อยาก หน้า ใส ต้องใช้ น้ำตบหน้าใส

AquaPlus แบรนด์ที่เชี่ยวชาญสกินแคร์ดูแลผิวมัน

ถ้าคุณกำลังมีปัญหาผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ผิวไม่เรียบเนียนมาทางนี้เลยค่ะ ถ้าใครอยากหน้าใส ต้องใช้ น้ำตบหน้าใส เราสามารถทำให้หน้าของเรา สวยใส ไกลสิว ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้ น้ำตบ ซึ่ง น้ำตบมีดียังไงบ้าง และมีกี่แบบนั้น วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกคนรู้จักกับ น้ำตบ อย่างละเอียดยิบ

 

อยาก หน้า ใส กับ ความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับน้ำตบ 

ส่วนใหญ่คนจะเข้าใจว่า น้ำตบหน้าใส ก็เหมือนกับน้ำแร่ที่สามารถฉีดพ่นลงบนใบหน้าและมีสรรพคุณที่เหมือนกัน ซึ่งเราจะบอกว่าจริง ๆ แล้วสองอย่างนี้มีความแตกต่างกันอยู่ ไม่แปลกเลยที่คนส่วนใหญ่อาจจะสับสนได้ เพราะว่าน้ำตบก็สามารถนำไปทำเป็นน้ำแร่เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวัน และทำให้ อยาก หน้า ใส ได้อีกเช่นเดียวกัน

 

อยากหน้าใสต้องใช้น้ำตบ

 

น้ำตบ จะใช้สำหรับบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า เพื่อให้เครื่องสำอางของเราติดทน และยังสามารถใช้ก่อนนอนช่วยบำรุงผิวหน้า ทำให้หน้าใส และเรียบเนียนได้อีกด้วย ส่วนน้ำแร่ นั้นคนนิยมฉีดกันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น บางคนก็นิยมฉีดก่อนแต่งหน้า แต่คนส่วนใหญ่จะนิยมใช้น้ำแร่ฉีดหลังแต่งหน้ามากกว่า เพราะเวลาที่เราแต่งหน้าไปแล้ว เนื้อแป้งจะมีความแมทกับผิว ผิวของเราจะดูแห้ง ๆ ไม่ค่อยฉ่ำน้ำ คนส่วนใหญ่ก็เลยนิยมใช้กันหลังแต่งหน้านั่นเอง

แต่ความแตกต่างระหว่างสองผลิตภัณฑ์นี้ที่เห็นได้ชัด ๆ เลยคือ คุณสมบัติหลักของ น้ำตบช่วยให้หน้าใส ลดหน้าหมองคล้ำ เรียบเนียน แล้วก็มีสรรพคุณมากพอ ๆ กับครีมบำรุงผิวหน้าตัวหนึ่งเลย เพราะช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึกไปถึงชั้นผิว และน้ำตบก็ไม่ได้ใช้ได้แค่ในผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็สามารถใช้ได้ และยังได้ผลลัพธ์ที่ดีอีกเช่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีให้น้ำตบหลากหลายสูตรให้เลือกเยอะแยะมากมาย

อ่านบทความเพิ่มเติม: น้ำตบ ขั้นตอนบำรุงผิวหน้าใส

 

น้ำตบ ใช้แล้วดียังไง

ต้องบอกก่อนว่าน้ำตบนั้นเป็นสกินแคร์สูตรน้ำที่มีโมเลกุลเล็ก ทำให้สามารถซึมซาบเข้าไปในผิวได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งผิวของเราจะได้รับการบำรุงและฟื้นฟูอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าใสแถมไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นไอเทมบำรุงผิวที่ทุกคนขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ 

เพราะการใช้ น้ำตบหน้าใส นั้นคือการเตรียมผิวของเราให้พร้อมก่อนที่จะรับการบำรุงขั้นต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม เอสเซ้นส์ หรือ มอยส์เจอไรเซอร์ และขั้นสุดท้ายก็คือการแต่งหน้า สิ่งเหล่านี้จะปกป้องผิวหน้าและฟื้นบำรุงผิวหน้าของคุณไปด้วย ในขณะที่คุณต้องออกไปข้างนอกและเจอกับมลภาวะต่าง ๆ

นอกจาก น้ำตบ จะทำให้ผิวหน้าของเราหน้าใสแล้ว ยังสามารถทำให้ผิวในส่วนต่าง ๆ ของเราสวยใส สุขภาพได้อีกด้วย เพราะ น้ำตบสามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เพราะด้วยสรรพคุณของน้ำตบเค้ามีความชุ่มชื้นอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าร่างกายของเราก็ต้องการความชุ่มชื้นไม่แพ้กับผิวหน้า การใช้น้ำตบกับผิวกายก็เหมือนกับการใช้ที่หน้าเลย คือหลังจากที่เราใช้น้ำตบไปแล้วก็สามารถบำรุงครีมตัวอื่น ๆ ต่อได้เลย

 

อยากหน้าใสต้องใช้น้ำตบ

 

ใครบ้างที่ควรใช้ น้ำตบหน้าใส

คนที่ควรจะใช้น้ำตบจริง ๆ เราอยากแนะนำให้กลุ่มคนที่มีผิวแพ้ง่าย มีปัญหาสิว รอยดำ รอยแดง หรือมีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน หรือแม้กระทั่งคนที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ซึ่งน้ำตบนั้นจะสามารถช่วยคุณได้มาก เพราะนอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้วเนี่ย ยังช่วยบำรุงผิวของคุณได้อย่างตรงจุดอีกด้วย 

อย่างคนที่มีผิวแพ้ง่ายหรือปัญหาสิว ก็จะช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงขึ้นและก็ลดรอยสิว ทำให้หน้าใสได้อีกด้วย เอาจริงทุกเพศทุกวัยสามารถใช้ น้ำตบ ได้หมดเลย แค่เลือกน้ำตบให้เหมาะกับสภาพผิวของเราเท่านั้นเอง นอกจากนี้ด้วยความที่น้ำตบเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา ถ้าเรามีเวลาเหลือในการบำรุงผิว เราก็สามารถใช้สกินแคร์อย่างอื่นทาร่วมด้วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ครีมกันแดด ฯลฯ 

อ่านบทความเพิ่มเติม: น้ำตบแบบไหน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

 

อยากหน้าใส ทำยังไงได้บ้าง

  • ล้างหน้าให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง ต่อวัน
  • ดื่มน้ำเยอะ ๆ ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย 
  • บำรุงผิวหน้าด้วย น้ำตบ จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูกระจ่างใสและเห็นผลไว

เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากหน้าใส ไกลสิว ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ ลองหาน้ำตบมาติดบ้านไว้ใช้กันนะคะ และอย่าลืมเด็ดขาดเพราะว่าข้อนี้สำคัญมาก คือน้ำตบที่เราพูดถึงอยู่นี้ควรจะใช้เป็นประจำ เราควรใช้อย่างอื่นควบคู่ไปด้วย เช้า-เย็น เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งกว่าเดิม รักผิว อย่าลืมดูแลผิวด้วยน้ำตบหน้าใสกันนะคะ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า