ผิวเนียนนุ่ม แค่ใช้ เอสเซ้นส์บำรุงผิว

ผิวเนียนนุ่ม แค่ใช้ เอสเซ้นส์บำรุงผิว

ด้วยสภาพอากาศที่เลวร้ายทำให้ผิวของเราถูกทำลาย ไม่ว่าจะด้วยมลภาวะ ฝุ่นละอองหรือแสงแดด หลายคนจึงมองหาตัวช่วยในการบำรุงผิวมากขึ้น เพื่อมาแก้ปัญหาเหล่านี้ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ เอสเซ้นบำรุงผิวหน้า หรือ อยากหน้าใส ต้องใช้เอสเซ้นส์ นั่นเอง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เอสเซนส์บำรุงผิว คืออะไรและต้องใช้ตอนไหนอย่างไรถึงจะให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

 

เอสเซ้นส์บำรุงผิว คืออะไร?

หลายคนยังสงสัยว่าเอสเซ้นส์บำรุงผิว คืออะไร เอสเซ้นบำรุงผิว หรือ เอสเซ้นหน้าใส คือสกินแคร์ดูแลผิวหน้า ประเภทเนื้อบางเบาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ต้องการจะเพิ่มความชุ่มชื้นแบบเข้มข้นให้กับผิวหน้า ให้หน้าดูเรียบเนียนและกระจ่างใส เนื้อสัมผัสบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ 

 

ผิวเนียนนุ่ม แค่ใช้ เอสเซ้นส์บำรุงผิว Treatment Essence

 

นอกจากนี้ เอสเซ้นบำรุงผิว ยังช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของเราที่เหนื่อยล้ามาตลอดทั้งวัน ให้กลับมาสดใสมีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ซึ่งเอสเซ้นบำรุงผิว จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรน้ำนมหรือสูตรเจล แล้วแต่ว่าเราจะเลือก เอสเซ้นส์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า และตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด 

บางคนต้องการ เอสเซ้นส์ที่ช่วยจัดการปัญหาสิว หรือบางคนมีผิวที่บอบบางแพ้ง่ายและอยากจะใช้ เอสเซ้นสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อบำรุงผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เราสามารถเลือกได้ตามที่ตัวเองต้องการได้เลยแต่อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับผิวของตัวเองด้วยนะ

 

เอสเซ้นส์บำรุงผิว เหมาะกับใคร

การใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย คนเป็นสิวง่าย และผิวมัน การใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวจะสามารถตอบโจทย์กลุ่มเหล่านี้มากกว่ากลุ่มอื่น ๆ  ทำไมคนที่มีผิวเป็นสิวง่ายและผิวแพ้ง่าย จึงควรเลือกใช้เอสเซ้นบำรุงผิว  ก็เพราะว่าเอสเซ้นเป็นสกินแคร์มีสารบำรุงเข้มข้นแต่ทว่ามีความบางเบาสบายผิว จึงเหมาะกับคนผิวมันมากกว่า  และสำหรับคนผิวแห้งนิยมใช้เซรั่มมากกว่าเอสเซ้นบำรุงผิว ก็เพราะว่าเซรั่มให้ความชุ่มชื้นมากกว่าเอสเซ้นส์บำรุงผิวและมีเนื้อสัมผัสที่หนากว่า

แต่ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า คนเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายไม่ควรใช้เซรั่ม เพราะในปัจจุบัน เซรั่มหน้าใส มีให้เลือกหลายแบบมากมาย โดยเฉพาะคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน กลุ่มคนเหล่านี้สามารถใช้ เซรั่มที่ช่วยรักษาสิว ทำให้รอยแดงรอยดำดูจางลง หรือ เซรั่มสำหรับผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้ากลับมาขาวกระจ่างใส ความมั่นใจกลับมาเต็มร้อยอีกครั้ง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า เอสเซ้นส์บำรุงผิวมีให้เลือกหลายแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเอสเซ้นส์ปรับผิวขาวให้หน้าดูกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย หรือเอสเซ้นส์บำรุงผิวสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากก็มีอีกเช่นกัน และเอสเซ้นส์บำรุงผิวที่กำลังเป็นที่นิยมส่วนใหญ่ จะเป็น เอสเซ้นส์สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือคนที่เป็นสิว เป็นต้น

 

Treatment Essence ผิวเนียนนุ่ม แค่ใช้ เอสเซ้นส์บำรุงผิว

 

 

 

วิธีใช้ เอสเซ้นบำรุงผิว

อันดับแรกเราควรทำความสะอาดผิวให้หมดจดด้วยการล้างหน้า ตามด้วยการใช้โทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป พอถึงขั้นบำรุงผิวด้วยเอสเซ้นส์ เราก็หยดเอสเซ้นบำรุงผิวลงบนฝ่ามือสักสองสามหยด จากนั้นทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เกลี่ยหรือนวดเบา ๆ จะทำให้เอสเซ้นส์เข้าสู่ชั้นผิวของเราและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

นอกจากการใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวแล้ว เราควรจะปฏิบัติกับผิวของเราอย่างอ่อนโยนด้วยเช่นกัน เพราะว่าผิวของเราต้องการ การดูแลผิวอย่างถนุถนอม เพราะถ้าหากว่าใครรุนแรงกับผิวมาก ๆ อาจจะทำให้ผิวของคุณมีริ้วรอยและเหี่ยวย่นไวขึ้นก็เป็นได้ หลายคนมักจะลืมตัวเวลาล้างหน้า ชอบล้างหน้าแรง ๆ เพราะคิดว่ามันจะสะอาด แต่คุณคิดผิด การล้างหน้าให้สะอาดนั้นต้องค่อย ๆ ล้างและนวดให้รูขุมขนเปิด นั่นจึงจะเป็นการล้างหน้าที่ถูกวิธีและปลอดภัย

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแบบไหนก็ตาม ก็จะต้องดูแลผิวของตัวเองทุกวันเพื่อให้ผิวของคุณแข็งแรง และไม่บอบบางแพ้ง่าย ด้วยการใช้ เอสเซ้นส์บำรุงผิว เพราะการใช้เอสเซ้นบำรุงผิวหน้า นอกจากทำให้ผิวสวยเนียนนุ่ม สุขภาพดีแล้ว  ยังช่วยบำรุงผิว ลดรอยสิว รอยแดง รอยดำ ลดเลือนจุดด่างดำได้อย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *