น้ำตบ เอสเซนส์หน้าใส ลดรอยสิว ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้งก็ใช้ได้

Treatment Essence เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ เอสเซ้น วิธีดูแลผิวหน้า
Reading Time: < 1 minute

น้ำตบ หรือ เอสเซนส์ (Essence) บำรุงผิวหน้าสูตรน้ำ ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ใช้ง่าย เห็นผลลัพธ์ชัดเจน  แต่สำหรับหลายคนที่ยังไม่รู้จัก คงสงสัยว่าคืออะไร มีประโยชน์ในการบำรุงดูแลผิวหน้าใส กู้ผิวหน้าหมองคล้ำได้อย่างไรบ้าง และมีความจำเป็นแค่ไหนที่ต้องใช้ และเหมาะกับผิวแพ้ง่ายอย่างไร

 

น้ำตบ เอสเซนส์หน้าใส คืออะไร?

น้ำตบ” จัดเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ดูแลผิวหน้าประเภทหนึ่งที่มีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัวคือ เป็นของเหลวเหมือนกับน้ำ  จัดเป็นสกินแคร์ประเภท เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าใส สูตรน้ำ หรือบางครั้งอาจเรียกว่า Water Essence ด้วยลักษณะเฉพาะตัวของสกินแคร์ชนิดนี้ คือ เนื้อสัมผัสบางเบาดุจน้ำ มีความบางเบาสูง สบายผิวหน้า ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังจากการใช้ โดยส่วนประกอบหลักๆ คือ น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยสารบำรุง แร่ธาตุและวิตามินที่มีประโยชน์มากมาย มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิวหน้าทำให้ผิวเต่งตึง กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูผิวหน้าใส ลดหน้าหมองคล้ำ และช่วยทำให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : ดูแลหน้าใสด้วย เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้า

 

 

 

Treatment Essence เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ เอสเซ้น วิธีดูแลผิวหน้า

 

น้ำตบ เอสเซนส์สูตรน้ำมีประโยชน์อย่างไร

เป็นสกินแคร์ที่มีประโยชน์กับผิวหน้าคือ ช่วยเตรียมความพร้อม ปรับสมดุลของผิวหน้าก่อนการบำรุงขั้นตอนต่อๆไป ทำให้คุณค่าบำรุงผิว สารอาหารและวิตามินแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ จากเซรั่มและครีมบำรุงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีคุณสมบัติในด้านอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดูแลผิวหน้ามากมาย ยกตัวอย่างเช่น คุณสมบัติที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยลดรอยสิว ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ควบคุมความมัน ขจัดปัญหาหน้ามัน ขจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ และช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสเปล่งปลั่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : น้ำตบ เพื่อนคู่ใจของผิวหน้า ที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง

 

น้ำตบ เหมาะกับผิวประเภทไหน?

สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทั้งผู้ที่มี ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย เพราะด้วยคุณสมบัติที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาดุจน้ำ จึงอ่อนโยนกับผิวหน้า เพียงแต่ควรเลือกใช้และพิจารณาส่วนผสม ส่วนประกอบสารบำรุงต่างๆ ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว  โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ควรเลือกที่ไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้  อีกทั้งการใช้น้ำตบจะมีวิธีที่แตกต่างกันระหว่างผู้ที่มีสภาพผิวหน้ามันและผู้ที่มีสภาพผิวหน้าแห้ง คือ สำหรับผู้ที่มีผิวมัน ควรใช้ก่อนการลงเซรั่มบำรุงผิวใสและเตรียมความพร้อมของผิวเท่านั้น ไม่ควรใช้ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง เนื่องจากผิวหน้าของผู้ที่ผิวมันนั้นจะมีความชุ่มชื้นอยู่มากพอสมควรแล้ว หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากขึ้นก่อให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้ ส่วนผู้ที่มีผิวแห้ง สามารถใช้ซ้ำหลายๆ ครั้งได้ เช่น สามารถใช้ก่อนการบำรุงผิวหน้า หรือใช้หลังจากการแต่งหน้าเพื่อช่วยเซตเมคอัพให้ติดทนนาน หรือสามารถใช้ระหว่างวันเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

อ่านบทความเพิ่มเติม : “น้ำตบ” เอสเซ้นส์สูตรน้ำ เหมาะกับผิวแพ้ง่ายหรือไม่?

 

 

Treatment Essence เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ เอสเซ้น วิธีดูแลผิวหน้า

 

วิธีดูแลผิวหน้าด้วย น้ำตบ

มีขั้นตอนการใช้ง่าย ๆ คือ เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ เสร็จแล้วซับหน้าให้แห้ง และหยดเอสเซ้นส์ใส่ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างในปริมาณพอเหมาะ แล้วตบเบา ๆ บนผิวหน้าและลำคอให้ทั่ว เพื่อให้น้ำซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก  หรือเราจะใช้วิธีหยดลงบนแผ่นสำลี แล้วเช็ดเบา ๆ บนผิวหน้าและลำคอให้ทั่วก็ได้ เอสเซ้นส์ก็จะค่อย ๆ ซึมซาบลงสู่ผิว และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเต็มที่ จากนั้นก็สามารถลงสกินแคร์ขั้นตอนต่อไปตามลำดับได้

อ่านบทความเพิ่มเติม : รีวิวไอเทมเด็ด น้ำตบหน้าใส by Cosmenet

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า