“น้ำตบ” เอสเซนส์ หน้าใส กระชับรูขุมขน ลดรอยสิว

Treatment Essence เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ เอสเซ้น วิธีดูแลผิวหน้า

“น้ำตบ” เอสเซนส์ บำรุงหน้าใส ตัวช่วยกู้ผิวหน้าหมองคล้ำ

“ น้ำตบ ” หรือ ” เอสเซนส์ (Essence) ” บำรุงผิวหน้าสูตรน้ำ ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ใช้ง่าย เห็นผลลัพธ์ชัดเจน  แต่สำหรับหลายคนที่ยังไม่รู้จัก คงสงสัยว่า “น้ำตบ” หรือเอสเซนส์สูตรน้ำ คืออะไร มีประโยชน์ในการบำรุงดูแลผิวหน้าใส กู้ผิวหน้าหมองคล้ำได้อย่างไรบ้าง และมีความจำเป็นแค่ไหนที่ต้องใช้ และเหมาะกับผิวแพ้ง่ายอย่างไร

 

“น้ำตบ” เอสเซนส์ หน้าใส คืออะไร?

ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” จัดเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ดูแลผิวหน้าประเภทหนึ่งที่มีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัวคือ เป็นของเหลวเหมือนกับน้ำ  จัดเป็นสกินแคร์ประเภท เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าใส สูตรน้ำ หรือบางครั้งอาจเรียกว่า Water Essence ด้วยลักษณะเฉพาะตัวของสกินแคร์ชนิดนี้ คือ เนื้อสัมผัสบางเบาดุจน้ำ มีความบางเบาสูง สบายผิวหน้า ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะหลังจากการใช้ โดยส่วนประกอบหลักๆ ของ “น้ำตบ” คือ น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยสารบำรุง แร่ธาตุและวิตามินที่มีประโยชน์มากมาย มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการเพิ่มความชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิวหน้าทำให้ผิวเต่งตึง กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูผิวหน้าใส ลดหน้าหมองคล้ำ และช่วยทำให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งกระจ่างใสขึ้น

 

 

 

 

Treatment Essence เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ เอสเซ้น วิธีดูแลผิวหน้า

 

“น้ำตบ” เอสเซนส์สูตรน้ำมีประโยชน์อย่างไร

“น้ำตบ” หรือ เอสเซนส์สูตรน้ำ เป็นสกินแคร์ที่มีประโยชน์กับผิวหน้าคือ ช่วยเตรียมความพร้อม ปรับสมดุลของผิวหน้าก่อนการบำรุงขั้นตอนต่อๆไป ทำให้คุณค่าบำรุงผิว สารอาหารและวิตามินแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่างๆ จากเซรั่มและครีมบำรุงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีคุณสมบัติในด้านอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อการดูแลผิวหน้ามากมาย ยกตัวอย่างเช่น คุณสมบัติที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยลดรอยสิว ผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น ทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ควบคุมความมัน ขจัดปัญหาหน้ามัน ขจัดปัญหาหน้าหมองคล้ำ และช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสเปล่งปลั่งขึ้น

 

น้ำตบ เหมาะกับผิวประเภทไหน

ผลิตภัณฑ์น้ำตบ หรือเอสเซนส์สูตรน้ำ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทั้งผู้ที่มี ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย เพราะด้วยคุณสมบัติน้ำตบที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาดุจน้ำ จึงอ่อนโยนกับผิวหน้า เพียงแต่ควรเลือกใช้และพิจารณาส่วนผสม ส่วนประกอบสารบำรุงต่างๆ ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว  โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ควรเลือกน้ำตบที่ไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้  อีกทั้งการใช้น้ำตบจะมีวิธีที่แตกต่างกันระหว่างผู้ที่มีสภาพผิวหน้ามันและผู้ที่มีสภาพผิวหน้าแห้ง คือ สำหรับผู้ที่มีผิวมันการใช้น้ำตบ ควรใช้ก่อนการลงเซรั่มบำรุงผิวใสและเตรียมความพร้อมของผิวเท่านั้น ไม่ควรใช้ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง เนื่องจากผิวหน้าของผู้ที่ผิวมันนั้นจะมีความชุ่มชื้นอยู่มากพอสมควรแล้ว หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้ามีความมันมากขึ้นก่อให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้ ส่วนผู้ที่มีผิวแห้ง สามารถใช้น้ำตบซ้ำหลายๆ ครั้งได้ เช่น สามารถใช้ก่อนการบำรุงผิวหน้า หรือใช้หลังจากการแต่งหน้าเพื่อช่วยเซตเมคอัพให้ติดทนนาน หรือสามารถใช้ระหว่างวันเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

 

 

 

Treatment Essence เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ เอสเซ้น วิธีดูแลผิวหน้า

 

วิธีดูแลผิวหน้าด้วย “น้ำตบ” 

วิธีการดูแลผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์น้ำตบ มีขั้นตอนการใช้ง่าย ๆ คือ เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์ เสร็จแล้วซับหน้าให้แห้ง และหยดเอสเซ้นส์น้ำตบใส่ฝ่ามือทั้ง 2 ข้างในปริมาณพอเหมาะ แล้วตบเบา ๆ บนผิวหน้าและลำคอให้ทั่ว เพื่อให้น้ำซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก  หรือเราจะใช้วิธีหยดลงบนแผ่นสำลี แล้วเช็ดเบา ๆ บนผิวหน้าและลำคอให้ทั่วก็ได้ เอสเซ้นส์น้ำตบก็จะค่อย ๆ ซึมซาบลงสู่ผิว และบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกเต็มที่ จากนั้นก็สามารถลงสกินแคร์ขั้นตอนต่อไปตามลำดับได้

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *