เจาะลึกวิธีเลือก ครีมกันแดดหน้า ที่ดีที่สุดให้เหมาะกับผิว

เจาะลึกวิธีเลือกครีมกันแดดหน้าที่ดีที่สุดให้เหมาะกับผิว

สารบัญ

“ครีมกันแดด” สกินแคร์เบอร์หนึ่งแห่งการปกป้องผิวหน้า

คุณรู้หรือไม่ว่า “แสงแดด” ที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวันเป็นตัวการร้ายทำลายผิวพรรณของเราอย่างมาก เพราะความร้อนและรังสีต่างๆในแสงแดดสามารถทำอันตรายกับผิวชั้นบนของเราให้หมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น และยังสามารถทะลุเข้าไปทำร้ายลึกถึงผิวชั้นในเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาต่างๆบนผิวหน้าและผิวกายตามมามากมาย  ดังนั้นการเลือกใช้ “ครีมกันแดด” จึงเป็นสกินแคร์ไอเท็มตัวช่วยปกป้องผิวของเราที่สำคัญอย่างยิ่ง

 

ครีมกันแดด คืออะไร?

ครีมกันแดด คือ สกินแคร์ดูแลผิวประเภทหนึ่งที่มีส่วนผสมของสารกันแดดซึ่งมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวหน้าหรือผิวกายจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวีในแสงแดดอันเป็นสาเหตุหลักของเซลล์ผิวเสื่อมสภาพเกิดเป็นปัญหาผิวพรรณ เช่น หน้าหมองคล้ำ ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ หน้ามัน ปัญหาสิวอุดตัน เป็นต้น โดย ครีมกันแดด แต่ละประเภทจะมีกระบวนการทำงานในรูปแบบสะท้อนแสงออกไปหรือดูดซับแสงเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้แสงทะลุเข้ามาสัมผัสกับผิวเราได้โดยตรง  สามารถป้องกันรังสีในแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อผิวได้ทั้ง รังสียูวีเอ (UVA) , รังสียูวีบี (UVB) , รังสียูวีซี (UVC)

อ่านเพิ่มเติม : ความรู้เบื้องต้นครีมกันแดด

 

ครีมกันแดดหน้า
ครีมกันแดดหน้า

 

ภัยร้ายอันตรายจาก แสงแดด

รังสีอัลตราไวโอเลต รังสีอินฟราเรด แสงสีฟ้า เหล่านี้เป็นรังสีที่อยู่ในแสงแดดที่เป็นอันตรายกับผิวพรรณของเราถึงชั้นเซลล์ผิว ระดับความเข้มของรังสียูวีในแสงแดดส่งผลให้ผิวดำคล้ำเสีย เกิดเป็นผิวไหม้ได้ หากไม่ใช้ ครีมกันแดด ในการป้องกันรังสีต่าง ๆ จะก่อให้เกิดปัญหาผิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ รูขุมขนกว้าง นอกจากนี้แสงแดดยังเป็นตัวการทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระในเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น เกิดเป็นริ้วรอยได้ง่าย  และยิ่งถ้าไม่ดูแลผิวให้ดีเมื่อโดนแสงแดดแรงๆบ่อยๆก็จะทำให้เกิดผลเสียเป็นมะเร็งผิวหนังได้

 

ครีมกันแดด มีกี่ประเภท

ครีมกันแดดทั้งแบบครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าและครีมกันแดดสำหรับผิวกาย แบ่งตามคุณสมบัติออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่

  1. ครีมกันแดดประเภทดูดซับรังสี (Chemical Sunscreen) ครีมกันแดดประเภทที่มีสารเคมีที่มีคุณสมบัติของการดูดซับรังสีในสงแดดเอาไว้ได้บางส่วน ป้องกันไม่ให้รังสีเหล่านี้พุ่งทะลุไปสัมผัสกับผิวของเรานั่นเอง  ข้อดีก็คือเป็นครีมกันแดดประเภทที่ไม่มีสีหรือมีสีอ่อนและมีราคาถูก ส่วนข้อเสียคือต้องทาครีมกันแดดซ้ำทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อเติมการดูดซับรังสีได้มากขึ้น และสำหรับผิวแพ้ง่ายอาจมีอาการแพ้สารเคมีได้
  2. ครีมกันแดดประเภทสะท้อนรังสี (Physical Sunscreen) ครีมกันแดดประเภทที่มีสารกันแดดที่มีคุณสมบัติสะท้อนรังสีและกระจายรังสีจากแสงแดดออกไปจากผิวหนังได้เกือบทั้งหมด  ข้อดีก็คือเป็นครีมกันแดดประเภทที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่จำเป็นต้องทาซ้ำบ่อยๆ
  3. ครีมกันแดดประเภทผสม (Chemical – Physical Sunscreen) เป็นครีมกันแดดประเภทที่ผสมผสานทั้งคุณสมบัติการดูดซับรังสีและการสะท้อนรังสีเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมลดโอกาสระคายเคืองของผิวแพ้ง่าย

อ่านเพิ่มเติม : “ครีมกันแดด” ตัวช่วยป้องกันผิวเสีย

 

ครีมกันแดด
ครีมกันแดด

 

ประโยชน์ของครีมกันแดด

สกินแคร์ประเภทครีมกันแดดมีความสำคัญอย่างมากในขั้นตอนการดูแลผิว เป็นผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสีต่างๆที่ทุกคนควรจะต้องใช้เป็นประจำทุกวัน เราต้องทาครีมกันแดดอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือเผชิญแสงแดดอยู่นอกบ้าน เพราะรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวีในแสงแดดสามารถเล็ดลอดเข้ามาได้แม้ในที่ร่ม นอกจากนี้ครีมกันแดดยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่ออกจากหน้าจอโทรทัศน์ หน้อจอคอมพิวเตอร์ หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ และแสงสีฟ้าจากหน้อจอโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : 10 คำถามพบบ่อยเกี่ยวกับครีมกันแดด

 

มาดู ครีมกันแดดหน้า ตัวเด็ด! ใช้ดีจนต้องบอกต่อ!

คุณสมบัติของ ครีมกันแดดทาหน้า ที่ใช้ดีมีความสามารถป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่

  • ครีมกันแดดที่ดีควรมีค่า SPF และค่า PA มากเพียงพอ และสอดคล้องกับสภาพอากาศที่ผิวต้องเผชิญ อย่างเช่น ถ้าเป็นสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย เราควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF50 ขึ้นไป เพื่อให้มีความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้มากถึง 98% และควรเลือกค่า PA++++ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องรังสี UVA ขั้นสูงสุด
  • ครีมกันแดดที่ดีควรมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ซึบซาบไว เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ  เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาหน้ามัน ปัญหาสิวอุดตัน และอ่อนโยนกับผิวแพ้ง่าย
  • ครีมกันแดดที่ดีควรเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสมดุล เนื่องด้วยความร้อนจากแสงแดดจะเป็นตัวทำลายความชุ่มชื้นในผิว ทำให้ผิวสูญเสียน้ำออกไป ดังนั้นนอกจากประสิทธิภาพในการกันรังสียูวีแล้ว ครีมกันแดดควรมีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : คุณสมบัติของครีมกันแดดหน้าเปี่ยมประสิทธิภาพ

 

ครีมกันแดดหน้ามัน
ครีมกันแดดหน้ามัน

 

เลือกใช้ครีมกันแดดอย่างไรไม่ให้หน้ามัน

สำหรับคนที่มีสภาพผิวเป็นผิวมัน จะมีลักษณะผิวเงา มันวาว รูขุมขนกว้าง ผิวมันเยิ้มได้ง่ายเพราะธรรมชาติของผิวจะผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาทางรูขุมขนมากกว่าปกติ ส่งผลให้มีโอกาสสูงที่จะทำให้หน้าหมองคล้ำ และเกิดสิวอุดตันได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวมันจึงควรพิจารณาเลือกครีมกันแดดสูตร Oil free ที่มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบมันเหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญควรมีคุณสมบัติควบคุมความมันสำหรับผิวอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดสำหรับผิวมันใช้อะไรดี

 

ครีมกันแดดคุมหน้ามัน ป้องกันฝุ่น PM 2.5

นอกจากประสิทธิภาพในการกันรังสียูวีและช่วยควบคุมความมันของผิวแล้ว คุณสมบัติสำคัญของครีมกันแดดในยุคนี้ที่ควรต้องมีคือ การปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่นละออง PM 2.5 ด้วยความที่ปัจจุบันมลภาวะทางอากาศทวีความรุนแรงมากขึ้นพอๆกับภัยอันตรายจากแสงแดด ส่งผลกระทบต่อสภาพผิวของเราอย่างมาก ดังนั้นการพิจารณาเลือกใช้ครีมกันแดดควรเพิ่มเรื่องคุณลักษณะในการปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่น PM2.5 อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : กันแดดคุมมันกันฝุ่น PM 2.5

 

ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่าย

แสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับผิวเป็นสิวง่าย เพราะรังสียูวีในแสงแดดจะเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติเพื่อเคลือบผิวไว้ น้ำมันส่วนเกินเหล่านี้จะก่อให้เกิดการอุดตันของเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน เพิ่มโอกาสการเกิดสิวอุดตันตามมานั่นเอง  ดังนั้นสำหรับคนที่เป็นสิวควรเลือกครีมกันแดดเนื้อบางเบาประเภทที่มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้สูง ผสานกับคุณสมบัติในการควบคุมความมันและมีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยลดการเกิดสิวได้อย่างอ่อนโยน

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวตัวไหนดี

 

ครีมกันแดดทาหน้า
ครีมกันแดดทาหน้า

 

วิธีเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่ายเป็นผิวประเภทที่มีความบอบบาง อ่อนไหวต่อสภาพแวดล้อมต่างๆได้ง่าย จะมีอาการระคายเคือง เป็นผื่นอักเสบ ผื่นแดง ผื่นคันได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผิวสัมผัสกับสิ่งกระตุ้น เช่น แพ้ครีมทาหน้า แพ้น้ำหอม แพ้ฝุ่น แพ้แอลกอฮอล์ เป็นต้น การเลือกใช้สกินแคร์สำหรับผิวแพ้ง่ายจึงจำเป็นต้องพิจารณาเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวเป็นสำคัญ  ในส่วนของ ครีมกันแดดทาหน้า ก็เช่นกัน เราควรเลือกครีมกันแดดที่ปลอดภัยไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย เช่น ครีมกันแดดที่ปราศจากสารพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำหอม เป็นครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญว่าไม่ก่อให้กเดอาการแพ้ใดๆกับผิว

อ่านเพิ่มเติม : ครีมกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

ทำไมเราต้องพก ครีมกันแดดทาหน้า

แสงแดดเมืองไทยร้อนที่สุดตลอดทั้งปี ครีมกันแดดทาหน้า จึงกลายเป็นบิวตี้ไอเท็มจำเป็นที่เราทุกคนไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงควรพกติดกระเป๋าอยู่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือต้องออกแดดเป็นเวลานาน เพราะในชีวิตประจำวันผิวหน้าของเราจะสัมผัสรังสียูวี รังสีอินฟาเรด และแสงสีฟ้า ที่เราต้องเผชิญอยู่เป็นประจำ การพกพาครีมกันแดดเพื่อใช้ทาปกป้องผิวได้ยาวนานตลอดทั้งวันเช้าจรดเย็นจึงควรทำให้เป็นนิสัย และควรเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย ผิวแต่ละประเภทจะเหมาะกับครีมกันแดดที่ดีที่สุดแบบไหนแตกต่างกัน หากเป็นคนผิวมันควรเลือกใช้ครีมกันแดดคุมมัน หากเรามีผิวที่เป็นสิวง่ายควรเลือก ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเพิ่ม หากเรามีผิวบอบบางระคายเคืองง่ายก็ควรเลือกครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : ข้อดีของการทาครีมกันแดด

 

ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าด้วยครีมกันแดดได้หรือไม่

แสงสีฟ้า (Blue Light) เป็นแสงประเภทหนึ่งที่ตาเราสามารถมองเห็นได้ (Visible Light) มีต้นกำเนิดมาจากแสงจากดวงอาทิตย์และสามารถปล่อยออกมาจากหลอดไฟ LED หน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น หน้าจอโทรศัพท์มือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอแล็บท็อป เป็นต้น  แสงสีฟ้านี้เป็นอันตรายต่อดวงตาและผิวพรรณของเราอย่างมาก เนื่องจากแสงสีฟ้านี้มีคุณสมบัติมีพลังงานสูง สามารถทะลุเข้ามาถึงชั้นผิวได้  เมื่อดวงตาและผิวหน้าของเราสัมผัสกับแสงสีฟ้าเป็นเวลาจะก่อให้เกิดกระบวนการสร้างอนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์ผิวของเราเสื่อมโทรมเร็วยิ่งขึ้น  ผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด จึงเป็นสกินแคร์ประเภทหนึ่งที่จะช่วงสร้างเกราะคุ้มครองผิวของเราและสามารถสะท้อนแสงสีฟ้าที่อยู่รอบตัวออกไปได้อย่างดี  ดังนั้นการเลือกครีมกันแดดที่ดีควรพิจารณาเรื่องความสามารถของครีมกันแดดนั้นๆในการปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เลือกครีมกันแดดหน้าแบบไหนเวิร์คที่สุด

 

 

ครีมกันแดดหน้ามัน ตัวช่วยปกป้องผิวหน้า ผิวเป็นสิวก็ใช้ได้!

สำหรับสาวๆ ที่มักจะมีปัญหากับการต้องออกไปผจญภัยนอกบ้าน และต้องพบเจอปัญหา ผิวไหม้แดด แสบผิวหน้า ก็มักจะต้องมองหาตัวช่วยเป็น ครีมกันแดดทาหน้า อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และที่สำคัญหากผิวหน้าของเราเป็นแบบ ผิวมัน และเป็นสิว ครีมกันแดดที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ก็ต้องเป็น ครีมกันแดดหน้ามัน อีกด้วย  บอกเลยว่าในปัจจุบันนั้นแสงแดดนั้นไม่เลือกเพศ เลือกวัยสามารถที่จะทำร้ายผิวหน้าของเราได้อย่างเต็มที่ และยิ่งหากไร้ซึ่งการปกป้อง ป้องกันผิวหน้า ผิวหน้ายิ่งถูก แสงแดดทำร้ายหนักขึ้นไปอีก และการเลือก ครีมกันแดดหน้า ให้เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องสูงสุด และเจ้า “แสงสีฟ้า” เป็นแสงที่มักจะสร้างความกังวลให้แก่ สาวๆ ในยุคที่ต้องทำงานกับหน้าจอทั้งวัน ทั้งคืน ตั้งแต่ตื่นนอน ยันหัวถึงหมอนกันเลยทีเดียว ทราบหรือไม่ว่าเจ้าแสงสีฟ้า สามารถทำร้ายผิวหน้าของเรา อาจจะไม่ต่างอะไรกับการถูก แสงแดดทำร้าย

อ่านต่อ : ครีมกันแดดหน้ามัน ตัวช่วยปกป้องผิวหน้า ผิวเป็นสิวก็ใช้ได้!

