รีวิว กันแดด ตัวไหนดี? ถ้ารู้แล้วรีบไปหามาใช้แบบด่วนๆ!!

AquaPlus Thailand

รีวิว กันแดด ตัวไหนดี?

ปัญหาโลกแตกของสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าควรจะใช้ครีมกันแดดตัวไหน แบบไหนดีถึงจะเหมาะกับผิวหน้า ใช้ยี่ห้อไหนดีที่สุด รีวิว กันแดด ตัวไหนเยอะ หลายคนมีคำถามที่สงสัยกันเยอะมากเกี่ยวกับครีมกันแดด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกครีมกันแดดให้กับทุกคน ว่าต้องเลือกอย่างไร ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ครีมกันแดดที่ดีและเหมาะกับตัวเองจริง ๆ แบบไม่กั๊ก

 

ก่อนอื่นเราต้องขอบอกก่อนว่าสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้ามีเพื่อนบอกว่าใช้ ครีมกันแดดตัวไหนดี ซึ่งอาจจะดีสำหรับผิวของเพื่อน แต่อาจจะไม่ได้ดีสำหรับผิวเราเสมอไป ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อนของคุณเป็นคนผิวแห้งแล้ว เลือกใช้ ครีมกันแดด ที่มีส่วนผสมของออยล์หรือน้ำมัน  แน่นอนว่าคนผิวมันอย่างคุณคงไม่เหมาะกับการใช้ครีมกันแดดที่มีออยล์หรือน้ำมันเยอะแน่ ๆ นอกจากจะทำให้หน้ามันเยิ้มหนักกว่าเก่าแล้ว ยังก่อให้เกิดปัญหาสิวต่าง ๆ ได้อีกด้วย จึงควรใช้ ครีมกันแดดสำหรับคนหน้ามัน โดยเฉพาะ

 

รีวิว กันแดด

 

วิธีการเลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับผิว

วิธีเลือก ครีมกันแดดที่เหมาะกับผิว เราต้องดูก่อนว่าเราเป็นคนผิวประเภทไหน วิธีเช็คสภาพผิวของเราก็ง่าย ๆ เลยคือ ถ้าหากว่าเราเป็นคนที่มีผิวธรรมดา จะมีลักษณะผิวที่ไม่แห้งจนเกินไป และไม่มันจนเกินไป วิธีสังเกตก็คือ ผิวจะเรียบเนียน รูขุมขนเล็ก ไม่ค่อยมีปัญหาสิว ถึงแม้ว่าคนที่ผิวธรรมดาจะใช้ครีมกันแดดแบบไหนก็ได้ แต่ทางที่ดีควรเลือกใช้ ครีมกันแดด ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าเพื่อให้ผิวคงความแข็งแรงเอาไว้เหมือนเดิม 

คนที่มีผิวแห้ง คือคนที่ผิวบอบบาง และก็อาจจะเกิดริ้วรอย รอยแดงได้ง่าย คุณจะรู้สึกว่าผิวของคุณจะแห้ง ๆ สาก ๆ ไม่น่าสัมผัส ผิวแบบนี้ควรจะใช้ ครีมกันแดด ที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หรือความชุ่มชื้นสูง เพื่อให้ผิวที่แห้งอิ่มน้ำมากขึ้น  

ส่วนคนที่มีผิวมัน ผิวแบบนี้มักจะเกิดปัญหาสิวได้ง่าย โดยเฉพาะ สิวอักเสบ สิวอุดตัน ซึ่งจะต้องเลือก  ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะ เช่น กันแดดแบบคุมมัน และมีส่วนผสมของน้ำมันให้น้อยที่สุดหรือไม่มีเลยก็ยิ่งดี เพื่อลดการอุดตันของสิ่งสกปรกที่เป็นต้นตอของการเกิดสิว

คนที่มีผิวผสม ค่อนข้างจะดูแลยากสักหน่อย เพราะผิวผสมจะต้องดูแลทั้งสองจุดอย่างละเอียดอ่อน เพราะมีทั้งจุดที่ผิวแห้งและจุดที่ผิวมัน ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวผสมนั้น ควรจะเป็นครีมกันแดดที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ต้องไม่มีน้ำมันเยอะจนเกินไป 

และสุดท้าย คนที่มีผิวแพ้ง่าย คือผิวที่บอบบาง ไม่แข็งแรง ระคายเคืองง่าย มีผื่นขึ้นและอักเสบง่าย แถมยังเกิดสิวได้ง่ายอีกด้วย  ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ต้องอ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ ต้องดูแลเหมือนกับผิวของเด็กเลยก็ว่าได้

 

Facial Sunscreen Suncream กันแดดหน้าตัวไหนดี

 

 

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

ครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย ถ้าใครรู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนที่หน้ามัน มีสิวเต็มไปหมด จะต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับคน ผิวมัน เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย และต้องเลือกตัวที่สามารถคุมมันได้ดีมาก ซึ่งเวลาที่ทาไปตอนแรกเราจะไม่รู้สึกหนักหน้าเลย บางเบาและอ่อนโยนต่อผิวสุด ๆ นั่นคือเรามาถูกทางแล้ว นอกจากจะเป็นครีมกันแดดแล้ว จะต้องเป็นครีมกันแดดที่สามารถบำรุงผิวด้วยก็จะดี 

ถ้าใครรู้แล้วว่าผิวของตัวเองเป็นแบบไหนก็สามารถเลือก ครีมกันแดด ให้เหมาะกับตัวเองได้เลย อย่าลืมว่าเราต้องหมั่นดูแลผิวหน้าของเราและสังเกตตัวเองว่า เราแพ้อะไรหรือเปล่า ผิวของเราเป็นแบบไหน แล้วควรจะเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหน เพื่อให้ผิวของเรากลับมาแข็งแรงและมั่นใจอีกครั้ง

 

ปัจจัยในการเลือกซื้อ ครีมกันแดด 2021

สำหรับปัจจัยในการเลือกครีมกันแดดทาหน้า คนส่วนใหญ่จะมองที่ราคาเป็นหลัก แต่เราอยากให้มองที่คุณภาพของ ครีมกันแดด 2021 และผลลัพธ์ที่เราได้มากกว่า บางคนเห็นว่าครีมกันแดดยี่ห้อนี้ราคาถูกเลยหยิบใส่ตะกร้าแล้วจ่ายเงิน โดยที่ไม่ได้ศึกษาก่อนว่าผิวแพ้ง่ายแบบเราสามารถใช้ยี่ห้อนี้ได้ไหม ครีมกันแดดตัวนี้เหมาะกับคนผิวแบบไหน เป็นต้น

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น