ ซึ่งแน่นอน หากเราใช้แค่โฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โทนเนอร์ คือ เหมือนการทำความสะอาดครั้งสุดท้ายก่อนลงบำรุง ซึ่งแน่นอนการใช้ โทเนอร์ จะเป็น ขั้นตอนสุดท้าย ทำให้สามารถเห็นได้ว่าการใช้งานค่อนข้างแตกต่างกันอย่างมาก

ส่วนผสมของ Toner

สำหรับในเรื่องของส่วนผสม โทนเนอร์ มักจะมีส่วนผสมที่ค่อนข้างแตกต่างกันออกไปสำหรับแต่ละแบรนด์ แต่ละยี่ห้อ เพราะแต่ละแบรนด์จะมีเป้าหมาย และกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่มีเหมือนกันก็คือ “น้ำ” ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญ หลายผลิตภัณฑ์ก็มักจะมีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ แต่สำหรับบางยี่ห้อ  โทนเนอร์ ไม่มี แอลกอฮอล์ ขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก

 

Read More : โทนเนอร์ คืออะไร

โทนเนอร์ คือ

 

โทนเนอร์มีประโยชน์ต่อใบหน้าอย่างไรบ้าง

เนื่องจากผิวของเรานั้นเป็นดั่ง “บ้าน” หากใครเดินผ่านไปผ่านมาแล้วมองเข้ามาที่บ้าน หากบ้านไม่สวย ไม่สดใส ก็จะถูกมองว่าบ้านหลังนี้อาจจะไม่น่าอยู่ ไม่น่าเดินผ่าน เป็นที่มาของการหมดความมั่นใจในการเข้าสังคมไปโดยปริยาย หากผิวหน้าหมองคล้ำ มีปัญหาสิว แห้งกร้าน ทั้งหมดนี้ต่างเกี่ยวข้องกันทั้งหมด และจะดีกว่าไหมถ้าหากเราหันมาใส่ใจดูแลผิวหน้า ดูแลปัญหาผิวหน้าให้กลับมาสดใส และ โทนเนอร์ เองก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ควรค่าแก่การใช้งานอย่างที่สุด เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆของผิวหน้า

โทนเนอร์ลดสิว

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมว่า โทนเนอร์ เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ หรือคุณสมบัติที่ช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย เพราะในกลุ่มผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ จะมีสูตร โทนเนอร์ลดสิว โทนเนอร์กระชับรูขุมขน และสูตรอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ก็เกิดความสงสัยว่า โทนเนอร์จะช่วยลดสิวได้จริงหรือแค่หลอกลวง มีผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ลดสิวจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจและน่าทดลองใช้ ถ้าจะลองซื้อมาใช้บ้าง จะดีไหมนะ คำตอบก็คือ โทนเนอร์นั้นสามารถช่วยลดการเกิดสิวได้

สิวที่เกิดจากสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน หรือเกิดจากสิ่งสกปรกทำให้ระคายเคืองและเกิดตุ่มผื่นสิวขึ้นนั้น แตกต่างจากสิวที่เกิดจากกรรมพันธุ์หรือฮอร์โมนตรงที่ สิวจากสิ่งอุดตันรูขุมขนสามารถเกิดได้กับคนทุกเพศทุกวัย แต่สิวฮอร์โมนมักเกิดกับวัยรุ่นมากกว่า การป้องกันและดูแลรักษาผิวหน้าจากการเกิดสิวอุดตัน และยังยั้งไม่ให้เกิดแบคทีเรียลุกลาม ทำได้ไม่ยากเลยด้วยการรักษาความสะอาดของผิวหน้าให้หมดจด สม่ำเสมอนั่นเอง นี่จึงมาถึงคำตอบที่ว่า โทนเนอร์ช่วยลดสิวได้จริง

Toner กระชับรูขุมขน

ใช้โทนเนอร์เป็นประจำ จะช่วยในการลดความมันส่วนเกินของใบหน้า ลดอาการระคายเคืองจากการต้องเผชิญมลภาวะต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน พร้อมทั้ง กระชับรูขุมขน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งปัญหารูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนต้องเจอ และยังเป็นหนึ่งในสาเหตุของการขาดความมั่นใจเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย

 

 

Read More : ใช้โทนเนอร์อย่างไร ห่างไกลสิว

 

 

โทนเนอร์ สิว
โทนเนอร์ สิว

 

Tonerใช้ยังไง

หนึ่งในปัญหาของการใช้ผลิตภัณฑ์ โทนเนอร์ นั้นค่อนข้างเป็นปัญหาสำหรับใครหลายคน บางคนใช้โทนเนอร์เป็นประจำแต่กลับไม่สามารถแก้ไขปัญหาผิวหน้าได้ดั่งใจ สาเหตุใหญ่ที่การใช้โทนเนอร์ไม่เกิดผล อาจจะมาจากการใช้งานโทนเนอร์ที่ผิดขั้นตอน ผิดวิธี ดังนั้นแล้ว การใช้โทนเนอร์ให้ถูกวิธีจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งยวด

ใช้สำลี แทนการใช้มือ โทนเนอร์

นิยมใช้สำลีสำหรับ เช็ดใบหน้าโดยเฉพาะ เนื่องจากสำลี สำหรับเช็ดผิวหน้า จะมีความนุ่ม และ สบายผิวมากกว่า อาจจะมีราคาที่สูงกว่าสำลีทั่วไป แต่ก็ช่วยทำให้ผิวลดการเสียดสีจากการเช็ดได้ดีกว่า

Toner ใช้เช็คขึ้น หรือ ลง

เช็ดทำความสะอาดทั่วใบหน้า จะเช็ดแบบเช็ดขึ้น หรือ แบบเช็ดลง ขึ้นอยู่กับความสะดวก แต่การเช็ดชึ้น เหมือนจะทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่า (จากการทดลองของแอดมินเอง)

การใช้โทนเนอร์ สำหรับคนที่มีสิว

การใช้โทนเนอร์แบบนำมาเป็นน้ำตบ นิยมสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่อง สิว สามารถนำโทนเนอร์ หยดลงบนฝ่ามือ แล้วนำมาตบเบาๆที่ผิวเพื่อให้โทนเนอร์ซึมเข้าสู่ผิว สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องเป็นสิวง่าย แนะนำให้นำโทนเนอร์ หยดใส่สำลีแล้วนำมาเช็ดที่ผิวหน้าจะเหมาะกว่าเนื่องจากจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนและสิ่งสกปรกตกค้าง

ทริปเล็กๆ กับการใช้ Toner

ส่วนการนำโทนเนอร์ มาแบ่งใส่ขวดสเปย์ แล้วนำมาฉีดพ่นที่ผิวหน้าระหว่างวันนั้น ปกติเป็นการ เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวระหว่างวัน แต่อาจจะต้องหาสูตรที่เน้น การเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แนะ เนื้อโทนเนอร์ที่ไม่มีความเข้มข้นมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้เรารู้สึกเหนอะหนะ ระหว่างวันได้ และควรหาโทนเนอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ จะดีที่สุด

 

Read More :  วิธีการใช้โทนเนอร์ ที่ถูกต้อง

 

 

โทนเนอร์ใช้ตอนไหน

โทนเนอร์นั้นส่วนใหญ่ถูกผลิตมาให้อ่อนโยนต่อผิวหน้าจึงสามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้ หรือมีผลเสียต่อผิวหน้าและ โทนเนอร์ถูกและดี ก็ยังมีมากมายให้เลือกใช้ด้วย หากต้องการใช้ให้ได้ผลดี ใบหน้ากระจ่างใสอย่างชัดเจนก็ควรใช้วันละ 2 ครั้งในเวลาเช้าและเย็น หลังจากล้างหน้าแล้ว จากนั้นก็บำรุงผิวหน้าต่อด้วยเซรั่ม ครีมบำรุง ตัวโทนเนอร์จะช่วยให้ครีมเหล่านั้นมีประสิทธิภาพซึมซาบสู่ผิวได้ง่ายขึ้นด้วย

 

Read More : ทำไมต้องใช้ โทนเนอร์ หลังล้างหน้าเสร็จทันทีด้วย?

 

 

โทนเนอร์ ถูก และ ดี

 

ข้อควรระวังในการใช้ โทนเนอร์

แถมท้ายด้วยข้อควรระวังในการใช้โทนเนอร์ก็คือ ควรจะเลือกซื้อโทนเนอร์ให้เหมาะกับประเภทของผิว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวหน้าที่มีปัญหาสิว เพราะสูตรของโทนเนอร์แต่ละสูตร จะมีส่วนผสมของสารบำรุงที่แตกต่างกันออกไป ไม่ใช่มีเพียงแค่สารช่วยทำความสะอาดเท่านั้น แต่มีทั้งสารให้ความชุ่มชื่น สารที่ช่วยลดความมัน สารป้องกันและกำจัดแบคทีเรีย มีสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น หากใช้ผิดสูตรนอกจากจะทำให้ไม่เห็นผลในการใช้อย่างที้องการแล้ว อาจจะเกิดผลเสียต่อผิว ผิวหน้าที่มันอยู่แล้ว ถ้าไปใช้สูตรโทนเนอร์สำหรับผิวแห้ง ก็อาจจะได้รับการบำรุงมากเกินไป ทำให้หน้ายิ่งมันขึ้นก็เป็นได้  โทนเนอร์ เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผิวหน้า วิธีใช้โทนเนอร์นั้นไม่ยากเลย และสามารถใช้ได้ทุกวันเท่าที่ต้องการ เพียงเอาใจใส่ในรายละเอียดตามที่ได้นำมาฝากกันนี้ก็จะทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างแน่นอน

 

Read More :  กำลังใช้โทนเนอร์ผิดวิธี อยู่หรือเปล่า?

 

 

 

โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี 2020

 

โทนเนอร์ รีวิว

       โทนเนอร์ ในปัจจุบัน มีมากมายหลากหลายแบรนด์  และแน่นอนว่ายิ่งมีหลายแบรนด์ให้เลือกใช้แล้ว การเลือกโทนเนอร์แต่ละยี่ห้อย่อมเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างยาก เพราะเนื่องจากไม่ทราบถึงปราสิทธิภาพที่แท้จริง ว่าเหมาะสมกับผิวหน้าของเรา หรือเข้ากับปัญหาผิวหน้าที่เราพบเจออยู่หรือไม่ แต่เนื่องจากในยุคที่เราอยู่นั้นเป็นยุคดิจิตอล การหาคำตอบจึงไม่ใช่อะไรที่เกินความสามารถ เราสามารถที่จะหาข้อมูลได้ไม่ยาก อย่างเช่นคุณเป็นคนที่มีปัญหารูขุมขนบนใบหน้าไม่กระชับ สามารถที่จะหา รีวิว โทนเนอร์ กระชับรูขุมขน เพื่อดูว่าปัญหานี้หากใช้โทนเนอร์แล้วสามารถช่วยลดปัญหาลงได้หรือไม่ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยว่ามักจะมีคนตั้งคำถามคล้ายๆกันว่า โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี หรือจะเป็น โทนเนอร์ อะไร ดี แต่ไม่ต้องกังวลวันนี้เราก็มีเรื่องราวมาแนะนำเช่นเดียวกัน ในเรื่อง toner ยี่ห้อไหนดี  ถ้าอยากทราบก็ไม่ชมพร้อมกันได้เลย

 

Toner ยี่ห้อไหนดี

แน่นอนว่า โทนเนอร์ ที่เราจะมีแนะนำในหัวข้อ โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี  ก็ต้องเป็น Soothing-Purifying Toner ของ Aquaplus โดยถือว่าเป็น โทนเนอร์ที่ช่วยปรับสมดุล ช่วยทำความสะอาดผิว และยังมีคุณสมบัติในการกระชับรูขุมขน รวมไปถึงยังช่วยบรรเทา และลดปัญหาสิวอุดตันได้อีกด้วย และยังเป็นโทนเนอร์ที่ถูกวิจัย และทำการค้นคว้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เป็นหนึ่งในโทนเนอร์ที่สามารถตอบโจทย์ผิวสำหรับชาวเอเชียอย่างเราได้เป็นอย่างดี มาพร้อมเทคโนโลยีขนาด Nano ที่สามารถทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังช่วยขจัดสิ่งตกค้างในรูขุมขนออกได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวที่แห้งกร้านได้เป็นอย่างดี โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ที่สำคัญสำหรับคนที่แพ้ง่ายหมดกังวลได้เลย เพราะ โทนเนอร์ Aquaplus ยังปราศจาก น้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ รวมไปถึง สารกันเสีย ผิวบอบบางแค่ไหนก็ใช้ได้หมดปัญหา และด้วยขั้นตอน Dermatologically tested เป็นการเพิ่มความมั่นใจสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายมั่นใจได้อย่างเต็มเปี่ยมในผลิตภัณฑ์อีกด้วย

 

โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี 2020
โทนเนอร์ยี่ห้อไหนดี 2020

 

ส่วนผสมสำคัญ

Ac.net™

ลดการอุดตันของรูขุมขนและการสะสมของแบททีเรียที่ก่อให้เกิดสิว

Vitamin B3

ปรับสมดุลความชุ่มชื้น ลดรอยแดงเเละรอยดำให้ดูจางลง

L-Arginine

ดูเเลริ้วรอย คืนความยืดหยุ่นให้ผิวดูอ่อนวัย

Oil-Free & Alcohol-Free

เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวและผิวมัน

 

Read More : Soothing-Purifying Toner

 

 

Reference

โทนเนอร์ คือ

Dermatologically tested

NCBI

One thought on “โทนเนอร์ คือ ? สาว ๆ รู้ก่อนปังก่อน รู้ทีหลังพังพินาศ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น