น้ำตบยี่ห้อไหนดี ที่จะมาช่วยดูแลหน้าใส

Essence เอสเซ้น เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ หน้าใส บำรุงผิวหน้า สกินแคร์บำรุงผิว เอสเซนส์ดูแลผิวหน้า

ในปัจจุบันเราทุกคนต่างหันมาดูแลสุขภาพผิวพรรณกันมากขึ้น สกินแคร์บำรุงผิวหน้าจึงเป็นทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ ประกอบกับการทวีคูณสภาพมลภาวะและสภาพอากาศที่ไม่ดี และพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ทำร้ายผิวของเราทั้งทางตรงและทางอ้อม แม้แต่การทำความสะอาดผิวหน้าที่มากเกินไป ปกติก็ทำให้ผิวเกิดการแห้งกร้านและระคายเคืองได้ และเมื่อผิวเริ่มเกิดปัญหา ความคิดในเรื่องวิธีการดูแลผิวหน้าให้คงความสวยใสจึงเริ่มเกิดขึ้น

 

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ามากมายหลายตัวให้เราได้เลือกใช้ แต่ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ที่มีผิวมันและผิวแพ้ง่ายมักเลือกใช้ เอสเซนส์ดูแลผิวหน้าั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวเพราะความบางเบา เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดการระคายเคืองผิวจากฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ ไปจนถึงดูแลการอักเสบจากการเกิดสิว ลดสิวอุดตัน ฟื้นฟูยกกระชับผิว จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ แต่คนส่วนมากยังสับสนระหว่าง เอสเซ้นกับเซรั่มแตกต่างกันอย่างไร และผิวประเภทไหนจึงเหมาะกับการใช้เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า 

 

เอสเซ้นส์ (Essence) คืออะไร 

“เอสเซ้นส์ดูแลผิวหน้า” เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการบำรุงที่ล้ำลึกเข้าไปถึงชั้นผิว เพื่อฟื้นฟูให้ผิวหน้าใส สุขภาพดีออกมาจากภายใน  “เอสเซ้นดูแลผิวหน้า” จะมีคุณสมบัติอยู่กึ่งกลางระหว่างเซรั่มกับครีมบำรุงผิว มักมีส่วนผสมเป็น Water Base ทำให้เนื้อสัมผัสของเอสเซ้นส์บางเบา ซึบซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกับอุดมไปด้วยสารบำรุงผิว วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ และข้อดีของเอสเซนส์บำรุงผิว คือ ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นลดความแห้งกร้านและช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใสขึ้น ฟื้นฟูยกกระชับผิว จัดการริ้วรอยจุดด่างดำ อีกทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมันและผิวแพ้งาน เพราะเอสเซ้นส์ไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตันและไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม : วิธีดูแลผิวหน้า “ผิวแพ้ง่าย” ใช้เซรั่มหรือเอสเซนส์ได้หรือไม่?

 

เอสเซ้นส์ ต่างจากโทนเนอร์ อย่างไร

โทนเนอร์ เป็นสกินแคร์ขั้นตอนแรกหลังจากทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงต่อไป รวมทั้งโทนเนอร์ยังช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกและลดปัญหาหน้ามันได้ด้วย ในขณะที่ เอสเซ้นส์เป็นสกินแคร์ขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวหน้า มีส่วนผสมของการบำรุงที่อยู่ในระดับสูงกว่า ซึ่งออกแบบมาเพื่อการดูแลผิวโดยให้ส่วนผสมซึมซาบล้ำลึกลงไปในผิวชั้นลึกได้

 

เอสเซนส์ ต่างจากเซรั่ม อย่างไร

ในความเป็นจริง เอสเซ้นกับเซรั่ม มีความแตกต่างกันไม่มาก เดิมทีเอสเซ้นส์มีความเข้มข้นน้อยกว่าเซรั่ม และเนื้อสัมผ้สบางเบากว่า มักใช้ทาบนผิวหลังจากล้างหน้าแล้วหรือสามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้  ทั้งเอสเซ้นส์และเซรั่มต่างก็มีส่วนผสมของการบำรุงผิวที่เข้มข้น แม้ว่าเอสเซ้นส์จะช่วยเรื่องเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวได้น้อยกว่าเซรั่ม  แต่สาวๆฝั่งโซนเอเชียที่อากาศร้อนกว่ากลับนิยมการใช้เอสเซ้นส์เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลเรื่องเนื้อสัมผัสบางเบาสบายผิว ในขณะที่สาวๆฝั่งโซนตะวันตกที่อากาศหนาวเย็นกว่ามักนิยมการใช้เซรั่มบำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้นกว่านั่นเอง

 

Essence เอสเซ้น เอสเซนส์ เอสเซ้นส์ หน้าใส บำรุงผิวหน้า สกินแคร์บำรุงผิว เอสเซนส์ดูแลผิวหน้า

 

“เอสเซ้นส์ดูแลผิวหน้า” ใช้อย่างไร

เริ่มจากการทำความสะอาดผิวด้วยคลีนเซอร์ก่อน ตามด้วยโทนเนอร์ แล้วจึงเริ่มหยดเอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ประมาณ 2-3 หยด แล้วทาลงให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เกลี่ยเบาๆให้ส่ำเสมอ นวดวนอย่างอ่อนโยนให้เนื้อเอสเซ้นส์กระจายตัวซึมลงสู่ผิวชั้นลึก และเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิวให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นด้วย การใช้เอสเซ้นส์บำรุงผิวในแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องใช้ในปริมาณที่มากเพราะเอสเซนส์มีความเข้มข้นอยู่แล้ว ใช้เพียงปริมาณเล็กน้อยก็ช่วยดูแลผิวหน้าใสได้ล้ำลึกแล้ว ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกวัน ผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำก็จะค่อยๆ ผลัดเซลล์ผิว กลับมาขาวกระจ่างใสเปล่งประกายออร่ามากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : “น้ำตบ” เอสเซ้นส์หน้าใสคืออะไร?

 

น้ำตบยี่ห้อไหนดี แนะนำที

 

น้ำตบยี่ห้อไหนดี

น้ำตบยี่ห้อไหนดี บอกทีได้ไหม? คำถามในใจของใครหลายต่อหลายคน วันนี้เราก็ไม่รอช้าขอแนะนำ AquaPlus Skin-Enhancing Water Essence  ที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัส ที่เนียนแนบไปกับผิวหน้าของคุณ ช่วยส่งเสริม และช่วยสร้างสมดุลการบำรุงผิวด้วยประสิทธิภาพไปอีกระดับ และยังมาพร้อมความชุ่มชื้น ที่พร้อมดูแลความมันที่ผิวหน้าให้อย่างดี ช่วยผิวที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมาดูผิวดูกระจ่างใส* เนียนเรียบ สม่ำเสมอดุจผิวสุขภาพดีดั่งเดิม เห็นไหมว่าสวยครบจบในขวดเดียวทั้งเป็นน้ำตบ โทนเนอร์ มาสก์หน้า ทีเดียวเชียว!!

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า