ครีมกันแดดทาหน้า
ครีมกันแดดทาหน้า

 

รีวิว “ครีมกันแดดที่ดีที่สุด” สำหรับผิวแพ้ง่าย

สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายมักจะเป็นกังวลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่จะใช้กับผิวหน้า เป็นพิเศษ โดยเฉพาะครีมกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผิวแพ้ง่าย ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มักจะมีจุดเด่งจุดด้อยที่แตกต่างกัน โดยสิ่งที่ควรสนใจเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องการป้องป้องผิวของเราจากแสงแดด และความอ่อนโยนต่อผิวหน้านั้นเอง และไม่ใช่เพียงแค่นี้ ยังมีอีกหลากหลายเหตุผลในการเลือกใช้ ครีมกันแดดหน้า แบบไหน ยี่ห้อไหน ก็ปกป้องผิวของคุณได้เหมือนกัน ต้องบอกเลยว่า ความจริงมีเพียงแค่หนึ่งเดียว เพราะไม่ใช่ว่าครีมกันแดดทุกยี่ห้อ ทุกแบรนด์จะมีความเหมือนกัน แต่มักจะแตกต่างกันด้วยรายละเอียดยิบย่อย ไม่ว่าจะเป็น ครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย หรือครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ต่างมีคุณลักษณะที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด การเลือกครีมกันแดดจึงเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ห้ามพลาดแม้แต่น้อย และการใช้ผลิตภัณฑ์ ดูแล ปกป้องผิวหน้า เป็นสิ่งที่ควรศึกษาอย่างถี่ถ้วน ไม่ใช่ว่าซื้ออะไรมาก็ ทาๆ ลงไป ผลิตภัณฑ์บางชนิด บางอย่างอาจจะไม่เหมาะสมกับผิวหน้าแพ่ง่าย เป็นสิว มากนัก การเลือก ครีมกันแดด ก็เช่นเดียวกัน ต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้า หากคุณเป็นคนที่มี ผิวแพ้ง่าย แต่ดันไปเลือกใช้ ครีมกันแดดที่ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย อาจจะทำให้ผิวหน้าของเรามีปัญหาอื่นๆ ตามมาได้อย่างง่ายดาย เคล็ดไม่ลับวันนี้ คือการเลือก ครีมกันแดดหน้า จะเลือกอย่างไรต้องไปชมพร้อมๆ กัน

อ่านต่อ : รีวิว “ครีมกันแดดที่ดีที่สุด” สำหรับผิวแพ้ง่าย

 

ภัยร้ายจาก “แสงแดด” ที่คุณอาจมองข้าม

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดี ว่าเจ้า แสงแดด เป็นภัยร้ายที่หลายคนกลับมองข้าม ออกไปเจอ แสงแดด ทั้งๆที่ไม่มีการป้องการ ผิวหน้า จากแสงแดดเลย จึงทำให้ผิวหน้าของเรา “พัง” ผิวหน้า หมองคล้ำ รวมไปถึงเกิดจุดด่างดำมากมาย ซึ่งการรักษา ย่อมยุ่งยากมากกว่าการป้องกันตั้งแต่เริ่ม ดังนั้นการปกป้องผิวจากแสงแดด จึงเป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามเด็ดขาด แต่ยังไม่ใช้เพื่อปกป้องผิวหน้าในเวลาที่ต้องออกไปผจญแสงแดดที่ร้อนแรง ทำให้เกิดปัญหาตามมาไม่จบสิ้น โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อาจจะทำให้การใช้ ครีมกันแดดหน้า แบบผิดๆ ก่อให้เกิดปัญหากับผิวหน้าได้อย่างง่ายดาย และยิ่งในช่วงของหน้าร้อนประเทศไทย สาวๆ หลายคนมักจะประสบปัญหาผิวหน้าไหม้ ผิวหน้าหมองคล้ำ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นโดยตรงจาก แสงแดด ซึ่งการที่เราไม่ใช้ ครีมกันแดดหน้า ส่งผลโดยตรงต่อสภาพผิวหน้าโดยรวมทุกครั้งที่ต้องออกไปเจอแสงแดด ดังนั้นการทา ครีมกันแดดหน้า จึงเป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด

อ่านต่อ : ภัยร้ายจาก “แสงแดด” ที่คุณอาจมองข้าม

 

 

ครีมกันแดด
ครีมกันแดด

ประเภทของ ครีมกันแดด

แสงแดด แรงขึ้นทุกวัน ส่งผลให้สาวๆ ในปัจจุบันต้องพบเจอกับปัญหาผิวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่แน่นอนว่าหากไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ แต่เราก็สามารถที่จะเลือกปกป้องผิวอันบอบบางของเราจาก แดดไหม้ ได้อย่างไม่ยากเย็น ด้วย ครีมกันแดดหน้า แต่แม้จะเป็น ครีมกันแดด ก็จะมีการแยกประเภทอย่างชัดเจน หากนำมาใช้ผิดประเภท ก็อาจจะไม่ส่งผลดีต่อผิว อาจจะส่งผลเสีย และไม่สามารถปกป้องผิวจากปัญหา ผิวหมองคล้ำ ก็เป็นได้ แล้วต้องเลือกยังไง วันนี้เรามีคำตอบว่า ทำไมกันนะ ทำไมเราต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า เวลาเราออกไปภายนอก ไม่ว่าจะเป็นนอกบ้าน นอกอาคาร ออกไปนิดเดียวก็ต้องทางั้นเหรอ? คำตอบคือ ไม่ว่าจะนาน หรือ ชั่วนาที การใช้ ครีมกันแดดหน้า เป็นสิ่งจำเป็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้กระทั่งการทำงานในที่ร่ม ในอาคารตลอดเวลา แสงแดดก็ยังสามารถที่จะทำร้ายผิวหน้าอันบอบบางของเราได้อย่างเลือดเย็น และ ครีมกันแดด แบบไหน ที่เหมาะกับผิวของเรา หรือเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

อ่านต่อ : ประเภทของ ครีมกันแดด

 

ใช้ดีบอกต่อ “ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว”

ปัญหาเรื่องสิว ถือยังเป็นปัญหาใหญ่อันดับต้นๆ สำหรับคนยุคใหม่ เนื่องจากปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่ทำให้เกิดมลพิษเข้ามาทำร้ายผิวอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงแสงแดด ที่เข้ามาทำให้ ผิวหน้าไหม้ จากความร้อนที่ต้องเจอในแต่ละวัน และโดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่อง สิว ก็ต้องใช้ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว หากเราไม่ใช้ ครีมกันแดดหน้า จะมีผลอย่างไรบ้าง? อันตรายไหม? ต้องบอกเลยว่าหากไม่ใช้ ครีมกันแดดหน้า เพื่อปกป้องผิวหน้า รับรองเลยว่าต้องเกิดเหตุการณ์ ผิวไหม้แดด หรือ ผิวหน้าหมองคล้ำ อย่างแน่นอน รวมไปถึงปัญหาผิวอื่นๆ แต่จะมีปัญหาอะไรบ้าง และครีมกันแดดผิวแพ้ง่าย หน้าแบบไหนที่ควรบอกต่อ ถ้ายังไม่รู้ ไปชมพร้อมกันได้เลย

อ่านต่อ : ใช้ดีบอกต่อ “ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว”

 

 

ครีมกันแดดหน้า
ครีมกันแดดหน้า

เรื่องต้องรู้ก่อนใช้ ครีมกันแดด

ในยุคที่การดูแลรักษาผิวหน้าอันเป็นที่รักของเราด้วยผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดดหน้า กำลังได้รับความเป็นนิยมอย่างแพร่หลายเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะเริ่มใช้ ครีมกันแดดหน้า ทราบหรือไม่ว่า ควรมีวิธีการใช้งานในรูปแบบใดบ้าง การใช้งานในแบบปกติของเรานั้นถูกต้อง ครบถ้วนทุกกระบวนท่าหรือเปล่า หรือใช้งานผิดวิธีกันแน่ หากการใช้ ครีมกันแดดหน้า ของเรานั้นยังเป็นแบบผิดๆ อยู่ บอกได้เลยว่าจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีแน่นอน แต่หากอยากทราบว่าความรู้เบื้องต้นมีอะไรบ้าง ไปชมพร้อมกันได้เลย ต้องทราบ ต้องรู้ เรื่องอะไรบ้าง หากยังไม่มีคำตอบ วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

อ่านต่อ : เรื่องต้องรู้ก่อนใช้ ครีมกันแดด

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *